บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล มีชั้นลอย รุ่นM4 หลังนี้มีสีขาว น่ารักสไตล์มินิมอล มีการยกพื้นสูง ประมาณ 50 ซม. เป็นการยกไปติดตั้งที่จังหวัดนครราชสีมา หลังนี้สามารถที่จะเป็นออฟฟิศสำหรับทำงาน หรือเป็นบ้านพัก ตากอากาศก็ได้ มาดูรายละเอียดกันครับว่า บ้านหลังนี้น่าสนใจแค่ไหน

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล มีชั้นลอย

ขนย้ายไปติดตั้งที่บ้านลูกค้า

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ จะแบ่งออกเป็นสองยูนิต คือส่วนของชั้นล่างและส่วนของชั้นลอย ความสูงแต่ละชั้นประมาณ 2.4 เมตร โดยลูกค้าจะมีการเตรียมฐานรากไว้ก่อน ทางบริษัทก็ยกยูนิตชั้นล่างมาวาง บนฐานรากแล้วก็ยึดให้เรียบร้อย จากนั้นก็ทำการยกยูนิต ชั้นลอยมาวางให้เรียบร้อย แล้วก็ทำการเชื่อมต่อกัน เก็บงานต่างๆให้เรียบร้อย ทำการ ติดตั้งบันได ทางขึ้น และเก็บงานรอบๆบ้าน ใช้เวลาประมาณ หนึ่งวันเสร็จเรียบร้อยทั้งหมด

งานติดตั้งบ้านน็อคดาวน์มินิมอลชั้นลอย โคราช

ดูรอบๆภายนอกบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล มีชั้นลอย

หน้าบ้านน็อคดาวน์หลังนี้ เราจะเห็นได้ว่า มีความเรียบง่าย ขาวสะอาด ปลอดโปร่ง ดูดีนะครับ ใต้ถุนบ้านจะมีการ ปิดช่อง เเล้วก็จะมี บางส่วนที่เป็นรูระบายอากาศสำหรับให้ลมไล่ความชื้น มีบันไดทางขึ้น ทั้งขวาของตัวบ้าน มีราวกันตก อยู่ข้างหน้า มีพื้นที่เฉลียง ระเบียงหน้าบ้านอยู่นิดหน่อย ขนาดประมาณ 3 ตารางเมตร ผนังหน้าบ้านเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แบบเรียบทาสีขาว

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล นครราชสีมา

รอบตัวบ้าน ภายนอกใช้ไฟเบอร์ซีเมนต์แบบเรียบ ทาสีขาว เช่นกัน มีประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ มีกระจกช่องแสง ด้านบน 4 ช่อง มีการตกแต่งด้วยซีแชนแนลทำให้ดูเป็นกล่องสี่เหลี่ยม ฝ้าใต้หลังคาด้านนอก มีการเลือกใช้แบบมีรูระบายอากาศ สำหรับระบายความร้อนใต้หลังคา หลังคาที่ใช้เป็นแบบเมทัลชีททำการบุฉนวนกันความร้อน ด้านหน้ามีโคมไฟส่องสว่างหนึ่งดวง อยู่ข้างในฝั่งซ้าย ทางด้านขวาจะมีประตูทางออก ข้างบ้าน และตรงนั้นจะเป็นห้องน้ำ มี หน้าต่างกระจกบานกระทุ้ง และพัดลม ระบายอากาศ

หน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นมินิมอล

บันไดจะมี 3 ขั้น พื้นไม้ใช้ของเอสซีจีหนา 25 มม. มีราวจับบันไดสองฝั่งโครงเหล็กทาสีขาว ตรงส่วนนี้ไม่มีหลังคาคลุม เฉลียงระเบียงบ้านมีขนาด 1×3 ตารางเมตร ปูพื้นด้วย ไม้พื้นเอสซีจีหนา 25 มิลลิเมตร ทาสีขาว เข้ากับตัวบ้าน

บันไดทางเข้าบ้าน ประตูกระจก

ประตูทางเข้าบ้าน เป็นประตูกระจกบานเลื่อนสองฝั่ง เป็นเฟรมอลูมิเนียม ช่วยให้รับแสง เข้าจากทางหน้าบ้าน ทำให้ภายในมีความสว่างทำให้ภายในมีความสว่างมาก ตอนกลางวันไม่จำเป็นต้องเปิดไฟเลย

บ้านน้อคดาวน์มินิมอล ภายนอก ภายใน

พาดูพื้นที่ภายในบ้าน

เมื่อเข้ามาในบ้าน เราจะเห็นพื้น ใช้ไม้พื้ใช้ไม้พื้นใช้ไม้พื้น SPC (stone plastic composite) เป็นลวดลายไม้สวยงาม แข็งแรงทนความชื้น มีแต่งบัวพื้น รอบบ้านเป็นลายไม้ ผนังบ้านภายใน ใช้บังใบร่อง U วางไลน์แนวนอน ทาสีขาวสวยงาม มีการบุฉนวนความร้อน EPS/PU ช่วยลดอุณหภูมิ ความร้อนภายนอกไม่ให้เข้ามาในตัวบ้าน ช่องแสงภายในบ้านในส่วนของห้องโถงนี้ก็จะมีมาจากส่วนของประตูหน้าบ้าน เเล้วก็ช่องแสงเหนือประตูอีก 4 บาน ช่วยให้แสงเข้ามาได้มากขึ้น

ภายในบ้านน็อคดาวน์มินิมอลมีชั้นลอยเปิดไฟส่องสว่าง
ภายในบ้านน็อคดาวน์มินิมอลมีชั้นลอย

ภายในห้องโถงชั้นล่างนี้ จะมีส่วนของห้องน้ำ และประตูทางออกด้านข้างซึ่งใช้เป็นประตู UPVC มีบันไดทางลงเรียบร้อย ด้านในยังมีหน้าต่างบานสไลด์ และพัดลมระบายอากาศข้างใน ตู้ไฟ (MCB) จะอยู่ด้านในสุด ไฟส่องสว่างที่ติดเพดานชั้นล่างจะเป็นดาวน์ไลท์ 3 ดวง (มีในห้องน้ำอีก 1 ดวง) มีปลั๊กไฟสำหรับใช้งาน 3 จุด ห้องโถงชั้นล่างนี้สามารถที่จะวางเฟอร์นิเจอร์ อย่างเช่น ตู้เย็น ตู้วางทีวี ตู้โชว์ โซฟา โต๊ะเก้าอี้ สำหรับใช้งานในพื้นที่ด้านล่างนี้

วางเฟอร์นิเจอร์ตู้และทีวีภายในบ้าน
วางโซฟาไว้ในบ้านใต้ชั้นลอย
มุมมองภายในบ้านจากใต้ชั้นลอยมองไปหน้าบ้านช่วงเย็น
จัดเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านมินิมอล

พื้นที่ของชั้นลอยจะสูงกว่าพื้นชั้นล่างประมาณ 2.4 เมตร บันไดทางขึ้น เป็นแม่บันไดเหล็กกัลวาไนซ์วางติดกับผนังฝั่งซ้ายของบ้าน มีราวบันไดยาวต่อเนื่องขึ้นไปจนถึงกันตกชั้นลอย ทาสีขาว ลูกนอนบันไดไม้ของเอสซีจี ก็ทำสีขาวเช่นกัน ชั้นลอยจะมีบัวพื้นลายไม้เช่นกันรวมถึงปูพื้นด้วยไม้พื้น SPC ที่แข็งแรงทนทานเช่นกัน ภายในจะมีหน้าต่างบานเลื่อนอยู่ 1 ชุด สำหรับเปิดรับอากาศภายนอก มีโคมไฟซาลาเปา 1 ดวงและไฟดาวน์ไลท์ 4 จุด สามารถใช้พื้นที่ชั้นลอยเป็นห้องนอนได้ หรือสามารถใช้ทำห้องโต๊ะทำงานก็ได้เช่นกัน

บันไดทางขึ้นชั้นลอย
ชั้นลอยบ้านน็อคดาวน์มินิมอล
ภายในชั้นลอยบ้านมินิมอล

บ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M4 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

แบบบ้านน็อคดาวน์สไลต์มินิมอลแบบที่มีชั้นลอยหลังนี้สนนราคาอยู่ที่ 450,000 บาท โดนราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) จะมีแบบแปลนสำหรับทำระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสียให้ ลูกค้าสามารถหาช่างแถวบ้านมาเตรียมฐานรากให้เลยจะได้ราคาถูกกว่า เนื่องจากช่างในพื้นที่ไม่ต้องเดินทางไกลทำงานไป-กลับได้ง่าย แต่ถ้าลูกค้าหาไม่ได้ทางบริษัทฯก็มีซับคอนแทรคที่ใช้บริการอยู่ให้เป็นทางเลือกครับ (ค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าช่างในพื้นที่บ้านลูกค้า เพราะมีการเดินทางและอาจจะต้องค้างแรม) ส่วนการขนส่งจะส่งฟรีที่ 100 กิโลเมตรแรก ระยะทางที่เกินมาคิดตามจริงให้ซึ่งไม่แพงครับ ไม่ต้องกังวลเรื่องค่าส่ง

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจอยากจะปรับเปลี่ยนหรือเพิ่มพื้นที่ส่วนไหนสามารถทักเข้ามาคุยกันได้ครับ ทางบริษัทฯยินดีทำการคำนวณค่าใช้จ่ายและใบเสนอราคาให้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

สรุปบ้านน็อคดาวน์มินิมอล มีชั้นลอยหลังนี้ เหมาะกับใคร?

สำหรับบ้านน็อคดาวน์ทรงมินิมอลมีชั้นลอยหลังนี้เหมาะสำหรับใช้เป็นที่พักอาศัย 1-2 คน หรือจะใช้เป็น Office สำนักงาน หรือบ้านพักรีสอร์ทก็ได้เช่นกัน มี 1 ห้องที่ชั้นลอย 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงเอนกประสงค์ใช้เป็นได้ทั้งวางโต๊ะรับแขก โต๊ะทางอาหาร วางเคาน์เตอร์ครัวอุ่นอาหารเล็กๆได้

แบบบ้านน็อคดาวน์สไตล์มินิมอล หรือแบบมีชั้นลอยที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์มินิมอล M28

บ้านน็อคดาวน์มินิมอลหน้าจั่วทรงตัวแอล ติดตั้งที่ จ.ราชบุรี

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M6

พรีวิวร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล รุ่น M6 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก

บ้านน็อคดาวน์ทรงจั่วนอร์ดิก มีชั้นลอย ติดตั้งที่สามชุก จ.สุพรรณบุรี

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี

บ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย M2

พรีวิวบ้านน้อคดาวน์สไตล์นอร์ดิก มีชั้นลอย รุ่น M2