สำหรับท่านผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ลองดูแบบดูไอเดียว่าบ้านหลังนี้ถูกใจหรือไม่นะครับ โดยสามารถที่จะปรับแบบปรับพื้นที่และฟังก์ชั่นการใช้งานให้เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณได้ครับ

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย M1

บ้านหลังนี้จะประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว จะมีชั้นลอยขนาด 3×3 ตรม. มี 1 ระเบียงหน้าบ้าน ใช้พื้นที่ปลูกบ้านประมาณ 9.5 x 8 ตรม. ลูกค้าควรมีพื้นที่ดินอย่างน้อยประมาณ 115 ตรม.(11.5×10 ตรม.)ขึ้นไป เป็นพื้นที่สี่เหลี่ยมเพื่อให้ได้ระยะถอยระยะร่นเป็นไปตามกฎหมาย พรบ.ควบคุมอาคาร

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

เรามาดูแปลนหน้าบ้านของบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอยหลังนี้นะครับ ประตูทางเข้าเป็นประตูบานสวิงบานกระจกกรอบอลูมิเนียมและห้องโถงหลักจะอยู่ทางขวาของตัวบ้าน ส่วนทางด้านซ้ายจะเป็นห้องนอนหลัก ด้านหน้าแต่งกระจกกรอบอลูมิเนียมทั้งชั้นล่างและชั้นลอย มีพื้นที่เพดานสูงเป็นดับเบิ้ลโวลุ่มเปิดรับแสงจากหน้าบ้าน สามารถติดตั้งม่านกันแสงบังสายตาได้เพื่อความเป็นส่วนตัว

แบบแปลนด้านหน้า บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

โดยจะมีความสูงจากพื้นถึงจั่วของหลังคาประมาณ 5.85 เมตร หน้ากว้างสุดของบ้านประมาณ 9.5 เมตร พื้นบ้านยกสูง 0.5 เมตร ชั้นลอยจะสูงกว่าชั้นล่างประมาณ 2.44 เมตร รายละเอียดเพิ่มเติม ตามรูปเลยครับ

แบบแปลนพื้นและชั้นลอย บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

สำหรับแปลนพื้นบ้านจะแบ่งออกแบบเป็นชั้น คือ ชั้นล่าง และชั้นลอย โดยชั้นล่างจะมีพื้นที่การใช้งานประมาณ 49 ตรม. มีพื้นที่ส่วนที่เป็นห้องนอน และห้องรับแขก ห้องครัวจะแยกส่วนออกมา มีห้องน้ำ 2 ห้อง สำหรับใช้ในห้องนอนชั้นล่าง และห้องน้ำอีกห้องจะสามารถเข้าใช้จากนอกบ้าน เวลามีการทำงาน ทำสวน ดูแลต้นไม้หลังบ้าน สามารถเข้าห้องน้ำหลังบ้านได้โดยไม่ต้องเดินเข้ามาในบ้านให้เลอะเปรอะเปิ้อน และยังมีประตูออกหลังบ้าน และมีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านอีก 12 ตรม. สำหรับนั่งพักผ่อน หรือวางโต๊ะนั่งทำกิจกรรมชิวๆรับลมหน้าบ้าน

ชั้นลอยจะมีพื้นที่ใช้งานประมาณ 18 ตรม. จะมีบันไดทางขึ้นจากชั้นล่างตรงกลาง โดยชั้นลอยจะเป็นออกเป็น 2 ห้อง สามารถใช้เป็นห้องนอนได้ทั้ง 2 ห้อง หรือจะเลือกทำเป็นห้องเอนเตอร์เทรนเม้นท์ได้ 1 ห้อง

ภายนอกบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M1

จากรูปแรก บริเวณหน้าบ้าน โครงหน้าบ้านแต่งด้วยซีแชนแนลประกอบเป็นทรงจั่วสไตล์นอร์ดิกแบบไทยประยุกต์ โดยมีชายคายื่นออกมานิดหน่อยเพื่อกันในสาดเข้าผนังตรงรอยต่อผนังเนื่องจากฝนบ้านเราค่อนข้างสาดแรงและมีมีฤดูมรสุมหลายเดือนในแต่ละปี มีการทำฐานรากและเทคอนกรีตหนา 15 ซม. ช่วยระบายน้ำและกันความชื้นจากดินออกจากใต้บ้าน พื้นบ้านยกสูง 50 ซม. มีบันไดสี่ขั้น(สามลูกนอน) เดินขึ้นมาที่ระเบียงจะพบกับมานั่งทางด้านซ้าย และประตูกระจกบานสวิงทางด้านหน้า มีการทาสีตัวบ้านแต่งเป็นสีหลือง และระแนงแต่งจั่วหน้าบ้านเป็นสีส้ม เปิดโคมไฟสีเหลืองเพิ่มบรรยากาศความอบอุ่น พื้นเฉลียงระเบียง หน้าบ้าน เป็นไม้พื้นแบรนด์ SCG เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ หนา 25 มม. ทาสีสำหรับใช้กับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ทำให้สีติดทนนาน ทนฝน ทนน้ำ ทนแดดมากกว่าสีทาพื้นภายนอกทั่วไป

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1
บันไดทางขึ้น บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

ผนังและเพดานหน้าบ้านทำการตกแต่งด้วยไม้ระแนงจากผนังจรดไปจนถึงหลังคาทรงจั่ว ดูมีมิติ ช่วยบังแดดและกันฝนให้กับพื้นที่กิจกรรมหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี ผนังด้านนอกแต่งด้วยไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง V/U หนา 8 มม. วางไลน์ในแนวตั้ง ปราศจากแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพผู้อยู่อาศัย ทนน้ำและความชื้นได้ดี ป้องกันปลวกและมอดได้สบายๆ

เฉลียงระเบียงหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกหลังนี้ จะเห็นพื้นที่ส่วนยื่นออกมาจากตัวบ้าน จากรูปห้องทางซ้ายมือจะเป็นห้องครัว มีการติดหน้าต่างกระจกบานเปิดสองฝั่ง เพื่อใช้ในการเปิดระบายอากาศในช่วงประกอบอาหาร และฝั่งขวาจะเป็นห้องน้ำด้านนอกที่มีประตูและบันไดทางเข้าห้องน้ำ และจะมีประตูทางออกหลังบ้านพร้อมกับชุดบันได 4 ขั้นสำหรับเดินลงจากตัวบ้านออกมาด้านหลัง ที่ชั้นล่างทางด้านหลัง จะมีหน้าต่างบานเปิด 4 บาน จากทางห้องโถงและห้องนอนหลักห้องละ 2 บาน และที่ห้องชั้นลอย จะมีหน้าต่างบานเปิด ห้องละ 2 บานเช่นกัน

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1 มีประตูหลังบ้านและหน้าต่าง

พาชมภายในบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M1

เมื่อเปิดประตูบานคู่หน้าบ้านออก เราจะพบกับพื้นที่ห้องโถงที่จะประกอบไปด้วย บันไดทางขึ้นไปชั้นลอย ประตูทางออกหลังบ้าน หน้าต่างบานเปิด 2 บาน และประตูห้องครัวที่อยู่ทางขวา ส่วนประตูทางซ้ายจะเป็นประตูห้องนอนหลัก ผนังภายในบ้านแต่งด้วยไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง V/U หนา 8 มม. วางไลน์ในแนวนอนทาสีขาวช่วยให้บ้านดูโปร่งและสว่าง ผนังบ้านมีการบุฉนวนกันความร้อนช่วยเรื่องลดอุณภิมและลดเสียงจากภายนอก ด้านในมีการติดโคมไฟซาลาเปาบริเวณเพดานโซนด้านใน และยังมีไฟดาวน์ไลท์อีก 4 ดวง (เลือกอุณหภูมิสีได้เช่น Warm White/Cool White/Day Light) พร้อมตู้ไฟ (Main Circuit Breaker) มีหน้าต่างบานเลื่อนขนาดเล็กสำหรับส่งอาหารจากห้องครัวช่วงป้องกันไม่ให้กลิ่นขณะปรุงอาหารเข้ามารบกวนในตัวบ้านได้

ทางเข้าบ้านประตูบานสวิง

ส่วนของพื้นบ้านเลือกใช้วัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ลายไม้สวยงาม(ลูกค้าสามารถเลือกลายได้) ซึ่งแข็งแรง ทนทาน ทนความชื้น ทนน้ำ กันปลวก กันมอดได้สบายหายห่วง

บันไดทางลงจากชั้นลอยมองเห็นหน้าบ้าน

ผนังด้านข้างจะมีเจาะช่องเพื่อติดตั้งหน้าต่างบานฟิกซ์(หรือบานเปิด) 2 ช่องสำหรับรับแสงสว่างจากภายนอกเข้ามาในช่วงกลางวัน ช่วยให้ไม่ต้องเปิดไฟทั้งวัน ส่งผลให้สามารถประหยัดไฟได้เพิ่มขึ้นอีกนิด บันไดทางขึ้นชั้นลอยใช้ไม้บันไดลูกนอนของ SCG/SHERRA/CONWOOD บนโครงสร้างแม่บันไดเหล็กกัลวาไนซ์ทำสีดำด้านที่ราวจับบันไดและกันตกชั้นลอยสวยงามแข็งแรง

มองจากประตูหลังบ้านไปหน้าบ้าน

เมื่อมองออกจากในบ้านไปทางหน้าบ้านจะเห็นพื้นที่ว่างใต้บันไดสามารถวางเฟอร์นิเจอร์อย่างตู้เก็บของและชั้นวางต่างๆได้ และเมื่อมองจากชั้นล่างขึ้นไปที่ชั้นลอยจะเห็นเพดานสูงโปร่ง ส่วนด้านหน้าเป็นเพดาน Double Volume เพดานที่ชั้นลอยมีความเอียงตามหลังคาบ้านสไตล์นอร์ดิก มีการติดโคมไฟส่องสว่างแบบซาลาเปา 1 ดวง พื้นที่ชั้นลอยสามารถใช้เป็นห้องเอนเตอร์เทรนหรือห้องนอนเพิ่มได้ พื้นที่ส่วน Double Volume มีการติดโคมไฟทรงเลขาคณิตชิคๆสวยงามห้อยลงมาจากเพดาน ดูสวยสร้างมิติให้กับตัวบ้าน

บันไดทางขึ้นไปห้องบนชั้นลอย
มองขึ้นไปบนชั้นลอยเห็นโคมไฟและหน้าต่าง
ภายในชั้นลอยฝั่งห้องนอนสำรองของบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก

ที่ชั้นลอยจะมีประตูกระจกบานเลื่อน 1 บานสำหรับเข้าไปยังห้องนอนบนชั้นลอยอีกฝั่งหนึ่ง มีการปูพื้นผิวด้วยกระเบื้อง SPC เหมือนกับชั้นล่าง มีราวกันตก โคมไฟ และหน้าต่างด้านหลัง 2 บาน ลักษณะเดียวกันทั้ง 2 ห้อง (เพียงแต่ห้องด้านในจะไม่มีบันไดขึ้น เป็น Option เสริมถ้าต้องการบันได 2 ฝั่ง)

ห้องนอนสำรองชั้นลอย พื้นกระเบื้อง SPC ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์
ภายในชั้นลอยฝั่งห้องนอนหลักของบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก
มองไปหน้าบ้านจากชั้นลอยในห้องนอนหลักมีช่องรับแสงจำนวนมาก
มุมมองจากห้องนอนหลักขึ้นไปที่ชั้นลอยมีโคมไฟและราวกันตก

ภายในห้องนอนหลักจะมีห้องน้ำในตัวพร้อมกันส่วนแห้งส่วนเปียกไว้เป็นสัดส่วน ส่วนห้องน้ำด้านนอกบ้านจะเป็นห้องน้ำที่เล็กกว่ามีชักโครก ฟักบัวอาบน้ำ และอ่างล้างมือเช่นกัน แต่ไม่ได้กั้นส่วนแห้งส่วนเปียก โดยภายในห้องน้ำทั้งสอง จะมีหน้าต่างระบายอากาศ ติดพัดลมระบายอากาศและไฟส่องสว่าง รวมถึงสายไฟสำหรับติดเครื่องทำความร้อนไว้ด้วย

ห้องน้ำภายในห้องนอนหลัก

มาดูชั้นล่างโซนทางเข้าห้องครัวทางด้านขวาของตัวบ้าน(เมื่อหันหน้าเข้าบ้าน)จะมีช่องบานเลื่อนกระจกสำหรับเปิดรับส่งอาหาร ลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบประตูได้ว่าจะเลือกเป็น UPVC กระจกหรือไม้ ภายในห้องครัวจะตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายอิฐที่จะช่วยในเรื่องของการทำความสะอาดคราบน้ำมันบนผนังได้โดยง่าย ติดตั้งหน้าต่างบานเปิดมีช่องแสงด้านบ้าน 4 บานช่วยในเรื่องของการระบายอากาศระหว่างการประกอบอาหาร มีการเตรียมรูสำหรับต่อท่อน้ำดีน้ำเสียเข้ามาที่ห้องครัวสำหรับวางซิ้งค์ล้างจาน

ประตูห้องครัว UPVC และช่องบานสไลด์
ประตูทางเข้าห้องครัว ผนังสีขาว มีตู้ไฟ
ภายในห้องครัวมีหน้าต่างบานเปิด(บานผลัก)4บาน
ด้านหลังระยะไกลบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

วัสดุ การรับประกัน การบริการเป็นยังงัย ขั้นตอนการดำเนินงาน

บ้านน็อคดาวน์โครงสร้างเหล็กกัลวาไนท์กันสนิมทรงนอร์ดิกนี้ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) รับประกันการรั่วซึม 1 ปี รับประกันโครงสร้าง 5 ปี วัสดุต่างๆมีใช้ทั้งของแบรนด์เอสซีจี(SCG), แบรนด์กระเบื้องตราเพชร และแบรนด์ชั้นนำอื่นๆ ถ้าดูแลรักษาทาสีกันสนิมกันความชื้นในบางจุดตามรอบเวลาดีๆ โครงสร้างเหล็กกัลวาไนท์อยู่ได้ยาวๆมากกว่า 30-50 ปีเลยครับ ลูกค้าท่านใดสนใจจะสร้างบ้านหลังนี้ หรือต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้สอย สามารถไลน์เข้ามาพูดคุยรายละเอียดได้เลยครับ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ (PARHOME) มีวิศวกรและสถาปนิกที่คอยให้บริการลูกค้าทุกท่านอยู่ครับ ทักมาได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุป ใครเหมาะกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M1หลังนี้

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกหลังนี้ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี ราคาตัวบ้านไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาลอยู่ที่ 1,450,000 บาท (ราคาอาจะมีการปรับเปลี่ยนตามต้นทุนวัสดุในช่วงเวลานั้นๆ) ขนส่งฟรีในช่วง 100 กิโลเมตรแรก เกินกว่านั้นคิดตามจริง(ไม่แพง) บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-3 คน มีห้องนอนหลัก 1 พร้อมห้องน้ำ และห้องนอนย่อยอีก 2 ห้อง มีห้องโถง ห้องครัวสำหรับประกอบอาหาร มีชานระเบียงหน้าบ้านไว้ทำกิจกรรมยามเย็น มีห้องน้ำหลังบ้านสำหรับใช้อาบน้ำเข้าห้องน้ำเมื่อทำกิจกรรมดูแลสวนหลังบ้าน

ราคาบ้านน็อคดาวน์ M1

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

สำรวจบ้านน็อคดาวน์ทรงเอ (ขอนแก่น)

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่นM17 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

มาทำความรู้จักกับ บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม บ้านน็อคดาวน์ทรงสามเหลี่ยม

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล M28

บ้านน็อคดาวน์มินิมอลหน้าจั่วทรงตัวแอล ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังคาจั่ว ติดตั้งที่ จ.อยุธยา

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หน้าจั่ว รุ่น M3 ติดตั้งที่ จ.ลพบุรี

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร