วันนี้เรามาพบกับบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นมีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด ใช้เป็นบ้านสวนสำหรับพักผ่อนในช่วงวันหยุด เพื่อหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมืองกรุงฯ พอได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติแล้วบอกได้เลยว่าคุณจะได้รับการเติมเต็มทางร่างกายและจิตใจ ได้ค้นพบความสุขที่แท้จริง ทั้งธรรมชาติรอบตัว และความเงียบสงบ ถ้าใครมีแผนที่อยากจะปลูกบ้านน็อคดาวน์ไว้ในสวนลองเข้ามาดูไอเดียของบ้านหลังนี้กันครับ

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นมีเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นมีเฉลียงระเบียงหลังนี้จะมีขนาดพื้นที่การใช้งานประมาณ 6*8 ตร.ม. รวมเฉลียงระเบียง โดยจะมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถงรับแขก และพื้นที่เฉลียงระเบียงพร้อมม้านั่งแบบห้อยขามีสเต็ปเป็นโต๊ะวางของอย่างแก้หรือจานอาหาร สำหรับนั่งชมวิว วางเรียงเป็นรูปตัวยู โดยห้องนอนจะมีขนาด 4*3 ตร.ม. ห้องโถงรับแขกขนาด 3*3 ตร.ม. ห้องครัว 2*1.5 ตร.ม. ห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตร.ม. และพื้นที่เฉลียงระเบียงขนาดประมาณ 17.5 ตร.ม. ดังรูป

พาสำรวจพื้นที่ภายนอกบ้านน็อคดาวน์โมเดร์นหลังนี้

เริ่มต้นที่การขนส่งและการติดตั้งบ้านน็อคดาวน์กัน โดยบ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ยูนิต ใช้รถขนส่ง 3 คัน เมื่อขนย้ายมายังพื้นที่บ้านลูกค้าแล้วก็จะทำการตรวจสอบฐานรากที่ลูกค้าได้มีการเตรียวไว้ก่อนหน้านี้แล้ว จากนั้นก็จะทำการยกติดตั้งเข้ากับระบบฐานรากและทำการเชื่อมต่อยูนิตบ้านแต่ละส่วนเข้าด้วยกัน และเก็บงานรอยเชื่อมต่างๆให้เรียบร้อย

การติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ 01
การติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ 02
การติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ 03
การติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ 04

โดยระบบโครงสร้างของบ้านน็อคดาวน์ทุกหลังของ PARHOME จะใช้โครงสร้างเหล็กแบบกัลวาไนซ์กันสนิม ชึ่งแข็งแรงและทนต่อความชื้นได้ดี อายุโครงสร้างบ้านถ้าดูแลดีๆ 5-10 ปีขึ้นไปสบายๆ

เฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งมีพนักพิง
ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ 01

ด้านหน้าของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เราจะเห็นเป็นส่วนของเฉลียงระเบียงมีการบิวท์อินม้านั่งแบบมีโต๊ะยาวๆ วางแทนราวกันตกเป็นรูปตัวยูทั้ง 3 ด้าน พร้อมที่ห้อยขาสำหรับนั่งหันหน้าไปด้านนอก มีราวกันตก มีระแนงบังสายตา พร้อมโครงสร้างเหล็กส่วนอื่นๆจะทาสีขาว พื้นที่ส่วนนี้จะมีหลังคาคลุมกันแดกกันฝนให้พื้นที่ โดยหลังคาที่ใช้จะเป็นหลังคาเมทัลชีท+ฉนวนกันความร้อน PU หนา 25 มม. ช่วยลดเสียงฝนตกกระทบ และลดความร้อนจากแสงแดดที่สะสมบนหลังคาได้เป็นอย่างดี เพดานด้านบนใช้เป็นฝ้าแผ่นเรียบกันความชื้นพร้อมทำสีขาวครีม (Off-White) ให้กับเพดานเพิ่มความสว่าง และดูคลีน มีการติดตั้งโคมไฟ LED ทรงกลมแบนบนเพดานเพื่อให้แสงสว่าง 3 ดวง เดินสายไฟร้อยท่อซ่อนในเพดานเรียบร้อยสวยงาม มีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำรอบๆตัวบ้านสำหรับให้ความสว่างรอบๆตัวบ้านยามค่ำคืน

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ 05
ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ 02

มีการทำบันไดทางขึ้น 2 ฝั่ง สามารถเดินขึ้นจากฝั่งหน้าบ้าน (บริเวณที่จอดรถ) และด้านหลังของตัวบ้าน ใช้แม่บันไดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์พร้อมกับราวจับบันได ทำสีขาวดูสะอาดตา ใช้ลูกนอนไม้บันไดเทียมวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แบบเดียวกับที่ปูพื้นในบริเวณเฉลียงระเบียงนี้มีความแข็งแรงทนทานกันน้ำ กันปลวก พร้อมทำสีตามต้องการโดยใช้สำหรับทาไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะซึ่งสีจะยึดเกาะได้เป็นอย่างดี ทนแรงกระแทก เสียดสี กันแดด กันชื้น ได้อย่างสบายๆ

การติดตั้งบันได

ผนังบ้านภายนอกของบ้านน้อคดาวน์หลังนี้จะใช้เป็นแผ่นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง V 3 นิ้ว วางไลน์ในแนวตั้งดูเป็นแผ่นไม้เล็กๆเรียงต่อกันทางสีฟ้าสวยงามออกแนวเรียบๆแต่ยังคงความโมเดิร์นด้วยทรงของตัวบ้าน ผนังภายนอกของแต่ละห้องจะมีการติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนสำหรับเปิดรับลม หรือระบายอากาศภายใน โดยหน้าต่างบานเลื่อนสามารถเลือกเพิ่มมุ้งตาข่ายกันแมลงหรือยุงได้ (Optional)

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ 03

ด้านหลังบริเวณห้องน้ำจะเป็นระบบสุขาภิบาลที่ทางผู้รับเหมาเตรียมฐานรากเตรียมไว้ ทำการต่อท่อเข้าระบบทั้งน้ำดี-น้ำเสีย(บ่อเกรอะ)  หลังจากที่ติดตั้งเสร็จแล้วก็จะทำการเก็บรายละเอียดความเรียบร้อยให้สมบูรณ์

หลังบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง

เข้าไปสำรวจพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้

ประตูทางเข้าบ้านด้านหน้าจะเป็นแบบประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ข้างๆจะมีหน้าต่างกระจกบานผลักเปิดซ้าย สำหรับช่วยรับวิวภายนอกรวมถึงการระบายอากาศ เมื่อเดินเข้ามาในห้องโถงรับแขกแล้ว เราจะเห็นเป็นพื้นที่โล่งขนาด 3*3 ตรม. ที่เราไว้นั่งเล่นพักผ่อนดูทีวี ร่วมกับสมาชิกภายในบ้าน พื้นห้องจะมีการปูพื้นด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ที่มีลวดลายสวยงาม แข็งแรง ทนทาน ทนชื้น และกันปลวกได้ดี มีบัวพื้นรอบห้องสำหรับกันกระแทก และกันความชื้นจากพื้นเข้าสู่ผนัง ผนังบ้านภายในจะมีการบุฉนวนกันความร้อนแบบ EPS  ช่วยให้บ้านไม่ร้อน ใช้ผนังแบบไม้เทียมไฟเบอร์ซีเมนต์แบบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์ในแนวนอนทาสีขาวครีม สวยงามทำให้บ้านดูโปร่งโล่ง สะอาดตา

ภายในบ้านน็อคดาวน์ 02
ภายในบ้านน็อคดาวน์ 05

ด้านบนฝ้าเพดานจะเลือกใช้เป็นฝ้าแผ่นเรียบทำสีขาวครีมเหมือนกันกับผนัง มีการเจาะติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ ทั้ง 4 มุม และมีโคมไฟซาลาเปาอยู่ตรงกลาง 1 ดวงสำหรับการให้แสงที่แตกต่างกัน โดยโคมดาวน์ไลท์จะเป็น Warm White ส่วนโคมซาลาเปาจะเป็น Cool White ทำให้ได้บรรยาการคนละแบบ และมีการเตรียมสายไฟลอยไว้สำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศเพิ่มเติม สายไฟทั้งหมดจะเดินร้อยท่อซ่อนอยู่ในผนังดูคลีนดีไม่รกสายตา

ภายในบ้านน็อคดาวน์ 04

ถัดเข้าไปข้างในห้องทางด้านขวามือ จะใช้ประตูกระจกเฟรมอลูมิเนียมแบบบานแขวนโดยไม่ต้องมีรางรับประตูอยู่ที่พื้นจะทำให้เดินสะดุดได้ แถมยังสามารถมองทะลุผ่านเข้าไปในห้องครัวได้ เมื่อเดินเข้าในภายในห้องครัว โดยห้องครัวนี้จะมีการบิ้วท์อินเคาน์เตอร์ครัวพร้อมซิงค์ล้างจานให้ด้วย ดูกลมกลืนเข้ากันดีกับตัวบ้าน พร้อมทั้งมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อน 2 ฝั่ง สำหรับเปิดระบายอากาศในตอนทำอาหาร โดยท็อปเคาน์เตอร์ครัวเป็นลามิเนตสีดำ และมีการปูกระเบื้องผนังเพื่อช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้โดยง่าย ไม่มีคราบเชื้อราสะสมที่ผนัง

ภายในบ้านน็อคดาวน์ 03
ห้องน้ำภายในบ้านน็อคดาวน์
ห้องครัวบิ้วท์อินในบ้านน็อคดาวน์ M33

ถัดมาจะเป็นห้องน้ำ ภายในห้องน้ำนี้ลูกค้าสามารถเลือกแบรนด์สุขภัณฑ์หรือรูปแบบที่ชอบได้โดยจะนำราคามาหักลบจากตัวมาตราฐานที่ทางบริษัทฯเซ็ทไว้ ในห้องน้ำของบ้านหลังนี้จะมีสุขภัณฑ์ครบครัน ไม่ว่าจะเป็นชักโครก สายชำระ ฟักบัว Rain Shower อ่างล้างหน้า กระจกส่องหน้า พร้อมที่แขวนผ้า และยังมีหน้าต่างบานสลับสำหรับรับแสงช่วงกลางวันพร้อมกรับการแลกเปลี่ยนอากาศไล่ความชื้น และมีพัดลมระบายอากาศติดผนังอีก 1 ตัว  พร้อมโคมไฟดาวน์ไลท์สำหรับส่องสว่างยามค่ำคืน และมีการปูกระเบื้องเซรามิกซ์ที่พื้นและผนังขึ้นไปจนสุดชนเพดาน และก่อนปูกระเบื้องพื้น จะมีการปูแผ่น Water Proof เทคโนโลยีของเยอรมัน และทา Epoxy ทับอีกชั้นจากนั้นก็ปูกระเบื้องทับ มั่นใจได้เลยว่าจะไม่มีการรั่วซึมในห้องน้ำลงไปใต้ถุนบ้านอย่างแน่นอน

ถัดมาห้องทางซ้ายในสุดจะเป็นห้องนอนขนาด 3*4 ตร.ม. ภายในมีหน้าต่างกระจกเฟรมอลูมิเนียมบานผลักและบานเลื่อนที่อยู่ในผนัง 2 ฝั่ง เปิดระบายหรือรับอากาศได้สบายๆ ไม่อึดอัด การตกแต่งด้วยวัสดุภายในจะเป็นเหมือนกับห้องโถงรับแขก มีการเตรียมสายไฟไว้สำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้พร้อมกับ Breaker ที่ตู้ Main Switch Breaker

ห้องนอน ภายในบ้านน็อคดาวน์ M33

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ททรงโมเดิร์นรุ่นหลังนี้อยู่ที่ 630,000 บาท โดยจะมีเคาน์เตอร์ครัวบิ้วท์อินให้ด้วย ถือว่าคุ้มสุดๆ และราคานี้ยังไม่รวมการเตรียมระบบฐานรากกับระบบสุขาภิบาลนะครับ สามารถติดต่อให้ช่างผู้รับเหมาในพื้นที่มาทำการเตรียมให้โดยทางบริษัทฯจะมีแบบแปลนฐานรากให้ ถ้าให้ผู้รับเหมาในพื้นที่ทำให้จะได้ราคาที่ถูกกว่า ส่วนท่านที่หาไม่ได้ทางเราจะมี Sub Contact คอยให้บริการ แต่ราคาจะสูงกว่าหน่อยเนื่องจาก ผรม. จะต้องเดินทางจากสระบุรีไปและต้องมีการค้างแรมของช่างด้วยในระหว่างการเตรียมระบบฐานราก

ตอนนี้ยังมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ระยะทาง 100 กิโลเมตรจากโรงงานบ้านน็อคดาวน์ที่ อ.หนองแค สระบุรี ไปยังบ้านลูกค้า ระยะส่วนเกินจะคิดคำนวณให้ตามจริงไม่บวกเพิ่ม ซึ่งเป็นราคาการจ้างรถตามมาตราฐาน

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจจะสร้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นแบบหลังนี้ (รุ่น M33) หรือต้องการที่จะปรับเปลี่ยนเพิ่มเติมในแบบบ้านน็อคดาวน์ที่ต้องการ สามารถทักไลน์เข้ามาสอบถามได้ครับที่ปุ่มเพิ่มเพื่อนข้างล่างนี้ จะได้คุยกันถึงเรื่องพื้นที่ ทางเข้า รูปแบบบ้าน และการปรับแต่งเพิ่มเติม เพื่อให้ได้บ้านแสนสุขของครอบครัว ทักเข้ามาได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน้อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

บ้านน้อคดาวน์หลังนี้เหมาะสำหรับนำไปติดตั้งไว้เป็นบ้านสวน ที่ใกล้ชิดธรรมชาติ มีเฉลียงระเบียงพร้อมม้านั่งสำหรับรับสายลมและแสงแดดรวมถึงวิวธรรมชาติรอบๆตัวบ้าน แต่ก็ยังสามารถใช้เป็นบ้านหลักสำหรับอยู่อาศัยได้เช่นกันเนื่องจากมีพื้นที่ใช้งานครบครัน เหมาะกับสมาชิกในครอบครัวประมาณ 1-2 ท่าน สามารถที่จะต่อเสาเพิ่มให้เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกสูงได้เช่นกัน(Optional) ช่วยคลายความกังวลในพื้นที่น้ำหลากที่อาจเกิดขึ้นในช่วงฤดูฝน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงระเบียง M33

แบบบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นที่คล้ายกัน

บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ M13

พรีวิวบ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ ติดตั้งบ้านริมแม่น้ำใกล้น้ำตก รุ่น M13

บ้านน็อคดาวน์แฝด M16

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น รุ่น M16 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29