วันนี้เรามาพบกันกับบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า สไตล์โมเดิร์นอีกหลังนึงนะครับ โดยขนาดของบ้านหลังนี้จะอยู่ที่ 6.5 * 9.5 ตร.ม. มีจุดเด่นที่ชัดเจนคือมีดาดฟ้าสามารถเดินขึ้นไปรับวิวหรือนั่งสังสรรค์ปาร์ตี้ มีบันไดขึ้นลงสะดวกสบาย และหน้าบ้านก็ยังมีชุดระเบียงพร้อมมานั่งสำหรับนั่งพักผ่อน รับลม หรือทำกิจกรรมสังสรรค์ในครอบครัว 

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้าทรงโมเดิร์นรุ่น M29

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะประกอบไปด้วยโครงสร้าง 3 ยูนิตและชุดบันได มีขนาดโดยรวม 6.5 * 9.5 ตารางเมตร แบ่งเป็นห้องนอน 1 พร้อมห้องน้ำ ขนาด 3 * 4.5 ตารางเมตร ห้องนอน 2 ขนาด 3 * 3 ตารางเมตร ห้องครัวขนาด 3.25 * 3 ตารางเมตร ห้องโถงรับแขกพร้อมห้องน้ำขนาด 3 * 5.5 ตารางเมตร และดาดฟ้าขนาด 3 * 4.5 ตารางเมตร มีบันไดทางขึ้นดาดฟ้า มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่งแถวยาว ขนาด 9 ตารางเมตร และมีบันไดทางขึ้นหน้ากว้าง 2 เมตร

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

พาชมบริเวณรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

หลังจากที่ได้มีการผลิตบ้านน็อคดาวน์จากโรงงานบ้านน็อคดาวน์ของบริษัทพาร์เซอร์วิสแอนด์เอ็นจิเนียริ่งจำกัดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นก็ทำการขนส่งโดยใช้รถเฮี๊ยบประมาณ 4 คันในการบรรทุกบ้านแต่ละยูนิตพร้อมชุดเฉลียงระเบียง, บันไดต่างๆไปยังพื้นที่ของบ้านลูกค้าปลายทาง จากนั้นก็ทำการยกประกอบแต่ละยูนิตเข้ากับฐานรากบ้านที่ลูกค้าได้เตรียมไว้ เก็บความเรียบร้อยตามรอยต่อต่างๆพร้อมทาสีเพิ่มเติมให้สมบูรณ์

การขนส่งบ้านน็อคดาวน์ M29
การเคลื่อนย้านบ้านน็อคดาวน์ M29
การติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ M29

มองจากด้านหน้าเข้าไปจะเห็นบ้านที่มีหน้ากว้างประมาณ 9.5 เมตร ยกพื้นสูงประมาณ 60 ซม. มีบันไดทางขึ้นที่กว้าง 2 เมตรพร้อมราวจับบันได โดยเป็นโครงบันไดเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีเทา ใช้บันไดลูกนอนไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG วันเสาร์หน้าบ้านและมุมของบ้านจะมีโคมไฟกันน้ำติดตั้งที่เสาด้านหน้า 4 จุดสำหรับให้แสงสว่างด้านหน้าบ้าน ผนังภายนอกก็จะมีการใช้ไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง V วางไลน์ในแนวตั้งทาสีขาว บริเวณหน้าต่างด้านนอกจะมีการทำกรอบบัวรอบหน้าต่างช่วยกันน้ำไหลเข้าบ้านยามฝนตกฝนสาด

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

พื้นที่บริเวณเฉลียงระเบียงหน้าบ้านจะปูด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. และทาสีสำหรับยึดเกาะไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้รับแรงเสียดสีได้ดีไม่หลุดร่อนง่าย แล้วยังมีความทนทานกับแสงแดดและความชื้นได้เป็นอย่างดี ถัดมาจะมีชุดระเบียงม้านั่งยาวพร้อมพนักพิงสำหรับนั่งพักผ่อนรับลม สามารถที่จะวางโต๊ะทำกิจกรรมภายนอกตัวบ้านได้เป็นอย่างดี ซึ่งบริเวณนี้จะมีหลังคาคลุม ช่วยกันแดดกันฝนได้ระดับหนึ่ง ด้านบนจะเป็นฝ้าฉาบเรียบกันความชื้นพร้อมกับติดตั้งหลอดไฟ LED ทรงกลมแบน 3 จุดสำหรับให้แสงสว่างในบริเวณเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

ผนังภายนอกบริเวณห้องนอนหน้าบ้าน M29
บริเวณบันไดหน้าบ้าน M29
บริเวณเฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง

ถัดไปทางขวาจะเป็นบันไดทางขึ้นไปดาดฟ้าด้านบน แม่บันไดจะเป็นโครงเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีดำทั้งตัวโครงบันไดและราวจับบันไดรวมถึงราวกันตก ในบริเวณดาดฟ้าบริเวณทั้งสี่มุมของราวกันตกบริเวณดาดฟ้าจะมีโคมไฟกันน้ำทั้ง 4 มุม สำหรับให้แสงสว่างยามค่ำคืนในบริเวณดาดฟ้า มีการปูพื้นของดาดฟ้าก็จะใช้เป็นไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. 

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

รอบๆบริเวณตัวบ้านก็จะมีส่วนของช่องประตูหน้าต่างสำหรับให้แสงสว่างในช่วงเวลากลางวัน และการระบายอากาศที่เพียงพอ ผนังภายนอกของตัวบ้านจะบุเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่องวางในแนวตั้งทาสีขาว/เทาควันบุหรี่โดยใช้สีสำหรับทาไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยในเรื่องของการยึดเกาะและทนแดดทนฝนได้เป็นอย่างดี

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

หลังคาที่มุงในส่วนของเฉลียงระเบียงหน้าบ้านและหลังคาหลักจะใช้เป็นวัสดุมุงหลังคาเป็นเมทัลชีทพร้อมกับบุฉนวนกันความร้อน EPS ไว้ใต้หลังคาช่วยลดความร้อนจากหลังคา ทำให้ภายในบ้านเย็นกว่าด้านนอก  และบริเวณฝ้าชายคาด้านนอกจะใช้เป็นฝ้าแบบเจาะรูเพื่อช่วยในการระบายความร้อนออกจากห้องใต้หลังคาได้ดี ความร้อนจะไม่สะสมในห้องใต้หลังคา

หลังบ้านมีประตูออกจาห้องครัว M29

ด้านหลังของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีประตูทางออกบริเวณห้องครัวพร้อมกับบันไดทางลงออกไปหลังบ้าน ด้านหลังจะเห็นหน้าต่างของห้องนอนและช่องลม และพัดลมระบายอากาศในห้องน้ำ และมีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำส่งสว่างด้านหลังบ้าน 4 ตัวเช่นกัน

บันไดทางขึ้นไปดาดฟ้า M29

ลองเดินจากบันไดข้างบ้านขึ้นมาบนดาดฟ้าชั้น 2 เราจะเห็นว่าโครงสร้างแม่บันไดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีดำมีซัพพอร์ตรองรับหัวบันไดด้านบนและมีราวกันตกล้อมรอบพื้นที่ดาดฟ้า มีโคมไฟกันน้ำให้ความสว่างกับพื้นที่ดาดฟ้าทั้ง 4 มุม

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้าทรงโมเดิร์นหลังนี้

ห้องโถงรับแขกบ้านน็อคดาวน์ M29

เมื่อเดินผ่านประตูกระจกบานสไลด์เข้ามาในตัวบ้าน เราจะเจอกับห้องโถงเป็นพื้นที่ส่วนแรก ในห้องโถงรับแขกนี้จะมีประตูไปยังห้องต่างๆดังนี้อันดับแรกคือเป็นประตูออกไปหน้าบ้านซึ่งเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ ประตูที่ 2 คือประตูทางออกไปหลังบ้านประตูที่ 3 คือประตูห้องน้ำที่อยู่ในห้องโถงรับแขกประตูที่ 4 คือประตูห้องนอน 1 ประตูที่ 5 คือประตูห้องนอน 2 ประตูที่ 6 คือประตูห้องครัว เดี๋ยวเราจะค่อยๆดูไปทีละห้องกันครับ

ประตูทางเข้าห้องนอน 1
ประตูห้องครัวและประตูห้องนอน2

วัสดุที่ใช้ในบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมีดาดฟ้าหลังนี้ จะมีการใช้วัสดุปูพื้นเป็น SPC (Stone Plastic Composite) มีหลายสีหลายลายให้เลือก ซึ่งให้ความแข็งแรงรับแรงแทกได้ดี กันความชื้น กันปลวกได้สบาย และไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน ทำให้มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพของผู้อยู่อาศัย

ผนังบ้านภายในเลือกใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์กระเบื้องตาเพชรเซาะร่อง V 6 นิ้ววางไลน์ในแนวนอน ทาสีขาว ด้านบนเป็นฝ้าฉาบเรียบทาสีขาวเช่นกัน ภายในผนังและฝ้าจะมีการบุด้วยฉนวน EPS สำหรับช่วยลดความร้อนจากภายนอก ช่วยให้อุณหภูมิในบ้านต่ำกว่าภายนอกบ้าน ที่มุมระหว่างพื้นกับผนังจะมีการติดตั้งบัวกันกระแทกและช่วยป้องกันความชื้นจากการถูพื้นบ้านขึ้นมาที่ผนังทำให้สีลอกร่อน และช่วยเก็บความเรียบร้อยระหว่างรอยต่อให้สวยงามอีกด้วย

ระบบสายไฟจะเป็นการเดินสายไฟซ่อนในผนังและเพดาน ทำให้ดูเรียบร้อยสวยงาม ที่ฝ้าเพดานจะมีโคม LED แบบไฟซาลาเปาตรงกลางและดาวน์ไลท์ LED ตามมุมต่างๆเพื่อให้ความสว่างทั่วห้อง  ตู้ไฟจะอยู่ด้านในสุดสำหรับควบคุมไฟในห้องต่างๆ 

ห้องครัวและประตูออกหลังบ้าน

เมื่อเดินเข้าไปด้านในสุดเราจะเห็นประตูสำหรับเดินออกไปทางด้านหลังบ้าน ส่วนทางขวาจะเป็นประตูห้องน้ำส่วนกลาง ที่สามารถเดินมาจากห้องโถงรับแขก ห้องครัว หรือห้องนอน 2 มาใช้ร่วมกันที่ห้องน้ำนี้ ภายในห้องน้ำนี้ก็จะมีสุขภัณฑ์ครบครันตามมาตรฐานตั้งแต่ชักโครก อ่างล้างหน้า ที่วางสบู่ กระจกเงา ฝักบัวสายชำระ พัดลมระบายอากาศ และช่องแสงช่องลมระบายอากาศ โดยในห้องน้ำนี้ก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งโดยใช้การปูแผ่นวอเตอร์พรูฟซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมันจากนั้นก็ทำการทาอีพ็อกซี่จากนั้นก็ปูกระเบื้องพื้น มั่นใจได้แน่นอนว่าห้องน้ำจะไม่รั่ว จากนั้นก็จะมีการปูกระเบื้องผนังเซรามิกจากด้านล่างขึ้นไปจนสุดจนเพดานจะช่วยเรื่องความสะอาดและการทำความสะอาดคราบต่างๆได้ง่ายไม่สะสมคราบ

หน้าห้องน้ำในห้องโถงมีประคูออกหลังบ้าน
ห้องน้ำในห้องโถงรับแขก

จากห้องโถงเลี้ยวขวาจะเป็นประตูเข้าไปในห้องนอน 1 ซึ่งภายในห้องนอนนี้จะมีห้องน้ำในตัว ภายในห้องนอนนี้จะมีหน้าต่างบานเลื่อนที่ 2 มุมห้อง พร้อมมุ้งลวดกันแมลง สำหรับเปิดระบายอากาศและรับลมจากภายนอก ส่วนพื้น ผนัง เพดาน และระบบสายไฟจะเป็นลักษณะเดียวกันกับห้องโถงรับแขก 

ประตูทางเข้าห้องนอน 1
ภายในนห้องนอน 1 มุมทางด้านหน้าเฉลียงระเบียง
ภายในห้องนอน 1 มีตู้เสื้อผ้า
ภายในห้องนอน 1 มีตู้เสื้อผ้า
หน้าประตูห้องน้ำในห้องนอน 1
ห้องน้ำภายในห้องนอน 1

มาดูกันต่อที่ห้องนอน 2 พร้อมตู้เสื้อผ้าในตัว ในห้องนอน 2 นี้จะมีหน้าต่างบานเลื่อน 2 ชุดพร้อมมุ้งลวดกันแมลง สำหรับเปิดระบายอากาศและรับลม 

ตู้เสื้อผ้าภายในห้องนอน 2
ประตูทางเข้าห้องนอน 2 มีตูเสื้อผ้า
ภายในห้องนอน 2 มีโคมไฟและสายไฟสำหรับติดเครื่องปรับอากาศ
ภายในห้องนอน 2 มีหน้าต่าง 2 ชุด
ห้องนอน 2 โซนหน้าบ้านทางซ้าย

ถัดมาอีกห้องจะเป็นห้องครัวซึ่งส่วนนี้สามารถเปลี่ยนเป็นห้องนอนก็ได้เช่นกันโดยในแต่ละห้องจะมีการเตรียมสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องปรับอากาศให้ทุกห้อง มีหน้าต่างสำหรับระบายอากาศและรับลม 2 ด้าน(มุม)เสมอ ฝ้าเพดานและผนังก็ยังคงบุด้วยฉนวน EPS กันความร้อนเช่นกัน

ภายในห้องครัว
ภายในห้องครัวมีหน้าต่าง 2 ชุด

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้าหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้าหลังนี้ราคาเริ่มต้นที่ 920,000 บาท โดยยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถหาผู้รับเหมาในพื้นที่มาทำการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสียเตรียมไว้ได้ จะได้ราคาที่ประหยัดกว่า แต่ถ้าลูกค้าไม่สามารถหาผู้รับเหมาได้ทางบริษัทพาเซอร์วิสฯก็มีซับคอนแทคคอยให้บริการ เพียงแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรมในช่วงที่มีการเตรียมฐานราก

ช่วงนี้ยังมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ 100 กิโลเมตรแรก ระยะที่เกินมานั้นคำนวณค่าใช้จ่ายตามจริงให้ราคาไม่แพงครับ ลูกค้าท่านใดที่ชอบบ้านสไตล์นี้แต่ต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานเพิ่ม/ลดขนาด ก็สามารถที่จะทักข้อความมาทางไลน์เพื่อคุยรายละเอียดการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์มาได้ครับ โดยการกดปุ่มเพิ่มเพื่อนข้างล่างนี้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า รุ่น M29 หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน และดาดฟ้าพร้อมบันไดทางขึ้น เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-3 ท่าน สามารถใช้เป็นบ้านสวนหรือบ้านพักสไตล์รีสอร์ท มีพื้นที่ทำกิจกรรมครบครันทั้งภายในบ้านหน้าบ้านและบนดาดฟ้า สามารถรองรับแขกที่มาเที่ยวหา สังสรรค์ เฮฮาปาร์ตี้กันได้ในพื้นที่บ้านของตัวเอง

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้ารุ่น M29

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M9

พรีวิว บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น รุ่น M9 ติดตั้งที่ จ.สมุทรปราการ

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านน็อคดาวน์แฝด M16

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น รุ่น M16 ติดตั้งที่ จ.นครนายก