สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่สนใจอยากจะมีบ้านน็อคดาวน์สักหลังสำหรับเอาไว้ใช้เป็นบ้านหลังแรก หลังที่สอง หรือใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ หรือกลุ่มรีสอร์ทนะครับ วันนี้มาดูไอเดียบ้านน็อคดาวน์ที่ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ หรือ PARHOME ของเราที่ได้ออกแบบร่วมกับลูกค้าในการทำบ้านสวนน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า สำหรับขึ้นไปนั่งชมวิวจากมุมสูง หรือใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์ยามเช้า ยามเย็นกันนะครับ โดยบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้ เน้นเป็นบ้านสวนที่มีฟังก์ชั่นครบครันไม่ว่าจะเป็นห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว พื้นที่รับแขก พื้นที่เอ้าท์ดอร์สำหรับสังสรรค์เป็นต้น จะมีความน่าสนใจยังงัย ตามมาดูรายละเอียดกันครับ

บ้านสวนน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า

แบบแปลนบ้านสวนน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า รุ่น M33

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ใช้พื้นที่รวมขนาด 9.5*4 ตร.ม. จะมีพื้นที่ตัวบ้านขนาด 8.5*3 ตร.ม. พื้นที่เฉลียงระเบียงขนาด 7*1 ตร.ม. บันไดทางขึ้นไปดาดฟ้า และพื้นที่ดาดฟ้าขนาด 2.5*3 ตร.ม. มีบันไดสเต็ปทางขึ้นบ้านเนื่องจากเป็นบ้านยกพื้นประมาณ 50 ซม.

แบบแปลนบ้านสวนน็อดคาวน์สไตล์โมเดิร์น มีดาดฟ้า รุ่น M33

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มี 1 ห้องนอนขนาด 3*3 ตร.ม. เพียงพอต่อการวางเตียงนอนขนาด 6 ฟุตได้ สามารถนอนได้ 1-2 คนแบบสบายๆ พื้นที่ห้องรับแขกขนาด 3*3 ตร.ม. เช่นกันมีประตูออกหลังบ้านจากห้องนี้ด้วย ถัดมาจะเป็นพื้นที่ห้องครัวขนาด 1.5*2.5 ตร.ม. ที่เพียงพอต่อการทำครัวทำอาหารเล็กๆได้ และห้องน้ำที่มีการกั้นส่วนแห้งส่วนเปียกขนาด 1.5*2.5 ตร.ม. ถัดมาจะเป็นพื้นที่ดาดฟ้าที่จะมีบันไดทางขึ้นอยู่ที่บริเวณเฉลียงระเบียงต่อขึ้นไปด้านข้างบ้านเหนือห้องครัวและห้องน้ำ ดาดฟ้ามีพื้นที่ขนาด 2.5*3 ตร.ม.สำหรับวางโต๊ะเล็กๆ นั่งล้อมรอบได้ 3-5 คนได้อยู่ ไม่อึดอัด

พาสำรวจภายนอกรอบๆบริเวณของบ้านสวนน็อคดาวน์ มีดาดฟ้า M33 หลังนี้

เมื่อมองเข้าไปจากทางหน้าบ้าน สิ่งที่ดึงดูดสายได้เป็นอย่างดีคือ ราวกันตกที่อยูในพื้นที่เฉลียงระเบียงและดาดฟ้า ความเป็นซี่โครงเหล็กกัลวาไนซ์ที่วางในแนวตั้งดูเรียบร้อยดี ตัวบ้านมีความโมเดิร์นมีเหลี่ยมคมลักษณะกล่องสวยงาม ทาสีฝนังแบบทูโทน ขาว/เทาอ่อน(เขียวอ่อน เลือกได้) มีความเป็นโมเดิร์นมินิมอล

ด้านหน้านบ้าน ของบ้านสวนน็อคดาวน์สไตล์โมเดริ์น มีดาดฟ้า รุ่นM33
ทางเดินบริเวณเฉลียงระเบียงหน้าบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น รุ่น M33

โครงสร้างบ้านทั้งหมดจะเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมที่เชื่อมต่อกันด้วยเครื่อง MIG(Co2) จากที่โรงงาน ทำให้สามารถดูแลรอยเชื่อมได้ดีกว่าการไปก่อสร้างที่หน้างาน เนื่องจากมีการ Re-Check ทั้งแผลเชื่อมและการดูแลทาสีกันสนิมเพิ่มเติมบริเวณรอยเชื่อม เพื่อให้ได้โครงสร้างที่ดีที่สุดและอายุการใช้งานยาวนานที่สุด ยิ่งถ้ามีการดูแลซ่อมบำรุงเป็นประจำทุกๆปี จะทำให้บ้านน็อคดาวน์ใช้งานได้ยาวนานไปเรื่อยๆ

ด้านหน้าบริเวณเฉลียงระเบียง จะมีราวระเบียงกันตกสวยๆและมีหลังคาลอนคู่แบบใสกันฝนอยู่ ทำให้พื้นที่นี้กันฝนสาดได้ และยังได้ความสว่างมากขึ้นให้กับตัวบ้าน หน้าบ้านดูไม่มืดทึบ รอบๆบ้านมีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำสำหรับให้ความสว่างยามค่ำคืน โดยเฉพาะบริเวณทางขึ้นบ้าน หน้าบ้าน มุมทางขึ้นไปดาดฟ้า และประตูหลังบ้าน

ตัวบ้านวางอยู่บนฐานรากที่ลูกค้าเตรียมไว้ ใต้ถุนบ้านเทปูนสำหรับช่วยไล่ไม่ให้น้ำขังยามฝนตก และช่วยลดความชื่นที่จะมาจากดินอีกทางด้วย แบบนี้ทำให้การดูแลโครงสร้างง่ายขึ้นตามไปด้วย

หน้าบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น มีดาดฟ้า รุ่น M33

ไม้พื้นที่ใช้ปูบริเวณเฉลียงระเบียงและพื้นที่ดาดฟ้าจะใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน พร้อมกับทำสีเฉพาะสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์ช่วยให้ทนแดด ทนฝน กันสีกระเทาะได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกทั้งหมดของบ้านสวนน็อคดาวน์หลังนี้จะเลือกใช้เป็นไม้ฝา SCG ซึ่งเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ที่แข็วแรง เหนียว ทนทานมากกว่าทุกแบรนด์มั่นใจได้ว่าจะอยู่กับบ้านไปอย่างยาวนาน (มีวัสดุผนังหลายรูปแบบให้ลูกค้าเลือก) ภายในผนังจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS หนา 1 นิ้ว ช่วยลดความร้อนจากภายนอกบ้านให้เข้าไปในบ้านน้อยที่สุด ทำให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิต่ำกว่าภายนอกบ้าน

รอบๆบ้านและห้องแต่ละห้องจะมีทั้งหน้าต่างกระจกทั้งบานเลื่อนและบานผลัก ที่เพียงพอสำหรับรับลมและระบายอากาศ อยู่ในบ้านแล้วผ่อนคลายไม่อึดอัด ด้านหลังจากมีประตูและบันไดทางลงหลังบ้านสำหรับการลงไปทำการซ๊ะล้างตากผ้าเป็นต้น

หลังคาของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะเป็นสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้วัสดุเมทัลขีทวางเรียบเป็นเพิงแหงนมีการติดครอบหลังคาเก็บมุมด้านหน้าด้านข้างให้เรียบร้อยสวยงาม บริเวณชายคาจะใช้เป็นฝ้าแผ่นเรียบเจาะรูสำหรับช่วยระบายอากาศร้อนที่สะสมอยู่ใต้หลังคา และใต้หลังคาจะมีการบุฉนวนกันความร้อนสำหรับช่วยลดความร้อนที่มาจากหลังคา ทำให้บ้านไม่ร้อน

ด้านข้างของบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นมีดาดฟ้า รุ่น M33 บันไดทางขึ้นไปดาดฟ้า

การเดินขึ้นไปยังดาดฟ้า จะเดินผ่านเฉลียงระเบียงหน้าบ้านไปทางขวามือ จะมีบันไดที่ใช้แม่บันไดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ทำสีขาวทั้งหมดให้เหมือนกับโครงสร้างของตัวบ้าน เมื่อเดินขึ้นไปแล้วเราจะเห็นกับวิวไกลๆสุดสายตาที่ช่วยให้ชุ่มชื้นหัวใจขึ้นมาได้ สามารถที่จะนำโต๊ะกลมและเก้าอี้ตัวเล็กๆมานั่งกินลม ชมวิว จิบกาแฟยามเช้า หรือเครื่องดื่มยามเย็น เพื่อผ่อนคลายจากการทำงานมาทั้งวันหรือทั้งสัปดาห์ได้เป็นอย่างดี

ชุดบันไดขึ้น-ลงดาดฟ้า บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น M33
พื้นที่ดาดฟ้าบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น รุ่น M33

พาสำรวจพื้นที่ภายในบ้านสวนน็อคดาวน์ M33 หลังนี้กัน

เมื่อเดินขึ้นบ้านมาเราจะเห็นพื้นที่เฉลียงระเบียงที่มีหลังคาคลุมไปจนสุดทาง และจะมีประตูบ้านที่เป็นประตูกระจกกรองแสงแบบบานเลื่อนกรอบอลูมิเนียมสีขาว และหน้าต่างบานผลักทรงแนวตั้งยาวสำหรับรับแสงเข้ามาในช่วงตอนกลางวันจะได้ไม่ต้องเปิดไฟช่วยประหยัดค่าไฟได้อีกทาง

พื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น มีดาดฟ้ารุ่น M33

หลังจากที่เดินเข้ามาในบ้านแล้วเราจะเจอกับพื้นที่ห้องโถงรับแขก และประตูไปห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว และรวมถึงประดูเดินออกไปทางหลังบ้าน ห้องโถงนี้สามารถใช้วางโซฟา วางทีวีจอใหญ่ได้สบาย (ถ้าต้องการให้ Fix เข้ากับผนังสามารถแจ้งให้เตรียมรูรับน้ำหนักสำหรับยึดขาแขวนทีวีเพิ่มเติมก่อนได้)

พื้นบ้านสำหรับห้องนอน ห้องโถง และห้องครัวจะใช้วัสดุและลวดลายแบบเดียวกันเป็นกระเบื้องปูพื้น SPC (Stone Plastic Composite) ซึ่งสามารถเลือกลายเลือกสีให้สวยตรงใจได้ เป็นวัสดุที่ไม่มีแร่ใยหินมั่นใจในความปลอดภัยต่อสุขภาพได้ มีความแข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ กันปลวก รับน้ำหนักและแรงกระแทกจากการเดินและวางเฟอร์นิเจอร์ได้เป็นอย่างดี

ผนังจะเลือกใช้เป็นวิธีการทาสีเอา(บางท่านก็เลือก Wallpaper) และวัสดุผนังที่ใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบ ภายในผนังทุกด้านและฝ้าเพดานจะมีการบุฉนวนกันความร้อนแบบ EPS และมีการเดินสายไฟร้อยท่อและฝังในผนังอีกที ทำให้ได้บ้านที่ดูคลีน เรียบหรูและมินิมอลไปในตัว ที่กลางห้องจะมีโคมไฟซาลาเปาสำหรับให้แสงสีขาว (Day Light) และจะมีหลอดไฟดาวน์ไลท์ที่ให้แสงสีเหลืองโทนอบอุ่น(Warm White) ที่สามารถปรับหรี่แสงได้เพื่อให้ได้บรรยากาศในการพักผ่อน ที่ห้องนอนและห้องโถงรับแขกจะมีการเตรียมชุดเบรคเกอร์และสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศเรียบร้อย

พื้นที่ห้องครัว บ้านน็อคดาวน์โมเดริ์นมีดาดฟ้า รุ่น M33

เมื่อเดินเข้ามาในห้องครัวเราจะเห็นชุดเคาน์เตอร์ครัวบิวท์อิน (หลังนี้ลูกค้าต้องการเพิ่มเติม สามารถเลือกชุดครัวมาให้ทางบริษัทติดตั้งให้ได้ จะมีค่าบริการเพิ่มเติม) ภายในห้องครัวก็จะมีหน้าต่างระบาบอากาศ มีอ่างซิ้งค์สำหรับล้างจาน และมีพื้นที่สำหรับวางเครื่องครัวต่างๆได้ (บางท่านก็ต้องการตู้ลอยสำหรับเก็บเครื่องครัวเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งได้ก่อนในช่วงออกแบบฯ ทำราคา) มีประตูเปิดปิดกันกลิ่นจากห้องครัวได้ แยกเป็นสัดส่วนชัดเจนดี

ห้องสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำที่อยู่ถัดจากห้องครัว ห้องน้ำนี้จะมีการแยกส่วนแห้งส่วนเปียกด้วยการกั้นผนังขึ้นมา ภายในก็จะมีสุขภัณฑ์มาตราฐานไว้ให้ ถ้าต้องการเพิ่มเติมอะไรก็สามารถแจ้งมาได้ในขั้นตอนออกแบบและทำราคา โดยสุขภัณฑ์มาตราฐานจะมี อ่างล้างมือ กระจกส่องหน้า ชักโครก สายฉีดชำระ ฟักบัว ราวแขวนผ้า ช่องหน้าต่างบานสลับ พัดลมระบายอากาศ รวมถึงสายไฟและเบรคเกอร์สำหรับการติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่นในภายหลัง

ห้องน้ำน่ารักๆในบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดริ์นมีดาดฟ้า รุ่น M33

ลูกค้าสามารถเลือกลายพื้นห้องน้ำและกระเบื้องผนังได้ เพื่อให้ได้ความสวยงามถูกใจ การปูกระเบื้องผนังจะทำการปูตั้งแต่พื้นขึ้นไปชนกับเพดานเลย ช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียในห้องน้ำ และยังทำให้สามารถทำความสะอาดได้โดยง่ายไม่มีคราบฝังลึก ห้องน้ำไม่เหม็นอับ ส่วนก่อนการปูกระเบื้องพื้น จะมีการติดตั้ง Water Proof ที่นำเข้าจากเยอรมัน และมีการทาง Expoxsive เพิ่มเติมเพื่อให้มั่นใจได้ว่า ห้องน้ำจะไม่เกิดการรั่วซึมอย่างแน่นอน จากนั้นก็ค่อยปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังตามมาให้เรียบร้อย

บ้านสวนน็อคดาวน์หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

ตัวบ้านสวนน็อคดาวน์ M33 หลังนี้มีราคาอยู่ที่ 520,000 บาท และราคานี้ยังไม่รวมการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย และยังไม่รวมครัวบิ้วท์อินนะครับ ลูกค้าสามารถแจ้งเพิ่มได้ว่าต้องการให้เตรียมฐานรากและสุขาภิบาลให้ด้วย ทางบริษัทฯมีซับคอนเทรคคอยให้บริการอยู่ หรือถ้าลูกค้าสามารถหาผู้รับเหมาในพื้นที่มาเตรียมฐานรากไว้ให้ก็ดี เนื่องจากผู้รับเหมาในพื้นที่จะทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่า เพราะไม่ต้องค้างแรมหรือเดินทางไกล

ช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะ 100 กม.แรกอยู่นะครับ ส่วนที่เกินไม่ได้บวกเพิ่มและคำนวนจากค่าจ้างรถให้ครับ ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจที่จะสร้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นนี้ หรืออยากจะมีการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้เข้ากับความต้องการก็สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครเหมาะกับบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ทหลังนี้เหมาะกับสมาชิกประมาณ 1-2 ท่าน สามารถเอาไว้เป็นบ้านที่สวน บ้านหลังที่ 2 ในพื้นที่เดิม หรือใช้เป็นบ้านพักอากาศ อย่างรีสอร์ทในสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เป็นต้น ด้วยความที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันมีพื้นที่ครัวและพี่นที่สังสรรค์ชมวิวบนดาดฟ้า เหมาะเป็นอย่างยิ่งในสมัยนี้ที่คนเราโหยหาธรรมชาติและบรรยากาศยามพักผ่อน เติมพลังกาย พลังใจ เพื่อกลับไปสู้งานต่อหลังจากวันหยุดยาว

บ้านสวนน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า รุ่น M33

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ทที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่นM17 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี