บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น 2 สไตล์ โมเดิร์น&นอร์ดิกหลังนี้มีความพิเศษที่เป็นบ้านคนละสไตล์เลยแต่ก็สามารถเอามาแมทซ์กันได้อย่างลงตัว มีพื้นที่เชื่อมต่อที่สามารถเดินไปหากันได้ แต่ละหลังก็มีห้องน้ำในตัวครบครัน

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น Modern & Nordic รุ่น M26

แบบแปลนบ้านแฝดน็อคดาวน์ 2 ชั้น

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น Modern & Nordic M26

แปลนหน้าบ้านเราจะเห็นเป็นแบบแปลนที่มีบ้าน 2 สไตล์ คือ ทางซ้ายเป็นบ้านทรงโมเดิร์นมินิมอลทรงสี่แหลี่ยม และทางด้านขวาจะเป็นแบบบ้านทรงนอร์ดิกหลังคาจั่ว มีพื้นที่เชื่อมต่อกันทั้ง 2 ชั้น คือ ชั้นล่าง และชั้นบน โดยชั้นบนจะเป็นพื้นที่ชานระเบียงที่เชื่อมต่อห้องชั้นบนของบ้านทั้งสองหลังเข้าหากัน โดยสามารถที่จะเดินออกมาเป็นพื้นที่ Outdoor เสริมโครงทรัสเพื่อความแข็งแรง บ้านแฝดสองชั้นหลังนี้เป็นบ้านยกพื้นประมาณ 50 ซม. แบ่งออกเป็น 6 ยูนิตที่จะต้องขนย้ายไปประกอบที่หน้างาน(ยังไม่นับรวมชุดพื้นที่ชานระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง)

มาดูแปลนเลย์เอ้าท์(Top View) ของชั้น 1 จะมีพื้นที่ของตัวบ้าน(ที่มีหลังคาคลุม)ของบ้านด้านซ้ายและขวา ขนาด 3.5*7 ตรม. X 2หลัง และมีพื้นที่ชานหน้าบ้านขนาดใหญ่ที่ชั้นล่างที่เชื่อมต่อกัน เนื้อที่ประมาณ 55 ตรม.ที่ยื่นจากตัวบ้านออกมายังแนวเนินเขาด้านหน้าพร้อมกับมีราวกันตกและม้านั่งแบบมีพนักพิง/พื้นที่วางของสำหรับนั่งหันหน้าห้อยขาออกไปชมวิวอันสวยงามด้านหน้าบ้าน

มาดูที่พื้นที่เชื่อมต่อกันที่ชั้นสอง พื้นที่ชานนี้จะมีขนาดประมาณ 3*3.8 ตรม.(ระเบียงเชื่อมชั้นลอย) มีประตูเปิดออกมาจากชั้นลอยของแต่ละหลัง ด้านล่างจะมีบันไดเดินออกไปด้านหลังบ้าน หรืออาจจะเรียกได้ว่าเป็นบันไดเดินเข้าพื้นที่บ้านแฝดหลังนี้จากพื้นที่จอดรถที่อยู่ด้านหลัง

แบบแปลนพื้นบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น Modern & Nordic M26

ในแปลนชั้น 1 ของบ้านแฝดทางซ้ายซึ่งเป็นทรงโมเดิร์นชั้นล่างจะเป็นห้องโถงที่โซนหน้าจะมีพื้นที่เพดานแบบ Double Volume(เพดานสูง) ด้านในจะมีห้องน้ำขนาด 2.5*1.5 ตรม. ที่มีการกั้นแยกส่วนแห้งส่วนเปียก มีบันไดทางขึ้นไปยังชั้นลอยอยู่ทางซ้าย ส่วนบ้านแฝดทางด้านขวาจะมีแปลนที่มีขนาดเดียวกัน จะแตกต่างกันที่โถงเพดานที่เอียงตามทรงจั่วและหน้าต่างรวมถึงฝั่งประตูที่เปิดออกมายังชานเชื่อมชั้นลอยที่จะอยู่ฝั่งตรงข้ามกันเท่านั้น

หน้าบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น Modern & Nordic

พาชมพื้นที่รอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น 2 สไตล์ รุ่น M26

เราจะเห็นบ้าน 2 หลังที่เชื่อมต่อกันอยู่ด้วยพื้นชานระเบียงที่ชั้น 1 และ ชั้น 2(ชานชั้นลอยจะมีระเบียงกันตกหน้า-หลัง) หลังขวามือจะเป็นหลังที่เป็นสไตล์นอร์ดิกที่มีเพดานเอียงตามหลังคาจั่วและมีผนังยื่นออกมาหน้าบ้านเป็นลักษณะปีกหน้าบ้านที่ช่วยบังลม บังแสง บังฝนที่จะสาดเข้ามายังประตูเข้าบ้าน แต่เป็นสไตล์ของโซนยุโรปจะมีหิมะตก แต่บ้านเราก็นำมาประยุกต์แต่งตามสมิยนิยม ส่วนบ้านทรงโมเดิร์นทางซ้ายก็มีการแต่งผนังยื่นออกมาเช่นเดียวกัน มีการแต่งหน้าบ้านด้วย C-Channel เพื่อความสวยงามดูแข็งแรง ทำให้ได้บ้านน็อคดาวน์แฝดที่มีสไตล์ผสมผสานทั้งโมเดิร์นและนอร์ดิกมินิมอล

ระเบียงเชื่อมชั้นลอย
ระเบียงเชื่อมชั้นลอยยามค่ำคืน
พื้นที่ระเบียงเชื่อมชั้นลอยมองไปวิวหน้าบ้าน

ด้านหน้าจะมีการแต่งผนังหน้าบ้านด้วยกระจกใสและประตูกระจกบานเปิดคู่เป็นเฟรมอลูมิเนียมทาสีขาว ด้านบนก็มีการแต่งกระจกใสเฟรมอลูมิเนียมเช่นเดียวกัน หน้าซ้ายของผนังหน้าบ้านจะมีการแต่งผนังทึบใช้ไม้ฝาบังใบเซาะร่อง V 3 นิ้ว วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีเดียวกันกับปีกบ้านที่ยื่นออกมา บ้านหลังโมเดิร์นทาสีเทาออกเขียว ส่วนบ้านหลังนอร์ดิกทาสีส้ม ได้อารมณ์ 2 สไตล์ ปีกบ้านที่ยื่นออกมาเลือกใช้บังใบเซาะร่อง V 3นิ้วเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์วางแนวตั้งเช่นเดียวกัน

หน้าบ้านส่วนของทรงโมเดิร์น และชั้นลอย

ปีกบ้านฝั่งที่ชนกันจะมีการเว้นช่องให้สามารถเดินเข้าสู่พื้นที่ส่วนกลางและเดินลงบันไดหลังบ้านได้สะดวกไม่ต้องเดินอ้อม มีการเสริมโครงทรัสเพื่อความแข็งแรงให้กับปีกผนังส่วนยื่นและรองรับชานระเบียงชั้นลอย โดยโครงเหล็กทั้งหมดเป็นโครงเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีขาวทั้งหลัง ระบบการเดินสายไฟภายนอกบ้านจะเป็นการเดินร้อยท่อ UPVC ที่กันแสง UV ทนแดด กันฝนได้สบายๆ ส่วนปลั๊กซ์ไฟและสวิทซ์ไฟภายนอกจะใช้แบบกล่องกันน้ำมีฝาครอบปิด

หน้าบ้านส่วนของทรงโมเดิร์น กลางวัน vs กลางคืน
บ้านน็อคดาวน์แฝด M26 ติดตั้งบนเนินเขาสูง
วิวพื้นที่ชานหน้าบ้าน
ม้านั่งชมวิวบริเวณชานระเบียงหน้าบ้าน

พื้นที่เพดานใต้หลังคาในส่วนปีกที่ยื่นออกมาจะมีการเลือกใช้ฝ้าที่เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์เจาะรูเพื่อระบายความร้อนใต้หลังคา พื้นชานชั้นล่างจะมีการปูพืนด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. พร้อมทาสีพื้นสำหรับทาไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยทำให้สีติดทน ทนแดด ทนน้ำ อายุการใช้งานนานขึ้น ผนังบ้านภายนอกใช้ไม้ฝาบังใบเซาะร่อง V 3 นิ้ว วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีขาววางไลน์ในแนวตั้งทั้งหลังพร้อมบุฉนวนกันความร้อน EPS เพื่อช่วยลดอุณหภูมิจากภายนอกทำให้ภายในบ้านมีอุณภูมิที่ต่ำกว่าภายนอก

หน้าบ้านแฝด 2 ชั้น ฝั่งนอร์ดิก

มีการติดตั้งโคมไฟผนังแบบกันน้ำและไฟสปอร์ตไลท์แอลอีดีกันน้ำที่ด้านหน้า และบริเวณชานชั้นลอยก็จะมีการติดโคมไฟผนังแบบกันน้ำที่ผนัง และไฟซ่อนที่บาร์ด้านบนที่เชื่อมต่อบ้าน 2 หนัง เพื่อเปิดให้ความสว่างและสร้างบรรยากาศอบอุ่นในยามค่ำคืน

หน้าบ้านแฝด M26 กลางวัน vs กลางคืน

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น 2 สไตล์ M26

ขออธิบายรวมๆในพื้นที่ภายในของบ้านทั้ง 2 สไตล์ จะมีข้อแตกต่างที่เพดานของบ้านสไตล์นอร์ดิกที่จะเอียงตามหลังคา ส่วนบ้านสไตล์โมเดิร์จะราบเรียบตามปกติ นอกนั้นก็จะมีการตกแต่งแทบจะเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นวัสดุผนังภายในที่ใช้เป็นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์แบบไม้บังใบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางลายในแนวนอน พร้อมบุฉนวนกันความร้อนทั้งที่ผนังและเพดาน ตำแหน่งหน้าต่างทั้งชั้นล่างและชั้นลอย แม่บันไดทางขึ้นชั้นลอยที่ใช้โครงเหล็กกัลวาไนซ์มีราวจับบันไดยาวขึ้นไปต่อเนื่องเป็นราวกันตกบนชั้นลอยทาโครงเหล็กกัลวาไนซ์ด้วยสีขาว พื้นห้องที่ปูพื้นทับด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ที่มีลายสวยแข็งแรง ทนความชื้น กันปลวก กันมอด ไม่มีแร่ไยหิน มีความปลอดภัย (ลูกค้าสามารถที่จะเลือกสีและลายได้)

พื้นที่ชั้นบนภายในบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น ฝั่งโมเดิร์น
พื้นที่ภายในชั้นล่าง บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น ฝั่งโมเดิร์น
พื้นที่ชั้นบนภายในบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น ฝั่งนอร์ดิก

ชั้นล่างจะเป็นห้องโถงที่มีเพดานสูง พื้นที่ใต้ชั้นลอยจะเป็นพื้นที่ส่วนห้องน้ำและใช้เป็นพื้นที่ทำครัวได้ มีหน้าต่างบานกระทุ้งและบานเลื่อน ทั้งชั้นล่างและชั้นลอย

พื้นที่ชั้นล่างภายในบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น ฝั่งนอร์ดิก

ภายในบ้านแต่ละหลังจะมีห้องน้ำขนาด อยู่ที่ชั้นล่าง 2.5*1.5 ตรม. มีผนังพาร์ติชั่นกันระหว่างส่วนเปียกและส่วนแห้ง ปูกระเบื้องที่ผนังจากพื้นขึ้นไปสุดเพดานด้านบน และก่อนจะปูกระเบื้องที่พื้นห้องน้ำจะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมันพร้อมทา Epoxsive ของ SCG ก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้นห้องน้ำทับ วัสดดุอุปกรณ์ภายในห้องน้ำครบครันไม่ว่าจะเป็น ฝักบัว สายชำระ ชักโครก อ่างล้างมือ กระจกเงา ราวแขนผ้า กระจกเงา ช่องระบายอากาศพร้อมพัดลมดูดอากาศ หลอดไฟดาวน์ไลท์ส่องสว่างในห้องน้ำ

ห้องน้ำน็อคดาวน์

ส่วนที่แตกต่างกันออกไปนอกจากเพดานแล้วก็จะมีเป็นรูปแบบของโคมไฟห้อยจากเพดาน ตำแหน่งประตูทางออกไปยังชานระเบียงทางเชื่อมของชั้นลอย

บ้านน็อคดาวน์แฝด รุ่น M26 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์แฝด M26 หลังนี้ ราคาอยู่ที่ 1.55 ล้านบาท กับบ้าน 2 สไตล์ 2 ห้องน้ำ 2 ชั้นลอย(ห้องนอน) 2 ห้องโถง/ครัว พื้นที่เชื่อมต่อแบบ OpenAir พร้อมพื้นที่ชานระเบียงหน้าบ้านขนาดใหญ่ ราคานี้ยังไม่รวมการเตรียมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ลูกค้าสามารถติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่สำหรับการเตรียมส่วนนี้(ทางเราจะมีแบบฐานรากให้) จะทำให้ได้ราคาที่ถูกกว่า แต่กรณีที่ลูกค้าหาไม่ได้ ทางบริษัทฯก็ยังมีซับคอนเทรคที่ทำระบบฐานรากและสุขาภิบาลให้ เพียงแต่ว่าค่าใช้จ่ายจะสูงกว่า ผรม.(ผู้รับเหมา)ในพื้นที่ เพราะจะต้องมีค่าเดินทางไกลและการค้างแรมในระหว่างการเตรียมฐานราก ช่วงนี้มีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะ 100 กม.แรก ระยะที่เกินคำนวณตามจริงราคาไม่แรง

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์แฝด M26 ขณะทำการติดตั้ง

ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) ถนัดเรื่องการออกแบบและผลิตบ้านน็อคดาวน์ตามความต้องการของลูกค้า เพราะเรารู้ว่าความต้องการของลูกค้าแต่ละท่านไม่มีทางเหมือนกัน ดังนั้น ถ้าลูกค้าต้องการที่จะอ้างอิงแบบจากโมเดลบ้านน็อคดาวน์แฝดหลังนี้หรือโมเดลอื่นๆและต้องการปรับแบบปรับพื้นที่ตามต้องการ ทางทีมงานบ้านน็อคดาวน์พาร์โฮมจะทำการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้ใหม่และทำการประเมิณราคาให้ใหม่ได้ เพื่อให้ลูกค้าได้บ้านตรงใจและมีความสุขกับสไตล์และฟังก์ชั่นที่ต้องการ

ถ้าลูกค้าสนใจอยากสร้างบ้านน็อคดาวน์กับเราสักหลัง สามารถที่จะแอดไลน์โดยการกดปุ่มเพิ่มเพื่อนด้านล่างนี้ และทักเข้ามานะครับ สามารถที่จะปรึกษาเรื่องพื้นที่ แบบบ้านน้อคดาวน์ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านน็อคดาวน์ได้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านแฝดน็อคดาวน์สไตล์นี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์แฝดหลังนี้เหมาะกับการใช้เป็นบ้านพักรีสอร์ทน็อคดาวน์หรือเป็นบ้านพักตากอากาศส่วนบุคคล(Private Knockdown House) หรือจะใช้เป็นบ้านสวนได้เช่นกัน สามารถที่จะกั้นห้องในพื้นที่ส่วนกลางเพื่อใช้เป็นห้องครัวได้ เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-4 ท่าน ที่ชอบให้มีพื้นที่จัดกิจกรรมภายนอก อย่างเช่นการตั้งแคมป์ นอนดูดาว ดูพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า หรือแม้แต่ปาร์ตี้ยามเย็นหลังพระอาทิตย์อัสดงวิวสวยๆอากาศดีๆ

ภาพถ่ายมุมไกลบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น โมเดิร์น & นอร์ดิก

แบบบ้านน็อคดาวน์แฝดหรือมีชั้นลอยที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงเอเฟรม

สำรวจบ้านน็อคดาวน์ทรงเอ (ขอนแก่น)

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M4

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล มีชั้นลอย รุ่น M4 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว M7

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว ยกพื้น หน้าจั่ว รุ่น M7