ใครที่กำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นสไตล์รีสอร์ท บ้านพัก หรือบ้านสวนอยู่ต้องไม่พลาดหลังนี้เลย และก็ยังสามารถใช้เป็นบ้านหลักได้เช่นกันเพราะมีฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน จะเป็นอย่างไรบ้างมาดูกันครับ

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M32

บ้าน น็อคดาวน์หลังนี้มีขนาด 7.5*10 ตร.ม. มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงพร้อมพื้นที่ทำครัว ด้านหน้าบ้านก็มีเฉลียงระเบียงพร้อมกับม้านั่ง โดยห้องนอนจะมีขนาด 3.5*3.5 ตร.ม. ทั้งสองห้อง ห้องน้ำประมาณ 1.5*2 ตรม. ส่วนื้นที่ทำครัวกว้างยาว ประมาณ 2 ม. และพื้นที่ส่วนห้องโถงที่รวมห้องน้ำและครัวแล้วจะมีขนาด 3.5*7.5 ตรม. ระเบียงด้านหน้าขนาด 3*3.75 ตร.ม.

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M32

มาดูการตกแต่งและลักษณะภายนอกของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้กันครับ

มองเข้าไปจากทางหน้าบ้าน เราจะเห็นบ้านในลักษณะหลังคาทรงโมเดิร์น เป็นหลังคา 2 ชั้น แต่งชายคาด้วยซีชาแนลทำให้ดูแข็งแกร่งมีขอบคมและก็เป็นหลังคาที่ดูเรียบร้อยสวยงาม รอบๆชายคาด้านนอกจะใช้ฝ้ากันชื้นที่เป็นแบบเจาะรู ทำสีขาว กลมกลืน กับผนัง ส่วน ด้านบน ผนังภายนอกเลือกใช้ไม้ฝา SCG ทำสี เขียวฟ้า (ตรง ส่วนนี้ ลูกค้า สามารถ ที่จะ เลือก สี เองได้) ภายในผนังจะมีการบุฉนวนกันความร้อนรอบๆ ตัวบ้านจะมีโคมไฟกันน้ำส่องสว่างรอบๆ สำหรับให้แสงสว่างในยามค่ำคืน  บริเวณกระจกบานเลื่อนจะมีการแต่งบัวเพื่อความสวยงามและช่วยป้องกันน้ำจากฝนสาดไม่ให้เข้ามาในตัวบ้านซึ่งมีการติดตั้งด้วยวิธีพิเศษสารถกันฝนสาดได้แน่นอน สบายใจได้

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32

ตัวบ้านจะยกสูงประมาณหกสิบเซนต์ บริเวณส่วนทางขึ้นบ้านหลังนี้ทำบันไดทางขึ้นทั้งด้านข้าง (ถ้าต้องการทางด้านหน้าก็สามารถปรับเปลี่ยนสเปคได้เช่นกัน) บันไดทางขึ้นใช้แม่บันไดโครงสร้างเหล็กกัลวาไนท์เช่นเดียวกับโครงสร้างของตัวบ้าน ทำสีขาวที่โครงสร้างยาวขึ้นไปถึงชุดระเบียง จะมีม้านั่งยาวเป็นตัวแอล ที่พื้นจะมีการปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ หนา 25 มม. พร้อมกับทำสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ผนังด้านหน้าบ้านจะมีการทำฟาสาดตกแต่งเพิ่มเติมนิดหน่อยให้สวยงาม เพดานในส่วนของเฉลียงด้านบนใช้เป็นฝ้าแผ่นเรียบกันความชื้น ทำสีขาวออฟไวท์เช่นกัน

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32

พื้นที่ด้านข้างของตัวบ้านก็จะประกอบไปด้วยผนังไม้ฝา SCG และมีสเต็ปความลึกผนังของห้องแต่ละห้อง ทำให้ดูมีมิติที่พื้นมีการก่อปูนทำเป็นร่องกระถางสำหรับปลูกไม้ประดับช่วยตกแต่งให้บ้านมีบรรยากาศที่ร่มรื่น มีกระจกเพียงพอ ทั้งบานผลักและบานเลื่อนในแต่ละห้องสำหรับเปิดรับแสงและการระบายอากาศ

พาเข้าดูการตกแต่งภายในบ้านของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32 นี้

ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ด้านข้างจะมีหน้าต่างบานผลักทรงสูงและหน้าต่างบานเลื่อนช่วยทำให้ดูโปร่งโล่งและสามารถรับแสงจากภายนอกในตอนกลางวันได้เป็นอย่างดี เมื่อเดินเข้ามาในบ้านแล้วเราจะเห็นกับพื้นที่ห้องโถง เราจะเห็นประตูเข้าห้องนอนซ้ายและขวา และทางด้านซ้ายมือจะเป็นพื้นที่ส่วนทำครัวและห้องน้ำ

ภายในบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32

เดี๋ยวเราจะมาไล่ดูว่าวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งภายในมีอะไรบ้าง เริ่มต้นที่เรื่องของพื้นบ้าน บ้านหลังนี้จะมีการปูวัสดุปิดผิวพื้นด้วยกระเบื้องไม้เทียม SPC (Stone Plastic Composite) ซึ่งเป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ทนความชื้น กันปลวก ไม่มีส่วนประกอบของแร่ไยหิน ปลอดภัยหายห่วง และมีความสวยงาม มีหลายลายให้เลือก ได้ผิวสัมผัสที่ดี (ลูกค้าสามารถเลือกลายได้)

ถัดมาจะเป็นผนังบ้าน บ้านหลังนี้เลือกใช้วอลเปเปอร์ปิดผิวผนัง ทำให้ได้ลวดลายที่สวยงาม ได้ความหรูหราเพิ่มขึ้น ผนังใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ภายในผนังจะมีการบุฉนวนกันความร้อน และมีการเดินท่อร้อยสายไฟในผนังเพื่อความเรียบร้อยสวยงามเช่นเดียวกัน

ภายในห้องโถงบริเวณเพดาน เหนือฝ้าขึ้นไปจะมีการบุฉนวนกันความร้อนชนิด EPS เพื่อช่วยลดความร้อนที่มาจากหลังคาให้เข้าบ้านน้อยๆ ช่วยให้ภายในบ้านรู้สึกเย็นกว่าขึ้นนอกบ้านในเวลากลางวัน และการแต่งฝ้าจะมีการทำฝ้าเป็นฝ้าหลุม ทำให้เกิดมิติดูหรูหรามากขึ้น ได้พื้นที่ส่วนด้านบนสูงเพิ่มมาอีกนิดหน่อย มีการติดตั้งโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 ดวง และที่มุมทั้ง 4 ของห้องก็จะมีการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ที่สามารถหรี่แสงได้ เพื่อใช้สร้างบรรยากาศยามค่ำคืนในการพักผ่อนรีแล็กซ์

ภายในห้องนอน 2 บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32
ภายในห้องนอน บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32

เมื่อเดินเข้ามาดูในห้องนอนทั้งสอง พื้นห้องจะเป็นแบบเดียวกันกับห้องโถง เลือกใช้ Wallpaper ที่เป็นสีพื้นไม่มีลาย ทำให้ดูเรียบๆมินิมอล ภายในมีหน้าต่างกระจกทั้งแบบบานเลื่อนและบานผลักเพื่อใช้ในการระบายอากาศและรับลมจากภายนอกเข้ามาแลกเปลี่ยนอากาศภายใน

บริเวณฝ้าเพดานในห้องนอน จะทำเป็นฝ้าฉาบเรียบ(บุฉนวนกันความร้อน EPS) มีการติดตั้งโคมไฟซาลาเปาที่กลางห้องเช่นกัน และที่มุมทั้ง 4 ก็จะมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ที่สามารถหรีแสงได้ สร้างบรรยากาศในการพักผ่อนได้ดีทีเดียว มีการเตรียมสายไฟและเบรคเกอร์สำหรับการติดตั้งเครื่องปรับอากาศใช้ให้แล้วในทุกๆห้อง

ภายในห้องครัว บ้านน็อคดาวน์โมเดริ์รุ่น M32

ถัดมาจะเป็นพื้นที่ในส่วนของการทำครัว จะมีการออกแบบทำครัวบิ้วท์อินเพิ่มเติม(Option:ความต้องการเพิ่มเติมของลูกค้า) จะมีการทำเป็นเคาเตอร์ครัวรูปตัวแอล มีซิ้งค์น้ำอ่างล้างจานและพื้นที่วางเครื่องครัว เลือกใช้ท็อปเป็นลามิเนตสีดำ สวยงาม ทนความร้อนและทำความสะอาดได้ง่ายมากๆ มีการปูลามิเนตเพิ่มเติมที่ผนังเพื่อความสะอาดสวยงาม ทำให้ความความสะอาดได้ง่ายไม่เลอะผนัง มีหน้าต่างเปิดระบายอากาศลมไหลผ่านได้ดีมากๆ มีมุ้งลวดกันแมลงให้ด้วย มีปลั๊กซ์ไฟเพียงพอสำหรับใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าในบริเวณนี้

ห้องน้ำในบ้านน็อคดาวน์โมเดริ์น รุ่น M32

ห้องสุดท้ายของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะเป็นห้องน้ำ สุขภัณฑ์ทั้งหมดนี้จะเป็นมาตราฐานที่สวยงามระดับหนึ่ง แต่ถ้าลูกค้าต้องการเปลี่ยนแบรนด์ก็สามารถแจ้งได้ (หักลบราคาจากตัวมาตราฐาน) ภายในห้องน้ำจะมีพาร์ติชั่นกั้นส่วนเปียกกับส่วนแห้งออกจากกันทำให้เวลาอาบน้ำๆไม่เลอะทั่วทั้งห้อง อุปกรณ์มาตราฐานก็จะมี ชักโครก สายชำระ อ่างล้างมือ กระจกส่องหน้า ฟักบัว ราวแขวนผ้า ช่องหน้าต่างบานสลับ และพัดลมระบายอากาศ บนเพดานก็จะมีโคมไฟดาวน์ไลท์สำหรับให้แสงสว่างและมีการเตรียมสายไฟพร้อมเบรกเกอร์สำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นไว้ด้วย

ส่วนเรื่องของการปูกระเบื้องในห้องน้ำของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะใช้วัสดุมาตราฐานจากเยอรมัน มีการปูด้วยแผ่น Water Proof และทาทับด้วย Epoxsive ก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้น ทำให้มั่นใจได้ว่าจะไม่มีการรั่วซึมอย่างแน่นอน ที่ผนังจะมีการปูกระเบื้องเซรามิกซ์เต็มพื้นที่ผนังขึ้นไปชนกับเพดานห้องเลย เพื่อความสะดวกในการทำความสะอาดผนังห้องน้ำ ไม่เป็นแหล่งหมกหมมเพาะเชื้อโรค มีพัดลมระบายอากาศและหน้าต่างบานสลับที่ช่วยรับแสงจากภายนอกเข้ามาในตอนกลางวัน และช่วยให้ห้องน้ำไม่มีกลิ่นเหม็นอับด้วย

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์รีสอร์ทสไตล์โมเดิร์นรุ่น M32 หลังนี้ขายอยู่ที่ 750,000 บาท (ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย และชุดเคาน์เตอร์ครัวบิ้วท์อิน สามารถสั่งเพิ่มได้) ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯจะมีซัพคอนแทรคสำหรับการทำระบบฐานรากคอยให้บริการ หรือถ้าลูกค้าสามารถหาผู้รับเหมาในพื้นที่มาทำให้จะได้ราคาที่ถูกกว่าช่างนอกพื้นที่ครับ ทางบริษัทจะมีการเตรียมแบบการทำฐานรากไว้ให้

ช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะทาง 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงานบ้านน็อคดาวน์ อ.หนองแค อยู่นะครับ ใครกำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นแนวๆนี้สามารถที่จะกดปุ่มเพิ่มเพื่อน ทักเข้ามาที่ไลน์ข้างล่างนี้ได้เลย สามารถที่จะเข้ามาพูดคุย ปรึกษา ปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้เข้ากับไลฟ์สไตล์, ธุรกิจ หรืออยากจะได้ฟังก์ชั่นการใช้งานเพิ่มเติมก็สามารถทักเข้ามาได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาน์โมเดิร์นรุ่น M32 หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M32 หลังนี้ เหมาะกับการใช้เป็นบ้านหลังหลักก็ได้ เนื่องจากมีพื้นที่การใช้งานครบครัน 2 ห้องนอน  ห้องน้ำ พื้นที่ทำครัว พื้นที่รับแขก เฉลียงระเบียงหน้าบ้านก็มีม้านั่งรับลมชมวิว หรือจะใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ, รีสอร์ทตามสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติก็ได้เช่นกัน สามารถรองรับผู้พักอาศัยได้ 2-4 ท่านเลยทีเดียว

แบบบ้านน็อคสไตล์รีสอร์ทที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ M13

พรีวิวบ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ ติดตั้งบ้านริมแม่น้ำใกล้น้ำตก รุ่น M13