บ้านน๊อคดาวน์ทรงนอร์ดิกหลังนี้จะเป็นบ้านน้อคดาวน์ชั้นเดียวยกพื้น หลังคาเป็นทรงจั่วนอร์ดิก พื้นที่ที่ใช้การปลูกบ้านประมาณ 7*3 ตรม. มีชั้นลอยสำหรับทำเป็นห้องนอน และหน้าบ้านจะมีระแนงบังสายตาและช่วยกรองความจ้าของแสงแดดไม่ให้เข้าบ้านมากเกินไป

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่น M24

แบบแปลนบ้านน๊อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24

เริ่มที่แปลนชั้นลอย บ้านหลังนี้มีชั้นลอยที่มีพื้นที่ใช้งานขนาด 3*3 ตรม. พื้นที่ชั้นล่างมีขนาด 6*3 ตรม. ใช้เป็นห้องโถงรับแขก และมีพื้นที่ห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตรม. ชั้นลอยอยู่สูงจากพื้นชั้นล่างประมาณ 2.4 ม. มีการวางบันไดทางขึ้นอยู่ทางขวาของตัวบ้าน ด้านหน้าจะมีพื้นที่เฉลียงระเบียงขนาดประมาณ 1*3 ตรม. เดี๋ยวเราไปดูรายละเอียดของตัวบ้านทั้งภายนอกและภายในกันในหัวข้อถัดไปกันเลยครับ

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24 1

ดูพื้นที่รอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก M24 หลังนี้กันครับ

มองเข้าไปที่หน้าบ้านน๊อคดาวน์หลังนี้เราจะเห็นทรงจั่วนอร์ดิกแต่ไกล โดยจะมีการแต่งเสาและจั่วด้านหน้าด้วย C-Channel ดูรูปทรงแข็งแรงมั่นคง ไล่เรียงจากด้านบนลงมาเรื่อยๆเราจะเห็นจั่วที่ใช้หัลังคาเมทัลซีทมีการยื่นชายคาออกมานิดหน่อยเพื่อกันฝนสาด/ซึ่มเข้าช่วงรอยต่อ เพื่อให้เข้ากันกับประเทศไทยเราที่มีฝนอยู่หลายเดือน

ด้านหน้า บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24

ถัดลงมาใต้หลังคาจะมีการติดตั้งฝ้าเจาะรูสำหรับระบายอากาศอุณภูมิร้อนๆที่อยู่ใต้หลังคาเมทัลชีท ช่วยให้ไม่ร้อน และเนือฝ้าภายในบ้านจะมีการติดตั้งฉนวน EPS หนา 1 นิ้วเพื่อช่วยกัน/ลดอุณภูมิจากภายนอกให้เข้ามาได้น้อยลง ส่งผลให้อุณหภูมิภายในบ้านเย็นกว่าภายนอก ถัดลงมาจะมีการแต่งผนังด้วยไม้ฝาบังไบไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์ในแนวนอน และฝนังด้านข้างก็จะบุด้วยไม้ฝาบังไบไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง V 3 นิ้ววางไลน์ในแนวตั้ง

มีการติดตั้งประตูกระจกเต็มหน้ากว้าง 3 เมตร เป็นชุดประตูกระจกบานเลื่อนซ้ายขวา 2 บาน พร้อมกับบานฟิกซ์ที่เป็นกรอบอลูมเนียมสีดำ เหนือประตูจะมีการติดโคมไฟติดผนังกันน้ำ เพื่อให้ความสว่างหน้าบ้าน/เฉลียงระเบียงในยามค่ำคืน มีการติดตั้งระแนงบังตาทางฝั่งขวาด้านบนเป็นไม่ระแนงไฟเอบร์ซีเมนต์ ข้างล่างเป็นระแนงอลูมิเนียมทำสีดำมีบิดองศาบังสายตาและลดแสงเข้าบ้าน แต่ก็ยังปล่อยให้อากาศโฟลว์ได้ โครงสร้างบ้านทั้งหมดรวมถึงบันไดทางขึ้นและราวกันตกจะเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีขาว

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24

พื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านจะมีการปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. พร้อมทำสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้สียึดเกาะและทนน้ำทนแดดได้เป็นอย่าง บันไดทางขึ้นมี 3 ลูกนอน (นับเป็น 4 ขั้น) มีราวบันไดให้จับขณะเดินขึ้น พร้อมเราวระเบียงกันตกสีขาวเช่นกัน

ส่วนด้านข้างตัวบ้านน๊อก ดาวน์หลังนี้ก็จะมีการบุผนังโดยใช้วัดสุไฟเบอร์ซีเมนต์ทั้ง 3 ลาย คือ แผ่นบังไบเซาะร่อง V 3 นิ้ว วางไลน์แนวตั้ง, แผ่นบังไบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์แนวนอน และไม้ฝา SCG ลายไม้หนา 8 มม. วางต่อกันในแนวนอน มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งที่ชั้นล่างรอบบ้าน 3 บาน และทางขวาเป็นหน้าต่างบายเลื่อน 1 บาน

พาชมพื้นที่ภายในของบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิก M24 หลังนี้

เดินเข้ามาภายในบ้าน เราจะเห็นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์แบบบังไบเซาะร่อง U 6 นิ้วทาสีขาว แต่งเต็มพื้นที่ผนังภายนทั้งชั้นล่างและชั้นลอย ภายในจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS รอบบ้าน ฝ้าเพดานใต้ชั้นลอยแต่งเรียบมีโคมไฟ LED 1 ดวงและโคมไฟดาวน์ไลท์ 3 ดวง การเดินสายไฟจะมีทั้ง 2 แบบ คือเดินในผนังและเดินลอย ตู้ไฟ (Main Circuit Breaker) ติดตั้งข้างในสุดหน้าห้องน้ำ พื้นห้องติดตั้งแผ่นพื้นวัสดุ SPC ทับแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ (Stone Plastic Composite) ซึ่งมีหลายลายหลายสีให้เลือก SPC เป็นวัสดุที่แข็งแรง ทนทาน ทนน้ำ กันปลวก กันมอด ใช้ได้ยาวๆ ไม่มีส่วนผสมของไม้และแร่ใยหิน มั่นใจ ปลอดภัย

ภายในห้องโถงบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24

บันไดทางขึ้นชั้นลอยใช้แม่บันไดโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์วางไม้บันไดลูกนอนไฟเบอร์ซีเมนต์(มี Option ให้เลือก) มีราวจับบันได 1 ข้างยาวขึ้นไปจนถึงราวกันตกข้างบนทำสีเดียวกัน

พื้นที่ชั้นลอยในบ้านหลังนี้ใช้เป็นห้องนอนจึงมีการทำ Partition กันห้องเป็นผนังกระจกพร้อมติดตั้งประตูบานไลด์ดีไซน์พิเศษ มีหน้าต่าง 2 บานและบานผลัก (สามารถเลือกได้) ติดตั้งแอร์ภายใน ผนังด้านข้างสูงขึ้น 1 เมตรทำให้มีพื้นที่ด้านข้างสามารถที่จะวางเฟอร์นิเจอร์เตี้ยๆได้  แสงสว่างข้างบนจะเป็นโคมไฟแขวน ทั้งในห้องนอนและห้องโถง

ส่วนพื้นที่ห้องน้ำก็จะเป็นลักษณะมาตราฐานคือมีขนาดประมาณ 1.5*2 ตรม. มีอุกรณ์มาตราฐานครบไม่ว่าจะเป็น อ่างล้างหน้า ชั้นวางสบู่ กระจกเงาส่องหน้า ราวแขวผ้า ชัดโครก สายชำระ ฝักบัว ช่องระบายอากาศ และพัดลมดูดอากาศ รวมถึงสายไปที่เตรียมไว้สำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น และโคมไฟดาวน์ไลท์ 1 ดวง เป็นต้น การปูพืนก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof กันน้ำของเยอรมัน พร้อมทา Epoxy ทับจากนั้นก็ปูกระเบื้องทับและปูกระเบื้องที่ผนังขึ้นไปจนสุดเพดานทำให้สามารถทความสะอาดได้โดยง่ายและไม่เป็นที่สะสมของเชื้อรา

ชั้นลอยบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M24

บ้านน็อคดาวน์ M24 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านนอคดาวน์นอร์ดิกมินิมอลหลังนี้ ราคาอยู่ที่ 450,000 บาท เป็นอาคารน็อคดาวน์ขนาด 7*3 ตรม. มีชั้นลอยที่กั้นเป็นห้องนอนขนาด 3*3 ตรม. และเฉลียงระเบียงหน้าบ้านที่มีการติดตั้งระแนงบังตาเพิ่มเติม ราคาข้างต้นยังไม่รวมการทำระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล(บ่อเกรอะ) ลูกค้าสามารถจ้างช่างผู้รับเหมาในพื้นที่ให้เตรียมให้ได้จะทำให้ราคาถูกกว่า แต่ถ้าติดต่อช่างไม่ได้ก็สามารถที่จะใช้ซับคอนแทรกของบริษัทที่เคยใช้งานกันอยู่ แต่แอบบอกว่าราคาจะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่นะครับ เนื่องจากเขาจะต้องเดินทางไกลและอาจจะมีการค้างคืนในระหว่างที่มีการเตรียมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ช่วงนี้จะมีโปรโมชั่นจัดส่งฟรี 100 กม.แรกจากโรงงานบ้านน็อดาวน์สระบุรี ส่วนที่เกินจะคำนวนให้ตามจริงซึ่งราคาไม่แพง (จ้างซับขนส่งภายนอก)

ถ้าลูกค้าท่านใดที่ชอบบ้านสไตล์นี้สามารถทักเข้ามาสอบถามรายละเอียดการสร้างบ้านและเส้นทางเข้าพื้นที่ดินที่จะปลูกรวมถึงการเตรียมระบบฐานรากได้เลยนะครับ หรือถ้าต้องการที่จะเพิ่มพื้นที่การใช้งานให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครับมากขึ้นก็สามารถที่จะแจ้งมาได้เลย ทางบริษัทพาร์โฮม(PARHOME) จะมีทีมงานคอยให้บริการเรื่องการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์และคำนวนราคาให้ สามารถที่จะทักไลน์โดยการกดเพิ่มเพื่อนและทักมาได้เลย เดี๋ยวทีมงานเห็นข้อความแล้วจะรีบตอบกลับให้เร็วที่สุดครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

บ้านน๊อคดาวน์นอร์ดิกมินิมอล M24 หลังนี้เหมาะกับใครบ้าง?

บ้านน๊อคดาวน์นอร์ดิกมินิมอลหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาด 1-2 คน  หรือจะนำไปปลูกที่บ้านสวนหรือใช้เป็นบ้านพักรีสอร์ทก็ได้ ห้องนอนบนชั้นลอยทีกั้นไว้ เป็นสัดส่วนดีทำให้คนที่นอนข้างบทกับคนที่อยู่ห้องโถงข้างล่างไม่รบกวนกันมากนัก มีการยกพื้นประมาณ 50 ซม. เพื่อป้องกันดินกันฝุ่นปลิวเข้ามาสะสมในบ้าน นับว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก หรือหนุ่มโสด/สาวโสดที่ยังไม่ถึงกับสูงวัยเดินขึ้นลงบันไดสะดวกๆ

บ้านน๊อคดาวน์ นอร์ดิก M24 1

แบบบ้านน๊อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M17

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก รุ่นM17 ติดตั้งที่ จ.นครราชสีมา

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล M28

บ้านน็อคดาวน์มินิมอลหน้าจั่วทรงตัวแอล ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หน้าจั่ว รุ่น M3 ติดตั้งที่ จ.ลพบุรี