มาพบกันกับบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจกที่หน้ากว้างมากกกและมีพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่สำหรับเป็นลานกิจกรรมในร่ม ทำให้ไม่ว่าจะหน้าฝนหรือร้อนก็ไม่มีปัญหาจัดกิจกรรมได้ตลอด

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก M25

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

ดูแปลนหน้าบ้าน เราจะเห็นว่าหน้ากว้างถึง 13.5 ม. กันเลยทีเดียว เปิดช่องเสาส่วนของหน้าบ้านให้กว้างขนาด 5 เมตร ช่องเสาทางลึก 6 เมตร ทำให้ได้พื้นที่เฉลียงที่กว้างขึ้นไม่มีเสามากวนใจ(ออกแบบโดยใช้โครง Truss เข้ามาช่วยรับน้ำหนักหลังคา ซึ่งเมทัลซีท นน.ไม่เยอะ) มีพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ประมาณ 60 ตรม. วางอ่างอาบน้ำไว้ภายนอก

มีพื้นที่ห้องนอนหลักประมาณ 3.5*4 ตรม. พร้อมห้องน้ำในตัวที่สามารถเดินเข้าจากทางห้องนอนและห้องครัวได้ ภายในห้องน้ำจะแยกพื้นที่ส่วนแห้งส่วนเปียกมีขนาด 3.5*2 ตรม. ถัดมาเป็นส่วนของห้องครัว โดยพื้นที่ส่วนนี้จะรวมเอาพื้นที่โต๊ะทานข้าวเข้าไว้ด้วยกันมีขนาด 5*3 ตรม. และจะมีทางออกเป็นประตูหลังบ้านในห้องครัวนี้ ถัดมาจะเป็นห้องเอนเตอร์เทนเม้นท์ที่แยกให้ห่างจากห้องนอนหน่อยมีขนาด 4*3 ตรม. เอาไว้ใช้ในการรับรองแขกหรือไว้ใช้ดูทีวี มีบันไดทางขึ้นหน้ากว้าง 2 ม. ทางด้านซ้ายของตัวบ้าน

แบบแปลนพื้นบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

โดยรวมๆแล้วเป็นอาคารน็อคดาวน์ขนาดใหญ่  13.5*8 ตรม. มีการเตรียมโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์รับส่วนต่างๆเช่นอ่างอาบน้ำภายนอกที่ต้องรับน้ำหนักของน้ำในปริมาณมากๆได้ และการเสริมโครง Truss เพื่อให้ได้พื้นที่ขนาดกว้างเพื่อไม่ให้มีเสาเกะกะรบกวนพื้นที่

พาดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M25

ลูกค้าและทีมงาน PARHOME

ภาพแรกนี้เป็นภาพถ่ายของบางส่วนของทีมงานบ้านน็อคดาวน์พาร์โฮมกับลูกค้าท่านเจ้าของบ้าน มีการถมดินบริเวณหน้าบ้านเป็นลานกว้างสำหรับกิจกรรม Outdoor

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

เริ่มจากหลังคาบ้านน็อคดาวน์หลังนี้กันก่อน โดยจะเป็นหลังคาแบบโมเดิร์นทรงหมาแหงนที่ใช้วัสดุมุงหลังคาเป็นแผ่นหลังคาเมทัลซีทที่วางเอียงองศาไปด้านหลังบ้านโดยจะมีการบุฉนวน EPS สำหรับกันความร้อนบริเวณเหนือฝ้าเพดาน รอบๆชายคาด้านนอกจะมีการติดตั้งฝ้าเจาะรูเพื่อช่วยในการระบายอากาศร้อนที่อยู่ในห้องใต้หลังคา

วิวธรรมชาติหน้าบ้าน
วิวหน้าบ้าน

ถัดลงมาจะมีการแต่งผนังภายนอกและเพดานภายในด้วยแผ่นไม้ไฟเบอร์ซีเมนต์บังไบเซาะร่อง V 3 นิ้ววางไลน์ในแนวตั้งทาสีน้ำเงินเข้มส่วนเพดานทาสีขาวพร้อมบุฉนวนกันความร้อนเหนือฝ้า จะมีการติดตั้งโคมไฟ LED ทรงกลม 8 ดวง และพัดลมเพดานจำนวน 2 ตัว โครสร้างทั้งหมดจะเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีทั้งหมด ส่วนของหน้าเฉลียงจะมีหลังคากันสาดเป็นหลังคาโปร่งแสงวัสดุโพลีคาร์บอเนตสำหรับกันฝนสาดเข้ามาในพื้นที่เฉลียง

หน้าบ้านและอ่างจากุชชี่
ด้านหน้าบ้านห้องและลานกิจกรรมหน้าบ้าน
ลานกิจกรรมบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

ระบบการเดินสายไฟภายนอกจะเป็นแบบเดินลอยร้อยท่อ UPVC ทนต่อฝน, แสงแดดและยูวี มีการวางตำแหน่งปลั๊กซ์และสวิทซ์หลายจุด ที่เสาหน้าบ้านทุกต้นจะมีการติดตั้งโคมไฟผนังแบบกันน้ำสำหรับให้แสงสว่างยามค่ำคืน ที่พื้นเฉลียงหน้าบ้านมีการปูพื้นด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ทาสีหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้สีทนต่อแดดและน้ำฝน มีการตีปิดช่องใต้ถุนบ้านและมีช่องระบายความชื้น

ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25 -1

วิวหน้าบ้านจะเป็นลำธารน้ำใสให้บรรยากาศในการพักผ่อนแบบสุดๆ มีการผูกเปลญวณสำหรับนอนเล่นชิวๆมองวิวหน้าบ้านรับอากาศดีๆยามเช้ายามเย็น มีการใช้โครง Truss มาช่วยรับน้ำหนักเพื่อให้ได้ระยะห่างของฐานเสาที่ห่างขึ้นได้ช่วยให้ได้พื้นที่โล่งไม่มีเสามาเกะกะ

เพดานภายนอกและพัดลมเพดาน
ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25-2

ที่บริเวณเฉลียง Outdoor จะมีการวางอ่างจากุชชี่นวดน้ำเพื่อความผ่อนคลายที่ตรงจุดด้านนอกตรงบริเวณนี้จะมีการวางโครงสร้างสำหรับน้ำหนักที่มากกว่าปกติเพื่อให้รองรับน้ำหนักของน้ำได้สบายๆ มีการเตรียมปลั๊กซ์ Outdoor แบบมีปิดและมีซีลกันน้ำสำหรับต่อกับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอก

ภาพรวมบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25
ด้านหลังบ้าน ถังน้ำสำรองและปั้มน้ำ

ด้านหลังของตัวบ้านจะมีประตูทางออกหลังบ้านทางห้องครัว มีบันไดลง 3 ขั้น ด้านหลังจะมีการติดตั้งถังน้ำสำรองและปั้มน้ำเพื่อใช้ในบ้านและอ่างจากุชชี่หน้าบ้าน มีการติดตั้งตู้ไฟสำหรับควบคุมปั้มน้ำ

สำรวจพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M25 หลังนี้

เริ่มที่พื้นที่ห้องนอนจะเป็นห้องนอนที่เน้นกระจกและประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ทั้ง 3 ฝั่งเลย พื้นห้องด้านในบ้านทั้งหมดจะปูพื้นด้วยไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 18~25 มม. และปูทับด้วยพื้นวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ลูกค้าสามารถที่จะเลือกลายไม้และสีได้ ซึ่งวัสดุ SPC นี้มีคุณสมบัติที่แข็งแรง ทนชื้น กันปลวก กันมอด ไม่มีส่วนผสมของแร่ใยหิน ปลอดภัยต่อสุขภาพแน่นอน ผนังภายในห้องนอนจะใช้เป็นไม้ฝาไฟเบอร์ซีเมนต์บุฉนวนกันความร้อน EPS เพดานใช้ยิบซั่มแผ่นเรียบติดตั้งฉนวนกันความร้อน EPS มีโคมไฟดาวน์ไลท์ที่ 4 มุมห้องและโคมไฟซาลาเปาตรงกลางห้อง 1 ดวง

ห้องนอนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25
ห้องรับแขก ห้อง Entertainment รุ่น M25

ถัดมาเป็นห้องโถงที่อยู่คงละฝั่งกับห้องนอน มีขนาดประมาณ 4*3 ตรม. ห้องนี้จะเป็นห้องวางทีวีสามารถใช้เป็นห้องรับแขกและใช้เป็นห้อง Entertainment ผนังห้องก็เน้นกระจกเช่นกัน มีฝั่งด้านหลังที่เป็นผนังทึบ มีประตูทิ่เปิดเดินเข้าไปในห้องครัวได้เลย มีพื้นห้อง, ผนัง และฝ้าเพดานเหมือนห้องนอนเลย

ห้องครัวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

ถัดมาอีกห้องจะเป็นพื้นที่ห้องครัวที่มีขนาด 5*3 ตรม. โดยจะรวมเอาพื้นที่โต๊ะทานอาหารเอาไว้ด้วย จะมีเครื่องครัว ตู้เก็บของ ลูกค้าเลือกซื้อเคาน์เตอร์ครัวแบบบิ้วท์อินมาให้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) ติดตั้งให้ ผนังห้องครัวโดยรอบจะปูกระเบื้องที่ผนังเพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด มีการติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ 6 ดวงพร้อมโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 ดวง มีหน้าต่างานเลื่อนสำหรับเปิดระบายอากาศ (มีฮูดดูดควันที่ซ่อนอยู่ในตู้ลอย) ลูกค้ามีการวางเครื่องซักผ้าฝาหน้าไว้ที่ใต้เคาน์เตอร์ด้วย ห้องนี้จะมีตู้ไฟรวมทั้งหมด (MCB : Main Circuit Breaker) และห้องครัวนี้สามารถที่จะเดินเข้าห้องน้ำได้เช่นกัน

ห้องน้ำภายในอาคารบ้านน็อคดาวน์

ห้องสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำที่มีพื้นที่ขนาด 3.5*2 ตรม. ภายในห้องน้ำจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ 3 บาน และพัดลมดูดอากาศ 1 ตัว มีโคมไฟดาวน์ไลท์ 4 มุมห้อง การปูกระเบื้องที่ผนังในห้องน้ำทำการปูจากพื้นขึ้นไปจนสุดเพดานช่วยให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายเชื้อราไม่หมักหมมที่ผนัง ก่อนที่จะปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งระบบ Water Proof ของเยอรมันและทา Epoxy ทั่วทั้งพื้นเพื่อเป็นการป้องกันเรื่องน้ำซึมน้ำรั่ว จากนั้นก็ทำการปูกระเบื้องพื้นตามลายที่ลูกค้าเลือกไว้ ภายในห้องน้ำจะมีสุขภัณฑ์ต่างๆที่ลูกค้าเลือกแบบพิเศษโดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มจากตัวมาตราฐานเดิม(หักลบกับตัว Standard เดิม) มีการแบ่งส่วนแห้งและส่วนเปียกโดยทำผนังกั้นยื่นขึ้นมา

บ้านน้อคดาวน์โมเดิร์น M25 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน้อคดาวน์หลังนี้ราคาอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท ลูกค้าที่สนใจสามารถที่จะทำการปรับรูปแบบหรือขนาดให้เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณได้ครับ ฟีเจอร์ที่สำคัญของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่(ระยะเสาห่าง) หน้ากว้างมากถึง 14 เมตร มีห้องสำหรับใช้งานต่างๆครบครัน

ราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานราก ระบบสุขภิบาล และถังสำรองน้ำกับปั้มน้ำนะครับ ลูกค้าสามารถติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่ให้มาเตรียมส่วนนี้ได้จะทำให้ได้ราคาถูกกว่า แต่ถ้าหาไม่ได้ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) ก็จะมี Sub Contact ไว้คอยให้บริการแต่ว่าราคาจะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่เนื่องจากต้องเดินทางและค้างแรม และตอนนี้มีโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะทาง 100 กม.แรก ส่วนระยะทางที่เกินมาทางบริษัทฯจะคำนวนให้ตามจริงไม่แพงนะครับ

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจบ้านน็อคดาวน์รุ่นนี้หรือต้องการปรับแบบให้เหมาะสม สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาพูดคุยกันได้เลยนะครับ ทางเราจะมีทีมงานคอยรับเรื่อง ปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ และเสนอราคาให้ กดปุ่มเพิ่มเพื่อนข้างล่างนี้แล้วทักมาได้เลย เราถนัดในการ Custom บ้านตามใจลูกค้าครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ M25 หลังนี้เหมาะกับใคร?

บ้าน น็อค ดาวน์สไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับเอาไว้ใช้สำหรับพักผ่อนตากอากาศในสวนหรือสถานที่ท่องเที่ยวตามต่างจังหวัด มีพื้นที่เฉลียงขนาดใหญ่ ทุกๆห้องเน้นกระจกเพื่อให้ได้รับบรรยากาศจากภายนอกอย่างเต็มที่ มีห้องนอน 1 ห้อง ซึ่งก็เพียงพอสำหรับครอบครัวประมาณ 1-2 คน และอาจจะมีเด็กๆสักคนก็สามารถรองรับได้ สามารถนำไปปรับใช้เป็นร้านอาหาร หรือ Office, Coffee Shop ก็ได้เช่นกัน ลองออกแบบพื้นที่การใช้งานกันดูครับ เพื่อความเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในครอบครัว หรือทีมงาน และลูกค้าในร้าน

รูปถ่ายทีมงานและท่านเจ้าของบ้านบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นกระจก รุ่น M25

แบบบ้านน็อคดาวน์กระจกที่คล้ายกัน

บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ M13

พรีวิวบ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ ติดตั้งบ้านริมแม่น้ำใกล้น้ำตก รุ่น M13

ออฟฟิศน็อคดาวน์

ลดเวลาเพิ่มความเร็วในธุรกิจด้วยออฟฟิศน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์กระจก

ทำไมต้องเป็นบ้านน็อคดาวน์กระจก? เหมาะกับการอยู่อาศัยหรือทำเป็นคาเฟ่ แบบไหนเหมาะกว่ากัน?