สวัสดีครับวันนี้เรามาพบกับบ้านน็อคดาวน์ยกสูง ทรงจั่ว ที่เป็นทรงตัวแอล และมีการใช้วัสดุหลังคาแบบกระเบื้องลอนคู่ รวมพื้นที่ใช้สอยประมาณ 92 ตารางเมตร ติดตั้งที่จังหวัดอยุธยา เดี๋ยวเรามาดู รายละเอียดภายนอกกัน

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง M34

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงตัวแอลยกสูง

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ยกสูง M34

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ใช้พื้นที่ ประมาณ 9* 8.5 ตารางเมตร บริเวณพื้นที่ชั้นล่าง จะเป็นการเทคอนกรีตเต็มพื้นที่เพื่อใช้สำหรับงานอเนกประสงค์ อย่างเช่น เป็นที่จอดรถ วางแคร่ หรือในอนาคตจะกั้นห้องเพิ่มก็ได้ บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ จะประกอบไปด้วย 4 ยูนิต คือยูนิตของ ชุดบันไดและชานพัก ชุดห้องนอน1 ชุดห้องนอน2 และ ชุดโถงรับแขกกับห้องน้ำ

โดยจะมีห้องนอน1 ขนาด 4.5*3 ตารางเมตร, ห้องนอน2 ขนาด 3* 3 ตารางเมตรพร้อมเฉลียงระเบียง ห้องโถงรับแขก และห้องน้ำ ขนาด 5*3 ตารางเมตร และมีชานพักเพิ่มเติม

พาสำรวจพื้นที่ภายนอกของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

หลังคาบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์ ทรงตัวแอลยกสูง หลังๆนี้ จะใช้โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม ทาสีขาวทั้งหลัง มีการเตรียมฐานรากและปูพื้นปูนสแลปปูนไว้ใช้เป็นใต้ถุนบ้าน สำหรับใช้เป็นลานอเนกประสงค์ โดยบ้านน็อคดาวน์ที่ยกสูงนี้ ก็จะมีประโยชน์หลายอย่าง ลองเข้าไปอ่าน บทความก่อนหน้านี้ได้ ที่เกี่ยวกับ “ข้อดีของบ้านน็อคดาวน์ยกสูง”

รูปทรงของบ้านจะเป็นลักษณะตัวแอล หลังคาจั่ว ใช้วัสดุหลังคาแบบกระเบื้องลอนคู่ มีขอบกระเบื้องยื่นออกมาทางชายคาประมาณ 20 ซม. ทำให้ดูมีความเป็นจั่วนอร์ดิก ฝ้าภายในห้องจะเป็นฝ้าเรียบที่มีการเอียงตามองศาของหลังคาทำให้ภายในโปร่งโล่ง ทั้งฝ้าและผนังภายในจะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS ขนาด 1 นิ้ว ผนังภายนอกเลือกใช้เป็นแผ่นผนังไม้เทียมแผ่นเรียบ และแบบเซาะร่อง 3 นิ้ว ไป จะเลือกใช้ไม้ฝาเซาะร่อง 6 นิ้ว วางไลน์ในแนวนอน ซึ่งเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ ทาสีขาว ทั้งหลัง ชุดบันไดทางขึ้น ใช้แม่บันไดเป็น โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์เช่นกัน มีราวบันไดกันตก ชานพัก และเฉลียงชานพัก มีหลังคาคลุม ไม้พื้นบันได เลือกใช้เป็นไม้เทียมวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ หนา 25 มิล ทำสีไม้โอ๊กแดงยาวขึ้นไปจนถึงพื้นชานพัก

เก็บรายละเอียดจั่วหลังคา

ด้านล่างของตัวบ้านสามารถใช้เป็นพื้นที่อเนกประสงค์ได้ เช่นวางแคร่นอนเล่น หรือทำที่จอดรถมอเตอร์ไซค์หรือจักรยานได้ หรือจะกั้นห้องเพิ่มเติมในอนาคตได้อย่างเช่นห้องครัวไทย หรือห้องเก็บของ

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง M34

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังนี้เหมาะกับใครบ้าง

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 2-3 ท่าน  มี 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ และพื้นที่ส่วนกลางสำหรับเป็นห้องพักผ่อนของครอบครัว เหมาะกับการปลูกในพื้นที่ที่เคยมีประวัติน้ำท่วมหรือน้ำหลากในช่วงฤดูฝน

ปูกระเบื้องหลังคาบ้านน็อคดาวน์

สนใจปลูกบ้านน็อคดาวน์สไตล์นี้ต้องทำอย่างไร?

สำหรับผู้อ่านท่านใดสนใจที่อยากจะสร้างบ้านสไตล์นี้ หรือบ้านในสไตล์อื่นๆที่อยู่ในโบร์ชัวร์แต่ต้องการยกสูงก็สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาขอโบร์ชัวร์หรือเลือกแบบที่ชอบส่งมาให้แอดมินได้เลย เดี๋ยวทีมงานวิศกร/สถาปนิกจะช่วยออกแบบ และปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้เหมาะสมกับความต้องการ

ตอนนี้ยังอยู่ในช่วงโปรโมชั่นส่งฟรีที่ระยะ 100 กม. แรกจากหนองแค สระบุรี ระยะที่เกินจะคำนวนการจ้างรถตามจริงไม่บวกเพิ่ม (ราคาจ้างรถตามจริง)

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

แบบบ้านน็อคดาวน์ยกสูงที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง รุ่น M18 ติดตั้งที่ จ.อุทัยธานี

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง M15

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง รุ่น M15 ติดตั้งที่ ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น รุ่น M20 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์ใต้ถุนสูง

บ้านน็อคดาวน์ใต้ถุนสูง ยกพื้นสูง บ้านสำเร็จรูปยอดนิยม