บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียงหลังนี้มีขนาดกะทัดรัดพอเหมาะมี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงพร้อมพื้นที่ทำครัว สามารถนำไปใช้เป็นบ้านสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ บ้านสวน หรือแม้แต่ทำถวายเป็นกุฏิพระก็ได้เช่นกัน สาธุ

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19

แบบแปลนหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีระเบียง M19
แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีระเบียง M19

ดูแบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ M19 หลังนี้แล้วเราจะเห็นว่าพื้นบ้านมีการยกสูงประมาณ 80 เซนติเมตร พื้นที่ของตัวบ้านประมาณ 5*4.5 ตารางเมตร และมีพื้นที่ส่วนเฉลียงระเบียงเป็นรูปตัวแอล ประมาณ 9.76 ตารางเมตร ห้องนอนประมาณ 6.25 ตารางเมตรห้องน้ำประมาณ 5 ตารางเมตร แล้วพื้นที่ห้องโถงพร้อมพื้นที่ส่วนครัวมีขนาดประมาณ 11.25 ตารางเมตร

พาชมพื้นที่ภายนอกรอบๆบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว M19 หลังนี้

หน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีระเบียง M19

มองจากทางหน้าบ้านเราจะเห็นหลังคาจั่ว 2 จั่ว ซึ่งเป็นหลังคาของตัวบ้านแล้วก็หลังคาของส่วนเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน หลังคาเป็นทรงจั่วคู่เลือกใช้แผ่นเมทัลชีท ชายคามีการติดตั้งฝ้าเจาะรูระบายอากาศห้องใต้หลังคา และมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน EPS บริเวณฝ้าด้านบน(และบุในผนังบ้าน) ผนังภายนอกรอบๆบ้านจะใช้เป็นไม้ฝา SCG ลายเสี้ยนไม้ทาสีทูโทนให้แลดูมีเลเยอร์(เลือกรูปแบบการทาและสีได้) โครงสร้างเหล็กเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมรวมถึงราวบันไดและระเบียงกันตกจะทาสีขาวทั้งหมด มีประตูเหล็กบานเปิดสำหรับกั้นพื้นที่ระหว่างบันไดทางขึ้นและเฉลียงระเบียง

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีระเบียง M19
พื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้าน M19

ภายนอกมีการติดตั้งโคมไฟผนังติดตั้งที่เสาด้านหน้า 3 ดวงและด้านหลัง 3 ดวง สำหรับช่วยส่องสว่างรอบๆบ้านในยามค่ำคืน มีการติดไฟเพดานเป็น LED 2-3 ดวงให้ความสว่างกับพื้นที่เฉลียงระเบียง ติดต่อรับปลั๊กไฟฝั่งผนังพร้อมกล่องกันน้ำ เพดานเลือกใช้แผ่นยิปซั่ม/ไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบ/บังใบเซาะร่อง V2 ทนความชื้น มีการทำม้านั่งแบบมีพนักพิงสำหรับใช้นั่งพักผ่อนหรือรองรับแขกที่มาหา ประตูด้านหน้าเป็นประตูบานสไลด์(หรือบานเปิด/เลือกได้) มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับช่วยเปิดรับลมทั้งหน้าบ้านและข้างบ้าน พื้นที่เฉลียงระเบียงปูพื้นคอนวูดวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ทนความชื้นทนแดด กันปลวก ไม่มีแร่ใยหิน ปลอดภัย

หลังบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีระเบียง M19
เฉลียงระเบียงหน้าบ้าน M19

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์ M19 หลังนี้

ห้องโถงรับแขกและพื้นที่ครัว

บริเวณภายในห้องโถงจะเชื่อมต่อพื้นที่ทำครัววางเตาแก๊สและซิงค์ล้างจาน พื้นมีการปูวัสดุ SPC(Stone Plastic Composite) ทับแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ 25 มม. ของ SCG สามารถเลือกลายได้ไม่ว่าจะเป็นลายไม้หรือลายหินอ่อน มีการติดตั้งบัวพื้นระยะเคาน์เตอร์บิวอิน ผนังจะใช้แผ่นบังใบเซาะร่อง U 6 นิ้ว มีการเดินสายไฟภายในผนังช่วยให้บ้านดูเรียบร้อย สวยงาม ติดตั้งสวิทช์และปลั๊กไฟเพียงพอต่อการใช้งาน เพดานจะใช้เป็นยิปซั่มแผ่นเรียบ มีการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุมห้องและโคมไฟซาลาเปาตรงกลางสำหรับให้แสงสว่าง มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งขนาดใหญ่ และบานกระทุ้งวางแนวนอนสำหรับระบายอากาศในพื้นที่ครัว

ภายในบ้านฝั่งห้องครัว

ภายในห้องนอนก็จะมีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งทั้งเป็นบานคู่วางแนวตั้ง และบานเดี่ยววางแนวนอนสำหรับช่วยในการรับลมจากภายนอกเข้ามา พื้นห้องบัวพื้นผนังและเพดาน เป็นสเปคเดียวกันกับห้องโถงเลย

ฝั่งห้องนอน บ้านน้อคดาวน์ M19
ฝั่งห้องนอน M19

ภายในห้องน้ำก่อนปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งแผ่น Waterproof พร้อมเคลือบ Epoxy ทำให้น้ำไม่รั่วที่พื้นอย่างแน่นอน ผนังด้านข้างมีการปูกระเบื้องขึ้นไปชนเพดานสำหรับกันความชื้นเข้าตัวผนังบ้านและทำให้สามารถทำความสะอาดผนังได้ง่าย มีการติดตั้งก๊อกน้ำและสุขภัณฑ์ครบครัน แบ่งพื้นที่ส่วนเปียกส่วนแห้ง มีการเตรียมสายไฟ/ปลักซ์สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นและพัดลมดูดอากาศรวมถึงเครื่องทำน้ำอุ่น

ห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวยกพื้น M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวทรงจั่ว M19 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวหลังนี้ราคาอยู่ที่ 480,000 บาท ราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ทางลูกค้าสามารถให้ผู้รับเหมาแถวบ้านเตรียมไว้ให้ได้จะราคาถูกกว่าช่างนอกพื้นที่ แต่ถ้าหาไม่ได้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(พาร์โฮม)ก็มีซับคอนแทรคแนะนำให้ ช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นขนส่งบ้านที่ระยะ 100 กิโลเมตรแลกฟรี ส่วนที่เกินคำนวณทำจริงราคาไม่แพง ติดตั้งฟรีใช้เวลาประมาณ 2-3 วัน

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ถ้าลูกค้าต้องการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ตามต้องการเพิ่มพื้นที่หรืออยากจะได้ส่วนไหนเพิ่มเติมสามารถที่จะทักไลน์เข้ามาคุยกันได้ครับ เดี๋ยวทีมงานวิศวกรและสถาปนิกจะแก้ไขแบบและทำใบเสนอราคาให้ครับ กดเพิ่มเพื่อนที่ปุ่มข้างล่างแล้วทักมาได้เลยครับ

สรุป : ใครเหมาะสมกับบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวทรงจั่ว มีระเบียงหลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วหลังนี้มีขนาดกะทัดรัดน่ารัก 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำมีพื้นที่ห้องโถงเชื่อมต่อกับห้องครัว พร้อมกับเฉลียงระเบียงหน้าบ้านที่มีมานั่ง ถือว่าเป็นบ้านอีกหลังหนึ่งที่ครบครัน บอกกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 1-2 คน สามารถที่จะนำไปใช้เป็นบ้านสวน รีสอร์ท ที่พักตากอากาศ กุฏิพระ/เณร หรือจะนำไปใช้เป็นบ้านหลักสำหรับครอบครัวขนาดเล็กก็ได้เช่นกัน

หน้าบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวทรงจั่วอื่นๆที่คล้ายกัน