วันนี้จะพามาชมบ้านที่เป็นแนวบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์สำหรับติดตั้งในพื้นที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติสวยๆ โดยจุดเด่นหลักๆของบ้านน็อคดาวน์ตากอากาศหลังนี้คือ จะมีพื้นที่เฉลียงระเบียง 2 ชุดแยกตำแหน่ง สำหรับนั่งชมวิวสวยๆสุดลูกหูลูกตา ดูดดื่มกับบรรยากาศตรงหน้า ซึมซับพลังจากธรรมชาติที่แท้ทรู

บ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์

แบบแปลนบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

แปลนบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะเห็นได้ว่าตัวบ้าน 2 ยูนิตวางเป็นรูปตัวแอล และมีการเพิ่มส่วนพื้นที่เฉลียงและระเบียงเพิ่มเติม โดยพื้นที่ห้องนอนรวมห้องน้ำมีขนาด 2*3 ตรม. ห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตรม. พื้นที่ห้องโถงรวมพื้นที่ครัวขนาด 6*3 ตรม. มีเฉลียงระเบียงห้องนอนยื่นออกไปพื้นที่ขนาด 3*1.5 ตรม. และเฉลียงระเบียงหน้าบ้านขนาดประมาณ 3*4 ตรม. โดยพื้นที่เฉลียงทั้ง 2 นี้จะยื่นออกไปบริเวณไหล่เนินเขา และจะมีชานทางเข้าบ้าน 3*1 ตรม.

แปลนบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ ทรงโมเดิร์น M27

สำรวจพื้นที่ภายนอกบ้านน็อคดาวน์รุ่น M27

มองจากทางหน้าบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ เราจะเห็นได้ว่าบ้านหลังนี้มีเฉลี่ยงระเบียงที่ยื่นออกไปทาลาดต่ำ(ไหล่เขา) ทำให้มีพื้นที่ที่ยื่นออกไปสำหรับนั่งชมวิวด้านหน้าแบบ 180 องศา บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ออกแบบให้เป็นสไตล์โมเดิร์นมีหลังคา 3 ชิ้น คือส่วนของตัวบ้าน ส่วนของเฉลียงห้องนอน และส่วนของเฉลียงระเบียงทางเข้าบ้าน ใช้วัสดุเมทัลซีทและบุฉนวน EPS เหนือฝ้าสำหรับช่วยลดความร้อนจากห้องใต้หลังคาที่จะเข้าตัวบ้านให้น้อยลง

ด้านหน้า บ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม ทาสีขาวทั้งหลัง จะมีพื้นที่เฉลียงระเบียงอยู่ 2 ชุด คือฝั่งทางเข้าบ้าน ใช้เป็นเฉลียงหน้าบ้านสำหรับใช้รับแขกด้านนอก มีพื้นที่สำหรับวางโต๊ะนั่งทางอาหาร/ทานการแฟยามเช้าหรือใช้นั่งชมวิว มีราวกันตกรอบพื้นที่ เฉลียงอีกชุดหนึ่งจะอยู่ในพื้นที่ส่วนตัว ที่ต้องเข้าจากทางห้องนอน เป็นเฉลียงระเบียงสำหรับห้องนอน สำหรับใช้รับบรรยากาศตลอดทั้งวันทั้งคืน

ทางเดินเข้าบ้านจะอยู่ทางด้านข้างของตัวบ้าน มีบันไดเดินขึ้น 4 ขั้นพร้อมราวจับบันได 2 ข้าง ไม้บันไดและไม้พื้นของพื้นที่เฉลียงใช้เป็นไม้พื้นไฟบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. ทาสีเฉพาะสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์เพิ่มความทนทานรับแรงขูดขีดเสียดสีได้ดี

บ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ ยื่นออกมาบริเวณเชิงเขา M27

ผนังภายนอกรอบตัวบ้านใช้เป็นไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ มีการบุฉนวนกันความร้อน EPS ภายในผนังเช่นกันช่วยลดความร้อนจากภายนอกได้ดี ทำให้ภายในบ้านไม่ร้อน ฝ้ารอบชายคาจะใช้แบบฝ้าเจาะรูสำหรับช่วยระบายอากาศใต้ห้องหลังคาความร้อนไม่สะสม

ด้านข้างทางเข้าบ้านบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

ที่ฉลียงทั้ง 2 มีการติอตั้งไฟส่องสว่างแบบโคมไฟซาลาเปาใต้ฝ้าแผ่นเรียบที่เป็นวัสดุกันความชื้น และมีโคมไฟกันน้ำติดที่เสาบริเวณเฉลียงอีก 4 โคมสำหรับให้ความสว่างยามค่ำคืน

ด้านหลังของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีลักษณะต่อเพิ่มเติมออกมาเป็นห้องครัว ทำระแนงบังสายตามีประตูเดินออกทางหลังบ้านได้ ด้านหลังบ้านจะมีการเดินท่อน้ำดีต่อเข้าไปในบ้านใช้ในหห้องน้ำและห้องครัว หลังบ้านเว้นพื้นที่สำหรับวางบ่อเกรอะ ถังบำบัดน้ำเสีย และแทงค์น้ำดีสำรองใช้ภายในบ้าน บ้านลูกค้าหลังนี้เขามีการติดตั้งระบบโซลาร์เซลล์เพิ่มเติมบนหลังคา เนื่องจากเป็นพื้นที่ที่อยู่ห่างจากเสาไฟฟ้า ถ้าต้องของอนุญาตใช้ไฟจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงเกินไปเลยมีการเลือกใช้โซลาร์เซลล์เป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่า

ด้านหลังห้องครัว M27

ชายหลังคาด้านหลังมีการต่อรางน้ำทิ้งสำหรับรองรับน้ำฝนผ่านท่อลงมาปล่อยทิ้งด้านล่าง ป้องกันน้ำเซาะดินที่บริเวณชายคายามฝนตก มีโคมไฟกันน้ำ 2 โคมติดตั้งไว้ที่เสาหลังบ้าน

เมื่อเดินขึ้นบันไดทางเข้าบ้าน จะสามารถเข้าบ้านได้ 3 ทาง คือ เข้าทางหลังบ้าน ด้านหน้า(ประตูหลัก) และเข้าทางเฉลียง ประตูทางเข้าหน้าบ้านจะเป็นประตูบานเลื่อนเดี่ยวเป็นกระจกกรอบอลูมิเนียมสีขาวซ่อนรางไว้ด้านบน ส่วนประตูทางเข้าฝั่งเฉลียงจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อน 4 บาน สำหรับใช้เปิดรับบรรยากาศด้านนอกที่มีวิวธรรมชาติสวยๆ

พื้นที่เฉลียงหน้าบ้าน M27

สำรวจพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M27

ในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีการกั้นห้องทั้งหมดจำนวน 4 ห้อง โดยส่วนแรกหลังจากที่เดินจากประตูหน้าบ้านเข้ามาก็จะเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ขนาดประมาณ 3*6 ตารางเมตร เดิมทีออกแบบให้ห้องนี้เป็นทั้งห้องโถงนั่งดูทีวีพร้อมกับเคาน์เตอร์ครัว แต่ในภายหลังได้ปรับแบบพื้นที่ห้องครัวไปไว้ทางด้านหลังโดยการต่อเติมครัวเพิ่มยื่นออกไปข้างหลัง

โดยในห้องตรงนี้จะเป็นพื้นที่โล่งสามารถที่จะวางทีวีวางโซฟาสำหรับนั่งดูทีวีหรือโต๊ะรับแขก สามารถวางโต๊ะทานข้าวภายในห้องนี้ได้ ภายในห้องนี้จะมีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บานวางในแนวตั้ง หน้าต่างบานเลื่อนคู่ 3 บาน(ด้านหลัง 2 บานด้านวิว 1 บาน) ประตูเดินออกไปที่ห้องครัวทางหลังบ้าน ทางขวาจะมีประตูห้องน้ำและประตูเข้าห้องนอนจะมีประตูกระจกบานเลื่อนคู่ 4 บานเป็นทางเดินออกไปยังพื้นที่เฉลียงด้านนอก ซึ่งใช้เป็นพื้นที่ชมวิวและสังสรรค์กับสมาชิกในครอบครัวรวมถึงแขกเพื่อนสนิท

พื้นที่ภายในบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

พื้นห้องภายในของห้องโถงรับแขกนี้ จะเป็นการปูกระเบื้องยางแบบ SPC (Stone Plastic Composite) ความหนา 4 มม. ทับลงไปบนแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG ซึ่งเป็นวัสดุที่ทนความชื้น กันปลวก แข็งแรง สามารถรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน มั่นใจได้ว่าปลอดภัยต่อสุขภาพ พื้นที่ขอบมุมห้องมีการติดบัวพื้นกันกระแทกเพื่อความสวยงามและป้องกันความชื้นจากพื้นไปทำให้สีบนผนังชื้นและพองลอกออก

ผนังห้องภายในบ้านหลังนี้เลือกใช้ไม้ฝา Fiber cement แบบบังใบเซาะร่อง U หน้ากว้าง 6 นิ้ว ภายในผนังห้องมีการบุฉนวน EPS สำหรับช่วยลดความร้อนจากภายนอก ทำให้ภายในบ้านอุณหภูมิเย็นกว่าด้านนอก ลูกค้าสามารถเลือกสีทาผนังเองได้ สีที่ใช้จะเป็นสีสำหรับทาผนังที่เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ โดยผนังภายในนี้ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าอยากจะให้เป็นผนังเรียบหรือเป็นผนังแบบเซาะร่อง ซึ่งจะให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันขึ้นอยู่กับความชอบของลูกค้า

ฝ้าเพดานด้านบนลูกค้าสามารถที่จะเลือกได้ว่าอยากจะได้ฝ้าเรียบหรือฝ้าหลุม เหนือฝ้ามีการวางฉนวนกันความร้อน EPS เช่นเดียวกับผนังเพื่อลดความร้อนจากห้องใต้หลังคา ระบบไฟส่องสว่างจะมีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ 4 มุมห้องและโคมไฟซาลาเปาตรงกลางห้อง เดินท่อสายร้อยไฟภายในผนังทำให้ดู clean แบบ minimal style
เมื่อเดินเข้ามาห้องครัวเราจะเห็นว่ามีการต่อเติมยื่นออกมาทางด้านหลัง มีการใช้ไม้ระแนงทำเป็นผนังเพื่อให้อากาศสามารถโฟลว์ได้สะดวก ใช้เป็นครัวสำหรับทำอาหารไทยไม่ต้องติดพัดลมระบายอากาศ

ด้านหลังบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

มีประตูเดินออกหลังบ้าน 1 บาน ใช้สำหรับเป็นประตูเดินเข้าครัว หลังจากที่ไปซื้อของกลับมาไม่ต้องเดินผ่านเข้าไปในบ้าน ถือของเดินเข้าประตูทางครัวได้เลย พื้นห้องครัวหลังบ้านนี้ก็จะใช้เป็นพื้นปูกระเบื้องเซรามิค เพราะพื้นที่ด้านหลังนี้อาจจะมีละอองฝนสาดเข้ามาบ้างเล็กน้อยเนื่องจากทำผนังเป็นระแนงบังตา มีการต่อท่อน้ำดี/ท่อน้ำเสียเข้าครัวเรียบร้อยพร้อมใช้งานสำหรับการวางซิงค์ล้างจาน

พื้นที่ภายในบ้านพักตากอากาศน็อคดาวน์ M27

พื้นที่ภายในห้องนอนจะมีขนาด 5*3 ตรม. ซึ่งจะรวมพื้นที่ห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตรม. ด้วย ภายในห้องนอนส่วนประกอบไปด้วยหน้าต่างบานเลื่อน 1 ชุดพร้อมกับประตูกระจกบานเลื่อน 4 บานสำหรับเดินออกไปที่เฉลียงระเบียงด้านฝั่งวิว(เฉลียงระเบียงมีขนาด 1.5*3 ตรม.) มีการตกแต่งด้วยชุดผ้าม่านสำหรับบังแสงและเพิ่มความเป็นส่วนตัว โดยพื้น, ผนัง และเพดานเป็นลักษณะเดียวกันกับห้องโถง

ห้องน้ำจะสามารถเดินเข้าจากทางห้องโถงได้ทางเดียว มีการติดตั้งพัดลมระบายอากาศพร้อมช่องระบายอากาศ พื้นห้องน้ำก่อนติดตั้งกระเบื้องจะมีการติดตั้งแผ่น waterproof ร่วมกับ epoxive ของเยอรมัน ทำให้มั่นใจได้ว่าน้ำจะไม่รั่วซึมอย่างแน่นอน ผนังด้านข้างทำการปูกระเบื้องสูงขึ้นไปชนเพดานช่วยให้ป้องกันความชื้นที่ผนัง และสามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ภายในห้องน้ำ M27

มีสุขภัณฑ์ระดับมาตรฐานให้อย่างเช่น ชักโครก สายชำระ อ่างล้างหน้า กระจกส่องหน้า ราวแขวนผ้า ฝักบัว เป็นต้น และถ้าลูกค้าต้องการที่จะเปลี่ยนอุปกรณ์ภายในห้องน้ำให้เป็นแบบที่ต้องการสามารถแจ้งได้(ค่าใช้จ่ายที่เพิ่มมา ทำการหักลบ/เพิ่มจากตัว standard)

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นรุ่น M27 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านตากอากาศน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังนี้ราคาอยู่ที่ 675,000 บาท โดยจะเป็นอาคาร 2 ยูนิต ขนาด 3 * 5 และ 3 * 6 ตร.ม. มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก 1 ชานพัก และ 2 เฉลียงระเบียงสำหรับนั่งชมวิวและใช้เป็นพื้นที่กิจกรรมของสมาชิกในครอบครัว

โดยราคานี้ยังไม่รวมการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถหาช่างผู้รับเหมาในพื้นที่มาจัดเตรียมให้จะได้ราคาประหยัดกว่า ทางบริษัทฯจะมีแบบฐานรากให้ แต่ถ้าหาผู้รับเหมาไม่ได้ก็สามารถที่จะใช้ซับคอนแทรคของบริษัทพาร์เซอร์วิสฯที่เคยทำงานให้กันอยู่แต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่หน่อยเนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรมของผู้รับเหมาซับคอนแทค และตอนนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงานบ้านน็อคดาวน์พาร์โฮมที่สระบุรี ระยะส่วนเกินจะคำนวณค่าจ้างรถตามจริงซึ่งโดยรวมแล้วราคาค่าขนส่งไม่แพงครับ

ท่านผู้อ่านท่านใดสนใจที่พักตากอากาศอย่างบ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ทแนวๆนี้ หรืออยากจะเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสมสามารถที่จะติดต่อทัก LINE เข้ามาปรึกษากันก่อนได้ครับ ทางบริษัท PARHOME จะมีทีมงานออกแบบทั้งสถาปนิกและวิศวกรช่วยให้คำแนะนำและปรับแบบบ้านน็อคดาวน์เพื่อให้เหมาะสมกับความต้องการของสมาชิกในครอบครัวท่าน

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ M27 หลังนี้เหมาะกับใครบ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับสมาชิกตั้งแต่ 2-3 คน สามารถใช้เป็นบ้านพักตากอากาศหรือใช้เป็นบ้านสวนที่อยู่ต่างจังหวัด เอาไว้พักผ่อนตามช่วงวันหยุด โดยสไตล์ของตัวบ้านเป็นแบบโมเดิร์นตากอากาศ มีพื้นที่ส่วนของเฉลียงที่ยื่นออกไปที่หน้าผา ทำให้ได้ความรู้สึกสดชื่นตื่นเต้นกับวิวสวยๆข้างหน้า ภายในห้องนอนก็สามารถที่จะเปิดผ้าม่านมองเห็นวิวภายนอกจากประตูกระจกขนาดใหญ่ พื้นที่เฉลียงด้านนอกก็สามารถที่จะทำกิจกรรมสังสรรค์กับสมาชิกในครอบครัวได้ นั่งดื่มกาแฟยามเช้าหรือจะชมดาวยามค่ำคืน หรือชมพระอาทิตย์ตกยามเย็นได้บรรยากาศชิวๆสบายๆ

แบบบ้านน็อคดาวน์สำหรับพักตากอากาศหรือรีสอร์ทที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว M19

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว ทรงจั่ว มีระเบียง รุ่น M19 ติดตั้งที่ จ.ร้อยเอ็ด

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า M29

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้า ทรงโมเดิร์น รุ่น M29