สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหาไอเดียการทำคาเฟ่น็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกโมเดิร์น สำหรับทำร้านกาแฟ ร้านอาหาร หรือร้านคาเฟ่ ลองเข้ามาดูไอเดียแบบร้านและการแต่งร้านภายนอกให้ดึงดูดน่าสนใจกันครับ

คาเฟ่น็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกโมเดิร์น ลพบุรี

ขนาดร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ การขนส่งและติดตั้ง

สำหรับร้านคาเฟ่น็อคดาวน์วันนี้จะเป็นร้านที่มีพื้นที่ใช้งานรวม 45 ตรม. พื้นที่ส่วนคาเฟ่ indoor 18 ตรม. พื้นที่ outdoor มีหลังคาคลุม 18 ตรม. และพื้นที่ส่วนห้องครัวอีก 9 ตรม. เป็นร้านคาเฟ่ที่มีพื้นที่บริการลูกค้าได้หลายโต๊ะเลย พื้นร้านมีการยกสูงประมาณ 1 ฟุต เชื่อมต่อกัน 3 ยูนิตทำให้ได้ฟังก์ชั่นการใช้งานครบๆ

ขนย้ายร้านกาแฟน็อคดาวน์
เตรียมยกร้านกาแฟน็อคดาวน์ไปติดตั้ง

จากรูป รถเฮี้ยบทำการใช้เครนยกอาคารน็อคดาวน์ขึ้นรถ เดินทางไปยัง จ.ลพบุรี เพื่อติดตั้งร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ ซึ่งมี 3 ยูนิต

ติดตั้งร้านกาแฟน็อคดาวน์
ติดตั้งร้านกาแฟน็อคดาวน์ ลพบุรี

เมื่อมาถึงสถานที่แล้ว ลูกค้ามีการเตรียมฐานรากไว้แล้วเป็น Slab on Ground ทางทีมงานก็ได้ทำการยกตั้งในตำแหน่งที่กำหนดเอาไว้ แล้วทำการประกอบ 3 ยูนิตเข้าด้วยกัน จากนั้นก็เก็บงานประกอบต่างๆ รวมถึงการเก็บสี และทำความสะอาดให้เรียบร้อยพร้อมตกแต่งใช้งาน

ติดตั้งเฉลียงระเบียงร้านกาแฟน็อคดาวน์

รายละเอียดภายนอกรอบๆร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านกาแฟสำเร็จรูปติดตั้งเรียบร้อย

อาคารหลังนี้ จะแยกเป็นโซน Indoor และ Outdoor สำหรับบริการลูกค้า ชานระเบียงหน้าร้าน และห้องครัวด้านหลัง โดยพื้นด้านนอกจะใช้เป็นไม้พื้น SCG วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มม. ทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ มีหลังคาเมทัลซีทติดฉนวนกันความร้อน ฝ้าเพดานแต่งด้วยแผ่นบังใบร่อง V ทาสีขาว และไฟส่องสว่างทรงกระบอกสีขาวเข้ากันได้ดี สีผนังของร้านเป็นสีเทาดำให้ความรู้สึกเข้มขรึมแบบกาแฟๆ มีการติดตั้งโคมไฟกันน้ำที่เสารอบๆร้านสำหรับส่องสว่างให้ร้านในยามค่ำคืน พื้นร้านยกสูงขึ้นมาประมาณ 30 ซม. มีสเต็ปบันได 1 ขั้นให้ลูกค้าก้าวขึ้นไม่ให้รู้สึกว่าสูงเกินไป

อาคารหลักจะเป็นทรงจั่วนอร์ดิก ใช้หลังคาเมทัลชีทบุฉนวนใต้หลังคาลดความความร้อนแผ่เข้าไปภายในอาคาร ใช้แผ่นฝ้าเจาะรูระบายอากาศร้อนใต้หลังคาติดตั้งที่หน้าจั่วด้านหน้าร้าน

ร้านกาแฟน็อคดาวน์ ลพบุรี

อาคารด้านในสุดจะเป็นส่วนของห้องครัว มีขนาด 3×3 ตรม. มีช่องหน้าต่างรับแสง & ระบายอากาศ และประตูสำหรับส่งอาหารเข้ามาในคาเฟ่

รายละเอียดภายในร้านคาเฟ่ M3

ภายในร้านกาแฟน็อคดาวน์ ด้านหน้า ด้านหลัง

ภายในร้านคาเฟ่หลังนี้ลูกค้าต้องการได้แบบโล่งๆ สำหรับวางโต๊ะ โดยได้ทำการเตรียมเคาน์เตอร์และชุดซิ้งค์ต่างๆไว้เรียบร้อย ซึ่งส่วนนี้จะเอาใว้ในส่วนห้องครัวด้านหลัง การตกแต่งเพดานที่เอียงตามหลังคาของร้านจะเป็นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบ ส่วนผนังด้านข้างใช้ไม้ฝาบังใบร่อง U วางไลน์ในแนวนอนทาสีเข้มฝั่งนึง ผนังฝั่งด้านในทำการติดวอเปเปอร์ลายอิฐ Pizza & Coffee

พื้นภายในปูพื้นไม้ SPC มีความแข็งแรง ทนชื้น กันปลวก ได้ 100% ไม่ลามไฟ เดินแน่น สบายเท้า ไม่ลื่น

สายไฟทั้งหมดเดินในท่อลอย (PVC) มีโคมไฟห้อยที่กลางร้านและมีไฟดาวน์ไลท์ทรงสี่เหลี่ยม 6 ตำแหน่งในร้าน ผนังด้านหน้าและด้านข้างเน้นกระจกสำหรับโชว์กิจกรรมในร้านของบาริสต้า ด้านหน้าและด้านข้างที่เชื่อมต่อกับโซนลูกค้าที่อยู่ Outdoorเป็นประตูกระจกบานสไลด์ทั้งคู่

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

ร้านกาแฟน็อคดาวน์พร้อมให้บริการ

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกโมเดิร์นหลังนี้ ราคาอยู่ที่ 580,000 บาท (ไม่รวมระบบฐานราก) ขนส่งฟรีที่ 100 กิโลเมตรแรก ส่วนที่เกินคิดตามจริงราคาไม่แพงครับ ถ้าลูกค้าต้องการปรับเปลี่ยนขนาดหรือเพิ่มห้องน้ำ เพิ่มเคาน์เตอร์ชงกาแฟ หรือซิ้งค์ล้างแก้ว สามารถจัดการเพิ่มเข้ามาได้ครับโดยทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) จะทำการแก้ไขแบบและคำนวนราคาให้ใหม่ครับ ลูกค้าสามารถทักมาได้ที่ไลน์ตามปุ่มเพิ่มเพื่อนข้างล่างนี้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์ M23

สรุปแบบร้านคาเฟ่นี้เหมาะกับใคร?

ร้านคาเฟ่น้อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับผู้ประกอบการที่สนใจจะเปิดร้านกาแฟเพิ่มเติมในพื้นที่ อาจจะเป็นทำเลในชุมชน ทำเลสถานที่ท่องเที่ยว หน่วยงานราชการ หรือในสถานศึกษา ถ้าลูกค้ามีแบบในใจก็สามารถออกแบบมาคร่าวๆหรือหารูปแบบที่ชอบเข้ามาคุยกันได้เลยครับ ทางเรามีทีมวิศกรและสถาปนิกที่จะสามารถออกแบบอาคารให้ตรง Brand Concept ของลูกค้าได้ครับ

ร้านกาแฟน็อคดาวน์รุ่นอื่นๆ

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M6

พรีวิวร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล รุ่น M6 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี

ร้านกาแฟน็อคดาวน์

35 ไอเดียการออกแบบร้านกาแฟน็อคดาวน์ให้ตรงกับ Brand Concept