บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศหลังนี้เป็นบ้านทรงตัวแอล(L-Shape) ที่มีการเติมพื้นที่ชานระเบียงด้านนอก เสริมพื้นที่สำหรับทำกิจกรรมในบ้านสวนสไตล์บ้านพักตากอากาศ เน้นใช้เป็นที่พักผ่อนในวันหยุด หลีกหนีความวุ่นวายจากในเมือง หลังนี้มีความน่าสนใจยังไงบ้างไปชมกันครับ

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ

พาชมพื้นที่ภายนอกรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ M12

เรามาดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นหลังนี้กันนะครับ อย่างที่บอกไปบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะเป็นรูปทรงตัว L นะครับก็คือห้อง 2 ยูนิตที่วางเป็นแนวตั้งฉากกัน แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ห้องหลักๆเลย ก็คือ ห้องครัว ห้องน้ำ แล้วห้องพักผ่อนที่สามารถใช้เป็นห้องนอน/ห้องรับแขกได้ในตัว แถมยังมีพื้นที่ชานหน้าบ้านขนาดใหญ่สำหรับทำกิจกรรมที่โล่งแจ้งได้ด้วย

02 หน้าบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ ยังไม่ได้ติดป้าย

ภายนอกภาพรวมก็คือจะเป็นบ้านที่มีรูปทรงเป็นตัว L มีชานระเบียงหน้าบ้าน มีบันไดทางขึ้นแล้วก็พื้นบ้านมีการยกพื้นสูงประมาณ 50 เซนติเมตร โครงสร้างทั้งหมดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์ไร้สนิม ที่ชานระเบียงภายนอกมีการปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG หนา 25 มม. ทาสีเฉพาะสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์ ช่วยให้สีติดทนนาน ทนแดด ทนฝน ทนการกระแทกได้ดี พร้อมราวกันตกที่ใช้เป็นม้านั่งได้ด้วย ด้านขวาจะมีการวางไม้พื้นทำเป็นม้านั่งไม่มีพนักพิง ไม่ได้ทางขึ้นสำคัญกว้างประมาณ 1.5 เมตรใช้ไม้บันไดลูกนอนของ SCG มีราวบันไดทั้ง 2 ฝั่ง

ผนังภายนอกด้านหน้าบันไดมีการใช้ผนังเซาะร่องตกแต่งมีความคล้ายระแนงถี่ๆ ศูนย์ผนังภายนอกด้านอื่นๆใช้เป็นผนังบังใบไฟเบอร์ซีเมนต์ มองร่องในแนวตั้ง ทาพื้นผิวภายนอกด้วยสีน้ำเงินเข้มๆ รอบตัวบ้าน ด้านหน้ามีการติดโคมไฟผนังภายนอกกันน้ำ 3 จุด มีปลั๊กไฟกันน้ำติดตั้งไว้ด้านนอก 1 จุด ใช้หลังคาเมทัลชีทแต่งแนวสไตล์โมเดิร์นและติดตั้งฝ้าชายคาเจาะรูเพื่อระบายอากาศร้อนใต้หลังคา รอบบ้านและเพดานมีการติดฉนวนกันความร้อน EPS/PU เพื่อช่วยลดความร้อนที่มาจากด้านนอก ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นลง ช่วยในการประหยัดแอร์, ประหยัดไฟ

03 หน้าบ้านน็อคดาวน์ติดป้ายแล้ว

ด้านหน้ามีการติดโลโก้บ้านสวนที่ผนังโดดเด่นแต่ไกล มีการแต่งกระถางดอกไม้และเทปูนทางขึ้นบ้านพร้อมวางหินกรวดและวางหุ่นนกฮูกตกแต่งที่บันไดทางขึ้น

04 เฉลียงหน้าบ้านน็อคดาวน์

ถัดมาโซนหน้าบ้านทางซ้ายเราจะเห็นพื้นที่ชานระเบียงขนาดใหญ่สามารถที่จะนั่งบนทอดขาบนราวระเบียงได้แม้จะไม่ถนัดแต่ก็นั่งได้ แต่ก็ต้องระวังที่จะหงายหลังตกราวระเบียงลงมาได้ มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้ง 3 บานและประตูกระจกบานสไลด์ 2 บาน อีกฝั่งจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้งระนาบเป็นพื้นที่ห้องครัวจะเห็นภายในวางเคาน์เตอร์ครัวไอซ์แลนด์ขนาดใหญ่ เมื่อเปิดประตูกระจกนี้แล้วจะสามารถเดินเข้าออกห้องครัวได้ง่ายดาย เหมาะสำหรับการเตรียมอาหารสำหรับกิจกรรมภายนอก

05 หลังบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์

โซนด้านข้างและหลังบ้านมีการตกแต่งผนังภายนอกเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง v วางในแนวตั้งและทาสีเดียวกันกับด้านหน้า ฝั่งซ้ายเป็นบริเวณห้องครัวมีหน้าต่างอลูมิเนียมบานเลื่อนขนาดเล็กสำหรับเปิดช่วยระบายอากาศและยังมีช่องระบายควันจากเครื่องดูดควันเหนือเตาแก๊สภายในบ้าน บริเวณห้องน้ำด้านหลังจะมีหน้าต่างเป็นบานกระทุ้งสำหรับใช้เป็นช่องระบายอากาศและมีพัดลมดูดอากาศ 1 ตัว มีการติดตั้งโคมไฟผนังกันน้ำทั้ง 3 มุมด้านหลังมีหน้าต่างบานกระทุ้งบางแนวตั้ง 1 ฐาน

พาทัวร์ภายในบ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอล M12

06 ห้องโถงภายในบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์
11 ห้องรับแขกบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์

อย่างที่กล่าวไปในข้างต้นบ้านนี้จะแบ่งออกเป็น 3 ยูนิต คือยูนิตที่เป็นชานระเบียงหน้าบ้าน, ยูนิตที่เป็นส่วนของห้องนอนห้องรับแขก, และยูนิตสุดท้ายจะเป็นยูนิตห้องครัวและห้องน้ำ เรามาดูกันที่ห้องแรก คือ ห้องนอนและห้องรับแขก ส่วนนี้แล้วแต่ลูกค้าจะใช้เลยนะครับว่าจะดีไซน์ให้เป็นยังไงอาจจะเอาเตียงมาวางหรือใช้เป็นเตียงปิกนิกชั่วคราวมาวางก็ได้เช่นกัน ในรูปทางด้านในติดกับห้องน้ำจะมีการวางทีวีและโซฟาสำหรับนั่งชิวดู Netflix ข้างๆมีหน้าต่างบานกระทุ้งที่สามารถเปิดให้ลมไหลผ่านรับอากาศบริสุทธิ์พร้อมม่านม้วนทึบแสง

ด้านในสุดจะมีพื้นที่เป็นตู้ Built-in สามารถเก็บของข้างล่างได้เป็นลิ้นชัก ด้านบนสามารถปูพื้นนั่งเล่นหรือนอนเล่นได้ ลิ้นชักอาจจะใช้เก็บผ้าห่ม ที่นอน หมอนก็ได้ หรือใช้เก็บของอื่นๆ ผนังด้านในแต่งสีน้ำเงินติดโมเดลนกสีทองกำลังโบยบิน 6 ตัว แต่งผนังด้วยแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง U/V วางไลน์ในแนวนอนทั้งหมด ผนังทางฝั่งหน้าบ้านจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดซ้าย 3 บาน มีผ้าม่านม้วนทึบแสงสามารถดึงม่านเปิด/ปิดได้

07 ผนังบ้านภายใน

มาดู Unit อีกฝั่งนึงก็จะเป็นพื้นที่ห้องครัวและห้องน้ำ ในพื้นที่ห้องน้ำนั้นก็จะมีสุขภัณฑ์ครบ อาทิเช่นอ่างล้างหน้ากระจกแต่งหน้า ราวแขวนผ้า ฝักบัวอาบน้ำ ชักโครก และสายชำระพร้อมหน้าต่างบานกระทุ้งระบายอากาศ และพัดลมดูดอากาศ ก่อนปูพื้นกระเบื้องจะมีการใช้ Waterproof และเรซิ่นสำหรับกันรั่วซึมซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน จากนั้นก็ปูกระเบื้องที่พื้นและผนังขึ้นไปชนเพดานรอบด้าน ติดไฟดาวน์ไลท์ให้ความสว่างในห้องน้ำ 1 ดวง พร้อมกับสายไฟลอยที่เตรียมไว้สำหรับติดเครื่องทำน้ำอุ่น

10 เคาน์เตอร์ครัวไอร์แลนด์
09 เคาน์เตอร์ครัวบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์

ในพื้นที่ห้องครัวมีการวางตู้เย็นไว้ด้านข้าง มีปลั๊กเต็มไว้ให้พร้อม ระบบสายไฟก็จะเดินภายในผนังเช่นเดียวกันทำให้บ้านดูหรู ดูสะอาดตา ลูกค้าท่านนี้ได้ทำการสั่งซื้อชุดครัวบิ้วท์อิน พร้อมกับโต๊ะไอซ์แลนด์มาให้ทางบริษัทฯทำการติดตั้งให้ ทำให้ได้มุมครัวที่สวยและฟังก์ชันการใช้งานครบ เพดานด้านบนมีไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุมห้องและมีแต่งโคมไฟห้อยรูปทรงจักรยานดูเก๋ไปอีกแบบ วางเก้าอี้ 3 ตัวสำหรับนั่งทานอาหารบนโต๊ะไอซ์แลนด์ที่สามารถเป็นได้ทั้งโต๊ะเตรียมอาหารและทานอาหารแบบครัวฝรั่ง ส่วนของชุดบิ้วอินก็จะมีพื้นที่ลิ้นชักสำหรับเก็บแก้ว จาน, เก็บเครื่องปรุง, พื้นที่วางไมโครเวฟ, ซิงค์ล้างจาน, เตาแก๊ส และหัวเครื่องดูดควัน เป็นต้น ส่วนวัสดุปูพื้นครัวก็ใช้ SPC (Stone Plastic Composite) เช่นกัน ทนความชื้น รับแรงกระแทกได้ดี กันปลวก และไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน มั่นใจ ปลอดภัย

08 เคาเตอร์ครัวภายในบ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศชั้นเดียว หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังนี้ราคาอยู่ที่ 680,000 บาท มีพื้นที่ใช้งานทั้งภายใน และภายนอก จะมี 1 ห้องนอน, 1 ห้องครัว, 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ชานหน้าบ้านขนาดใหญ่ ราคานี้จะไม่รวมระบบฐานราก, ระบบสุขาภิบาล และเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินในครัวนะครับ ถ้าอยากได้แนวๆนี้เหมือนกันก็สามารถแจ้งมาได้เลยครับ ตอนนี้ทางบริษัทฯมีโปรโมชั่นส่งฟรี 100 กม.แรก ระยะที่เกินคิดคำนวณค่าใช้จ่ายตามจริงไม่แพงครับ ถ้าลูกค้ามีช่างในพื้นที่ให้เขามาทำระบบฐานล่างและสุขาภิบาลให้ราคาจะถูกกว่าจ้างซับคอนแทคของบริษัทฯ(เพราะไม่ต้องมีค่าเดินทางและการค้างคืนของผู้รับเหมานอกพื้นที่)

ลูกค้าท่านใดที่สนใจ หรืออยากจะปรับแบบบ้านน็อคดาวน์หรือเปลี่ยนแปลงขนาดของพื้นที่ใช้งานให้เหมาะกับความต้องการ สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาพูดคุยสอบถามกันได้ครับ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(พาร์โฮม) มีทีมงานที่พร้อมที่จะปรับแบบ/แก้ไขดีไซน์ และทำราคาเสนอตามสเปกที่ลูกค้าต้องการครับ เพิ่มเพื่อนทักไลน์มาได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครเหมาะกับบ้านหลังน็อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้สร้างขึ้นมาเพื่อใช้เป็นบ้านสวนหรือใช้เป็นออฟฟิศในฟาร์ม มีพื้นที่ห้องครัวสำหรับแม่บ้านที่ชอบปรุงอาหาร มีพื้นที่ห้องนั่งเล่นหรือใช้เป็นห้องนอนได้ และที่สำคัญมีพื้นที่ชานหน้าบ้านขนาดใหญ่สำหรับรองรับการสังสรรค์ได้สัก 5-10 คนได้สบายๆครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ทที่คล้ายกัน

บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ M13

พรีวิวบ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ ติดตั้งบ้านริมแม่น้ำใกล้น้ำตก รุ่น M13

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี