ใครที่กำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูงด้วยเสาคอนกรีต 1.5 เมตร(หรือมากกว่า) ลองเข้ามาดูรายละเอียดบ้านหลังนี้กันเพื่อเป็นไอเดียการออกแบบบ้านให้เหมาะสมกับความต้องการของสมาชิกในครอบครัวกันครับ โดยบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมมานั่งสำหรับนั่งพักผ่อนชมวิวรับลมโชยยามเช้ายามเย็น มีหลังคาคลุมในพื้นที่นี้ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำฝนหรือแสงแดดมากนัก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูงเสาคอนกรีต M31

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว รุ่น M31

แบบเปลนบ้านน็อคดาวน์หน้าจั่วยกสูง M31

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วหลังนี้มีขนาดประมาณ 6*6 ตร.ม. หน้าบ้านจะมีพื้นที่เฉลียงระเบียงประมาณ 3*3 ตร.ม. ถัดเข้าไปจะเป็นห้องโถงรับแขก ขนาด 3*4 ตร.ม. มีห้องนอนขนาด 3*4 ตร.ม. พร้อมกับห้องน้ำขนาด 1.5*2 ตร.ม. เข้าประตูทางห้องโถงรับแขก และห้องสุดท้ายจะเป็นห้องครัวที่มีขนาด 3*2 ตร.ม. พร้อมบันไดทางขึ้นหน้าบ้าน และลงหลังบ้านทางห้องครัว ดูแบบแปลนบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ได้ตามรูปข้างล่างนี้

พาดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว M31 หลังนี้

มองจากหน้าบ้าน เราจะเห็นเป็นลักษณะของบ้านน็อคดาวน์ยกสูง สูงประมาณ 1.5 เมตร ใช้เป็นเสาปูนคอนกรีต(โดยปกติจะเป็นเสาเหล็กกัลวาไนท์กันสนิม) มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมกับมานั่งยาวมีพนักพิงและมีหลังคาคลุมพื้นที่เฉลียงนี้สามารถนั่งทำกิจกรรมหน้าบ้านทั้งยามเช้า ยามเย็น รับวิว รับบรรยากาศหน้าบ้าน บอกได้เลยว่าสุขใดจะเทียบเมื่อได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ เห็นวิวสวยๆทุกๆวัน

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูง เสาคอนกรีต 1.5 เมตร

มีบันไดทางขึ้น ใช้เป็นแม่บันไดเหล็กกัลวาไนซ์พร้อมราวจับบันไดทาสีขาว พร้อมลูกนอนบันไดวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. เดินขึ้นมาบนพื้นที่เฉลียงมีการปูพื้นด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. ทาพื้นสีโอ๊คแดงแบบเดียวกับเสาและผนังภายนอกของตัวบ้าน ฝ้าด้านบนเป็นผนังฝ้าฉาบเรียบกันความชื้น ฝ้าชายคารอบๆใช้เป็นฝ้ากันชื้นแบบเจาะรูเพื่อระบายความร้อนในห้องใต้หลังคา เหนือฝ้าฉาบเรียบที่ใช้จะเป็นฝ้าฉนวน PU โดยเฉพาะสำหรับช่วยลดความร้อนจากหลังคาด้านบน

หลังคาบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ใช้เป็นวัสดุเมทัลซีท PU (พร้อมฉนวนกันความร้อน PU หนา 25 มม.) ฝ้าที่ใช้ภายในจะใช้เป็นวัสดุเมทัลซีท PU หนา 25 มม. เช่นกัน เน้นเรื่องกันความร้อนเป็นหลัก ช่วยให้บ้านเย็น ช่วยประหยัดแอร์ ประหยัดไฟ

ผนังภายนอกจะใช้เป็นไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG/ตราเพชร หรือเลือกได้ว่าชอบแบบผนังเซาะร่อง 6 นิ้ว (ผนังไฟเบอร์เบอร์ซีเมนต์ แบรนด์ SCG/ตราเพชร) บริเวณรอบๆตัวบ้านเราจะเห็นหน้าต่างกระจกเฟรมอลูมิเนียม จะมีทั้งแบบบานสลับพร้อมมุ้งลวด และ แบบบานกระทุ้งทรงยาวแนวต้ง(บานผลัก) สำหรับเปิดรับอากาศ และระบายอากาศเมื่อไม่ได้เปิดแอร์

หลังบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูงเสาคอนกรีต M31

ด้านหลังของตัวบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะเป็นส่วนของการเดินท่อน้ำดี-น้ำเสียไปยังบ่อบำบัดน้ำเสีย เราจะเห็นช่องระบายอากาศและพัดลมระบายอากาศที่บริเวณห้องน้ำ มีโคมไฟกันน้ำ 3 จุดหลังบ้าน (หน้าบ้านมี 2 จุด) ให้ความสว่างรอบๆตัวบ้านในยามค่ำคืน ใต้ถุนบ้านมีการเทสแลปปูนหนา 10-15 ซม. เหนือฐานรากเพื่อความสะอาดและปลอดความชื้นจากดิน น้ำไม่ขับยามฝนตก ระบายน้ำได้ดี

พาสำรวจพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังคาจั่วหลังนี้ M31

เมื่อเดินผ่านประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่จากพื้นที่เฉลียงเข้ามาในบ้านแล้ว เราจะพบกับพื้นที่บริเวณห้องโถง โดยมีขนาด 4*3 ตร.ม. มีหน้าต่างบานเลื่อนกระจกเฟรมอลูมิเนียม 2 ชุดที่มุมด้านใน ด้านขวาของตัวห้องจะเป็นทางเข้าห้องนอนขนาด 4*3 9i,” เช่นกัน โดนจะมีการกันห้องน้ำที่เข้าจากห้องโถงขนาด 1.5*2 ตร.ม. ในห้องนอนก็จะมีหน้าต่าง 4 ชุด เป็นหน้าต่างกระจกเฟรมอลูมิเนียม (ทั้งบานเลื่อนและบานกระทุ้งเปิดข้าง)

ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังคาจั่ว M31

ถัดเข้าไปด้านในสุดจะเป็นพื้นที่ห้องครัวที่มีขนาด 3*2 ตร.ม. มีหน้าต่างกระจกเฟรมอลูมิเมียมสำหรับช่วยเปิดรับอากาศและระบายอากาศในครัว  ย้อนกลับมา(จากแบบแปลน) ห้องน้ำจะอยู่ตรงกลางติดกับห้องนอน ทางเดินเข้าจะอยู่ทางห้องโถงรับแขก ภายในห้องน้ำก็จะติดตั้งวัสดุอุปกรณ์มาตราฐานให้ มีการปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องเซรามิกซ์ข้นไปชนเพดานด้านบน ก่อนปูพื้นกระเบื้องก็ได้มีการเตรียมระบบกันน้ำรั่วซึมที่เป็นเทรโนโลยีของเยอรมัน พร้อมกับทาอีพ็อกซี่กันรั่วซึมเป็นชั้นที่สอง มั่นใจได้ว่าไม่มีรั่วซึมแน่นอน

ห้องน้ำภายในบ้านน็อคดาวน์ M31

พื้นห้องทั้งหมด(ยกเว้นห้องน้ำและเฉลียงหน้าบ้าน) จะมีการปูทับพื้นไฟเบอร์ซีเมนตร์ด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) มีลวดลายและสีที่สวยงามเหมือนพื้นไม้จริง แถมยังแข็งแรงทนทาน ทนความชื้น รับแรงกระแทกได้ดี และมีการติดตั้งบัวพื้นเพื่อความสวยงาม และยังช่วยป้องกันการกระแทกผนังของไม้ถูพิ้น และกันความชื้นจากพื้นห้องจะไม่ทำให้สีบนผนังหลุดล่อนและไม่ให้ผุ่นสะสมที่มุมบ้านอีกด้วย

ผนังห้องภายในบ้านจะใช้เป็นแผ่นผนังสมาร์ทบอร์ด SCG แบบเซาะร่อง U หรือ V กว้าง 6 หรือ 3 นิ้ว(เลือกได้) ภายในผนังจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS สำหรับช่วยกัน/ลดความร้อนจากภายนอกบ้าน ฝ้าด้านบนของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เลือกใช้เป็นแบบฝ้า PU ที่มีความหนา 25 มม. ช่วยกันความร้อนจากห้องใต้หลังคาได้เป็นอย่างดี ทำให้ดูโปร่งโล่ง เพดานอยู่สูง มั่นใจได้ว่า บ้านหลังนี้เย็นและประหยัดไฟจากเครื่องปรับอากาศได้อย่างแน่นอน ในห้องแต่ละห้องก็จะมีไฟส่องสว่างและปลั๊กซ์ไฟอย่างเพียงพอ สามารถเพิ่มจุดเต้ารับได้ตามต้องการ(แจ้งเพิ่มเติม)  ระบบสายไฟทั้งหมดภายในบ้านจะเดินในท่อซ่อนอยู่ในผนังบ้าน ทำให้ดูมินิมอลสวยงามเรียบร้อย

ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังคาจั่ว สูงโปร่ง M31

โดยพื้นที่ขนาดห้องต่างๆนี้ ลูกค้าสามารถที่จะปรับเปลี่ยนให้ได้ตามความต้องการได้นะครับ บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูงหลังนี้เป็นไกด์ไลน์ไอเดียให้ลูกค้าที่สนใจจะสร้างบ้านสไตล์นี้ หรือถ้าชอบหลังนี้ก็สามารถทักไลน์มาพูดคุยรายละเอียดได้เลยครับ

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกสูง รุ่น M31 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ราคา 580,000 บาท รวมเสาคอนกรีตยกสูง 1.5 เมตร (ถ้าไม่ยกสูงจะลดลงเหลือ 550,000 บาท) หน้าบ้านมีเฉลียงระเบียงพร้อมม้านั่งหลังคาคลุม โดยราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถจ้างผู้รับเหมาในพื้นที่มาเตรียมให้จะได้ราคาดีกว่า แต่ถ้าหาผู้รับเหมาไม่ได้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ มีซับคอนเทรกที่ทำฐานรากให้ใช้บริการอยู่ แต่ราคาอาจจะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและให้ช่างค้างแรมในระหว่างการเตรียมฐานราก และถ้าลูกค้าท่านในสนใจบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ อาจจะอยากปรับแบบบ้านน็อคดาวนให้ได้ตามต้องการ หรือต้องการแบบนี้เลย สามารถที่จะกดเพิ่มเพื่อน และทักไลน์เข้ามาได้จากปุ่มข้างล่างนี้ได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ช่วงนี้มีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ 100 กม.แรกจากโรงงานผลิตบ้านน็อคดาวน์พาร์โฮม หนองแค สระบุรี ไม่ว่าจะกี่ยูนิตเราก็ส่งให้ฟรีที่ 100 กม.แรก ระยะทางที่เหลือเราจะคำนวณค่าใช้จ่ายตามจริงไม่บวกเพิ่ม ราคามาตราฐานไม่แพง

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังนี้เหมาะกับสมาชิกประมาณ 1-2 ท่าน สามารถนำไปติดตั้งได้ทั้งอยู่ในบ้านสวน รีสอร์ท หรือใช้ป็นบ้านหลังหลัก หรืออยู่ในพื้นที่ที่มีน้ำหลากในช่วงฤดูฝน อาจจะมีน้ำท่วมนิดๆหน่อยๆ ช่วยป้องกันสัตว์เลื้อยคลาน และฝุ่นไม่ให้เข้าบ้านได้เป็นอย่างดี ทำให้บ้านปลอดภายจากฝุ่น และบ้านหลังนี้เย็นแน่นอน ช่วยประหยัดไฟด้วย เนื่องจากเลือกใช้วัสดุหลังคาและฝ้าเป็นแบบ PU หนา 1 นิ้ว ซึ่งช่วยกันความร้อนได้เป็นอย่างดี แถมภายในเพดานเป็นฝ้าสโลปองศาเดียวกับหลังคา ทำให้ภายในดูโปร่งมากๆเนื่องจากเพดานสูง ไม่อึดอัด โล่งสบาย

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียวยกพื้นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว M5

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว ยกพื้น รุ่น M5 ติดตั้งที่ จ.ชลบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด