สำหรับบ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอลหน้าจั่วหลังนี้ มีขนาดกำลังน่ารัก สไตล์มินิมอล เป็นบ้านทรงหน้ากว้างเป็นรูปตัวแอล ที่มีหลังคาทรงจั่วทั้งหลังกันฝนกันแดด ทำฝ้าเพดานเอียงรับหลังคาเพิ่มความโปร่งดูทันสมัย มีฉนวนกันความร้อนทั้งผนังด้านข้างและฉนวนใต้หลังคาเพื่อลดอุณภูมิความร้อนได้ที่มาจากหลังคาและภายนอกได้เป็นอย่างดี

หน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอลหน้าจั่ว M28

บ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอลหลังนี้มีระเบียงหน้าบ้าน สำหรับนั่งห้อยขาโดยบ้านยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. มีหน้าจั่วหันมาทางหน้าบ้านทำให้ดูมีเอกลักษณ์ มีพื้นที่เว้าส่วนกลางทำให้สามารถมองเห็นสวนตรงกลางและหน้าบ้านได้ ผ่อนคลายเพลิดเพลินจิตใจ มาดูรายละเอียดบ้านหลังนี้กันครับ

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงแอลหน้าจั่ว M28

จากรูปแปลนหน้าตรงจะเห็นหลังคาสูงจากพื้นบ้านประมาณ 3.4 ม. เน้นประตูกระจกบานเลื่อนคู่ที่ทางเข้า ฝั่งจั่วตัวเอลก็จะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนพร้อมช่องแสงด้านบนทำให้ห้องด้านหน้านี้สว่างแสงเข้าได้เยอะ ส่วนขนาดประตูและหน้าต่างจะมีขนาดตามแบบข้างล่างนี้

แปลนหน้าบ้านน็อคดาวน์ M28
แปลนพื้นน็อคดาวน์ M28

จากแปลนบ้านน็อคดาวน์ M28 ข้างบน จะมีห้องนอน 2 ห้องอยู่คนละฝั่งกัน แต่ละห้องะมีขนาด 4×3.5 ตรม. ส่วนของห้องโถงสามารถใช้เป็นห้องรับแขก/โต๊ะทานข้าว/ห้องครัวไปในตัว เพราะมีขนาดประมาณ 20.5 ตรม. และมีช่องแสงและหน้าต่างอยู่มากมาย มีการแยกห้องน้ำระหว่างห้องสุขาและห้องอาบน้ำทำให้สามารถใช้งานได้พร้อมกัน

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์หน้าจั่วทรงตัวแอล M28

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ M28 ขณะก่อสร้าง

มาดูภายนอกของตัวบ้านน็อคดาวน์หลังนี้กันก่อนครับ เห็นเป็นรูปตัวแอลทอดยาว หน้ากว้างรวมทั้งหมดประมาณ 12.5 ม. ส่วนหน้าจั่วตัวแอลที่ยื่นออกมาสามารถใช้เป็นห้องนอนที่ 2 หรือใช้เป็นห้องเอนเตอร์เทรนสำหรับดูหนังฟังเพลงได้(ขนาด 4×3.5 ตรม.) จะมีระเบียงและกันตกด้านนอกประตูกั้นอยู่ ทำให้สามารถเปิดประตูบานเลื่อนออกมานั่งโต๊ะชมนกชมไม้ จิบกาแฟอุ่นๆยามเช้าดูสวนหน้าบ้านฟินไปอีกแบบครับ

บ้านน็อคดาวน์ M28 หน้าจั่ว

หลังคาที่ใช้จะเป็นเมทัลชีทบุฉนวนใต้หลังคา ส่วนฝ้าเพดานจั่วด้านนอกจะใช้ฝ้ามีรูช่วยการระบายความร้อนที่สะสมอยู่ใต้หลังคาออกมา ผนังด้านนอกใช้ไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์บังใบเซาะร่อง U/V วางไลน์ในแนวตั้งดูสวยงามทาสีภายนอกด้วยสีขาวดูสว่างอบอุ่น ด้านข้างห้องหน้าจั่วจะมีการติดตั้งกระจกบานเปิด(บานผลัก)แนวตั้ง 2 บานทั้ง 2 ฝั่ง ช่วยรับแสงเข้าห้องอีกทาง มีการแต่งช่องกระจก 9 บานทั้งด้านหน้าบ้านและหลังบ้าน โดย 3 บานตรงกลางจะเป็นหน้าต่างบานกระทุ้ง สำหรับเปิดรับลมเข้ามาในตัวบ้านและช่วยระบายอากาศภายในบ้านออกไปได้

บ้านน็อคดาวน์ M28 ส่วนของหลังบ้าน

ด้านหลังบ้านจะมีประตูกระจกบานเปิดสามารถออกมาข้างหลังได้ มีทางลงบันได 2 ขั้น(1 ลูกนอน)มีช่องแสงหลังบ้านเยอะเลย ด้านห้องน้ำจะมีช่องระบายอากาศบานกระทุ้งด้านบนในห้องน้ำทั้ง 2 ห้องพร้อมพัดลมระบายอากาศ

ระเบียงหน้าบ้านน็อคดาวน์ M28

บ้านน็อคดาวน์ M28 ประตูทางเข้า ชานระเบียงหน้าบ้าน

ชานระเบียงหน้าบ้านขนาด 1×5 ตรม. ยกจากพื้นขึ้นมาประมาณ 40 ซม.(ต่ำกว่าภายในบ้านประมาณ 10 ซม.) ไม่มีหลังคาคลุม ใช้วัสดุไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 25 มม. ทาสีเฉพาะไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้รองรับแรงเสียดสี ทนแดด ทนฝนได้ดีกว่าสีทาพื้นทั่วไป มีสเต็ปบันได 1 ขั้นเป็นรูปตัวแอลตรงมุมซ้ายทางเข้าบ้าน

พาชมภายในบ้านน็อคดาวน์รูปตัวแอล M28

ภายในห้องโถงบ้านน็อคดาวน์ M28

เดินเข้ามาภายในบ้านจะเจอช่องแสง 8 ช่อง และหน้าต่างบานกระทุ้ง 4 บาน รวมเป็น 12 ช่อง ต่างจากด้านหน้าที่เป็นแบบ 9 ช่อง(ขนาดใหญ่กว่า) ผนังภายในบ้านจะเป็นบังใบไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์กระเบื้องตราเพชรวางไลน์แนวตั้งเหมือนผนังภายนอกนอก ภายในบุฉนวนกันความร้อน EPS/PU ทาสีขาวครีมให้โทนอบอุ่นมินิมอล

พื้นห้องทำการปูกระเบื้อง SPC (Stone Plastic Composite) ที่ทั้งแข็งแรงและทนทาน ปลอดภัยจากปลวกและมอดไม่มีส่วนผสมของเศษไม้ สามารถเลือกลายเลือกสีได้ จะมีทั้งลายไม้ธรรมชาติและลายหินอ่อนให้เลือก ระบบสายไฟทั้งหมดเดินลอยร้อยท่อ PVC ดูสวยงามดูแลซ่อมบำรุงภายหลังได้สะดวก

ห้องโถงบ้านน็อคาดวน์ M28 มองทางซ้ายมือ

มองไปทางซ้ายของตัวบ้านแต่งสีผนังด้วยสีเทาอมฟ้า ติดตั้งประตูไม้เน้นช่องกระจกบานสไลด์เป็นประตูห้องนอนทางฝั่งซ้ายของตัวบ้าน มีการติดตั้งไฟส่องสว่างแบบดาวน์ไลท์ 6 ดวงและเต้ารับหลายจุดในห้องโถงนี้ เดินเข้าไปในห้องนอนทางซ้าย ภายในแต่งสีขาวเช่นกัน ห้องนอนฝั่งนี้จะมีผนังทึบครึ่งนึงในด้านจั่ว ไม่ได้เปิดกระจกใสเต็มที่เหมือนห้องนอนอีกฝั่ง ก็ได้ความ Private เพิ่มมาอีกนิด มีกระจากบานผลักสามารถเปิดรับลมได้ มีประตูบานเลื่อนและบานฟิกซ์ สามารถเปิดออกไปข้างนอกมีรั้วระเบียงกันตก สามารถวางโต๊ะและเก้าอีกเล็กๆ นั่งชมบรรยากาศภายในสวนรอบๆบ้านได้

ภายในห้องนอนหลัก บ้านน็อคดาวน์ M28

มองมาทางขวาของตัวบ้านจะเห็นประตูหลังบ้านและประตูห้องอาบน้ำ(และห้องสุขาอยู่ข้างกัน) รวมถึงทางเดินที่จะเข้าไปยังห้องนอนที่มีวิวหน้าบ้าน โดยผนังห้องจะมีการแต่งสีขาวเป็นหลักเช่นกัน

ห้องโถงบ้านน็อคดาวน์ M28 มองทางขวา

ในห้องนอนฝั่งหน้าบ้าน จะมีการติดตั้งหน้าต่างกระจกบานผลักแนวตั้งทั้ง 2 ฝั่งเลยเพิ่มแสงเข้าบ้านแบบสุดๆ และประดูกระจกรวมถึงมีกระจกรับแสงที่จั่วเพดานเหนือบานประตูสไลด์อีกด้วย เมื่อเปิดแล้วสามารถออกไปรับบรรยากาศสวนหน้าบ้าน มีพื้นที่วางโต๊ะและเก้าอี้ตัวเล็กๆสำหรับนั่งดื่มกาแฟยามเช้า สามารถติดตั้งผ้าม่านทั้งกรองแสงและทึบแสงได้

ภายในบ้านน็อคดาวน์ M28 ห้องนอน 2

บ้านน็อคดาวน์ทรงแอลหลังคาจั่วหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้สนนราคาตัวบ้านอยู่ที่ 850,000 บาทครับ ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย, ส่งฟรีที่ระยะ 100 กม.แรก (ส่วนที่เกินคำนวนตามจริงค่าใช้จ่ายไม่แพงครับ) ถ้าลูกค้าหาช่างแถวบ้านมาช่วยทำระบบฐานรากให้ไม่ได้ ทางเราจะมีซับคอนแทรคที่รับทำระบบฐานรากให้ครับ แต่ราคาจะสูงกว่าช่างแถวบ้านลูกค้านิดนึงนะครับ ถ้าเป็นไปได้ก็พยายามหาช่างในพื้นที่ครับ หลังจากที่ทางลูกค้าเตรียมฐานรากและบ่อบำบัดเรียบร้อยแล้ว(มีแบบฐานรากให้) ทางโรงงานก็จะยกบ้านไปติดตั้งใช้เวลาอีก 2-3 วันก็เรียบร้อยครับ ส่วนการจ่ายเงินก็จะเป็นระบบแบ่งจ่ายเป็นงวดๆครับ มีระบบรับบัตรเครดิตได้ครับ

ลูกค้าท่านใดที่สนใจบ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอลหน้าจั่วหลังนี้ สามารถติดต่อทักทายเข้ามาคุยรายละเอียดบ้านได้ที่ไลน์นะครับ หรือจะนัดล่วงหน้าเข้ามาพูดคุยสเปคบ้านที่โรงงาน หนองแค สระบุรีได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุป ใครเหมาะกับบ้านน็อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวทรงตัวแอลหลังนี้ มีห้องนอน 2 ห้องนอน มีห้องน้ำแยกส่วนอาบน้ำและสุขา มีห้องโถงส่วนกลางที่ใช้เป็นทั้งห้องรับแขก วางโต๊ะทานข้าว วางเคาเตอร์ครัวและซิ้งค์ล้างจานได้ มีประตูหลังบ้าน ทั้งบ้านเน้นช่องรับแสงทำให้สามารถเพลิดเพลินไปกับสวนสวยรอบๆบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งจะเหมาะอย่างมากกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-4 คน พ่อ-แม่ 1 ห้องนอน เด็กๆอีก 1-2 คนนอนแยกห้อง เป็นต้น

ลูกค้าสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ ฟังก์ชั่นการใช้งานบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ได้ครับ สามารถที่จะปรับเปลี่ยนไปเป็นแบบร้านกาแฟที่เป็นแบบหน้ากว้าง มีมุมต่างๆให้ลูกค้าได้ถ่ายรูป หรือใช้เป็นบ้านพักรีสอร์ทก็ได้เช่นกันครับ ถ้าชอบหลังนี้อย่าลืมทักทายกันเข้ามานะค้าบบ

แบบบ้านน็อคดาวน์มินิมอลหรือหน้าจั่วที่มีสไตล์คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล

มาทำความรู้จักกันกับบ้านสําเร็จรูปมินิมอลว่าจะมีหน้าตาเป็นยังงัย? มูจิแค่ไหน?

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M4

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล มีชั้นลอย รุ่น M4 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M6

พรีวิวร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล รุ่น M6 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังคาจั่ว ติดตั้งที่ จ.อยุธยา

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น