บ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์ ส่วนมากเราจะเห็นได้โดยทั่วไปว่าจะเป็นแนวๆสไตล์โมเดิร์น แต่บางทีก็อาจจะไปรวมอยู่กับ บ้านสไตล์นอร์ดิกประยุกต์ เพราะส่วนมากแล้ว สไตล์ลอฟท์ จะเป็นการตกแต่งพื้นผิว ปล่อยปูนเปลือย โชว์โครงสร้างเหล็ก คาน โชว์ท่อแอร์ ท่อสายไฟ ภายใน/ภายนอก มากกว่าจะเป็นทรงบ้าน โดยจะมีความโมเดิร์น มีความเป็นอินดัสเทรียลลอฟท์ ว่ากันว่าแต่งลอฟท์แล้วจะสวย ดิบ เท่ห์ และเรียบง่าย

บ้านน็อคดาวน์สไตล์ loft มีลักษณะอย่างไร?

ที่เรามักจะได้ยินกันติดหูว่า ปูนขัดมันสไตล์ลอฟท์ คำๆนี้มันคือเรื่องของการตกแต่งผนัง เป็นการสร้างความรู้สึกดิบๆของบ้าน ไม่เน้นหรูหราหรือสมบูรณ์แบบ ดูเป็นการโชว์เนื้อวัสดุออกมาเลยนั่นก็คือผิวปูน ทำให้ได้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติ ดูผ่อนผลายเมื่อพักอาศัย และรู้สึกเย็นๆเนื่องจากพื้นผิวสไตล์ลอฟท์จะให้สีออกเทาๆดำๆนั่นเอง
เมื่อมีการสร้างบ้านน็อคดาวน์ ที่เป็นสไตล์ลอฟท์ขึ้นมา พื้นผิวของตัวบ้านน็อคดาวน์ทั้งด้านในและด้านนอก จะไม่ใช้พื้นปูน ตามปกติเหมือนบ้านปูน แต่จะใช้เป็นแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความหนาและแข็งแรง ซึ่งตรงส่วนนี้ จะสามารถทำการตกแต่ง ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์นี้ ด้วยปูนสีลอฟท์สำหรับแต่งพื้นผิว ทำให้ได้พื้นผิวสไตล์ลอฟท์ต่อมานั่นเอง

บ้านลอฟท์น็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ลอฟท์มีดาดฟ้า

มาดูบ้านน็อคดาวน์ลอฟท์มีดาดฟ้า จะเห็นได้ว่าในส่วนของ หลังคาโมเดิร์น จะถูกทำพื้นไว้ด้านบน และติดบันไดด้านข้างตัวบ้านเพื่อให้สามารถ เดินขึ้นไปใช้พื้นที่ด้านบนได้ อาจจะใช้เป็นพื้นที่สังสรรค์,วางโต๊ะอาหาร หรือใช้เป็นจุดชมวิว โดยบ้านสไตล์ รับที่มีดาดฟ้านี้ ก็จะเหมาะกับการ นำไปใช้เป็น บ้านพักในรีสอร์ท เพื่อให้สามารถให้ลูกค้า/ผู้เข้ามาพัก ได้ขึ้นไปชื่นชม บรรยากาศจากด้านบน มองวิวรอบตัวรีสอร์ทหรือ รอบตัวพื้นที่บ้าน ทำให้ได้ความผ่อนคลาย และได้ชาร์จพลัง จากสภาพแวดล้อมที่สวยงามนั่นเอง

บ้านน็อคดาวน์ ลอฟท์

บางคนจะมีการนำบ้านน็อคดาวน์สไตล์ล็อฟที่มีดาดฟ้าไปวางไว้ในสวน ในพื้นที่ต่างจังหวัด(หรือในเมืองก็ได้) เพื่อใช้สำหรับการพักผ่อน ในช่วงวันหยุด และก็มีการสังสรรค์เล็กๆน้อยๆหลังทำงานเสร็จในแต่ละวัน สามารถสร้างความสุขเล็กๆน้อยๆให้กับชีวิตได้เช่นกัน ดังคำกล่าวที่ว่า “ความสุขสามารถสร้างได้ง่ายๆในครอบครัว ด้วยการอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทานอาหารร่วมกัน”

บ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์ราคา

การตกแต่งภายในบ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์

การตกแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์แบบลอยตัว เน้นผนังอย่างเช่น ปูนเปลือย หรือมีการตกแต่งผนัง โดยใช้สีเทา/สีขาวทำลวดลายให้ดูเหมือนปูนขัดมัน จะมีการโชว์ผิวของตัวโครงสร้างเช่น คานเหล็ก เสาเหล็ก และโชว์ท่อสายไฟแบบลอยตัว ทำให้ดูคล้ายๆกับโรงงาน มีความเป็นอินดัสเทรียลเล็กๆ หรืออาจจะแต่งผนังด้วยการติดวอลเปเปอร์ที่ผนังลวดลายเป็นลักษณะการก่ออิฐ ที่ไม่ฉาบปิดผิวให้เรียบ ก็จะดูมีความเป็นลอฟท์มีมิติมากขึ้น

บ้านน็อคดาวน์ลอฟท์

ส่วนเฟอร์นิเจอร์เรานำมาตกแต่งส่วนมากก็จะเป็นแบบลอยตัว โดยสามารถเคลื่อนย้ายได้โดยง่าย แล้วก็จะมีการนำวัสดุ เรียบง่ายมาใช้อย่างเช่น หนัง เหล็ก ไม้ มาประกอบสร้างความผ่อนคลายเป็นธรรมชาติให้กับผู้อยู่อาศัย

การจัดแต่งเรื่องแสงส่องสว่างภายในตัวบ้านที่แต่งสไตล์ลอฟท์ ก็คือจะมีการ เปิดรับแสงจากภายนอกเข้ามา แล้วก็จะมีการตกแต่งโคมไฟในพื้นที่ที่แสงส่องเข้าไปถึง เป็นจุดๆไป ไม่ได้ให้ความสว่าง มากเกินไป เพื่อทำให้ บ้านดูเย็น ดูออกเป็นแนวลอฟท์มากขึ้น

ถ้ากรณี บ้านทีเป็นสองชั้น การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ก็อาจมีการใช้ บันไดวนขึ้นไปชั้นสอง หรือบันไดเหล็กแต่งด้วยพื้นไม้ที่ไม่ได้มีขนาดใหญ่มาก สำหรับเดินจากชั้นหนึ่งขึ้นไปชั้นสอง ก็จะช่วย เพิ่มพื้นที่ภายในบ้าน ให้มีความโปร่ง โล่ง ในแนวสไตล์ลอฟท์ครับ

บ้านน็อคดาวน์ สไตล์ลอฟท์ ของ PAR HOME

มาดูบ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์ของบริษัทพาร์เซอร์วิสกันครับ โดยส่วนมากก็จะเป็น โครงสร้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น ที่มีการแต่งผนังภายนอกภายใน และมีการ เพิ่ม แสงเข้าไปในบ้านด้วยกระจกและประตูบ้าน ภายในจะมีการตกแต่งโคมไฟห้อยลงมาเป็นจุดจุด เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้พื้นที่ในบ้าน จะมีห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องครัว ฟังก์ชั่นครบการใช้งาน ใช้อยู่อาศัยตามที่ลูกค้าต้องการครับ

บ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์
บ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์ ราคา
บ้านน็อคดาวน์ลอฟท์มีดาดฟ้า

สรุปบ้านน็อคดาวน์ลอฟท์

จากเนื้อหาข้างต้น คุณผู้อ่านจะเข้าใจการตกแต่งบ้านเกี่ยวกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์มากขึ้นแล้วนะครับ ว่ามันคือการตกแต่งผิววัสดุต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นผิวผนัง ภายใน/ภายนอก หรือพื้นบ้าน หรือว่าการโชว์ผิวของ วัสดุ แบบดิบๆ อย่างเช่นผนังปูน ที่ไม่ได้ฉาบให้เรียบ หรือจะติดวอลเปเปอร์สไตล์ลอฟท์ก็ได้เช่นกัน หรือจะมีการโชว์ ท่อสายไฟ ท่อแอร์ หรือโชว์โครงสร้างเหล็ก ที่เป็นเสาเหล็ก คานเหล็ก ออกมาให้เห็น และมีการแต่งสีโทนสีเทาสีขาว ทำให้ดู มีความดิบความเท่ ได้ความรู้สึกผ่อนคลาย ไม่ต้องเรียบหรู แต่ผ่อนคลายและสร้างความสุขได้เช่นกัน ตัวเฟอร์นิเจอร์ก็จะเน้น เป็นแบบลอยตัวสามารถเคลื่อนย้ายได้ มีการใช้ไม้ ใช้หนัง หรือเหล็ก มาเป็นตัวโครงสร้างและพื้นผิวของเฟอร์นิเจอร์

ถ้าผู้อ่านท่านใดสนใจอยากจะมีบ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์ หรือมีไอเดียสไตล์ไหนๆในใจแล้วก็สามารถที่จะเข้ามาคุยกันได้ทางไลน์นะครับ เพื่อจะได้ร่วมกันออกแบบ จัดสัดส่วนพื้นที่ ตกแต่งภายนอกภายใน ให้เป็นบ้านน็อคดาวน์สไตล์ลอฟท์อย่างที่คุณลูกค้าต้องการ

แบบบ้านน็อคดาวน์ที่เกี่ยวข้องกับสไตล์ล็อฟท์

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล

มาทำความรู้จักกันกับบ้านสําเร็จรูปมินิมอลว่าจะมีหน้าตาเป็นยังงัย? มูจิแค่ไหน?

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29