บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกเป็นทรงบ้านที่มีความนิยมในประเทศไทยเป็นอย่างมากในช่วงเวลานี้ เนื่องจากความโดดเด่นของจั่วที่ทำให้บ้านดูสง่า มีเอกลักษณ์โดดเด่น ดูคลีน มีความมินิมอล และแถมยังมีความโมเดิร์นไปในตัว แต่ก็ขึ้นอยู่กับลูกค้า/ผู้ผลิตว่าจะแต่งรูปแบบให้มีความเป็นนอร์ดิกสวยงามแค่ไหน แตกต่างกัน แล้วแต่ละเทคนิคของผู้ออกแบบ

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

จากแปลนบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีพื้นที่อาคารประมาณ 6*3 ตรม. มีห้องน้ำภายในขนาด 1.5 * 2 ตรม. มีระเบียงหน้าบ้านและราวกันตก ตัวบ้านยกพื้นประมาณ 50 ซม. สามารถใช้เป็นได้ทั้งออฟฟิศหรือเป็นบ้านพักรีสอร์ทน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำได้เช่นกัน

มาดูรอบๆภายนอกบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก M17 หลังนี้กัน

จะมีบันไดทางขึ้นใช้โครงเหล็กกัลวาไนซ์เป็นราวจับบันได 2 ข้างและแม่บันไดมีลูกนอนไม้บันได SCG ทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ มีระเบียงกันตกด้านหน้าประตูทางเข้าบ้านปูด้วยไม้พื้น SCG หนา 25 มม.พร้อมทำสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้ทนต่อแดดและความชื้นสีไม่หลุดลอกง่าย

ประตูทางเข้าด้านหน้าเป็นประตูกระจกบานสไลด์ 2 บานเฟรมอลูมิเนียมทาสีดำด้านเช่นเดียวกับโครงสร้างบ้าน ผนังด้านหน้าใช้ไม้ฝาเซาะร่อง v 3 นิ้ววางในแนวตั้ง ทาสีส้มให้ความรู้สึกคล้ายไม้จริง ด้านข้างแต่งแผ่นบังใบเซาะร่อง V กว้าง 3 นิ้วเช่นกันและวางลายในแนวนอนทาสีเทาอ่อน ถัดมาด้านบนตรงหลังคาจั่วจะมีการติดตั้งแผ่นฝ้าเจาะรูสำหรับระบายอากาศในห้องใต้หลังคาช่วยให้สามารถระบายอากาศร้อนที่อยู่ภายใต้หลังคาได้สะดวก หลังคาที่ใช้จะเป็นหลังคาเมทัลชีทมีการติดตั้งฉนวน EPS ใต้หลังคาและผนังรอบบ้านทั้งหมดเพื่อช่วยลดอุณหภูมิความร้อนจากภายนอก

โครงสร้างด้านหน้าและจั่วจะมีการตกแต่งด้วย C-Channel จั่วด้านบนมีการตกแต่งกระจกใสทำให้มีแสงส่องเข้าจากด้านหน้ามากขึ้นช่วยให้ไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวัน ด้านหน้ามีการติดตั้งโคมไฟผนังกันน้ำ 1 ดวงและด้านข้างอีกฝั่งละ 2 ดวง หลังบ้านอีก 1 ดวง สำหรับส่องสว่างยามค่ำคืน

พาชมพื้นที่ภายในบ้านสไตล์นอร์ดิก M17 หลังนี้

พื้นที่ภายในบ้านนอร์ดิกหลังนี้จะมีขนาด 5.5 * 3 ตารางเมตร สามารถวางเตียงหรือวางโต๊ะสำหรับทำงานได้หลายชุด มีกระจกสำหรับเปิดรับแสงทั้งบานกระทุ้งและบานสไลด์ ผนังที่ใช้เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบทาสีหรือติด wallpaper มีบัวพื้นรอบบ้าน และมีการปูพื้นทับแผ่นพื้นซีเมนต์เป็นวัสดุปูพื้น SPC (Stone Plastic Composite) ที่ทั้งสวย ทนทาน กันชื้น กันปลวก

ระบบสายไฟภายในอาคารจะเป็นการเดินสายไฟร้อยท่อและฝังในผนัง มีการติดตั้งปลั๊กและสวิตช์ไฟที่เพียงพอ รวมถึงมีตู้ไฟที่ด้านใน (ตำแหน่งตู้ไฟจะขึ้นอยู่กับทิศทางของบ้านและตำแหน่งเสาไฟที่ใกล้ที่สุด) ผนังด้านบนก็ใช้ฝ้าแผ่นเรียบบางเอียงตามลักษณะของหลังคาจั่วพร้อมติดตั้งโคมไฟห้อยทรงโมเดิร์น (ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบได้)

ในบ้านที่ใช้งานจริงจะมีห้องน้ำเพิ่มเข้ามาขนาด 1.5 * 2 ตารางเมตร (หรือลูกค้าจะเลือกไม่เอาห้องน้ำก็ได้เช่นกัน สามารถแจ้งได้)

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก ชั้นเดียวยกพื้น M17 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

ราคาบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17 หลังนี้พร้อมห้องน้ำอยู่ที่ 255,000 บาท มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ระเบียง สามารถจะใช้เป็นบ้านพักรีสอร์ท บ้านสวน หรือถ้าตัดห้องน้ำออกไปก็สามารถที่จะใช้เป็นอาคารสำนักงานได้เช่นกัน ราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ทางบริษัทจะมีแบบแปลนสำหรับทำฐานรากให้ ลูกค้าสามารถจ้างผู้รับเหมาในพื้นที่ให้มาเตรียมฐานรากหรือถ้าหาไม่ได้ทางบริษัทจะมีซับคอนแทรคคอยให้บริการแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่ เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรม ทางบริษัทมีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะทาง 100 กิโลเมตรแรก ส่วนระยะทางที่เกินจาก 100 กม.แรก คิดคำนวณตามจริงราคาไม่แพงครับ ถ้าลูกค้าท่านใดมีไอเดียอยากจะปรับแบบบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เพิ่มเติม สามารถทักเข้ามาคุยทางไลน์ได้โดยกดปุ่มเพิ่มเพื่อนด้านล่างนี้แล้วทักเข้ามาสอบถามเพิ่ทเติมได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุป บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M17 หลังนี้เหมาะกับใครบ้าง?

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกหลังนี้เป็นบ้านที่มีขนาดประมาณ 3 * 6 ตารางเมตร เหมาะกับการใช้เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับ 1-2 คนและเหมาะกับการนำไปทำเป็นบ้านพักรีสอร์ทหรือปลูกไว้ในบ้านสวนสำหรับเอาไว้ใช้พักผ่อนในช่วงวันหยุดที่มาพักที่สวน แล้วก็ยังนำมาใช้เป็นออฟฟิศสำนักงานได้เช่นกัน

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์ทรงจั่วนอร์ดิกที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

สำรวจบ้านน็อคดาวน์ทรงเอ (ขอนแก่น)

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หน้าจั่ว รุ่น M3 ติดตั้งที่ จ.ลพบุรี