วันนี้มาเจอกันกับบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น ที่ดูมีความสวยงามโมเดิร์นทันสมัยมาก (ถ้าสียังไม่โดน สามารถที่จะปรับสีได้ให้เข้ากับสีที่ลูกค้าชอบได้เลยครับ) บ้านน็อคดาวน์รุ่นนี้มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมเฉลียงระเบียงด้านหน้าและราวระเบียงกันตก ติดตั้งที่ จ.สมุทรปราการ

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น รุ่น M9 สมุทรปราการ

พื้นที่รอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M9 หลังนี้

จากทางด้านหน้าของตัวบ้านเราจะเห็นว่าบ้านมีการใช้ทรงหลังคาในลักษณะโมเดิร์น(Modern Style) หรือที่เรียกกันว่าหลังคาเพิงหมาแหงน(Thai Style) เลือกใช้วัสดุเมทัลชีทวางลาดเอียงไปทางด้านหลัง โดยพื้นที่ภายใต้หลังคานี้จะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS/PU เพื่อลดอุณหภูมิที่ส่งจากหลังคาเข้ามาสู่ภายในบ้าน ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นกว่าภายนอก พื้นที่ฝ้าชายคาด้านนอกจะมีการใช้ทั้งฝ้าแผ่นเรียบทนความชื้น และฝ้าแบบเจาะรูเพื่อช่วยในการระบายอากาศในห้องใต้หลังคา

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์โมเดริ์น

ตรงพื้นที่เฉลียงระเบียงด้านหน้าบ้านจะมีหลังคาโปร่งแสงที่ใช้หลังคาวัสดุโพลีคาร์บอเนตที่ครอบคลุมพื้นที่เฉลียงระเบียงกันฝนให้พื้นที่นี้ สามารถใช้กิจกรรมได้ในยามที่มีฝนตกด้วย แม้ช่วงเช้าตรูหรือยามเย็นแสงจะน้อย แต่หน้าบ้านจะไม่มืดทึบเนื่องจากเป็นหลังคาชนิดโปร่งแสง(กรองแสง) ตั้งเสารองรับหลังคาเป็นเสาคู่ดูมีมิติสมส่วนเข้ากันกับราวระเบียงกันตกทาสีขาวครีม(ออฟไวท์) สว่างสวยงาม

ลูกค้ามีการเตรียมระบบฐานราก(มีแบบฐานรากให้) และพื้นสแลปปูนหนา 15 cm. ซึ่งช่วยในเรื่องของการระบายน้ำและความชื้นในช่วงหน้าฝนได้เป็นอย่างดี สามารถที่จะเข้าไปดูแลบำรุงรักษาพื้นที่ด้านล่างได้ง่ายมากขึ้น ทำให้ยืดอายุการใช้งานของโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ออกไปได้นานเท่าที่มีการดูแลเป็นประจำทุกๆปี

ด้านหน้าบ้านโครงสร้างเหล็กน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ยกพื้นสูงประมาณ 2 ฟุต มีบันไดทางขึ้น 2 จุด เพื่อให้สะดวกต่อการเดินเข้าบ้าน และเดินเข้าไปทำกิจกรรมที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านได้สะดวก ใช้ไม้บันไดลูกนอนไฟเบอร์ซีเมนต์ของ CONWOOD/SHERA แข็งแรงทนทาน กันน้ำ กันปลวก อายุการใช้งานยาวนานมากๆ

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ตอนกลางคืน
หน้าบ้านน็อคดาวน์ช่วงเวลากลางคืน

เดินขึ้นมาบนพื้นที่เฉลียงระเบียง ปูพื้นด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG หนา 25 มม. ทนน้ำ กันปลวกเช่นกัน ทาสีสำหรับวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้สียึดเกาะกับพื้นได้เป็นอย่างดี มีราวระเบียงกันตกล้อมรอบพื้นที่ สามารถปูเสื่อนั่งพื้น หรือ นำโต๊ะและเก้าอี้มาวางสำหรับนั่งทำกิจกรรมหน้าบ้าน มีการติดโคมไฟส่องสว่างพื้นที่เฉลียงระเบียง 2 จุดผนังภายนอกรอบตัวบ้านใช้เป็นไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ลายไม้ของ SCG หนา 8 มม.(บุฉนวนกันความร้อน) พร้อมทาสีทูโทน (สีเทาและขาวครีม) มีการติดโคมไฟกิ่งด้านหน้าและด้านหลังบ้าน

บริเวณเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

พาชมภายในบ้านน็อคดาวน์ M9

ด้านหน้าของตัวบ้านจะประกอบไปด้วยช่องแสงหน้าต่างกระจกบานกระทุ้งเปิดซ้าย วางแนวตั้ง มีหน้าต่างบานสไลด์ และประตูกระจกบานสไลด์ขนาดใหญ่เป็นประตูเข้าตัวบ้าน เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้าน จะใช้เป็นห้องรับแขก/ห้องโถง โซนด้านขวาจะเป็นโซนทำครัวมีเคาน์เตอร์วางเตาและหน้าต่างบานสไลด์สำหรับระบายอากาศ มีซิงค์ล้างจานและตู้ลอยสำหรับเก็บของ (ลูกค้าเลือกซื้อมาให้ทางบริษัทฯติดตั้งให้)

โคมไฟในห้องโถงมองไปทางประตูกระจกหน้าบ้าน
บริเวณห้องครัว เตาแก๊สและซิงค์ล้างจาน

ห้องภายในทั้งหมดผนังใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบทาสี บุฉนวนกันความร้อนภายใน เดินสายไฟทั้งหมดภายในผนังทำให้ดูเรียบหรู สะอาดตา เพดานมีการแต่งฝาหลุมมีโคมไฟตรงกลาง(ลูกค้าเลือกเพิ่มจากปกติเป็นโคมไฟซาลาเปา) มีโคมไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุมห้อง ปูพื้นด้วยวัสดุไม้พื้น SPC (ปลอดภัยจากแร่ใยหิน) ที่ให้ทั้งความแข็งแรง ทนชื้น กันปลวก และความสวยงาม มีการติดบัวพื้นรอบห้องสำหรับกันกระแทกผนังทำให้สกปรกเป็นรอยเวลาที่ใช้ไม้ม็อบถูพื้น กันความชื้นจากพื้นลามขึ้นไปผนังจนไปทำให้สีผนังลอกเมื่อเจอความชื้นนานวันเข้า และช่วยปิดรอยต่อระหว่างพื้นกับผนังให้เรียบเนียนสวยงามไม่สะสมฝุ่น

ด้านในขวาจะมีพื้นที่เป็นห้องน้ำ ลูกค้าทำการเลือกอ่างล้างหน้าแบบลอยตัว และชักโครกแบบพรีเมี่ยมมาให้ทางบริษัทฯช่วยติดตั้ง(ค่าใช้จ่ายหักลบจากสุขภัณฑ์มาตราฐาน) กั้นผนังแบ่งส่วนแห้งส่วนเปียก

ภานในห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก
อ่างล้างมือพร้อมกระจกในห้องน้ำน็อคดาวน์

ด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนหลัก ทางเข้าใช้ประตู UPVC บานเปิดลักษณะทึบ พื้นปูด้วยวัสดุ SPC เป็นระดับเดียวกับห้องโถง ปูพื้นต่อเนื่องกัน ติดตั้งบัวพื้นรอบห้อง ผนังภายในเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบทาสี เพดานด้านบนมีโคมไฟซาลาเปาและไฟดาวน์ไลท์ 4 มุม มีสวิทช์และปลั๊กพร้อมใช้งาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งและบานสไลด์มองเห็นวิวเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

ประตู UPVC พร้อมตู้ไฟ MCB
พื้นกระเบื้อง SPC หน้าต่างบานผลัก และผนังสีขาว

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ราคาอยู่ที่ 595,000 บาท ในพื้นที่ 9×3 ตรม. เฉลียงระเบียงหน้าบ้าน 5×2 ตรม. ถ้าลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้งาน หรืออยากให้บิวอินเฟอร์นิเจอร์ก็สามารถที่จะแจ้งเพิ่มเติมได้ครับทางบริษัทพาเซอร์วิสฯ(PARHOME) จะทำการออกแบบและคำนวณราคาให้ครับ สามารถทักทายสอบถามมาทางไลน์ ได้ที่ปุ่มข้างล่างนี้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สำหรับการขนส่ง ทางบริษัทมีโปรโมชั่นขนส่งให้ฟรี 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงาน ระยะที่เกินทางเราจะคำนวณตามจริงซึ่งราคาไม่แพงครับ การทำระบบฐานรากถ้าลูกค้าไม่สามารถหาช่างในพื้นที่ได้ ทางเราก็จะมีซับคอนแทรคไว้ให้บริการครับแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่ เพราะจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรมเพิ่มเข้ามาครับ

สรุป ใครเหมาะกับบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นชั้นเดียว M9 หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 1-3 คน มีพื้นที่สำหรับทำครัวห้องโถงสำหรับรับแขกและห้องน้ำด้านหน้ายังมีพื้นที่เฉลียงระเบียงสำหรับทำกิจกรรมภายนอกกับครอบครัวหรือแขกที่มาเยี่ยมเยือน สามารถที่จะปรับแบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์นี้เพิ่มเติมได้นะครับ เพื่อให้ลงตัวกับสมาชิกในครอบครัวมากที่สุด

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น