วันนี้ยังอยู่ในกลุ่มของบ้านน็อคดาวน์ขนาดเล็ก โดยบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วสไตล์รีสอร์ทหลังนี้เหมาะที่จะใช้เป็นบ้านพักน็อคดาวน์ หรือบ้านน็อคดาวน์รีสอร์ท หรืออาจจะใช้เป็นที่พักในสถานปฏิบัติธรรมหรือเป็นกุฏิก็ได้เช่นเดียวกัน ด้านหน้าก็จะมีระเบียงเฉลียงพร้อมบันไดทางขึ้น ติดตั้งแบบยกพื้นสูงหน่อยประมาณ 1 เมตร เพิ่มความปลอดภัยจากสัตว์เลื้อยคลานตามพื้นดิน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว ขนาดเล็ก PH-B03

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ PH-B3

พื้นที่ใช้สอยของบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วหลังนี้อยู่บนพื้นที่ 6 * 3 ตารางเมตร โดยจะแบ่งเป็นพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาด 3 * 1 ตร.ม พร้อมบันไดทางขึ้น(ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะวางบันไดด้านหน้าหรือด้านข้าง) โดยบริเวณนี้จะมีม้านั่งด้านหน้าสำหรับนั่งพักด้วย ภายในตัวบ้านจะแบ่งเป็นห้องนอนขนาด 3 * 5 ตรม. พร้อมกับห้องน้ำภายในขนาด 1.8 * 1.4 ตรม. จะมีประตูกระจกบานสไลด์บริเวณทางเข้า มีหน้าต่างบานกระทุ้งด้านหลัง และหน้าต่างกระจกบานเลื่อนทางด้านซ้ายและขวา 2 ฝั่ง

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น PH-B02

มาดูรายละเอียดภายนอกบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วสไตล์รีสอร์ท PH-B3 หลังนี้กัน

เมื่อมองเข้ามาจากทางหน้าบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ เราจะเห็นเป็นบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวยกพื้นสูง หน้ากว้างประมาณ 3 เมตร มีหลังคาบ้านในลักษณะทรงจั่วสองชั้น ใช้วัสดุหลังคาแบบเมทัลชีท ด้านหน้ามีเฉลียงระเบียงพร้อมกับม้าเป็นแถวยาวนั่งแบบมีพนักพิง ประตูหน้าบ้านเป็นลักษณะประตูกระจกบานเลื่อน 2 บาน มีการติดตั้งโคมไฟติดผนังกันน้ำที่เสาข้างหน้า 2 ดวง มีบันไดทางขึ้นด้านข้าง

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์มีเฉลียงระเบียง
หน้าบ้านน็อคดาวน์มีม้านั่งหน้าเฉลียง
บ้านน็อคดาวน์หน้าจั่วขณะก่อนสร้างที่โรงงาน
บ้านน๊อคดาวน์หน้าจั่วขณะก่อสร้างที่โรงงาน
หน้าบ้านน็อคดาวน์เปืดไฟกลางคืน

ผนังภายนอกรอบตัวบ้านใช้ไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 8 มิล ทาสีเทาอ่อนและเทาเข้ม มีการบุฉนวน EPS ภายในผนัง สำหรับช่วยลดความร้อนจากภายนอกทำให้ภายในบ้านมีอุณหภูมิที่เย็นกว่าข้างนอกในตอนกลางวัน โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาโครงสร้างเหล็กเป็นสีขาวทั้งหมดรวมถึงราวระเบียง

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ยกพื้น

ด้านข้างบ้านทั้งสองฝั่งมีการติดตั้งหน้าต่างบานสไลด์ แล้วด้านหลังมีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้ง 1 บาน และมีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำที่เสาทางหลังบ้าน 2 ดวง บ้านมีการยกพื้นประมาณ 1.50 เมตรจึงทำการติดตั้งบ่อบำบัดน้ำเสียใต้ถุนบ้าน ต่อท่อน้ำดีเข้าและต่อท่อน้ำเสียเรียบร้อยพร้อมใช้งาน

เข้าสำรวจภายในบ้านน็อคดาวน์ PH-B3 หลังนี้

เมื่อเดินขึ้นบันไดบ้านเราจะพบกับชานระเบียงหน้าบ้าน ที่จะมีม้านั่งมีพนักพิงยาวเป็นตัวแอล ปูพื้นด้วยไม้พื้น SCG ไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มิลลิเมตร ด้านบนเป็นฝ้าฉาบเรียบมีไฟดาวน์ไลท์ 1 ดวง ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกบานสไลด์ 2 ฐาน

ภายในบ้านน็อคดาวน์แต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์และฝ้าหลุมซ่อนไฟ

เมื่อเดินเข้าบ้านมาแล้วเราจะพบกับฝ้าหลุมซ่อนไฟ เพิ่มความหรูหราให้กับภายใน (ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าชอบฝ้าเรียบ หรือฝ้าหลุม หรือฝ้าหลุมซ่อนไฟ) มีไฟ LED 4 มุม และโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 ดวง และทั้ง 4 มุมห้องจะมีโคมไฟดาวน์ไลท์ 4 ดวง เหนือฝ้าขึ้นไปจะมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน EPS ช่วยกันความร้อนจากห้องใต้หลังคาทำให้ภายในบ้านอุณหภูมิต่ำกว่าด้านนอก

ภายในบ้านน็อคดาวน์แต่งผนังด้วยวอลเปเปอร์

ผนังห้องภายในใช้ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบของ SCG หนา 6 มิล ติดวอลเปเปอร์ (ลูกค้าสามารถเลือกที่จะติดวอลเปเปอร์หรือทาสีได้เช่นกัน) ภายในผนังมีฉนวนกันความร้อน EPS เช่นกัน ระบบสายไฟเดินร้อยท่อซ่อนในผนังเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม มีตู้ไฟ ปลั๊กไฟ สวิตช์ไฟส่อวสว่างพร้อมใช้งานเพียงพอ มีการเตรียมสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศไว้ให้ มีหน้าต่างบานเลื่อน 2 บานคู่ทั้งสองฝั่ง สำหรับเปิดระบายอากาศและรับลมจากภายนอก พร้อมกับมุ้งลวดกันแมลง

ภายในบ้านน็อคดาวน์แต่งสีผนัง

พื้นภายในบ้านจะใช้แผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG หนา 18 มิลลิเมตร ปูทับด้วยกระเบื้อง SPC (STONE PLASTIC COMPOSITE) ที่มีความแข็งแรงสวยงาม ทนความชื้น ทนน้ำ กันปลวก ไม่มีแร่ใยหิน มั่นใจได้ถึงความปลอดภัย

ด้านในสุดจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับเปิดรับลมหรือระบายอากาศ 1 ฐาน ทางซ้ายจะเป็นห้องน้ำภายในตัวของบ้านหลังนี้มีประตู upvc กันน้ำ ส่วนบนของประตูเป็นกระจกโปร่งแสงแต่งลายดอกไม้ (สามารถเลือกแบบประตูได้) ภายในห้องน้ำก็จะมีสุขภัณฑ์ครบตามมาตรฐาน อาทิเช่น ชักโครก สายชำระฝักบัว ราวแขวนผ้า อ่างล้างหน้า และก๊อกน้ำ พร้อมกับช่องระบายอากาศ และพัดลมดูดอากาศ ภายในห้องน้ำจะมีการปูกระเบื้องตั้งแต่พื้นไปจนชนเพดาน เพื่อการดูแลรักษาผนังที่ง่ายไม่ให้เกิดเชื้อราสะสม ก่อนปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งแผ่น water proof จากเยอรมันและทา epoxy กันน้ำรั่วซึม ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำจะไม่รั่วซึมออกจากห้องน้ำแน่นอน

ภายในบ้านน็อคดาวน์มีห้องน้ำและฝ้าหลุมซ่อนไฟ

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 18 ตารางเมตรพร้อมกับ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง ราคาอยู่ที่ 245,000 บาท โดยยังไม่รวมการทำระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ทางเราจะมีแบบให้ลูกค้า เพื่อให้ผู้รับเหมาในพื้นที่เตรียมรอในระหว่างที่ผลิตบ้านน็อคดาวน์ที่โรงงาน แต่ถ้าลูกค้าหาผู้รับเหมาไม่ได้ทางบริษัทก็จะมีซับคอนแทรคที่ทำระบบฐานรากและสุขาภิบาลให้(ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่บ้านลูกค้า เพราะมีค่าเดินทางและค้างแรม) ดังนั้นการให้ผู้รับเหมาในพื้นที่มาเตรียมฐานรากให้จะได้ราคาที่ดีกว่า

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ถ้าลูกค้าต้องการปรับขนาดพื้นที่บ้านหรืออยากจะเพิ่มหรือลดอะไรในบ้านรุ่นนี้สามารถที่จะทักเข้ามาพูดคุยกันทางไลน์ได้เลยนะครับ เพื่อปรับแบบบ้านน็อคดาวน์และทำใบเสนอราคาใหม่ และตอนนี้จะมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ระยะ 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงานที่สระบุรี ระยะที่เกินมาจะคำนวณให้ตามจริงไม่บวกเพิ่ม(ไม่แพงครับ)

ใครที่เหมาะสมกับบ้านน็อคดาวน์หลังนี้บ้าง

บ้านน็อคดาวน์รุ่นนี้เหมาะสำหรับผู้พักอาศัย 1-2 ท่าน และเหมาะสำหรับจะนำไปใช้เป็นที่พักอาศัยชั่วคราวอย่างเช่น บ้านพักในสถานปฏิบัติธรรม ใช้เป็นกุฏิ หรือเป็นรีสอร์ทสำหรับบ้านพักตากอากาศ  หรือนำไปเป็นบ้านสวนก็ได้เช่นกัน เนื่องจากมีการยกพื้นสูงทำให้ปลอดภัยจากสัตว์เลื้อยคลาน และฝุ่น และยังสูงกว่าระดับพื้นดินเผื่อพื้นที่น้ำหลากในพื้นที่ราบลุ่มหรือเชิงเขาจะมีความปลอดภัยมากขึ้นนิดนึงครับ

บ้านน็อคดาวน์หน้าจั่วขณะก่อนสร้างที่โรงงาน

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกพื้นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว M5

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว ยกพื้น รุ่น M5 ติดตั้งที่ จ.ชลบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด