บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย ขนาดเล็กน่ารัก เหมาะกับการ นำไปใช้เป็น ออฟฟิศ บ้านพัก หรือรีสอร์ท บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เลือกใช้วัสดุคุณภาพสูง ได้มาตรฐานจากแบรนด์ชั้นนำทั้ง SCG กระเบื้องตราเพชรและอื่นๆอีกมากมาย

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

สวัสดีครับ วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก ที่มีชั้นลอย สำหรับใช้เป็น ห้องนอน หรือห้องทำงานก็ได้เช่นกัน โดยบ้านหลังนี้จะแบ่งออกเป็นสองยูนิต คือส่วนของชั้นล่างและส่วนของชั้นลอยที่มีหลังคา จะมีห้องน้ำอยู่ที่ชั้นล่าง บ้านมีการยกพื้นสูง 50 ซม. หลังคาทรงจั่วสไตล์นอร์ดิก มาดูรายละเอียดกันครับ

ขนส่งบ้านน็อคดาวน์จากโรงงานไปติดตั้งที่บ้านลูกค้า

เคลื่อนย้าย ยกชิ้นส่วนบ้านน็อคดาวน์
ยูนิตบ้านน็อคดาวน์

ตรวจสอบความเรียบร้อยของชิ้นส่วน และทำการเตรียมยกบ้านน็อคดาวน์สองยูนิตขึ้นรถเฮี้ยบ วันนี้เราใช้รถ 2 คัน ขนส่งไปยังบ้านลูกค้า มีโปรโมชั่นส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรก ส่วนระยะทางที่เกินมา ก็มีค่าใช้จ่ายไม่แพงคิดตามระยะทางที่เกินตามจริง

รถขนส่งบ้านน็อคดาวน์ไปอยุธยา
เริ่มติดตั้งบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M2

เมื่อเดินทางมาถึงหน้างาน ก็ทำการตรวจสอบพื้นที่ที่จะวางบ้าน ตรวจเช็คระยะตอม่อของฐานราก(ที่ลูกค้าได้เตรียมไว้ก่อนหน้านี้) เตรียมอุปกรณ์ต่างๆ และทำการยกยูนิตล่างขึ้นวางที่ฐานรากให้เรียบร้อย เมื่อตรวจสอบการวางการยึดยูนิตแรกเรียบร้อยดีแล้ว ก็จะทำการยกส่วนยูนิตที่สอง ไปวางบนยูนิตแรก และทำการเชื่อมต่อกัน จากนั้นก็จะทำการ เก็บงาน ประกอบงานในส่วนต่างๆอย่างเช่น ชานระเบียงหน้าบ้าน บันไดทางขึ้นบ้าน ต่อท่อน้ำดีน้ำเสีย ต่อไฟเข้าบ้าน และทาสีส่วนที่เหลือ เพื่อให้บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เสร็จสมบูรณ์ พร้อมสำหรับการใช้งานอยู่อาศัย

พาชมภายนอกบ้านน็อคดาวน์ M2

หน้าบ้านน็อคดาวน์สไคล์นอร์ดิกมีบันไดและเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

หลังจากที่ติดตั้งบ้านหลังนี้เสร็จเรียบร้อยแล้ว เราจะมาดู รายละเอียดของตัวบ้านกันนะครับ เริ่มต้นที่ภายนอก ทางขึ้นจะมีการติดตั้งบันไดสามขั้น โดยแม่บันไดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์ มีการใช้ไม้บันได SCG หนา 25 มม. เป็นลูกนอน พร้อมราวจับบันได 2 ฝั่งทาสีขาว

บริเวณชานระเบียงหน้าบ้านปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 25 มม. ทาสีสำหรับไม้พื้นไฟเบอร์โดยเฉพาะซึมลึก ฟิล์มยึดเกาะดีไม่หลุดล่อนง่าย ทนทานต่อรอยขีดข่วน ทนต่อแสงแดดได้เป็นอย่างดี(กัน UV) ทำการติดตั้งม้านั่ง เป็นแนวยาวสำหรับ นั่งชมวิวหน้าบ้าน หรือนั่งทางกิจกรรมยามเย็นกับสมาชิกภายในครอบครัว

หน้าบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกสีฟ้า

ผนังบ้านภายนอกใช้แผ่นไม้บังใบร่อง V วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 8 มม. วางในแนวตั้ง ทาสีฟ้าสดใส(ใช้สีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ) แต่งสีฟ้า-ขาวสลับก็โครงเหล็กกัลวาไนซ์(สีสำหรับโครงเหล็กกัลวาไนซ์โดยเฉพาะ) ติดโคมไฟหน้าบ้าน และรอบๆบ้านใช้โคมซีลกันน้ำหายห่วงในช่วงฤดูฝน

จั่วหน้าบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

หน้าบ้านชั้นล่าง ติดตั้งกรอบกระจกบานฟิกซ์และประตูกระจกบานเลื่อน ช่วยในการรับเสิร์ฟ เข้ามาในตัวบ้านไม่ต้องเปิดไฟในตอนกลางวันช่วยประหยัดไฟได้ ด้านบนติดกระจกช่องแสงบานฟิกซ์สไตล์นอร์ดิก 4 บานช่วยรับแสงเข้ามาในบ้านอีกทาง

หลังคาด้านบนและผนังบ้านด้านข้างจะมีการติดตั้งฉนวน EPS/PU ไว้รอบตัวบ้านช่วยลดอุณหภูมิและลดเสียงจากภายนอก ชายหลังคาด้านบนในสไตล์นอร์ดิกจะมีการ ใช้ฝ้ากันความชื้นสำหรับงานภายนอกแบบเจาะรู เพื่อช่วยระบายลมร้อนภายใต้หลังคา และหลังคาและผนังด้านข้างส่วนนี้ จะช่วยบังฝนบังแดดให้กับชานระเบียงหน้าบ้านในช่วงกลางวัน

พาชมภายในบ้านน็อคดาวน์ M2

ประตูทางเข้าบ้านน็อคดาวน์ มินิมอล มีชั้นลอย

หลังจากเปิดประตูหน้าบ้านเข้ามาแล้ว เราจะเห็นกับพื้นลายไม้สวยๆที่ปูด้วยไม้พื้น SPC (Stone Plastic Composite) ซึ่งเป็นวัสดุที่มีส่วนผสมของหินและพลาสติก ไม่มีส่วนประกอบของแร่ใยหิน มั่นใจ ปลอดภัย แข็งแรง กันความชื้น กันมอดและปลวกแน่นอน ลูกค้าสามารถเลือกลวดลายและสีได้จะมีทั้งลายไม้และลายหิน ทั้งสีสว่างและสีเข้มตามต้องการ

ภายในบ้านน็อคดาวน์ มินิมอล มีชั้นลอย

ภายในชั้นหนึ่ง มีกระจกบ้านผลักด้านข้าง 2 บาน และกระจกบานเลื่อนขนาดเล็กลงหน่อยนึง ภายในอีก 2 บาน บริเวณด้านในจะทำเป็นเคาน์เตอร์ครัวและซิงค์ล้างจาน สามารถที่จะเปิดระบายอากาศได้ในโซนนี้ ด้านในฝั่งซ้ายจะเป็นห้องน้ำ ประตูห้องน้ำเลือกใช้ UPVC (ทนน้ำ ไม่บวม) ก่อนที่จะปูกระเบื้องเซรามิกซ์เต็มผนังไปจนถึงเพดานทั้ง 4 ด้าน ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) จะปูแผ่นกันน้ำพร้อมอีพร็อกซี่ สำหรับกันรั่วซึมในห้องน้ำซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน ทำให้มั่นใจได้ว่าไม่มีการรั่วซึมในห้องน้ำอย่างแน่นอน ภายในติดหน้าต่างบานกระทุ้งและพัดลมระบายอากาศ มีสุขภัณฑ์ครบครันพร้อมใช้งาน

บันไดทางขึ้นชั้นลอยเป็นแม่บันไดเหล็กกัลวาไนซ์ ใช้ลูกนอนไม้บันได SCG พร้อมราวจับบันไดทาสีขาวสวยงามแข็งแรง ชั้นบนชั้นลอยนี้สามารถใช้เป็น ห้องนอน หรือห้องทำงานก็ได้ มีหน้าต่างบานเปิด และบานเลื่อนทั้ง 2 ฝั่ง สำหรับระบายอากาศและรับลมจากด้านนอก

ชั้นลอยบนบ้านน็อคดาวน์สไต์นอร์ดิกภายในสีขาว

เพดานและผนังบ้านภายในใช้แผ่นไม้บังใบร่อง U วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 8 มม. วางในแนวนอน ทาสีขาวช่วยให้บ้านดูโล่งสว่าง การเดินสายไฟใช้ระบบร้อยท่อเดินลอย มีเพดานเป็นแบบ Double Volume เอียงตามหลังคามีฉนวนกันความร้อน ยิ่งโปร่ง โล่ง สบาย ไม่อึดอัด

บ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกมีชั้นลอย ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกหลังนี้ราคา 560,000 บาท ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถติดต่อช่างในพื้นที่แถวๆบ้านเพื่อทำการเตรียมรับระบบฐานรากและขุดบ่อบำบัด(ถังแซด) จะได้ราคาถูกกว่าผู้รับเหมานอกสถานที่ ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) จะมี Drawing สำหรับทำฐานรากและบ่อบำบัดให้ครับ หรือจะให้ทางบริษัทฯจัดการให้ทั้งหมดก็ได้เราจะมี Sub Contract ที่เคยใช้บริการอยู่ แต่ราคาก็จะสูงกว่านะครับแต่สะดวกไม่ต้องยุ่งยากหาผู้รับเหมาเอง

ถ้าลูกค้าท่านใด สนใจบ้านสไตล์นอร์ดิกหลังนี้ สามารถที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสม กับสมาชิกในครอบครัว สามารถเข้ามาคุยกันได้ที่โรงงานที่สระบุรี หรือนัดเข้าไปดูพื้นที่จริงที่หน้างานได้ครับ เบื้องต้นทักเข้ามานัดล่วงหน้าได้ที่ไลน์เดี๋ยวคุยรายละเอียดในเบื้องต้นกันก่อนครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุปบ้านหลังนี้เหมาะกับใคร?

บ้านน็อคดาวนหลังนี้มีขนาดหน้ากว้าง 3.5 ม. ด้านลึก 7 ม. มีพื้นที่สำหรับใช้สอยได้สบายๆสำหรับสมาชิก 2 คน มีพื้นที่ชั้นลอยสำหรับทำเป็นห้องนอน มีพื้นที่ทำครัว มีห้องโถง ไว้ใช้สำหรับนั่งพักผ่อน/รับแขก/ตั้งโต๊ะทานอาหาร มีห้องน้ำเป็นสัดส่วน บ้านก็มีการยกพื้นสูงป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลาน ช่วยลดฝุ่นและเศษดินที่ปลิวมากับพื้นเข้าบ้านได้เป็นอย่างดีครับ

ท่านใดสนใจหรือมีแผนที่จะสร้างบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกแบบที่มีชั้นลอยหลังนี้เพื่อเอาไปไว้ในสวนสำหรับพักในช่วงวันหยุดหลังจากที่เหนื่อยล้าจากการทำงานในเมืองมาทั้งสัปดาห์ สามารถทักเข้ามาพูดคุยรายละเอียดปรึกษากันได้ครับทางเรายินดีให้บริการครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี