มาดูบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียวกันครับ ตัวบ้านจะมีแต่งสีเทา-ขาว รูปร่างมาตราฐาน ยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. ติดตั้งที่ จ.ชลบุรี เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักอาศัย ใช้เป็น บ้านพักรีสอร์ท หรือทำเป็นบ้านสวนก็ได้เช่นกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียว ชลบุรี M5 Promote

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วหลังนี้ มีขนาด 6×7 ตารางเมตร ขนาด 2 ห้องนอน มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่พร้อมม้านั่ง มี 1 ห้องครัว และ 1 ห้องน้ำ

รายละเอียดรอบๆบ้าน

ด้านหน้าของบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วหลังนี้ ที่เห็นได้ชัดเจนคือ มีม้านั่งและพื้นที่เฉลี่ยงอยู่หน้าบ้านพร้อมรั้วกันตกด้านข้าง ที่หน้าต่างจะมีการติดตั้งเหล็กดัดไว้ด้วย มีโคมไฟกิ่งกันน้ำอยู่ที่สองทั้งเสาด้านหน้า และมีโคมไฟซาลาเปา ให้แสงสว่างสำหรับเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว อยู่ที่โรงงาน

พื้นเฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่มีหลังคาคลุม ใช้ไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 25 มม. สำหรับปูพื้นเฉลียงระเบียง ลงสีสำหรับทาไม้พื้นไฟบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้ทนน้ำ ทนแดด ทนแรงเสียดสีได้เป็นอย่างดี ด้านซ้ายและด้านขวาของเฉลียงระเบียงจะมีราวกันตกทั้ง 2 ฝั่ง ชายคาฝั่งซ้ายทีมีระเบียงทำการติดตั้งรางน้ำไวนิล(PVC) สำหรับรองรับน้ำฝนจากหลังคา ใช้หลังคาเมทัลชีท

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว อยู่ที่โรงงาน

มีการบุฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้า ลดความร้อนที่แผ่ลงมาจากหลังคา และมีการติดตั้งแผ่นฝ้าระบายอากาศ (แบบมีรู) เพื่อช่วยระบายอากาศร้อนในห้องใต้หลังคาช่วยลดอุณภูมิอีกทาง ทำให้ในบ้านไม่ร้อนเหมือนข้างนอก อยู่ข้างในรู้สึกสบายแม้ข้างนอกจะร้อนมาก

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว ติดตั้งระเบียง

ด้านหน้าจะเห็นมานั่งทอดยาวตะลอดแนวเฉลียงระเบียง ทำจากโครงเหล็กกัลวาไนซ์และใช้ไม้พื้น SCG เช่นเดียวกันกับการปูพื้นเฉลียงระเบียง บันไดทางขึ้นบ้านก็มช้วัสดุเดียวกันกับม้านั่ง มั่นใจได้ว่าแข็งแรง ทนทาน ปลอดภัยจากฝุ่นแร่ใยหิน ทนปลวก ทนมอดแน่นอน กันความร้อน ทนความชื้น อายุการใช้งานยาวนาน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว ชลบุรี M5

ฝั่งหน้าบ้านจะติดตั้งหน้าต่างช่วยรับแสงเข้าภายในโดยจะมีทั้งบานกระทุ้งยาวในแนวตั้งและบานสไลด์คู่ ส่วนประตูหน้าบ้านจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อน เฟรมอลูมิเนียม 2 บาน ฝาผนังภายนอกใช้เป็นไม้ฝา SCG หนา 8 มม. ทาสีเทา ใช้สีสำหรับวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้สียึดเกาะได้ดีไม่ลอกร่อน ทนแดด ทนความชื้น

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว อยู่ชลบุรี

รอบๆตัวบ้านจะมีโคมไฟกิ่งรอบตัวบ้านเลย ทำให้สว่างในยามค่ำคืนรู้สึกปลอดภัยมากยิ่งขึ้น มีการติดตั้งเหล็กดัดที่หน้าต่างทั้งด้านข้างและด้านหลังบ้าน รวมถึงแต่งบัวรอบหน้าต่างช่วยกันน้ำฝนซึ่มเข้าตามวงกบหน้าต่าง และแต่งเพื่อความสวยงาม

ที่โซนด้านหลังจะเป็นโซนครัววางซิงค์ล้างจานสามารถปเปิดหน้าต่างบานสไลด์ช่วยระบายอากาศขณะปรุงอาหารได้ ห้องน้ำ มีช่องระบายอากาศและพัดลมดูดอากาศและท่อน้ำดี/ท่อน้ำเสียที่ต่อเข้าระบบสุขาภิบาลภายนอกบ้าน(วางอยู่ใต้บ้าน) ด้านหลังบ้านมีการวางท่อน้ำทิ้งที่รองรับน้ำจากหลังคาฝั่งเดียว เนื่องจากอีกฝั่งชายคาบ้านยื่นออกจากตัวบ้าน(เฉลียงระเบียง)แล้ว

สำรวจภายในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

ภายในบ้านน็อคดาวน์ ติดผ้าม่าน

ภายในบ้านหลังนี้มีเพดานเป็นแบบฝ้าหลุมและติดตั้งไฟซ่อน ทำให้ภายในดูหรูหรา แต่แบบนี้ก็มีข้อเสียนิดหน่อยตรงที่จะต้องคอยทำความสะอาดส่วนนี้บ่อยๆเพราะจะมีฝุ่นลอยขึ้นไปสะสมในตำแหน่งไฟซ่อน และจะมีไฟล์ดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุม ผนังภายในก็จะใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ หนา 6 มม. ติดวอล์เปเปอร์ลวดลายอังกฤษ ตรงส่วนนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะทาสีหรือเลือกติดวอล์เปเปอร์ครับ และก็จะมีการบุตัวฉนวน EPS/PU เข้าไประหว่างผนังภายในและภายนอกช่วยกันความร้อนจากภายนอกที่จะแผ่นเข้ามาครับ

พื้นบ้านจะมีการปูไม้พื้น SPC ลายไม้สวยงาม ซึ่งวัสดุ Stone Plastic Conposite มีความแข็งแรง ทนทาน รับแรงกระแทกได้ดี ปราศจากฝุ่นใยหิน ทนความชื้น กันปลวก มั่นใจได้ ระบบสายไฟของบ้านหลังนี้ใช้เป็นแบบฝังในผนัง ช่วยในเรื่องของความเรียบร้อยสวยงาม จะมีการเตรียมสายไฟไว้สำหรับติดแอร์และติดเครื่องทำน้ำอุ่นเพิ่มให้ 

ภายในบ้านน็อคดาวน์ ติดวอลเปเปอร์

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วชั้นเดียวหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ราคาอยู่ที่ 685,000 บาท ไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย(ระบบสุขาภิบาล) ขนส่งฟรีที่ 100 กม.แรก (ส่วนที่เกินคิดตามระยะจริงไม่แพงครับ) ลูกค้าสามารถให้ช่างในพื้นที่ทำการเตรียมฐานรากตามแบบที่ให้ไป หรือถ้าหาไม่ได้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) จะทำการติดต่อซับคอนแทรคให้ครับ แต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่เนื่องจากมีค่าเดินทางและค้างคืน แต่ลูกค้าจะไม่ต้องยุ่งยากคุยกับช่างเองครับ

ถ้าดูรายละเอียดแบบบ้านน็อคดาวน์หลังนี้แล้วอยากมีการปรับเปลี่ยนขนาดพื้นที่หรืออยากให้มีอะไรเพิ่มเติมสามารถที่จะติดต่อเข้ามาได้ทางไลน์ หรืออยากให้ไปดูหน้างานว่ารถขนส่งเข้าไปได้หรือไม่โดยเฉพาะซอยเล็กๆในเมืองสามารถส่งรูปหรือไลน์ทักมาคุยกันก่อนได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุป ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วยกพื้นหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน จะเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-3 คน มีพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ มีม้านั่งเอาไว้ทำกิจกรรมยามรวมตัวกันในครอบครัว มีหลังคาครอบคลุมพื้นที่ส่วนนี้ไม่ต้องกลัวแดดกลัวฝนเลย ภายในมีความเนี้ยบสวยงามไม่มีสายไฟรกหูรกตา ผนังเรียบสามารถเปลี่ยนวอล์เปเปอร์ได้เรื่อยๆเมื่อเบื่อลายเก่าแล้ว

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วรุ่นอื่นๆที่คล้ายกัน