สำหรับคุณผู้อ่านที่กำลังสนใจอยากจะมีบ้านสร้างบ้านสักหลัง บางท่านอาจจะพิจารณาสนใจ ”บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว” แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหน เพื่อให้ได้บ้านที่ถูกใจตัวเองและครอบครัว วันนี้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ จะชวนทุกท่านมาทำความรู้จักบ้านน๊อคดาวน์ชั้นเดียวว่ามี Option อะไรให้ดูให้เลือกบ้าง โดยอย่างแรกเรามาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์ 1 ชั้นกันครับ

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดริ์น

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว มีลักษณะอย่างไร?

โดยชื่อที่เรียกแล้วจะมีพื้นที่ใช้สอยแค่ 1 ชั้น คือชั้นที่พักอาศัย ส่วนจะมีการยกพื้นต่ำหรือยกพื้นสูงหรือไม่เดี๋ยวเราจะคุยกันในตอนท้ายๆกันครับ บ้านชั้นเดียวจะเป็นลักษณะที่พื้นบ้านมีระดับเท่ากันหมดทั้งชั้นยกเว้นแค่ส่วนของห้องน้ำที่ผู้ออกแบบจะต้องออกแบบให้ระดับพื้นของห้องน้ำต่ำลงกว่าตัวบ้านอาจจะประมาณ 5 เซนติเมตร เพื่อทำเป็นที่ต่ำกันไม่ให้น้ำในห้องน้ำล้นออกไปยังพื้นในบ้านในกรณีรูระบายน้ำระบายน้ำไม่ดี หรืออาจจะมีธรณีประตูสูง 5 เซนติเมตรกั้นอยู่หน้าประตูด้วยหรือไม่ก็ได้ และในทางฮวงจุ้ย**ก็มีการแนะนำว่า พื้นห้องน้ำจะต้องต่ำกว่าตัวบ้าน เพื่อให้เงินทองที่เข้ามาในบ้านมีแอ่งกักเก็บทำให้การเงินคล่องเก็บเงินอยู่ ไม่เกิดปัญหาการเงินเป็นต้น (**ขึ้นกับความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

ส่วนการเลือกทำพื้นยกต่ำหรือพื้นยกสูงนั้น ก็อาจจะต้องมีการพิจารณา 2-3 ปัจจัย อย่างเช่น มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ในบ้านด้วยหรือไม่ ถ้ามีอาจจะยกพื้นไม่สูงมากและอาจจะทำทางลาดสำหรับการเข็นรถเข็นในกรณีที่ผู้สูงอายุหรือผู้ป่วยเดินเหินไม่สะดวก ปัจจัยที่ 2 อาจจะพิจารณาจากสภาพภูมิประเทศว่ามีประวัติน้ำท่วมหรือน้ำหลากในพื้นที่หรือไม่ ถ้ากังวลใจก็อาจจะพิจารณายกพื้นสูงไว้ก่อนได้ ปัจจัยที่ 3 คือ ต้องการใช้พื้นที่ใต้ถุนบ้านหรือไม่ อย่างเช่นเอาไว้เป็นที่จอดรถ, ลานอเนกประสงค์สำหรับทำกิจกรรมในครอบครัวเป็นต้น

ท่านผู้อ่านสามารถเข้าไปอ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อดีข้อเสียของ “บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง” ได้

รูปทรงของตัวบ้านและพื้นที่ใช้สอยของบ้านชั้นเดียวสําเร็จรูป

บ้านชั้นเดียวสำเร็จรูป หรือบ้านน็อคดาวน์ที่คนไทยเราเรียกกัน จะมีรูปแบบและสไตล์ของตัวบ้านอยู่หลากหลายสไตล์อย่างบ้านปูนปกติ เช่น บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น, บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์มินิมอล, บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์นอร์ดิก(บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์เอเฟรม), บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์ลอฟท์, บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว เป็นต้น

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว

ส่วนพื้นที่ใช้สอยนั้น(ขนาดบ้าน) เราจะกำหนดอย่างไรดีให้ไม่น้อยเกินไปจนเกิดความอึดอัด หรือไม่มากเกินไปจนสิ้นเปลือง ก็จะมีสิ่งที่ต้องพิจารณาดังนี้

  • มีกี่คนที่พักอาศัยอยู่ในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้
  • ต้องการกี่ห้องนอนกี่ห้อง หนึ่งห้องนอน 1 คน หรือนอนหลายคน ขนาดพื้นที่ๆเหมาะกับการวางเตียงนอน เฟอร์นิเจอร์ และพื้นที่การสัญจรภายในห้องนอน
  • ห้องน้ำต้องการกี่ห้อง ต้องการห้องน้ำในห้องนอนมั้ย(สำหรับผู้สูงวัยอาจจะจำเป็นต้องมี) ห้องน้ำส่วนกลางกี่ห้อง เพียงพอต่อจำนวนคนหรือไม่
  • พื้นที่ส่วนกลางที่ใช้ทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัวอย่างห้องโถง ต้องการวางโซฟา โต้ะ หรือเฟอร์นิเจอร์มากน้อยแค่ไหน
  • ห้องครัวจำเป็นไหม บางครอบครัวชอบทำอาหารนอกบ้าน หรือใต้ถุนบ้าน บางครอบครัวก็ต้องการแค่ที่อุ่นอาหาร ไม่ต้องมีครัวก็ได้ ซึ่งก็มีข้อดี-ข้อเสียแตกต่างกันไปแล้วแต่ความชอบ

ราคาบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว

เมื่อเราได้รู้แล้วว่าเราต้องการใช้พื้นที่เท่าไหร่ในบ้านหลังนี้ของเราแล้ว ก็สามารถติดต่อเข้ามาคุยรายละเอียดแบบบ้านน็อคดาวน์, การเลือกใช้วัสดุ, รูปแบบทรงบ้าน ชนิดและทรงหลังคา และทำการประเมินราคาในเบื้องต้น โดยในระหว่างที่พูดคุยอาจจะมีการปรับเปลี่ยนให้ตรงกับความต้องการและงบประมาณที่เหมาะสมกันครับและก็จะได้ราคาที่แท้จริงออกมาครับ

ราคาของบ้านน็อคดาวน์ในขนาดพื้นที่ที่เท่ากันของแต่ละผู้ผลิตจะไม่มีทางเท่ากันได้เลย เนื่องมาจากเกรดของวัสดุที่ใช้ อุปกรณ์มาตราฐานและฝีมือช่างในแต่ละที่ก็จะแตกต่างกันออกไป ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯจะมีวิศกรออกแบบคำนวณและดูแลการผลิตทุนขั้นตอน ทำให้มั่นใจได้ว่าบ้านที่ได้จะมีคุณภาพและตรงใจลูกค้าทุกท่าน สามารถทักไลน์เข้ามาดูผลงานเพิ่มเติมที่เราได้มีการผลิตและติดตั้งให้กับลูกค้าของเราทั่วไทย ได้เลยครับ

อยากได้บ้านสําเร็จรูปชั้นเดียว ต้องคิดเรื่องอะไรบ้าง?

นอกเหนือจากต้องพิจารณาขนาดพื้นที่ใช้สอยของตัวบ้านตามที่กล่าวไปขึ้นต้นแล้วนั้น สิ่งที่เราจะต้องศึกษาและทำความเข้าใจเพิ่มก็จะมีเรื่องของ ทางเข้าที่ดินที่จะปลูกบ้าน ถนนมีความกว้างกี่เมตร รถขนส่ง 6 ล้อเข้าถึงพื้นที่ได้หรือไม่, การเตรียมพื้นที่เพื่อทำฐานราก, การขออนุญาตต่างๆจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างเช่นเรื่อง การขออนุญาตใช้ไฟชั่วคราว, ขอใช้น้ำประปาชั่วคราว, การขอเลขที่บ้าน เป็นต้น

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ของ PAR HOME

มาดูแบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวของบริษัทพาร์เซอร์วิสฯกันบ้างครับ จะเห็นว่ามีหลายหลายขนาดให้ท่านได้เลือกกันเลยทีเดียว ทั้งหมดนี้จะเป็นแค่ส่วนหนึ่งที่ทางบริษัทพาร์เซอร์สวิสฯได้ออกแบบร่วมกับลูกค้านะครับ ซึ่งจะเป็นการออกแบบที่คำนึงถึงพื้นที่ใช้สอย ความต้องการ ความชอบ และงบประมาณที่ลูกค้าต้องการ ลองกดเข้าไปอ่านรายละเอียดของบ้านพร้อมดูรายละเอียดบ้านแต่ละมุมกันได้ที่ “แบบบ้านน็อคดาวน์” ได้เลยครับ

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์ โมเดิร์น ชั้นเดียว

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดริ์น ชั้นเดียว

สรุปแนวทางเลือกบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวให้เหมาะกับเรา

ด้วยความที่บ้านน็อคดาวน์จะเหมาะกับความต้องการของคนหลายกลุ่ม ไม่ว่าจะนำไปเป็นบ้านหลังที่สองที่ปลูกเพิ่มในพื้นที่เดิม หรือจะนำไปเป็นร้านกาแฟ/คาเฟ่ หรือนำไปเป็นออฟฟิศ หรือที่อยู่อาศัยแบบจริงจังหลังแรกของพื้นที่ก็ได้เช่นกัน สิ่งที่ต้องคำนึงก็จะมีเรื่องของ พื้นที่ใช้สอยจำนวนห้องต่างๆ จำนวนผู้อยู่อาศัย ความสูงพื้นบ้าน วัสดุและคุณภาพการผลิต รวมไปถึงการเตรียมที่ดินและการขออนุญาตต่างๆ ดังที่กล่าวไปแล้วนั้น ท่านผู้อ่านท่านใดที่สนใจอยากจะมีบ้านสามารถทักไลน์เข้ามาพูดคุยกันได้ครับ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ มีความยินดีที่จะให้คำปรึกษา รวมถึงสรรสร้างบ้านให้ตรงตามความต้องการเพื่อให้ท่านพึงพอใจมีความสุขมากที่สุดกับบ้านที่มาจากน้ำพักน้ำแรงของท่านครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวที่เกี่ยวข้อง

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว M5

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว ยกพื้น รุ่น M5 ติดตั้งที่ จ.ชลบุรี

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M9

พรีวิว บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น รุ่น M9 ติดตั้งที่ จ.สมุทรปราการ

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล M28

บ้านน็อคดาวน์มินิมอลหน้าจั่วทรงตัวแอล ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว M7

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว ยกพื้น หน้าจั่ว รุ่น M7

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็ก PH-B1

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กสไตล์โมเดิร์น รุ่น PH-B1