สวัสดีครับมาพบกันอีกครั้งกับบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิกแบบที่มีชั้นลอยที่เหมาะกับการนำไปใช้เป็นรีสอร์ทหรือบ้านพักตากอากาศ โดยจะพาไปดูตั้งแต่การเตรียมโครงสร้าง ประกอบ ที่โรงงาน และการไปติดตั้งที่หน้างาน

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก M35

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก

หลังจากที่ลูกค้าได้ร่วมกันออกแบบกับทางบริษัทฯและได้สไตล์และฟักชั่นการใช้งานเรียบร้อยแล้ว ทางทีมงานก็จะทำการออกแบบ ทำแบบทั้งหมดสำหรับยื่นขออนุญาติก่อสร้างกับ อบต. และได้แบบแปลนในเบื้องต้นออกมาตามรูปครับ

แบบแปลนด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ มีชั้นลอย รุ่น M35

โดยที่ตัวบ้านน็อคดาวน์รุ่นนี้จะแบ่งออกเป็น 2 ยูนิต คือส่วนตัวบ้านชั้นล่าง และส่วนของชั้นลอยกับหลังคาจั่วนอร์ดิก ขนาดของตัวอาคารจะมีขนาด 7*3 ตรม. มีความสูงรวมประมาณ 4.7 ม. พื้นที่ส่วนชั้นลอยมีขนาด 3.4*3 ตรม.

แบบแปลนพื้น บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว มีชั้นลอย M35

เมื่อเริ่มกระบวนการผลิตที่โรงงาน ทางพาร์โฮมก็จะมีแบบแปลนฐานรากสำหรับให้ลูกค้าติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่มาเตรียมฐานรากไว้รอ โดยส่วนนี้ไม่ต้องกังวลว่าจะหาผู้รับเหมาในพื้นที่ไม่ได้ ถ้าไม่มีจริงๆหรือไม่อยากยุ่งยากในการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ทางพาร์โฮมก็มีแนะนำซับคอนแทรคที่ทำฐานรากให้กับพาร์โฮมเป็นประจำ แต่ค่าใช้จ่ายจะมากกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่หน่อยเพราะว่าช่างจะต้องเดินทางจากสระบุรีไปยังบ้านลูกค้า และต้องมีการค้างคืนในพื้นที่ตลอดช่วงเวลาที่เตรียมฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย โดยฐานรากในแต่ละพื้นที่ก็จะแตกต่างกันไปตามสภาพภูมิประเทศ บางที่ดินแข็ง บางที่ดินนุ่ม ก็ต้องประเมินโดยวิศวกรและสอบถามทางโยธาในพื้นที่ โดยมีแบบฐานรากที่ต้องเตรียมสำหรับเคสนี้ ตามนี้

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก M35

พาดูโครงสร้างบ้านน็อคดาวน์และสำรวจพื้นที่ภายนอก

หลังจากที่ลูกค้าได้ตกลงสร้างบ้านและเซนต์สัญญาเรียบร้อยแล้ว ทีมงานก็จะเริ่มทำการเตรียมโครงสร้างบ้านเป็นยูนิต ข้อดีของการเตรียมยูนิตที่โรงงานคือจะมีเครื่องมือและอุปกรณ์ที่ได้มาตราฐานในการจัดวาง จับฉาก มีเครนในการยก มีจิ๊กฟิกเกอร์สำหรับช่วยในการประกอบมให้ได้มาตราฐาน และมีการตรวจ QC ได้ชัดเจนกว่าการไปสร้างที่หน้างาน เนื่องจากมีวัสดุมีจำนวนมากมายที่ใช้ การประกอบที่โรงงานทำให้ตรวจสอบคุณภาพได้ครบถ้วนมากกว่ามาก

โครงสร้างยูนิตบ้านน็อคดาวน์ M35
เตรียมโครงสร้างบ้านน็อคดาวน์ M35

หลังจากที่ได้มีการเตรียมโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมเรียบร้อยแล้ว ต่อมาก็จะเป็นการเตรียมพื้น ผนังภายนอก-ภายในพร้อมบุฉนวนกันความร้อน ติดตั้งฝ้าพร้อมบุฉนวน หลังคาและชายคาต่างๆ เดินระบบสายไฟร้อยท่อซ่อนในผนัง โครงสร้างบันไดภายใน-ภายนอก ระแนงต่างๆ ฯลฯ จนเสร็จเรียบร้อย พร้อมที่จะขนส่งไปยังพื้นที่หน้างาน

โครงสร้างหลังคาจั่วนอร์ดิก
โครสร้างหลังคาบ้านน้อคดาวน์จั่วนอร์ดิก M34
ประกอบผนังและพื้นเข้ากับโครงสร้าง M35

เมื่อขนมาที่หน้างานเรียบร้อยก็จะทำการตรวจสอบตำแหน่งฐานรากเพิ่มเติมก่อนที่จะยกเข้าไปติดตั้ง และทำการประกอบชิ้นส่วนต่างๆให้เรียบร้อย พร้อมกับเก็บงานเก็บรายละเอียดที่เหลือให้เรียบร้อย

หลังจากที่ประกอบเสร็จเป็นที่เรียบร้อย เมื่อมองเข้าไปทางด้านหน้า เราจะเห็นเป็นบ้านหน้าจั่วนอร์ดิกที่ประยุกต์เข้ากับพื้นที่โซนร้อนชื้นมีฝนเยอะอย่างบ้านเรา คือ จะมีชายคายื่นออกมานิดหน่อยเพื่อป้องกันฝนสาดเข้าผนังและชายคา ถ้าลูกค้าต้องการบ้านสไตล์นอร์ดิกอย่างแท้จริงสามารถเลือกใช้หลังคาและผนังภายนอกเป็นวัสดุเมทัลชีทแบบสแน็ปล็อคได้ (Optional)

ทำการติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่ว M35

ด้านหน้าเราจะเห็นการตกแต่งด้วยซีชาแนล และระแนงบังตาสำหรับช่วยบังแสงแดดบางส่วน และเพิ่มความเป็นส่วนตัวในส่วนของด้านหน้าบ้าน มีบันไดทางขึ้นด้านข้างพร้อมราวจับ โครงสร้างเหล็กทั้งหมดทาสีขาว พื้นที่ส่วนเฉลียงระเบียงใช้ไม้เทียมหนา 25 มม.พร้อมทำสีสำหรับวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้ทนแรงกระแทก กันแดด กันน้ำได้ดี

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก M35

ผนังส่วนพื้นที่ระเบียงเลือกใช้ผนังเซาะร่องวี 3 นิ้ววางไลน์ในแนวนอนพร้อมทำสีน้ำตาล ด้านบนฝ้าจะเอียงตามองศาของหลังคา เลือกใช้เป็นฝ้าเจาะรูสำหรับระบายอากาศร้อนจากห้องใต้หลังคา หลังคาบ้านหลังนี้เลือกใช้วัสดุเมทัลชีท เหนือฝ้าภายในบ้านจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS

ผนังภายนอกรอบๆตัวบ้านหลังนี้เลือกใช้ไม้ฝา SCG วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ทำสีเขียวอ่อน มีหน้าต่างบานผลักและบานเลื่อนเฟรมอลูมิเนียมสีดำ ประตูทางเข้าบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนคู่ ข้างๆจะเป็นผนังกระจกบานฟิกซ์เห็นวิวด้านหน้าและรับแสงสว่างจากภายนอกช่วยให้ตอนกลางวันไม่ต้องเปิดไฟภายในเพราะมีความสว่างเพียงพอ และรอบๆบ้านน็อคดาวน์จะมีการติดโคมไฟกันน้ำสำหรับส่องสว่างรอบๆบ้านยามค่ำคืน

พาเข้าสำรวจพื้นที่ภายใน บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก หลังนี้

เมื่อเดินผ่านประตูหน้าบ้านเข้ามาแล้ว เราจะพบกับเพดานที่สูงโปร่งแบบดับเบิ้ลโวลุ่มมีบันไดพร้อมราวจับทางขวามือของตัวบ้านซึ่งใช้เป็นทางเดินขึ้นไปยังชั้นลอย โดยแม่บันไดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมเช่นเดียวกับโครงสร้างตัวบ้าน มีการทาสีแดงเลือดหมูยาวขึ้นไปตั้งแต่ราวจับบันไดถึงราวกันตกบนชั้นลอย ด้านบนจะสามารถวางเตียงนอน และโต๊ะนั่งอ่านหนังสือได้ และจะมีโคมไฟแบบแขวนส่องสว่างรวมเป็น 2 ดวงจากเพดาน และมีหน้าต่าง 2 บานแบบบานผลักเปิดขวาเฟรมอลูมิเนียมสีดำเช่นกัน เอาไว้สำหรับเปิดรับลม และชมวิวจากชั้นลอย ทั้งเพดานและผนังด้านข้างใช้ผนังวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์แบบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์ในแนวขวางทำสีขาวทั้งหลัง ภายในผนังและฝ้าเพดานจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS หนา 1 นิ้วไว้ด้วยเพื่อช่วยลดความร้อนจากภายนอกให้เข้ามาน้อยที่สุด ทำให้ภายในบ้านรู้สึกเย็นกว่าข้างนอก

ภายในชั้นล่างและบันไดทางขึ้นชั้นลอย M35
ภายในบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วมีชั้นลอย M35

นอกจากจะมีการเดินท่อร้อยสายไฟในผนังไปยังปลั๊กซ์และสวิทซ์ต่างๆที่ชั้นล่างแล้วจะมีการเดินไฟร้อยสายในท่อเดินลอยขึ้นไปยังชั้นบนและพื้นที่ส่วนอื่นๆที่ต้องการใช้เพิ่มในภายหลัง ไฟส่องสว่างที่ชั้นล่างจะใช้เป็นโคมไฟดาวน์ไลท์แบบ LED ติดตั้งไว้ 2 จุด รวมถึงในห้องน้ำอีก 1 จุด

พื้นชั้นล่างและชั้นลอยข้างบน จะมีการปูพื้นผิวด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ซึ่งเป็นพื้นที่มีความสวยงาม แข็งแรง ทนน้ำ กันปลวกได้ และก็ไม่มีแร่ใยหิน ปลอดภัยหายห่วง มีการติดตั้งบัวพื้นกันกระแทกรอบบริเวณเพื่อความเรียบร้อยสวยงามและกันความชื้นจากพื้นสู่ผนังอันจะทำให้สีที่ผนังลอกได้

ภายในบ้านน็อคดาวน์นอร์ดิกชั้นลอย M35

ด้านในสุดหน้าห้องน้ำจะมีหน้าต่างกระจกบานเลื่อนสำหรับระบายอากาศและรับลมจากภายนอก และจะมีตู้ไฟ (Main Circuit Breaker) สำหรับควบคุมชุดไฟในต่ำแหน่งต่างๆ มีการเตรียมชุดเบรกเกอร์และสายไฟสำหรับติดตั้งแอร์ และเครื่องทำน้ำอุ่นในห้องน้ำไว้ให้แล้ว

ห้องน้ำในบ้านน็อคดาวน์ M35

มาดูห้องสุดท้ายในบ้าน นั่นคือ ห้องน้ำที่อยู่ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้  ภายในมีสุขภัณฑ์ครบถ้วนเพียงพอสำหรับการใช้งานไม่ว่าจะเป็นอ่างล้างมือ ก๊อกน้ำล้างมือ ฝักบัว สายชำระ ชักโครก กระจกส่องหน้า ราวแขวนผ้า รวมถึงพัดลมดูดอากาศ และช่องหน้าต่างบานสลับสำหรับระบายอากาศ และที่สำคัญ ห้องน้ำนี้จะมีการปูกระเบื้องทั้งที่พื้น และผนังที่ปูเต็มขึ้นไปชนเพดานเลย ทำให้สามารถทำความสะอาดผนังในห้องน้ำได้ง่ายยิ่งขึ้น ไม่มีเชื่อราสะสม และความพิเศษจะอยู่ที่ห้องน้ำไม่รั่วซึมที่พื้น เพราะมีการใช้เทคโนโลยีจากเยอรมันเป็นแผ่นวอเตอร์พรูฟรองและลงอีพ็อคซีเป็นชั้นที่สองแล้วค่อยปูกระเบื้องพื้น จึงมั่นใจได้ว่าไม่มีการรั่วซึ่มอย่างแน่นอน

ช่องทางการติดต่อเพื่อสร้างบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

ถ้าผู้อ่านท่านใดสนใจจะปลูกบ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกแบบหลังนี้ สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาได้เลยโดยการกดปุ่มเพิ่มเพื่อนด้านล่างนี้แล้วทักสอบถามเข้ามาได้เลยครับ หรือหากต้องการที่จะปรับเปลี่ยนแบบบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เพื่อให้กว้างขึ้น ลึกขึ้น อยากจะยกพื้นให้สูงยิ่งขึ้น เปลี่ยนสีที่ทาในตำแหน่งต่างๆ เปลี่ยนวัสดุเป็นสแน็ปล็อค หรือจะเพิ่มฟังก์ชั่นและห้องเพิ่มเติม ก็สามารถที่จะทักเข้ามาพูดคุยกันได้ครับ และตอนนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะทาง 100 กิโลเมตรแรก ระยะที่เหลือจะคำนวณค่าจ้างรถตามจริง(ไม่แพง)

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอยหลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับการใช้เป็นรีสอร์ทหรือที่พักชั่วคราว เนื่องจากไม่ได้มีการเตรียมพื้นที่ส่วนครัวเอาไว้ทำให้ไม่ฟลูฟังก์ชั่น หรือเหมาะจะเป็นบ้านหลังที่สองที่อยู่ในบริเวณเพื้นที่เดียวกันกับบ้านหลังหลัก เอาไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจ ไว้รองรับแขกบ้านแขกเรือน สามารถที่จะวางเตรียงนอนได้ 2 ชุด คือชั้นล่างและชั้นลอย

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ที่คล้ายกัน

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น M21

บ้านน็อคดาวน์สไตล์นอร์ดิกโมเดิร์น รุ่น M21 ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี