วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก บ้านสไตล์นอร์ดิก ชื่อนี้เป็นชื่อที่ทุกคนคุ้นหู และพูดถึงกันมากในช่วงที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน โดยมีที่มาจากบ้านพักอาศัยในโซนสแกนดิเนเวียน ซึ่งบริเวณนั้นจะมีฤดูหนาวมากกว่าฤดูอื่น จึงต้องมีการออกแบบหลังคาให้มีความลาดเอียงสูงเพื่อที่เมื่อเวลาหิมะตกแล้วไม่ให้สะสมที่หลังคา เพราะน้ำหนักของหิมะกดลงที่ตัวโครงสร้างบ้าน อาจจะทำให้บ้านพังเสียหายได้ และไม่มีชายคาให้ดูเกะกะ เน้นเส้นสายที่เรียบง่าย และนำเอาวัสดุธรรมชาติหรือสีที่เข้ากับธรรมชาติมาประกอบ ทำให้ได้ความรู้สึกอบอุ่นเข้ากับธรรมชาติมากยิ่งขึ้น

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีลักษณะอย่างไร?

บ้านทรงนอร์ดิก(Nordic Style House) จะเป็นบ้านที่อยู่ในโซนสแกนดิเนเวีย(อย่างเช่นนอร์เวย์, สวีเดน, ฟินแลนด์ เป็นต้น) โดยบ้านลักษณะนี้จะมีเอกลักษณ์หลังคาเป็นหลังคาเดี่ยวทรงจั่วยกสูง และลาดชันกว่าปกติ ส่งผลให้โวลุ่มภายในบ้านมีความสูงโปร่ง โล่ง เพดานเอียงตามโครงสร้างหลังคาสูง ทำให้ได้ความรู้สึกสบาย ห้องกว้าง อากาศหมุนเวียนดี ไม่อึดอัด

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก จะมีความเรียบง่ายมากๆ ไม่มีส่วนยื่นทำให้ดูเทอะทะเกะกะ ให้สังเกตด้านหน้าของตัวบ้านจะมีลักษณะทรง 5 เหลี่ยม ที่เป็นโลโก้สัญลักษณ์บ้านทั่วไป และแอบมีความมินิมอลอยู่ประมาณนึงเลยทีเดียว โดยจะเป็นดีไซน์บ้านที่มีลักษณะทรงสวย ดูเรียบๆ สะอาดตา และกำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

แบบบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก

บ้านสไตล์นอร์ดิก ข้อดี ข้อเสีย

เหรียญมีสองด้านเสมอ บ้านสไตล์นอร์ดิกก็เช่นกัน เรามาดูข้อดี-ข้อเสียของบ้านสไตล์นอร์ดิกกันครับว่าจะมีอะไรบ้าง ถึงจะมีความกังวลต่อปัญหาแต่ทุกอย่างก็สามารถแก้ไขได้ด้วยความสามารถของผู้ออกและช่างก่อสร้างได้เช่นกัน ถ้าได้ผู้ผลิตเป็นมืออาชีพก็มั่นใจได้เลยว่าจะไม่เกิดปัญหาครับ

บ้านทรงนอร์ดิกน็อคดาวน์

ข้อดี

  • ห้องโปร่ง โล่ง แสงเข้าได้เยอะ (ถ้าหน้าบ้านเน้นกระจกเปิดรับแสง)
  • ดีไซน์สวย เรียบง่าย สะอาดตา กำลังอยู่ในกระแส

ข้อเสีย

  • มีโอกาสเกิดน้ำรั่วจากฝน เข้าทางหลังคา(กรณีไม่ใช่หลังคาเมทัลชีท), ปั้นลม และวงกบหน้าต่างประตู ถ้าติดตั้งไม่ดี
  • ผนังชื้น เมื่อฝนสาด เนื่องจากไม่มีชายคาบังฝน
  • ความร้อนเนื่องจากมีกระจกเปิดรับแสงเยอะ และความร้อนจากหลังคาเพราะฝ้าเอียงตามหลังคา (จะต้องมีการบุฉนวนทั่วหลังคา)

บ้านนอร์ดิกชั้นเดียว

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก

บ้านนอร์ดิก 2 ชั้น

บ้านสําเร็จรูปนอร์ดิก

การตกแต่งภายในบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

การตกแต่ง ภายในสำหรับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกนั้น สามารถตกแต่งได้ตามที่เราต้องการ เราอาจจะเน้นไปทาง สไตล์มินิมอล หรือสไตล์โมเดิร์นก็ได้เช่นกัน เนื่องจาก บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกนั้นจะมีพื้นที่เยอะทั้งส่วนล่าง(พื้น)และส่วนบน(ฝ้าเพดาน) เลยสามารถออกแบบตกแต่งเฟอร์นิเจอร์ได้อย่างที่ชอบเลย เราจะเลือกเฟอร์นิเจอร์ ที่มีความเป็นโมเดิร์น ก็จะทำให้ บ้านดูเรียบง่าย ผ่อนคลายๆ หรือแบบไหนก็ได้ตามความชอบของเรา

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกของ PAR HOME

ตอนนี้บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกที่ผลิตจะมีอยู่สองรูปแบบ ก็คือ บ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกชั้นเดียว และก็บ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก 2 ชั้น และจะมีการประยุกต์ ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมที่อยู่ในเมืองไทย ให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศบ้าง โดยอาจจะมีชายคาเพิ่มขึ้นมาเล็กน้อย หรืออาจไม่มีชายคายื่นออกมาเลยก็ได้เช่นกันตามที่ลูกค้าต้องการ

บ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกชั้นเดียว ก็จะมีทั้งแบบชั้นเดียวเพดานสูงไปเลย หรืออีกแบบจะเป็นแบบบ้านนอร์ดิกมีชั้นลอย ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ได้จากชั้นลอยก็คืออาจจะใช้เป็นห้องเก็บของหรือห้องนอนก็ได้เช่นกัน

บ้านนอร์ดิกน็อคดาวน์

ส่วนบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก 2 ชั้น ก็จะเป็นบ้านขนาดใหญ่ มีพื้นที่ใช้สอยเยอะ อาจจะมีพื้นที่ส่วนกลางอย่างห้องนั่งเล่น/ห้องโถงที่กำหนดให้เป็นดับเบิ้ลวอลุ่ม(Double Volume) และส่วนที่เป็น ชั้นล่างก็จะกำหนดให้มีความสูง 2.2~2.4 เมตรตามปกติ ชั้นบน ก็จะดูสูงโปร่ง มีลักษณะเพดานเอียงตามลักษณะของหลังคา มีการใส่ฉนวนกันความร้อนทั้งผนังและหลังคาเรียบร้อย ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจให้เรา ออกแบบ บ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกสองชั้น ก็สามารถที่จะติดต่อเข้ามาทางไลน์ได้เลยนะครับ

บ้านสไตล์นอร์ดิกสำเร็จรูป

สรุปบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก (Summary : Nordic Knock Down House)

ได้ทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกกันไปแล้วนะครับ คุณผู้อ่านก็ลองไปพิจารณาดูครับว่า ชอบบ้านสไตล์นอร์ดิกไหม อาจจะเข้าไปดูข้อมูลบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกในลิ้งค์ที่มีให้ทางด้านบน ก่อนที่จะพิจารณา เลือกทรงบ้าน เพราะบ้านน็อคดาวน์ก็ยังมีอยู่อีกหลายสไตล์ให้คุณได้ศึกษาทำความรู้จัก และทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯสามารถออกแบบปรับแต่งพื้นที่ให้ตรงกับความต้องการใช้งานและงบประมาณของลูกค้า สามารถได้ทักไลน์เข้ามาได้เลย ยินดีให้คำปรึกษาครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกทรงจั่วที่เกี่ยวข้อง

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

สำรวจบ้านน็อคดาวน์ทรงเอ (ขอนแก่น)

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

ทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว M5

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว ยกพื้น รุ่น M5 ติดตั้งที่ จ.ชลบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่นM17 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา