บ้านน็อคดาวน์แฝด บ้านแฝด ลูกแฝด คู่แฝด เป็นอะไรที่เราเข้าใจกันอยู่แล้วว่า ต้องมีลักษณะเป็นคู่ๆ และเหมือนๆกันใช่มั้ยครับ? แต่วันนี้ทางแอดมินบริษัทพาร์เซอร์วิสฯจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์แฝด ว่าบ้านสไตล์นี้มีเสน่ห์อย่างไรทำไมถึงสามารถดึงดูดให้คนสนใจ อยากมี อยากได้กันครับ แอบบอกว่าทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯก็มีบ้านน็อคดาวน์แฝดหลายดีไซน์เลยทั้งชั้นเดียวและสองชั้น อ่านให้จบนะครับแบบบ้านจะอยู่ตอนท้ายๆของบทความนี้

บ้านสำเร็จรูปแฝดชั้นเดียว

บ้านน็อคดาวน์แฝด มีลักษณะอย่างไร?

บ้านน็อคดาวน์แฝดหรือบ้านแฝดจะมีลักษณะที่เป็นบ้าน 2 หลังมีพื้นที่ส่วนใดส่วนหนึ่งติดกัน(แต่ก็ไม่จำเป็นว่าบ้านทั้งสองหลังจำเป็นต้องเหมือนกันหรือมีขนาดเท่ากันเปี๊ยบเสมอไป) อาจจะมีพื้นที่บางส่วนที่ใช้ร่วมกัน เช่น พื้นที่ส่วนกลางติดกัน อย่างระเบียง หรือห้องโถง หลังคาติดกัน ใช้คานบ้านชิ้นเดียวกัน ผนังห้องครัวติดกัน หลังคาจอดโรงจอดรถเดียวกัน หรือแม้แต่ใช้โครงสร้างอย่างคานคอดินและฐานรากเดียวกันเป็นต้น

บ้านน็อคดาวน์แฝด
บ้านแฝด น็อค ดาวน์

ทำไมใครๆ ถึงสนใจเลือกใช้บ้านน็อคดาวน์แฝดกันน๊ะ?

เป็นคำถามที่คนไม่รู้ชอบถามกันเข้ามา แต่คนที่ต้องการบ้านน็อคดาวน์แบบแฝดจะรู้และเข้าใจอยู่แล้วครับว่าต้องการอะไร ทางเราได้มีการศึกษาและสอบถามลูกค้าว่าทำไมถึงเลือกบ้านแฝด ได้คำตอบมาว่า ต้องการได้อารมณ์บ้านสองหลัง หรือ ห้องสองห้องแยกกันแต่ยังไปมาหาสู่กันได้สะดวกเหมือนอยู่บ้านหลังเดียวกันนั่นเอง บางทีลูกเริ่มโตอยากให้เริ่มอยู่ห้องคนเดียวได้ อยากให้มีความเป็นส่วนตัวมากขึ้น แต่ก็ยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครองประมาณนี้ (ในบ้านหลังเดียวกัน)

บ้านน็อคดาวน์ แฝด

และส่วนหนึ่งจะเป็นผู้ประกอบการในธุรกิจโรงแรม บังกะโล หรือรีสอร์ท ที่นิยมใช้บ้านน็อคดาวน์แฝดในการทำเป็นที่พักให้กับลูกค้า จะช่วยเซฟค่าใช้จ่ายในการก่อสร้างและการดูแลง่ายเข้าไปอีก เพราะไม่ต้องเดินขึ้นเดินลงไปบ้านหลายหลังเพื่อดูแล และที่สำคัญ ถ้ารีสอร์ทหรือที่พักชั่วคราวมีพื้นที่ไม่มากด้วยแล้วก็สามารถที่จะวางที่บ้านพักใกล้กันได้ และเริ่มธุรกิจได้เร็วเพราะการก่อสร้างบ้านน็อคดาวน์นั้นใช้เวลาน้อยกว่าการสร้างบ้านปูนมากๆ ทำให้เริ่มได้ไวและมีโอกาสคืนทุนไวกว่านั่นเองครับ

บ้านน็อคดาวน์แฝดยกพื้นต่ำ

ลูกค้าหลายท่านก็เลือกที่จะเอาบ้านน็อคดาวน์แฝดไปตั้งในสวน เพื่อใช้สำหรับพักผ่อนวันหยุด เมื่อต้องการหนีความวุ่นวายจากในกรุงเข้ามาพักผ่อนที่บ้านสวนในช่วงวันหยุด ก็จะมีบ้านแฝดนี่แหล่ะที่มีการแยกส่วนใช้ประโยนช์ 2 ชุดอย่างชัดเจนไม่รบกวนกันแต่ก็ยังสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้อย่างสะบายด้วยพื้นที่ส่วนกลางดังที่กล่าวมา

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว กับ บ้านน็อคดาวน์แฝดสองชั้น เลือกแบบไหนดี?

สามารถใช้หลักการการเลือกบ้านน็อคดาวชั้นเดียวกับบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นได้เหมือนกันเลยครับ เพียงแต่ว่าครั้งนี้ จะเป็นลักษณะบ้านแฝด ซึ่งจะมีพื้นที่มากขึ้นอีกเท่าตัว ซึ่งก็จะเหมาะกับครอบครัวที่มีสามชิกเยอะนิดนึง หรือไม่ก็ต้องการพื้นที่ต้องการสเปซในบ้าน ในเคสของบ้านน็อคดาวน์แฝดสองชั้นส่วนที่ติดกันจะออกแบบให้ชั้นล่างเป็นส่วนกลางเชื่อมต่อถึงกัน แต่ทำการแยกชั้นสองออกจากกันอย่างชัดเจน เป็นการเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้น (Privacy)

บ้าน แฝด น็อค ดาวน์

ส่วนการยกพื้นนั้น สามารถทำได้เช่นเดียวกับบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว หรือ 2 ชั้นได้เช่นกัน โดยพิจารณาจากความชอบ, มีผู้สูงวัย/ผู้ป่วยที่เดินขึ้นลงลำบากหรือไม่?, อยู่ในพื้นที่มีประวัติน้ำท่วมหรือไม่?, ต้องการใช้ประโยชน์ใต้ถุนบ้านหรือไม่? สามารถนำไอเดียเหล่านี้มาพิจารณาเพิ่มได้ครับ เพื่อให้ได้บ้านน็อคดาวน์แฝดที่ตรงใจเรามากที่สุด

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น

สามารถเลือกบ้าน 2 สไตล์เอามาทำเป็นบ้านน็อคดาว์แฝดได้หรือไม่?

สามารถทำได้ครับ บางทีสมาชิกในครอบครัวอยากได้บ้านที่บรรยากาศแตกต่างกันออกไป ไม่ดูจำเจมากนัก หรือผู้ประกอบการรีสอร์ทต้องการให้มีความหลากหลายในพื้นที่รีสอร์ทให้ลูกค้าได้เลือก ความรู้สึกของบ้านแต่ละหลังในบ้านแฝดก็จะตกแต่งต่างกันออกไป ทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์และความสุขไปคนละแบบ ทั้งยังอาจจะเป็นจุดขายดึงดูดลูกค้ามาพักซ้ำได้ในอนาคต

ยกตัวอย่างถ้าเรานำบ้านที่มีสไตล์มินิมอล มาไว้ด้วยกันอย่างเช่น บ้านหลังแรกเป็นแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอล บ้านหลังที่สองเป็นแบบสไตล์นอร์ดิกมินิมอล บ้าน 2 สไตล์นี้สามารถเข้ากันได้อย่างลงตัวมากๆ ด้วยความที่น้อยแต่มากของคอนเซปมินิมอลทำให้ได้บ้านที่โปร่งโล่งแถมยังอบอุ่นอีกด้วย เป็นตัวเลือกที่ควรนำเอามาพิจารณาอย่างยิ่งครับ

บ้านแฝดน็อคดาวน์ ของ PAR HOME

คุณผู้อ่านสามารถกดเข้าไปดูรายละเอียดของบ้านแต่ละหลังได้เลยนะครับ ในนั้นจะมีรายละเอียดของตัวบ้านพร้อมรูปในมุมต่างๆ และสามารถทักมสอบถามหรือขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางไลน์ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯยินดีให้คำแนะนำและบริการครับ

บ้านน็อคดาวน์ 2 ห้อง
บ้านน็อคดาวน์ 2ห้อง
บ้านสำเร็จรูปแฝด
บ้านน็อคดาวน์แฝด นครศรีธรรมราช
บ้านน็อคดาวน์แฝดสองชั้น

สรุปการเลือกบ้านน้อคดาวน์แฝดให้เหมาะสมกับครอบครัวหรือธุรกิจรีสอร์ท

ประโยชน์หลักๆที่คนต้องการบ้านน็อคดาวน์แฝดจะได้คือ พื้นที่ใช้สอยมากขึ้น, ซอยห้องได้มากขึ้น, ได้อารมณ์บ้าน 2 หลังในพื้นที่เดียวกัน, ดูหลังใหญ่มากขึ้น, มีความเป็นส่วนตัวเพิ่มขึ้น, สามารถเลือกบ้าน 2 สไตล์เข้ามาอยู่รวมกันได้ ถ้าคุณผู้อ่านสนใจอยากจะสร้างบ้านน็อคดาวน์แฝด สามารถเข้ามาคุยรายละเอียดได้ที่บริษัทพาร์เซอร์วิสฯหรือทักสอบถามทางไลน์เข้ามาก่อนได้ครับ ทางเรายินดีให้คำปรึกษา แนะนำ และยังมีบริการออกแบบบ้านน็อคดาวน์พร้อมปรับแบบให้ได้ตามที่ต้องการได้เลยครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์แฝดที่น่าสนใจ

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว M7

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว ยกพื้น หน้าจั่ว รุ่น M7

บ้านน็อคดาวน์แฝด M16

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น รุ่น M16 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี