บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย หลังนี้ติดตั้งที่จังหวัดมุกดาหาร ความพิเศษของการติดตั้งคือมีการติดตั้งระบบฐานรากยื่นออกไปในระดับดินที่ต่ำกว่า ทำให้บ้านได้มุมมองวิวที่อยู่เหนือกว่าพื้นปกติ ทอดสายตาได้ยาว ดูวิวข้างหน้าได้อย่างจุใจ เพราะห้องโถงมีการติดตั้งประตูกระจกบานใหญ่ ได้ฟิวรีสอร์ท ความพิเศษอีกอย่างของบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังนี้ก็คือจะมีพื้นที่ชั้นลอยที่เหมือนเป็นห้องลับ แต่สามารถที่จะใช้เป็นห้องนอนหรือห้องเก็บของได้เช่นกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย

ขั้นตอนการขนส่งและติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ M14

บ้านหลังนี้ถูกดีไซน์แบ่งออกเป็น 4 ยูนิต ทำการขนส่งโดยใช้รถเฮียบ 4 คันและรถเครนอีก 1 คัน หลังจากขนส่งมายังพื้นที่บ้านลูกค้าแล้วก็ได้ทำการใช้รถเครนในการยกชิ้นส่วนแต่ละยูนิตประกอบวางเข้าด้วยกัน จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อและเก็บชิ้นงานรวมถึงทาสีบางส่วนให้สมบูรณ์ เราก็จะได้บ้านน็อคดาวน์ที่พร้อมใช้งานแล้วครับ

02 ขนส่งบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14
03 ติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14
04 ติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14
05 ติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14

พาดูพื้นที่ภายนอกรอบๆบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้วางอยู่บนเนินต่างระดับ และต้องการให้ชานระเบียงของบ้านยื่นลงไปในพื้นที่ที่ต่ำกว่า ทำให้บ้านมีพื้นที่สำหรับดูวิวในมุมสูง โดยที่ไม่ต้องยกบ้านสูงเกินไป ทางด้านข้างของตัวบ้านจะมีทางขึ้นไปตรงเฉลียงระเบียง มีหลังคาคลุมเรียบร้อย โครงสร้างบ้านทั้งหมดใช้โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม ผนังภายนอกอาคารจะมีใช้ 2 แบบก็คือ ผนังบังใบวางในแนวตั้ง และไม้ฝา SCG วางในแนวนอน(วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์) บุฉนวนกันความร้อน EPS/PU รอบตัวบ้าน มีหน้าต่างบานสไลด์ และด้านบนเราจะเห็นว่ามีช่องกระจกซึ่งพื้นที่ส่วนนี้จะเป็นชั้นลอย

06 ด้านซ้ายของบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14
07 ด้านขวาของบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14

มาดูด้านข้างของอีกฝั่งนึง ด้านนี้จะมีบันไดสโลปทางขึ้น สำหรับใช้เข็นรถเข็นขึ้นลงบ้านสำหรับผู้สูงวัยสะดวกมากขึ้น ฝั่งด้านนี้ก็จะมีหน้าต่างบานเลื่อน 2 บานเหมือนกัน มีการติดตั้งโคมไฟผนังกันน้ำเช่นกัน ส่วนด้านหลังของตัวบ้านจะมีมีช่องกระจกบานเลื่อนสำหรับชั้นลอย มีหน้าต่างบานกระทุ้ง 4 บาน และรวมถึงพัดลมระบายอากาศในห้องน้ำพร้อมช่องระบายอากาศ 2 ช่อง ด้านหลังมีการติดโคมไฟผนังกันน้ำที่เสา 4 ดวง

09 ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีการใช้ฐานรากแบบตื้นขุดลงไปที่ดินเดิม(หรือจะใช้เสาเข็มก็ได้แล้วแต่พื้นที่) ทำการเทพื้นสแลบปูนเพื่อกันน้ำขังและความชื้นจากดิน และมีการวางบ่อบำบัดน้ำเสียไว้ด้านหลังและทำการวางระบบถังน้ำสำรองและปั๊มน้ำไว้ด้านข้าง

08 ด้านข้างหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M14

พาเดินเข้าชมในบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอยหลังนี้

มีบันไดทางขึ้นมาที่ชานระเบียงด้านหน้า จะใช้ไม้บันได SCG หนา 25 มิลลิเมตรพร้อมกับมีราวบันได 2 ข้างตราโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์สีดำยาวขึ้นไปเป็นระเบียงกันตก อีกฝั่งนึงจะเป็นทางขึ้นแบบเอียงสำหรับรถเข็น เดินขึ้นมาบนเฉลียงระเบียงจะมีการใช้ไม้พื้น SCG ปูเต็มพื้นที่พร้อมทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ตรงจุดนี้สามารถใช้เป็นสำหรับที่นั่งพักนั่งทำกิจกรรมหน้าบ้าน มีหลังคาคลุมเรียบร้อยกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี ฝ้าเพดานด้านบนมีการใช้ฝ้าฉาบเรียบพร้อมติดตั้งโคมไฟซาลาเปาสำหรับส่องสว่างยามค่ำคืน ใช้คาฟามีการใช้ฝ้าเจาะรูสำหรับช่วยระบายอากาศช่องใต้หลังคา

10 บันไดทางขึ้นและเฉลียงระเบียงบ้าน
12 ภายในห้องรับแขกบ้านน็อคดาวน์
11 ภายในบ้านติดเฉลียงระเบียง

ประตูทางเข้าตัวบ้านจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ และผนังกระจก 1 บานรวมเป็น 3 บาน พร้อมกับหน้าต่างบานสไลด์ เมื่อเข้ามาในตัวห้องโถงแล้วเราจะเห็นที่ภายในที่ได้รับแสงจากทางหน้าบ้านและหน้าต่างด้านข้าง เห็นวิวข้างหน้าในมุมกว้าง ปูพื้นด้วยวัสดุ SPC (STONE PLASTIC COMPOSITE) ที่ให้ความแข็งแรง ทนความชื้น กันปลวก ปลอดภัยจากแร่ใยหิน ผนังบ้านใช้บังใบวางลายในแนวนอนพร้อมทาสีขาวครีม ฝ้าเพดานมีการติดตั้งโคมไฟซาลาเปาและฝ่ายดาวน์ไลท์ทั่วห้อง พื้นที่ห้องสูงส่วนนี้จะเชื่อมต่อกับพื้นที่โซนทำครัวเล็กๆประกอบไปด้วยพื้นที่วางตู้เย็นวางซิงค์ล้างจานวางไมโครเวฟ ถังขยะ และตู้เก็บของ มีการติดตั้งบัวพื้นรอบบ้านสำหรับกันกระแทกและกันความชื้นขึ้นผนัง ลดการสะสมฝุ่น มีการติดผ้าม่านไว้ที่หน้าต่างบานเลื่อนเพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว

16 ภายในห้องครัวบ้านน็อคดาวน์

ห้องน้ำบ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็น 2 โซน โซนนึงจะเป็นโซนเปียกสำหรับอาบน้ำพร้อมอ่างอาบน้ำ อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นโซนสุขา ลูกค้ามีการซื้อสุขภัณฑ์เพิ่มเติมมาให้ทางบริษัทติดตั้งให้(หักลบส่วนต่างจากอุปกรณ์มาตรฐาน) มีการเสริมโครงสร้างเพิ่มขึ้นในส่วนของอ่างอาบน้ำ (ลูกค้าสามารถคุยสเปคเพื่อกำหนดโครงสร้างตัวบ้านให้รองรับพื้นที่การใช้งาน อย่างเช่น ถ้ามีอ่างอาบน้ำหรือต้องการยึดแขวนตู้ลอย ต้องแจ้งในช่วงการออกแบบฯ) ภายในห้องน้ำมีการติดตั้งระบบ Waterproof และ Resin (เทคโนโลยีจากเยอรมัน) ก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังไปจนสุดถึงเพดาน มีพัดลมดูดอากาศ และช่องหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศให้พร้อม

17 ภายในห้องสุขา
13 บันไดลิงทางขึ้นห้องชั้นลอย และทางเข้าห้องอาบน้ำ

มีทางขึ้นชั้นลอยเป็นแบบบันไดลิง พอขึ้นไปแล้วเราก็จะเห็นพื้นที่ชั้นลอยและชุดหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด ห้องนี้สามารถใช้เป็นห้องนอนได้เช่นกันเพราะเราจะสามารถเห็นวิวภายนอกได้หรือจะใช้เป็นห้องเก็บของก็ได้แต่จะมีความยากในเรื่องของการขนของขึ้นมาเพราะทางขึ้นเป็นบันไดลิง

14 ห้องบนชั้นลอยมีกระจกใส 2 ฝั่ง

บ้านหลังนี้จะมีห้องนอนอยู่ 2 ห้องนะครับ จะมีทั้งหน้าต่างบานสไลด์และหน้าต่างบานกระทุ้ง ติดตั้งม่านหน้าต่างกันแสง พื้นห้องก็ปูด้วยวัสดุ SPC เช่นกัน ผนังของห้องนอนก็ใช้บังใบวางแนวนอนเช่นกันนะครับ มีไฟดาวน์ไลท์ 4 จุดและโคมไฟซาลาเปา 1 จุดตรงกลาง

15 ภายในห้องนอนหลักบ้านน็อคดาวน์

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์หลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์สไตล์รีสอร์ททรงโมเดิร์นหลังนี้มีราคาอยู่ที่ 925,000 บาท โดยมีขนาดอาคาร 9*9 ตรม. มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัวและ 1 ชั้นลอย และเฉลียงระเบียงขนาดพอเหมาะๆ ขนส่งฟรีในระยะ 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงาน ระยะทางที่เกินคิดคำนวณตามจริง(ราคาไม่แพงครับ) ส่วนระบบฐานรากและสุขาภิบาลแนะนำให้ลูกค้าหาผู้รับเหมาในพื้นที่ จะช่วยให้ลดค่าใช้จ่ายส่วนนี้ได้ แต่ถ้าหาไม่ได้ทางบริษัทก็จะมีซับคอนแทรคมาทำงานสวนฐานรากให้ครับแต่ราคาก็จะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่ เพราะจะมีเรื่องค่าเดินทางและค้างแรมในระหว่างทำระบบฐานรากครับ

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจจะสร้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์นี้หรืออยากจะมีการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์หรือเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัวก็สามารถที่จะทัก LINE เข้ามาสอบถามพูดคุยไปดูหน้างานกันได้เลยนะครับ กดปุ่มเพิ่มเพื่อน(ไลน์)ข้างล่างนี้แล้วทักสอบถามเข้ามาได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นหลังนี้บ้าง?

บ้านน็อค ดาวน์สไตล์โมเดิร์นหลังนี้เหมาะกับสมาชิกครอบครัวประมาณ 2-4 คน มีพื้นที่ชมวิวหน้าบ้านมีพื้นที่ชั้นลอย ห้องน้ำและห้องครัวครบครัน แล้วยังมีบันไดสโลปสำหรับเข็นรถเข็นอีกด้วย เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกเป็นผู้สูงวัยด้วยขึ้นลงบ้านจะได้สะดวก

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น แบบมีชั้นลอย

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นรีสอร์ทที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด