บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์นหลังนี้เป็นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นมีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง และเฉลียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง บ้านน็อคดาวน์แฝดหลังนี้มีความแตกต่างจากบ้านแฝดโดยทั่วไป โดยพื้นที่ส่วนกลางนี้จะมีผนังรอบและจะมีหลังคาครอบเป็นห้องอีกห้องหนึ่งเลยใช้เป็นพื้นที่ห้องโถงและห้องน้ำ มีทางออกหลังบ้านจากในห้องครัว

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น

แปลนบ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์นรุ่น M16

แปลนบ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้สร้างบนพื้นที่ 9*6.5 ตรม. รวมพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้าน ห้องนอนหลัก 3*4.5 ตรม.พร้อมห้องน้ำในตัว 1.5*2 ตรม. ห้องนอนที่ 2 ขนาด 3.25 * 3 ตรม. มีช่องสำหรับวางตู้เสื้อผ้าทั้ง 2 ห้อง มีพื้นที่ห้องครัวขนาด 3.25*3 ตรม. พร้อมบิ้วอินพร้อมชิ๊งค์ล้างจาน มีพื้นที่ห้องโถงประมาณ 3*5.5 ตรม. โดยมีห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตรม. อีก 1 ห้องภายในห้องโถง ด้านหน้ามีเฉลียงระเบียง มีพื้นที่ประมาณ 9 ตรม. และสำหรับลูกค้าที่ต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ใช้งานในจุดต่างๆ สามารถที่จะทักเข้ามาพูดคุยรายละเอียดเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงพื้นที่ได้นะครับ

มาดูพื้นที่รอบๆตัวบ้านภายนอกบ้านน็อคดาวน์ M16 กันครับ

บ้านแฝดน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น

บ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น 2 หลังนี้ทำการติดตั้งที่จังหวัดนครนายกใกล้กับโซนภูเขานะครับทำให้เราเห็นวิวภูเขาทางด้านหลังและด้านข้าง บรรยากาศร่มรื่นสวยงาม การทำระบบฐานรากก็ไม่ต้องเจาะเสาเข็มนะครับเพราะว่าเป็นดินที่สามารถรับน้ำหนักได้มากก็จะเป็นการทำฐานรากตื้นเตรียมไว้ และทางบริษัทก็ประกอบบ้านน็อคดาวน์เป็นยูนิตเตรียมไว้ที่โรงงานจากนั้นก็ยกมาติดตั้งและเชื่อมต่อแต่ละยูนิตเข้าด้วยกัน

ลักษณะบ้านภายนอกถ้าไม่สังเกตดีๆเราก็จะเห็นเหมือนเป็นบ้านลักษณะหลังเดียว แต่สังเกตได้ว่าหลังคาจะมี 3 ชิ้นก็คือหลังคาทรงโมเดิร์นในส่วนของบ้านสวนทั้งซ้ายกับบ้านส่วนทางขวา เผื่อจะมีหลังคาในส่วนตรงกลางซึ่งเป็นพื้นที่เชื่อมต่อ และมีการทำเป็นห้องอีกห้องหนึ่งกลายเป็นห้องโถงพื้นที่ส่วนกลาง เลยดูเหมือนเป็นบ้านหลังเดียว(แต่เป็นสไตล์แฝด)

มาดูบ้านทางด้านหน้าเราจะเห็นว่าเป็นบ้านยกพื้นสูงประมาณ 50 ซม. ด้านหน้าจะมีบันไดทางขึ้นใช้ไม้บันได SCG หนา 25 มม. พร้อมเราจับบันไดมีพื้นที่เฉลียงหน้าบ้านพร้อมกับม้านั่งมีพนักพิงบริเวณระเบียงภายนอกวางเป็นตัวแอล ปูพื้นด้วยไม้พื้น SCG หนา 25 มิล แล้วทาสีสำหรับใช้กับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ มีการตกแต่งผนังภายนอกด้วยไม้ฝา SCG และแผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์เรียบ และแผ่นบังใบเซาะร่องวี 3 นิ้ววางลายแนวนอนที่ผนังและปิดช่องใต้บ้านไว้เรียบร้อย

ด้านหน้าบ้านแฝดน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น

โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม ทาสีดำทั้งหมด หลังคาเป็นสไตล์โมเดิร์นมีการเล่นสเต็ปแบ่งเป็น 3 ชิ้น ฝ้าชายคาด้านนอกเลือกใช้ฝ้าเจาะรูช่วยในการระบายอากาศความร้อนใต้หลังคา มีการบุฉนวนกันความร้อน EPS/PU ที่เพดานและผนังรอบบ้านสำหรับช่วยลดอุณหภูมิจากภายนอกที่จะเข้ามาในตัวบ้าน ทางเข้าบ้านเลือกใช้ประตูกระจกบานเลื่อน ที่ห้องนอนมีหน้าต่างบานเลื่อนสีขาวมีมุ้งลวด มีการติดตั้งโคมไฟผนังกันน้ำที่เสาทั้ง 4 ต้นทางด้านหน้า เพดานบริเวณเฉลียงระเบียงมีการติดตั้งโคมไฟ LED ใช้แทนโคมไฟซาลาเปาเดิม ช่วยให้บ้านดูโมเดิร์นมากขึ้น

เฉลียงหน้าบ้านแฝดน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น
ด้านข้างบ้านแฝดน็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์น

มีการปรับสเต็ปผนังเพื่อเพิ่มพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าช่วยให้ภายในห้องดูโล่งมีพื้นที่มากขึ้น ทำการแต่งผนังเพื่อวางตู้เสื้อผ้าทั้ง 2 ห้องนอน

เนื่องจากลูกค้าท่านนี้ติดตั้งบ้านน็อคดาวน์แฝดถึง 2 หลังก็เลยทำการเตรียมถังน้ำสำรองพร้อมปั๊มน้ำ 2 ชุดสำหรับ support น้ำดีเข้าไปใช้งานในบ้าน

หลังบ้านน็อคดาวน์มีถังสำรองน้ำและคอนเดนซิ่งยูนิต
ถังสำรองน้ำและปั้มน้ำสำหรับบ้านน็อคดาวน์แฝด

เข้ามาดูพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์แฝดสไตล์โมเดิร์น รุ่น M16 หลังนี้กันครับ

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านแล้วมองไปทางหน้าบ้านเราก็จะเห็น ไม่ได้ทางขึ้นเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน และประตูบานสไลด์พร้อมกับผ้าม่านบังแสงเพิ่มความเป็นส่วนตัว พื้นบ้านทำการปูไม้พื้น SPC (Stone Plastic Composite) ทับแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ ซึ่งมีคุณสมบัติที่สวยงาม ทนน้ำ ทนชื้น กันปลวก กันมอด รับแรงกระแทกได้ดี ไม่มีส่วนผสมของใยหินที่เป็นอันตราย ผนังบ้านภายในใช้ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์บังใบร่อง U วางลายแนวแนวนอนทาสีเทา เพดานทำเป็นฝ้าหลุม พร้อมติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ 4 จุดของมุมห้อง พร้อมโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง

ภายในบ้านน็อคดาวน์แฝด M16
ภายในบ้านน็อคดาวน์แฝดมีห้องครัวและห้องนอน
ภายในบ้านแฝดน็อคดาวน์

ด้านซ้ายจะมี 2 ห้อง เป็นห้องนอน 2 และห้องครัว ด้านหลังจะเป็นห้องน้ำที่เดินเข้าจากภายในห้องโถง ส่วนทางขวาจะเป็นห้องนอนหลักพร้อมกับห้องน้ำภายใน ตามที่เราได้เห็นภายในแบบแปลนแล้วนะครับ จะมีช่องสำหรับเดินเข้าห้องน้ำรวม มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้งพร้อมม่านผ้าดึงพับ มีไฟดาวน์ไลท์อีกดวงหน้าประตูห้องน้ำ และตู้เบรกเกอร์ฝังผนังที่จุดนี้ สายไฟทั้งหมดเดินในผนังทำให้ดูเรียบร้อยและมีการเตรียมสายไฟสำหรับติดตั้งแอร์ในห้องโถงเพิ่มเติม

ตู้ไฟและทางเข้าห้องน้ำ 2
ภายในห้องครัวมีซิ้งค์ล้างจาน
ห้องนอน2

เดินเข้ามาในห้องครัวก็จะมีพื้นที่สำหรับวางตู้เย็นทางซ้ายมีเคาน์เตอร์ครัวความเป็นตัว L และซิงค์ล้างจานพร้อมลิ้นชักภายในเคาน์เตอร์ มีหน้าต่างบานเลื่อน 2 ชุดพร้อมมุ้งลวดสำหรับช่วยในการระบายอากาศ แล้วทางขวาจะเป็นประตูทางลงไปหลังบ้าน ผนังภายในใช้บังใบเซาะร่องอยู่เช่นกันพร้อมกับระบบฝ้าหลุม มีไฟดาวน์ไลท์ 4 มุมและโคมไฟและซาลาเปาเช่นกัน

ภายในห้องนอน 2 มีตู้เสื้อผ้า

ภายในห้องซ้อมนอน 2 ก็จะมีการติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด 2 จุด ติดกันเป็นตัว L จากนั้นค่อยทำการติดตั้งม่านสำหรับหน้าต่างภายหลัง พื้นผนังและฝ้าเพดาน มีสเปกเดียวกันเหมือนกับห้องโถง และมีการทำ Step ผนังเว้าออกมาภายนอกเพื่อใช้เป็นพื้นที่สำหรับวางตู้เสื้อผ้าขนาดหน้ากว้าง 1.5 เมตร ช่วยให้ห้องนอนดูกว้างขึ้นไม่อึดอัด ด้านบนเป็นฝ้าหลุมเช่นกันพร้อมไฟดาวน์ไลท์ 4 จุดและโคมไฟซาลาเปา 1 ดวง

ภายในห้องนอน 2 ติดม่านที่หน้าต่าง

ภายในห้องนอนหลักก็จะมีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด ที่เราสามารถมองเห็นพื้นที่เฉลียงระเบียงพร้อมมานั่งหน้าบ้าน ทำการติดตั้งผ้าม่านแยกซ้ายขวา 2 ผืน ผนังด้านข้างก็จะมีหน้าต่างอีกชุดหนึ่งพร้อมติดตั้งม่านเช่นกัน ถัดจากหน้าต่างมาก็จะเป็นผนัง step เว้าเพื่อวางตู้เสื้อผ้าหน้ากว้าง 1.5 เมตรเช่นกัน และมีการติดตั้งบัวพื้นรอบบ้านกันความชื้นและฝุ่นสะสม

ห้องนอน 1 มองไปหน้าบ้าน
ห้องนอน 1 ติดผ้าม่านที่หน้าต่าง มีห้องน้ำในตัว

และห้องนี้จะมีห้องน้ำภายในตัว มีสุขภัณฑ์พร้อมใช้งานเหมือนกับอีกห้องหนึ่งเช่นกัน อาทิเช่น ชักโครก สายชำระ อ่างล้างหน้า ชั้นวางของ กระจกส่องหน้า ฝักบัว พัดลมดูดอากาศ และช่องระบายอากาศตามมาตรฐาน ก่อนทำการปูกระเบื้องพื้นภายในห้องน้ำ จะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof พร้อมเรซิ่นโดยเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมันที่จะช่วยกันน้ำไม่ให้รั่วซึม จากนั้นทำการติดตั้งกระเบื้องพื้น และกระเบื้องผนังปูเต็มพื้นที่ไปกันชนเพดาน ช่วยในการกันความชื้นและทำความสะอาดง่าย

ภายในห้องน้ำ มี 2 ห้อง

บ้านแฝดน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M16 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านแฝดน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M16 หลังนี้ราคาอยู่ที่ 830,000 บาท กับพื้นที่ใช้งาน 2 ห้องนอน, 2 ห้องน้ำ, 1 ห้องครัวพร้อมเคาเตอร์, 1 ห้องโถงมีระเบียงและตู้เสื้อผ้า built in 2 ชุด ซึ่งราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ลูกค้าสามารถติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่ให้มาเตรียมงานส่วนนี้ได้ ราคาจะถูกกว่าใช้ซับคอนแทคของทางบริษัท แต่ถ้าหาไม่ได้ก็ใช้ซับคอนแทคของบริษัทได้ครับ แต่ราคาจะสูงกว่าหน่อย ทางบริษัทมีโปรโมชั่นส่งฟรี 100 กม.แรก (ระยะทางที่เกินคำนวณตามจริงราคาไม่แพง) อย่างบ้านแฝดหลังนี้ก็จะมีทั้งหมด 3 ยูนิต ใช้รถเฮี๊ยบ 3 คันสำหรับยกขนส่งไปประกอบที่หน้างาน

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจจะสร้างบ้านสไตล์นี้ก็สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาพูดคุยสเปคเพิ่มเติมได้ครับถ้าต้องการที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่ก็สามารถที่จะแจ้งได้เลยเพื่อที่จะทำการออกแบบ ปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้เหมาะสม และทำการเสนอราคาต่อไป สามารถกดปุ่มเพิ่มเพื่อนแล้วทักไลน์มาได้เลยครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านแฝดน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์น M16 หลังนี้บ้าง?

แบบบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น M16

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-4 คน อาจจะเป็นพ่อแม่และก็เด็กๆ 1-2 คน มีพื้นที่ใช้งานห้องน้ำและครัวเพียงพอ สามารถที่จะนำบ้านแฝดหลังนี้ไปใช้เป็นบ้านสวนหรือบ้านพักสไตล์รีสอร์ทก็ได้เช่นกัน บ้านหลังนี้พิเศษที่มีพื้นที่ built-in และห้องครัวแยกออกมาต่างหาก ทำให้สามารถทำครัวทำอาหารได้อย่างเต็มที่ มีพื้นที่กิจกรรมหน้าบ้านมีม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อนหรือสังสรรค์ด้านนอกก็ได้เช่นกันครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์แฝดหรือสไตล์โมเดิร์นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว M7

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์แฝดชั้นเดียว ยกพื้น หน้าจั่ว รุ่น M7

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล M11

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล ชั้นเดียว รุ่น M11