สวัสดีครับวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียวหน้าจั่ว บ้านหลังนี้ลูกค้าต้องการแยกโซนสำหรับพักผ่อนกับโซน entertainment ให้อยู่คนละหลังกันแต่ยังคงสามารถเดินไปใช้งานได้อย่างสะดวกเพราะมีพื้นที่เชื่อมต่อกัน จึงได้เกิดการออกแบบให้เป็นบ้านแฝดชั้นเดียวลักษณะนี้ครับ

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว หน้าจั่ว ยามค่ำคืน

พาเดินดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์แฝดหลังนี้

เริ่มจากระบบฐานราก ได้มีการทำฐานรากพร้อมปูสแลปปูนหนา 15 cm เพื่อให้ใต้ถุนบ้านไม่สะสมความชื้นและดูแลรักษาง่ายปลอดภัยจากปลวก แมลงมีพิษ และสัตว์เลื้อยคลาน โดยบ้านหลังนี้ยกสูงจากพื้นประมาณ 50 เซนติเมตร จะเป็นประกอบไปด้วยตัวบ้าน 2 ยูนิตและพื้นที่ส่วนกลาง 1 ยูนิต

จัดสวนภายนอกบ้านน็อคดาวน์แฝด
บรรยากาศรอบๆบ้านสำเร็จรูปแฝด

บ้าน 2 หลังนี้จะมีขนาดแตกต่างกันโดยบ้านหลังซ้ายมือจะเป็นแบบห้องเดี่ยวสามารถใช้เป็นห้องนอนได้ ส่วนบ้านทางขวาจะประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ตรงกลางเปิดโล่งใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมภายในครอบครัวมีม้านั่งยาวทั้งด้านใน พื้นที่ตรงนี้สามารถที่จะกั้นห้องใช้สำหรับเป็นห้องครัวปรุงอาหารก็ได้เช่นกัน

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียวสวยๆ

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียวหลังนี้ของบริษัทพาร์เซอร์วิส(PARHOME) จะใช้โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์เชื่อมโครงสร้างด้วยระบบ co2 ที่โรงงาน ประกอบเป็นยูนิตเตรียมไว้ประมาณ 90 ถึง 95% จากนั้นก็ทำการขนส่งไปยังพื้นที่บ้านลูกค้าและทำการติดตั้งบนฐานรากที่เตรียมไว้ ใช้เวลาติดตั้งและเก็บงานประมาณ 1-2 วันก็พร้อมใช้งาน

ผนังภายนอกบ้านใช้ไม้ฝา SCG หนา 8 มม. ทาสีทูโทน บุฉนวนภายในด้วย EPS/PU FOAM INSULATION ช่วยลดอุณหภูมิและเสียงจากภายนอก หลังคาจั่วเมทัลชีทมีการติดแผ่นฝ้าระบายอากาศที่เพดานชายคาเพื่อช่วยระบายความร้อนใต้หลังคา มีการติดหลังคากันสาดที่หน้าต่าง 3 จุด หน้าต่างทางด้านหน้าเป็นแบบบานสไลด์และที่มุมเฉียง 2 ข้างของบ้านทั้งสองติดเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง

บรรยากาศบ้านแฝดสำเร็จรูปยกพื้น

มีไฟส่องสว่างรอบบ้านโดยติดโคมไฟกิ่งกันน้ำด้านหน้า 4 จุด หลังคาโพลีคาบอเนตโปร่งแสงบนพื้นที่ส่วนกลางติดหลอดไฟอีก 2 จุด บันไดทางขึ้นด้านหน้า 3 ขั้น ใช้ไม้พื้นสำหรับลูกนอนของ SCG หนา 25 มิล มีราวบันได 2 ฝั่งทาสีขาว พื้นของพื้นที่ส่วนกลางใช้ไม้พื้น SCG หนา 25 มิลเช่นกัน ทาสีสำหรับไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยสีติดทนนาน ด้านหน้าข้างบันไดมีราวระเบียงกันตกวางเป็นตัวแอลทาสีขาว ส่วนทางด้านหลังทำเป็นม้านั่งมีพนักพิง ใช้นั่งพักผ่อนทำกิจกรรมภายในครอบครัว มีบันไดทางลงด้านหลัง 3 ขั้นเหมือนด้านหน้า

มาดูพื้นที่ส่วนกลางและพื้นที่ภายในแต่ละห้องกันครับ

เดินขึ้นมาบนพื้นที่ส่วนกลาง จะปูพื้นด้วยไม้พื้น SCG หนา 25 มิลลิเมตร ทาสีพิเศษเฉพาะสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์ทำให้ได้ความแข็งแรงของสียึดเกาะได้ดีทนต่อแรงเสียดสี แสงแดด และความชื้น ด้านในสุดก่อนทางลงหลังบ้านจะมีม้านั่งวางแนวยาวมีพนังพิงใช้นั่งและเป็นราวกันตกไปในตัว พื้นที่ส่วนกลางตรงนี้สามารถที่จะปรับใช้เป็นห้องครัวได้

เฉลียงระเบียงส่วนกลางบ้านน็อคดาวน์แฝด
ภายในห้องรับแขกสำหรับพักผ่อน
ภายในห้องเอนเตอร์เทรนบ้านสำเร็จรูป

ด้านซ้ายของตัวบ้านมีการใช้ประตูเป็นประตูกระจกบานเลื่อนทางด้านบนทำให้เวลาเปิดปิดประตูไม่ต้องคอยเดินข้ามรางเลื่อนที่อยู่ทางด้านล่างตามปกติ เมื่อเดินเข้ามาในห้องจุดสังเกตแรกที่เห็นเด่นชัดเลยคือเพดานฝ้าหลุม ติดตั้งโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 จุดและไฟดาวน์ไลท์ที่ 4 มุมของตัวห้อง ผนังแผ่นเรียบติดวอลเปเปอร์มีแต่งบัวกันกระแทกที่พื้นรอบห้อง ที่ตำแหน่งหน้าต่างบานเลื่อนและบานกระทุ้งทำการติดผ้าม่านสำหรับกันแสงและเพิ่มความเป็นส่วนตัว พื้นห้องปูด้วยแผ่นกระเบื้อง SPC (Stone Plastic Composite) ลายไม้ คุณสมบัติคงทนแข็งแรง ทนความชื้นความชื้น กันปลวกกันมอด รับแรงกด แรงกระแทกจากเฟอร์นิเจอร์ที่วางไว้ได้ดี

ภายในห้องนอนบ้านน็อคดาวน์แฝด

จากนั้นเข้ามาห้องทางขวาของตัวบ้าน ห้องหลังแรกก็จะเป็นห้องนอนผนังเรียบติดวอลเปเปอร์และผ้าม่านทึบแสงตรงหน้าต่างทั้งหมด ประตูห้องเป็น UPVC บานเปิด บนเพดานเป็นฝ้าฉาบเรียบติดโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง และไฟดาวน์ไลท์ 4 มุมห้อง ปูพื้นด้วยวัสดุ SPC และมีบัวพื้นรอบห้องด้วยเช่นกัน

ภายในห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์แฝด
ภายในห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์อยกส่วนเปียกส่วนแห้ง

ห้องถัดมาจะเป็นห้องน้ำ เลือกใช้ประตูบานเปิด UPVC เช่นกัน ภายในห้องน้ำจะมีผนังกั้นส่วนเปียกส่วนแห้ง ข้างผนังตำแหน่งชักโครกมีราวจับพยุงสำหรับผู้สูงอายุ อ่างล้างหน้าใช้เป็นแบบตู้ลอยตัว มีชั้นวางของสำหรับวางสบู่ยาสีฟัน และของใช้ทั่วไป ผนังมีการปูกระเบื้องเซรามิคตั้งแต่พื้นจนถึงเพดานด้านบน เพดานด้านบนเป็นฝ้าฉาบเรียบกันความชื้น ติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ 2 จุด มีช่องระบายอากาศและติดพัดลมระบายอากาศ พื้นมีการปูแผ่นฉนวนกันน้ำเคลือบเรซิ่นเทคโนโลยีจากเยอรมันแล้วค่อยปูกระเบื้องพื้นทับ มั่นใจได้ว่าไม่รั่วไม่ซึมแน่นอน

ภายในห้องนอนที่ 3 ในบ้านน็อคดาวน์แฝด

ถัดมาห้องสุดท้ายจะเป็นห้องกึ่งอเนกประสงค์ คือ จะใช้เป็นที่เก็บของ หรือจะใช้เป็นห้องนอนก็ได้เช่นกัน ภายในผนังและฝ้าเรียบ มีการติดวอลเปเปอร์ที่ผนังและบัวพื้น ติดโคมไฟซาลาเปากลางห้องและไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุม มีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมกันสาดและผ้าม่านทึบแสง พื้นปูด้วยวัสดุ SPC เช่นกัน

บ้านน็อคดาวแฝดชั้นเดียวหน้าจั่วหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์แฝดทรงจั่วรุ่น m7 หลังนี้มีพื้นที่อาคารที่ 6*9 ตารางเมตร 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 พื้นที่ส่วนกลาง(เฉลียงระเบียงบ้าน ใช้เป็นพื้นที่ครัวสำหรับประกอบอาหารได้) ราคา 645,000 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย(สุขาภิบาล) ลูกค้าสามารถหาช่างในพื้นที่มาเตรียมระบบฐานรากไว้ก่อนได้ หรือจะให้ทางบริษัทหาซับคอนแทคให้ก็ได้แต่ราคาจะสูงกว่าผู้รับเหมาทำฐานรากในพื้นที่ (เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรม)

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ถ้าลูกค้าสนใจบ้านน็อคดาวน์แฝดโมเดล M7 นี้สามารถที่จะสั่งผลิตตามแบบข้างต้น หรือหากต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัวก็สามารถทำได้ครับ ติดต่อเข้ามาทางไลน์พูดคุยรายละเอียดกันครับ add LINE มาแล้วทักมาได้เลยครับ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิส(PARHOME) มีเจ้าหน้าที่วิศวกรและสถาปนิกคอยให้บริการ

หน้าบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว

สรุปบ้านน็อคดาวน์แฝดทรงจั่ว หลังนี้เหมาะกับใคร?

บ้านน็อคดาวนหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-4 คน มีพื้นที่ใช้สอยเพียงพอ มีส่วนกลางสำหรับวางโต๊ะทานอาหารหรือเป็นลานทำกิจกรรมของคนในครอบครัวได้ ด้านหน้าตรงพื้นที่ระเบียงสามารถวางโต๊ะกลมสำหรับนั่งทานกาแฟในยามเช้า

แบบบ้านน็อคดาวน์แฝดที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์แฝด M16

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น รุ่น M16 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์แฝด

อยากได้บ้านแฝดหลังเล็กๆ ลองมาดูบ้านน็อคดาวน์แฝด เป็นแนวทางกันเถอะ