บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์นหน้าตาเป็นยังไง? ทำไมถึงนำสไตล์โมเดิร์นมารวมกับนอร์ดิกได้ เดี๋ยวมาดูกันครับ โดยภายในบ้านน้อคดาวน์ Nordic จะมีการทำชั้นลอย แล้วก็ส่วนด้านข้างจะเป็นสไตล์โมเดิร์นที่มาเชื่อมต่อกัน ทำให้ได้บ้านที่มีสไตล์เป็นเอกลักษณ์น่ารัก มีชานระเบียงหน้าบ้านและบันไดทางขึ้น เดี๋ยวมาดูรายละเอียดกันครับว่าเป็นแบบไหน

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น

แปลนบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก โมเดิร์น M21

เมื่อดูรูปการบ้านน็อคดาวน์จากด้านหน้าเราจะเห็นว่าทางซ้ายเป็นอาคารกล่องสี่เหลี่ยมสไตล์โมเดิร์น และทางขวาเป็นอาคารสไตล์นอร์ดิกคือมีจั่วและมีช่องแสงด้านบน ตัวบ้านยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. หน้ากว้าง 6 เมตร เป็นบ้านที่มีลักษณะ 2 ยูนิตและมีพื้นที่ส่วนชานระเบียบและบันไดเพิ่มขึ้นมา

แปลนบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

ในส่วนของแปลนพื้นบ้านในส่วนของอาคารสไตล์นอร์ดิกจะมีพื้นที่ประมาณ 3 * 5 ตารางเมตร มีพื้นที่ชั้นลอยขนาด 3 * 2.5 ตารางเมตร ส่วนอาคารรูปทรงโมเดิร์นจะใช้เป็นห้องนอนหลักมีขนาด 4 * 3 ตารางเมตร มีส่วนของชานระเบียงหน้าบ้านประมาณ 12.9 ตารางเมตร แต่ฉันรอจะมีห้องน้ำขนาด 1.5 * 2 ตารางเมตร พื้นที่โดยรวมทั้งหมดวางบนที่ดินจะมีขนาด 6.5 * 6 ตารางเมตร

แปลนบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

พาดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

มองจากหน้าบ้านเราจะเห็นหลังคาสามส่วนส่วนที่ 1 จะเป็นส่วนทรงจั่วนอร์ดิก ส่วนที่ 2 จะเป็นส่วนหลังคาโมเดิร์น ส่วนที่ 3 จะเป็นหลังคากันสาดตรงชั้นระเบียงหน้าบ้าน วัสดุหลังคาที่ใช้จะเป็นแผ่นหลังคาเมทัลชีท จะมีการแต่ง C-channel ที่หน้าบ้านทำเป็นทรงจั่ว ผนังหน้าบ้านจะเน้นกระจกเป็นหลักโดยจะมีประตูบานกระจกเลื่อนขนาดใหญ่ทั้ง 2 ส่วน แล้วกระจกรับแสงส่วนบนในพื้นที่ฝั่งใต้หลังคาจั่วนอร์ดิก

มีการติดตั้งโคมไฟผนังกันน้ำที่เสาทั้งหน้าบ้าน 3 จุดและด้านหลังอีก 3 จุด สำหรับให้แสงสว่างรอบๆตัวบ้าน ด้านข้างภายนอกใช้ไม้ฝาบังใบเซาะร่อง V 3 นิ้ว วางลายในแนวตั้ง ทาสีขาวตัดกับโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์สีดำ ระบบฐานรากลูกค้าทำการเทปูนทำสแลปออนกราวน์เหนือฐานรากตอม่อใต้ดิน ทำให้พื้นที่โดยรอบสวยงามดูสะอาดสามารถที่จะวาง condensing unit ที่พื้นได้เลย สายไฟภายนอกจะเดินร้อยท่อไวนิลทนทานต่อแดดและฝน

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

ไม่ได้ทางขึ้นจะมีราวบันไดทั้งสองฝั่งเชื่อมต่อขึ้นไปกับราวระเบียงกันตกในพื้นที่บริเวณชานระเบียง ใช้ไม้ลูกนอนไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG ในการปูบันได และใช้ไม้พื้น SCG หนา 25 มิลลิเมตรในการปูพื้นบริเวณชั้นระเบียงหน้าบ้าน พร้อมทาสีสำหรับทาไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้ทนแดดทนฝนทนแรงกระแทกติดทนนาน ปลอดภัยจากปลวกและมอด ไม่มีแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

ทางด้านหลังของตัวบ้านก็ใช้วัสดุผนังเดียวกันกับด้านข้างและด้านหน้า จะมีการเดินท่อน้ำทิ้งมายังบ่อบำบัดน้ำเสียด้านหลัง และมีแผ่นปิดใต้ถุนบ้านพร้อมช่องระบายอากาศทำให้ดูสวยงาม

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

มองจากหน้าบ้านเข้าไปทางฝั่งนอร์ดิกจะเห็นพื้นที่ห้องโถงและบันไดทางขึ้นชั้นลอยและพื้นที่ชั้นลอย ถ้ามองจากหน้าบ้านเข้าไปทางฝั่งโมเดิร์นก็จะเห็นพื้นที่ห้องนอนแต่งกระจกด้านหน้า ภายในบ้านจะเห็นว่าฝ้าเพดานเอียงตามหลังคาซึ่งทำให้หลังคาสูงโปร่งดูโล่งไม่อึดอัด เหนือฝ้าขึ้นไปก็จะมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน เมื่อเดินเข้ามาในตัวบ้านทางฝั่งนอร์ดิก เราจะเห็นห้องน้ำอยู่ใต้ชั้นลอย ผนังภายในทั้งหมดใช้ไม้ฝาบังใบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์ในแนวนอนมีการบุฉนวน(EPS)ภายในผนังรอบตัวบ้านสำหรับช่วยลดอุณหภูมิความร้อนจากภายนอก ปูพื้นทับแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มิลด้วยวัสดุปูพื้น SPC (Stone Plastic Composite) ที่มีคุณสมบัติแข็งแรง ทนความชื้น กันปลวก กันมอด และไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน มั่นใจ ปลอดภัย ลูกค้าสามารถเลือกลายและสีได้จะมีทั้งแบบที่เป็นลายไม้และลายหินอ่อน มีการติดบัวพื้นรอบห้อง

ในบ้าน น็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บันไดทางขึ้นชั้นลอยจะใช้แม่บันไดเป็นโครงเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีขาว เชื่อมต่อยาวขึ้นไปถึงราวกันตกด้านบน ใช้ไม้ลูกนอนพื้นบันไดของ SCG ปูขึ้นไปถึงด้านบน ราวกันตกด้านบนนี้มีการติดตั้งกระจกใส ทำให้สามารถส่องผ่านกระจกลงมาด้านล่างได้ไม่อึดอัด วันชะลอจะมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บานใช้สำหรับเปิดระบายอากาศและรับลม บนชั้นลอยนี้สามารถใช้ทำเป็นห้องทำงาน หรือวางเตียงนอนสำหรับพักผ่อนได้เช่นกัน มีโคมไฟแขวน 1 จุดเหนือชั้นลอยและมีโคมไฟระย้าไปหลายดวงแขวนลงมาจากเพดานจั่วนอร์ดิก

บันไดทางขึ้นชั้นลอย
บันไดทางขึ้นชั้นลอย
ทางเข้าห้องน้ำ
หลังคาเอียงสไตล์นอร์ดิก
เพดานโปร่ง โล่ง สบาย
โคมไฟห้อย
ช่องลม พัดลมระบายอากาศในห้องน้ำ

ห้องน้ำที่อยู่ใต้ชั้นลอยภายในจะมีการปูกระเบื้องที่ผนังลายก่ออิฐจากพื้นขึ้นไปถึงเพดานช่วยให้ทำความสะอาดง่ายทำให้ผนังสวยงามเสมอ ก่อนปูกระเบื้องที่พื้นจะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof และ Epoxy ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมันช่วยในเรื่องของการกันน้ำรั่วซึม มั่นใจได้ ไปในห้องน้ำก็จะมีสุขภัณฑ์ครบอาทิเช่น ฝักบัวอาบน้ำสายชำระชักโครกอ่างล้างหน้าชั้นวางสบู่กระจกส่องหน้าและราวแขวนผ้า พร้อมกับมีหน้าต่างบ้านกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ และพัดลมดูดอากาศ 1 ตัว

สุขภัณฑ์ห้องน้ำในบ้านน็อคดาวน์
ไฟส่องสว่างในห้องนอน

ทางด้านซ้ายจะมีประตูห้องนอนที่เดินเชื่อมไปห้องนอนทางฝั่งโมเดิร์น เมื่อเปิดเข้าไปแล้วก็จะเห็นการแต่งผนังบังใบเซาะลองอยู่ 6 นิ้ว ทาสีขาว วางในแนวนอนพร้อมติดตั้งฉนวนกันความร้อนภายในผนัง ฝากหน้าบ้านจะเป็นผนังกระจกและอีกฝั่งนึงจะเป็นจะมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บาน มีโคมไฟดาวน์ไลท์ 4 มุมห้องและโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 ดวง มีการติดตั้งแอร์ทั้ง 2 ห้อง สายไฟภายในทั้งหมดเดินในผนังเพื่อความเรียบร้อยสวยงาม ติดตั้งปูพื้นที่พื้น ปูพื้นด้วย SPC เช่นกัน

ห้องนอนบ้านน้อคดาวน์ติดแอร์

บ้านน็อกดาวน์ สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้าน น็อคดาวน์สไตล์ Nordic Modern หลังนี้ราคาอยู่ที่ 640,000 บาท ซึ่งยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถจ้างช่างผู้รับเหมาในพื้นที่ได้ทางบริษัทจะมีแบบแปลนระบบฐานรากให้ แต่ถ้าลูกค้าหาผู้รับเหมาไม่ได้ทางบริษัทก็มีซับคอนแทคคอยให้บริการแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่ เพราะจะต้องมีการเดินทางและค้างแรม มีโปรโมชั่นส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรก ส่วนระยะทางที่เกิน คำนวณตามจริงราคาให้ (ไม่แพงครับ)

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจบ้านน็อคดาวน์สไตล์นี้หรือต้องการอยากจะปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัวก็สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาได้เลยครับเดี๋ยวทางทีมงานบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(พาร์โฮม) จะทำการแก้ไขปรับแบบ และทำใบเสนอราคาให้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครเหมาะสมกับบ้านน็อคดาวน์ M21 หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อค ดาวน์หลังนี้มีขนาด 6.5 * 6 ตารางเมตร 1 ห้องนอน 1 ชั้นลอย 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขกและ 1 เฉลียงระเบียงหน้าบ้าน เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 1-3 คน สามารถนำไปใช้เป็นบ้านสวน หรือบ้านพักตากอากาศ หรือใช้เป็นรีสอร์ทก็ได้เช่นกัน มีความโมเดิร์นมินิมอลน่ารักๆตามสไตล์บ้านนอร์ดิกเล็กๆขนาดพอดีๆ

บ้าน น็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก โมเดิร์น

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

ทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก ที่กำลังมาแรงในขณะนี้

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

สำรวจบ้านน็อคดาวน์ทรงเอ (ขอนแก่น)

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่นM17 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา