บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า หลังนี้ลูกค้าที่ จ.ชัยนาทติดต่อมาบอกอยากได้บ้านน็อคดาวน์สักหลังออกแนวสไตล์โมเดิร์นและอยากให้มีดาดฟ้าสำหรับนั่งชมวิวและทำกิจกรรมสังสรรค์ปาร์ตี้บนดาดฟ้ายามเย็นหลังจากเคลียร์งานในกิจวัตรประจำวันเรียบร้อยแล้ว

หน้าบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นสีฟ้า-ขาว มีบันไดขึ้นดาดฟ้า

ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ (PARHOME) มีประสบการณ์ในการออกแบบและสร้างบ้านน็อคดาวน์ที่ใช้พื้นที่ส่วนหลังคาบ้านมาเพิ่มพื้นที่ใช้งานเป็นลักษณะดาดฟ้ามาแล้วหลายหลัง ทำให้เข้าใจปัญหาที่เกิดขึ้นและได้เรียนรู้ปัญหา มีการศึกษาเรียนรู้และมีเทคนิคป้องกันเรื่องน้ำฝนที่มาจากดาดฟ้าข้างบนไว้เรียบร้อย ทำให้งานที่ออกมาลูกค้าแฮปปี้เป็นอย่างมาก

แบบแปลนฐานรากบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น มีดาดฟ้า

ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ (PARHOME) จะมีแบบฐานรากสำหรับให้ลูกค้าติดต่อช่างในพื้นที่เพื่อให้เตรียมฐานรากไว้ให้ ในช่วงที่โรงงานบ้านน็อคดาวน์กำลังทำการผลิตบ้าน โดยสามารถดูตัวอย่างแบบแปลนฐานรากของบ้านหลังนี้ได้ตามรูปข้างล่างนี้เลย

แบบแปลนฐานรากบ้านน็อคดาวน์โมเดริ์น มีดาดฟ้า

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมีดาดฟ้า

ขนาดบ้านน็อคดาวน์โมเดริ์นหลังนี้มีขนาดแปลนบ้านกว้างยาวประมาณ 9.5×6.5 ตรม. ส่วนพื้นที่ดาดฟ้ามีขนาดพื้นที่ใช้สอยประมาณ 9 ตรม. เพียงพอสำหรับทำกิจกรรมยามเย็นหลังเสร็จสิ้นภารกิจในแต่ละวันได้เป็นอย่างดี

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดริ์น มีดาดฟ้า

โครงสร้างเหล็กสำหรับบ้านสำเร็จรูปมีดาดฟ้า

ทางบริษัทพาร์เซอร์วิส(PARHOME) เลือกใช้เหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมตามมาตราฐานของทางโรงงาน ใช้ทั้งในโครงสร้างของบ้านและพื้นที่ดาดฟ้าทั้งหมดเลย โดยจะมีขนาดเหล็กที่ใช้ดังนี้ 4×4 นิ้ว, 4×2 นิ้ว, 2×2 นิ้ว และ 2×1 นิ้ว

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นสีฟ้า-ขาว มีชั้นดาดฟ้าข้างบน

การตกแต่งและวัสดุภายนอกของบ้านสำเร็จรูปโมเดิร์นมีดาดฟ้า

ผนังภายนอก ใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ แบรนด์ SCG ความหนา 8 มม.พร้อมทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ลูกค้าสามารถเลือกสีตามที่ต้องการได้

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นสีฟ้า-ขาว มีดาดฟ้า

ใช้เมทัลซีทในการมุงหลังคาให้อยู่ในสไตล์โมเดิร์น มีการยื่นขอบชายคาออกมาเล็กน้อยเพื่อช่วยบังแสงแดดแรงและลดปริมาณฝนที่จะตกโดนฝาหนังภายนอกอาคาร เช่น ช่วงบริเวณที่มีหน้าต่างเป็นต้น รวมถึงเพื่อให้มีพื้นที่การระบายอากาศบริเวณช่องใต้หลังคาอีกด้วย

หลังคาบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นสีแดง

บนดาดฟ้าจะมีการติดโคมไฟส่องสว่างไว้ทั้ง 4 มุม เพื่อให้มีแสงสว่างเพียงพอสำหรับทำกิจกรรมในยามค่ำคืนในบริเวณดาดฟ้านี้ เลือกใช้ไม้พื้นแบบไฟเบอร์ซีเมนต์ของแบรนด์ SCG ที่ความหนา 25 มม. และทาสีไฟเบอร์ซีเมนต์สำหรับพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะเช่นกัน เนื่องด้วยบริเวณนี้จะโดนแดดอยู่ตลอดเวลา

ชั้นดาดฟ้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมีไฟส่องสว่างที่เสา

การปูพื้นระเบียงด้านหน้าประตู เลือกใช้ไม้พื้นแบรนด์ SCG เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนาที่ 25 มม. ทาสีไฟเบอร์ซีเมนต์สำหรับทาพื้นโดยเฉพาะช่วยให้ทนแดดทนฝนมากกว่าปกติ ทั้งนี้สีของตัวอาคาร และสีพื้น ลูกค้าสามารถเลือกสีตามต้องการเองได้

บันไดทางขึ้นบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นสีฟ้า-ขาว

การตกแต่งด้านหน้า ในส่วนของประตู และหน้าต่าง เลือกใช้เป็นกระจกใสกรอบอะลูมิเนียมให้ความสว่าง แสงเข้าไปได้เยอะ ทั้งนี้ลูกค้าสามารถเลือกหาม่านมาติดเพิ่มเองได้เพื่อกรองแสงหรือสร้างความเป็นส่วนตัวในช่วงที่อยู่ในบ้าน

ด้านหลังบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นสีฟ้า-ขาว มีดาดฟ้า

ส่วนการตกแต่งผนังอาคารด้านหลัง ก็จะเลือกใช้เป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์ SCG หนา 8 มม. เช่นกัน มีชายคายื่นออกมาเล็กน้อย และมีการปิดกันน้ำใต้ถุนบ้านเพื่อป้องกันความชื้นจากน้ำฝน และเพิ่มความเรียบร้อยสวยงาม บริเวณพื้นที่ภายนอกด้านหลังจากมีการเดินท่อและทำบ่อบำบัดน้ำเสีย(ระบบสุขาภิบาล) เรียบร้อย

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีความสูง จากเสาตอม่อถึงหลังคาประมาณ 4.5 ม. มีบันไดทางขึ้นชั้นดาดฟ้าจากทางด้านหน้าบ้าน และมีขนาดของดาดฟ้าที่มีพื้นที่ประมาณ 3×3 ตรม.

หน้าบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นสีฟ้า-ขาว มีดาดฟ้า

การตกแต่งและวัสดุภายในของบ้านสำเร็จรูปทรงโมเดิร์น

ผนังบ้านภายในเลือกใช้วัสดุเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์กระเบื้องตราเพชร หนา 11 มม. และ บุภายในผนังด้วยฉนวนกันความร้อนความหนา 50 มม. ระหว่างผนังด้านนอกและผนังด้านใน ช่วยกันความร้อนจากภายนอกและช่วยกันเสียงได้ดีในระดับนึงเลยทีเดียว

พื้นบ้านน็อคดาวน์ SPC ลายหินอ่อน มีบัวไม้

พื้นบ้านภายใน ปูด้วยแผ่นสมาร์ทบอร์ดของแบรนด์ SCG ที่ความหนา 18 มม. มีบัวกันกระแทกที่พื้นผนัง และปูทับด้วยแผ่นกระเบื้อง SPC(Stone Plastic Composit) ที่ความหนา 4 มม. ลายหินอ่อน เพิ่มความสว่างและมินิมอลให้แก่ตัวพื้นที่ได้เป็นอย่างดีครับ โดยลวดลายและสี ลูกค้าสามารถเลือกได้ครับ

พื้นบ้านน็อคดาวน์ SPC ลายหินอ่อน

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะประกอบด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และห้องครัว มีพื้นที่บิวอิน สำหรับวางตู้เสื้อผ้า 2 จุด บ้านหลังนี้แถมฟรี ตู้เสื้อผ้า 2 ตู้

ตู้เสื้อผ้าในบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

ในพื้นที่การใช้สอย ลูกค้าสามารถแยกย่อยเป็นห้องนอน ห้องโถง ห้องน้ำ และอื่นๆ ได้ตามความต้องการของลูกค้า เพื่อให้ได้พื้นที่การใช้งานตามต้องการ

ทางเข้าห้องน้ำปูพื้นด้วย SPC ลายไม้
พื้นที่ห้องโถงบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น
ประตูทางเข้าและพื้นลายหินอ่อน SPC
ประตูแลปลั๊กซ์ไฟภายในบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

บ้านน็อคดาวน์มีดาดฟ้าหลังนี้ราคาเท่าไหร่

กับพื้นที่ใช้สอยประมาณ 9.5×6.5 ตรม. + ดาดฟ้าประมาณ 3×3 ตรม. บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีราคาอยู่ในช่วง 700,000 บาท (ยังไม่รวมฐานรากและระบบสุขาภิบาล) มีบริการขนส่งฟรี 100 กม. แรก ถ้ามีระยะทางส่วนเกินคำนวณค่าใช้จ่ายตามระยะทางจริงให้ครับ

สรุปบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นแบบมีดาดฟ้า

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับบ้าน น็อค ดาวน์แบบที่มีดาดฟ้า โดยส่วนตัวแอดมินมองว่าเป็นบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยได้คุ้มค่ามากมีดาดฟ้าเพิ่มเข้ามา เหมาะกับการปลูกในเมืองที่มีพื้นที่ดินไม่มาก หรือจะปลูกในสวนที่ต่างจังหวัดก็ได้ มีดาดฟ้าไว้ใช้พักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกันในครอบครัว ทานข้าว สังสรรค์ ชมวิวบรรยาการรอบๆพื้นที่ ฟินไปอีกแบบ หรือนำไปใช้เป็นบ้านพัก บังกะโล หรือรีสอร์ทก็เหมาะให้ลูกค้านั่งชมวิวจากมุมสูงได้

ถ้าท่านผู้อ่านท่านใดสนใจบ้านน็อคดาวน์สไตล์ที่มีดาดฟ้า สามารถทักไลน์เข้ามาคุยสเปคความต้องการต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการปรับพื้นที่ หรือเพิ่ม/ลดพื้นที่ใช้สอยให้เหมาะกับครอบครัว ปรับเปลี่ยนวัสดุและสีผนังลายพื้นและอื่นๆได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้น M14

บ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกพื้นแบบมีชั้นลอย ติดตั้งที่มุกดาหาร รุ่น M14