สวัสดีครับวันนี้เรามาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กสไตล์โมเดิร์นรุ่น PH-B01 เป็นบ้านน็อคดาวน์ที่เหมาะสำหรับนำไปใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ, เป็นที่พักรีสอร์ท หรือใช้เป็นกุฏิในสถานปฏิบัติธรรม โดยจะมีแบบให้เลือกอยู่ 2 ลักษณะคือแบบที่มีห้องน้ำในตัวและแบบที่ไม่มีห้องน้ำ

ด้านข้างบ้านน๊อกดาวน์ทรงโมเดิร์นขนาดเล็ก

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

แบบแปลนบ้านโมเดิร์น PH-B01 มีขนาดพื้นที่ 3 * 5 ตรม. โดยจะมีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาด 3 * 1 ตรม. พื้นที่ภายในห้องโถงจะมีขนาด 4 * 3 ตร.ม. โดยพื้นที่ส่วนนี้จะใช้เป็นห้องนอน แล้วจะมีห้องน้ำขนาด 1.2 * 1.2 ตร.ม (สามารถเลือกจะมีหรือไม่มีก็ได้) ส่วนพื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ลูกค้าสามารถที่จะเลือกปรับแบบได้จะให้มีพื้นที่ระเบียงหรือชานพัก อยากให้มีหรือไม่มีก็ได้เช่นกัน

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น PH-B01

พาชมพื้นที่ภายนอก

หน้าบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีการขยับผนังหน้าบ้านถอยเข้าไปนิดนึงเพื่อเพิ่มเฉลียงหน้าบ้านสำหรับวางรองเท้าหรือวางตู้รองเท้าหรือ วางเก้าอี้สักตัวสำหรับนั่งพักหน้าบ้าน ทำการปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 25 มม. ทำสี มีบันไดทางขึ้น 1 ขั้น(สเตปทางเดิน) ใช้ไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG เช่นกัน ทาสีเข้มที่เป็นสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ วางทับลงบนโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีขาว สามารถที่จะยกบ้านน็อคดาวน์ให้สูงขึ้นอีกโดยการเพิ่มระยะเสาให้ยาวขึ้นก็สามารถทำได้เช่นกันตามความต้องการของลูกค้า

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น PH-B01

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ทำฐานรากโดยใช้วิธีการทำฐานรากตื้นเป็นแบบทำตอม่อ 6 ต้นด้านล่างเนื่องจากน้ำหนักบ้านไม่ได้เยอะ ด้านหลังมีการวางระบบท่อน้ำดีเข้าและน้ำเสียออกไปยังถังบำบัดน้ำเสีย(บ่อเกรอะ)

มุมมองด้านข้างทางขวาของตัวบ้านน็อคดาวน์

ผนังภายรอบนอกบ้านทั้งหมดเลือกใช้วัสดุไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG/ตราเพชร หน้ากว้าง 6 นิ้ว ทา 2 สีคือสีขาวกับสีเหลืองอ่อนสลับกันเพิ่มความสวยงาม มีหน้าต่างบานเลื่อน 2 ชุดทางด้านซ้ายและขวางตัวบ้าน ด้านหลังมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บานสำหรับช่วยระบายอากาศและรับลมจากทางด้านหลัง

มุมมองหน้าบ้านน็อคดาวน์ PH-B01

ประตูทางเข้าบ้านจะเป็นประตูไม้ทึบกันน้ำกันแดด(สามารถเลือกเปลี่ยนสเปคได้) มีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำภายนอกที่เสาหน้าบ้าน 2 ดวง และข้างหลังบ้านที่เสาอีก 2 ดวง ช่วยให้มีแสงสว่างรอบบ้านยามค่ำคืนเพิ่มความปลอดภัย

ด้านข้างด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ PH-B01

หลังคาบ้านจะถูกออกแบบให้อยู่ในสไตล์โมเดิร์นหรือทรงหมาแหงน บริเวณใต้ชายคารอบบ้านจะใช้ฝ้าเจาะรูสำหรับช่วยระบายความร้อนที่อยู่ในห้องใต้หลังคาทำให้ความร้อนจากหลังคาแผ่ลงมาในตัวบ้านน้อยลงบ้านจะรู้สึกเย็นขึ้น ซึ่งภายในบ้านจะมีการติดตั้งฉนวนโฟม EPS ชนิดไม่ลามไฟช่วยบล็อกความร้อนที่อยู่ในห้องใต้หลังคาเพิ่มอีกทาง

มุมหลังบ้านมีกระจกบานการทุ้งเปิดซ้าย

การเดินสายไฟภายนอกตัวบ้านจะมีสายไฟที่มายังหลอดไฟด้านนอกจะทำการเดินสายไฟภายในผนังทำให้เกิดความสะอาดเรียบร้อยสวยงาม

หน้าบ้านน็อคดาวน์ มีสนามหญ้าสีเขียว

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

มาสำรวจพื้นที่ภายในกันครับบ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนหลักๆก็คือส่วนของห้องนอนและห้องน้ำภายใน เมื่อเดินผ่านเข้ามาในบ้านเราจะเห็นพื้นที่สำหรับวางเตียงนอน (ขนาดราวๆ 3*3 ตรม.) ถัดเข้าไปก็จะเห็นเป็นห้องน้ำทางซ้าย โดยมีอ่างล้างมือและกระจกอยู่ด้านหน้าห้องน้ำ

ภายในบ้านน็อคดาวน์ PH-B01 มีห้องน้ำ หน้าต่าง และอ่างล้างหน้า
ภายในบ้านน็อคดาวน์ PH-B01

พื้นห้องของบ้านหลังนี้ทำการปูกระเบื้องเซรามิคทับลงบนแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของแบรนด์ SCG หนา 18 มม. (ถ้าต้องการวัสดุปูพื้นแบบ SPC ก็สามารถแจ้งได้ในช่วงทำใบเสนอราคา) ภายในห้องนี้จะมีหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวดกันแมลง 2 ชุดติดตั้งที่ผนังฝั่งซ้ายและฝั่งขวา

ภายในบ้านน็อคดาวน์มองจากภายในออกไปหน้าบ้าน

ผนังห้องภายในจะเป็นผนังเรียบวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีเทาควันบุหรี่ (ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะทาสีหรือติดวอลเปเปอร์) ภายในผนังมีการบุฉนวน EPS สำหรับช่วยลดความร้อนจากภายนอกช่วยให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นกว่าข้างนอก ที่พื้นจะมีการติดบัวกันกระแทกรอบห้อง

ภายในบ้านน็อคดาวน์ มุมห้อง
ภายในบ้านน็อคดาวน์แต่งฝ้าหลุม

ฝ้าเพดานภายในจะเป็นฝ้าแผ่นเรียบทำสี ที่ 4 มุมห้องจะมีการติดหลอดไฟดาวน์ไลท์ (รวม 5 ดวง) และที่ตรงกลางห้องจะมีการติดโคมไฟซาลาเปา 1 ดวงสำหรับให้แสงสว่าง การเดินสายไฟทั้งหมดจะเป็นการเดินร้อยท่อฝังภายในผนัง ทำให้ดูสวยงามสะอาดตา มีการเตรียมสายไฟไว้สำหรับติดตั้งแอร์ในภายหลัง 1 จุด ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจอยากจะทำฝ้าเพดานในลักษณะอื่นอย่างเช่นฝ้าหลุมซ่อนไฟ ฝ้าแบบรูปมิกกี้เมาส์ หรือฝ้าหลุมธรรมดา ก็สามารถที่จะแจ้งได้ก่อนทำใบเสนอราคา

แต่งฝ้าหลุมมิกกี้เม้าส์

ด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ในส่วนของห้องน้ำ ก่อนเข้าห้องน้ำเราจะเห็นว่ามีการวางอ่างล้างหน้ากระจกส่องหน้าพร้อมชั้นวางสบู่ไว้ด้านหน้าห้องน้ำ พร้อมกับมีกระจกบานกระทุ้งเปิดซ้าย 1 บานสำหรับรับลม ประตูห้องน้ำจะเป็นประตูไวนิลครึ่งด้านบนจะเป็นกระจกเพ้นท์ลาย

พี้นที่หน้าห้องน้ำ ภายในบ้านน็อคดาวน์

ภายในห้องน้ำจะมีชักโครกรุ่นมาตราฐานพร้อมสายชำระ และฝักบัวอาบน้ำ พร้อมกับมีช่องระบายอากาศและพัดลมดูดอากาศ มีการเตรียมสายไฟไว้สำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น

ภายในห้องน้ำแบบมาตราฐานของบ้านน็อคดาวน์

ก่อนปูพื้นห้องน้ำจะมีการติดตั้งระบบ water proof กันน้ำรั่วจากเยอรมัน และทำการติดตั้งกระเบื้องเซรามิคที่พื้นและผนังปูขึ้นไปชนเพดานด้านบนเลย ช่วยให้สามารถทำความสะอาดง่ายไม่มีความชื้นสะสมที่ผนัง บนเพดานมีโคมไฟดาวน์ไลท์ 1 ดวงสำหรับให้แสงสว่างภายในห้องน้ำ

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กทรงโมเดิร์นรุ่นนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กทรงโมเดิร์นรุ่น PH-B01 ราคาหลังละ 160,000-180,000บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมการทำระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ลูกค้าสามารถติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่เพื่อมาเตรียมฐานรากให้ได้ ทางบริษัทจะมีแบบฐานรากให้ หรือถ้าลูกค้าหาผู้รับเหมาไม่ได้ ทางบริษัทก็จะมีซับคอนแทคที่ทำฐานรากให้อยู่ประจำแนะนำ (**ราคาบ้านนี้อาจจะมีการปรับเปลี่ยนตามสถานการณ์ต้นทุนของวัสดุในแต่ละปีโปรดตรวจสอบถามราคาปัจจุบันทางไลน์อีกครั้ง)

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ช่วงนี้เราจะยังมีโปรโมชั่นขนส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงานที่สระบุรี ระยะที่เกินจะคำนวณให้ตามจริงซึ่งไม่แพงครับ ถ้าลูกค้าสนใจบ้านหลังนี้และอาจจะต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมหรือต้องการที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสม สามารถทักมาคุยกันทางไลน์ได้ครับ จะมีทีมงานคอยตอบคำถามให้คำปรึกษาครับ

ขนส่งบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังเล็กหลังนี้เหมาะกับใครบ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กนี้เหมาะกับการเป็นบ้านหลังที่ 2 ที่จะนำไปวางไว้ในบริเวณเดียวกับบ้านหลังหลัก หรือนำไปใช้เป็นบ้านสวนไว้พักช่วงวันหยุด หรือเอาไปทำเป็นบ้านพักรีสอร์ทตามสถานที่ท่องเที่ยว เหมาะกับสมาชิกประมาณ 1-2 คน

ภาพ 3D ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
ภาพ 3D ภายนอกบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น
ภาพ 3D ภายนอกบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังเล็ก
ภาพ 3D ออกแบบบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น
ภาพ 3D ออกแบบภายในบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น
ภาพรวมบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น PH-B01

แบบบ้านน็อคดาวน์ที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M9

พรีวิว บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น รุ่น M9 ติดตั้งที่ จ.สมุทรปราการ