สำหรับท่านผู้อ่านที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นมินิมอล เพื่อนำไปเปิดร้าน Outdoor แล้วต้องการใช้งานในระยะเวลารวดเร็ว ลองเข้ามาดูไอเดียร้านกาแฟน็อคดาวน์แบบตัวแอลร้านนี้กันครับ เผื่อเป็นไอเดียที่ดีสำหรับเริ่มต้นธุรกิจคาเฟ่ของท่านครับ

ด้านหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์โมเดิร์นมินิมอล M6 มีที่จอดรถ

อาคารน็อคดาวน์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ยูนิต ที่นำมาวางต่อกันเป็นรูปตัวแอล เป็นแนวสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่ดูน่ารักและมีเสน่ห์ ยกพื้นสูงประมาณ 1 ฟุต แต่งหน้าต่างกระจกรับแสงเป็นแนวโค้งและทรงกลมสวยงาม

02 ด้านหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M6 สระบุรี

รายละเอียดภายนอกร้าน Cafe M6

มาดูการตกแต่งภายนอกกันครับ ภายนอกแต่งเป็นสีชมพูคาดสีน้ำตาลที่ด้านบนแต่ง C-Channel เข้ามุมดูมั่นคงสวยงาม ผนังภายนอกใช้ผนังไฟเบอร์ซีเมนต์พื้นเรียบทาสีชมพูอ่อน แต่งสีส่วนของเสาโครงเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีขาว ที่เสาภายนอกแต่งโคมไฟกิ่งกันน้ำสำหรับส่องสว่างยามเย็น

03 ป้ายร้านกาแฟน็อคดาวน์
04 บรรยากาศหน้าร้านกาแฟน็อคดาวน์ สระบุรี

ด้านหน้ามีส่วนหน้าต่างบานสไลด์สำหรับใชัรับออเด้อ และส่งกาแฟ&ขนมให้กับลูกค้าที่นั่งด้านนอก ส่วนประตูทางเข้าด้านหน้าใช้เป็นประตูกระจกบานสวิงเฟรมอลูมิเนียม ด้านบนเหนือประตูแต่งช่องแสงทรงโค้งครึ่งวงกลมสำหรับรับแสงเพิ่มเติมเพิ่มความสวยงาม บันไดทางเข้าร้านเสริมไว้ 1 ขั้น ใช้ไม้บันไดไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มิล ทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะทำให้ทน ใช้งานได้ยาวนานต่อเนื่อง กันน้ำ กันแดด กันปลวกและมอด

หลังคาด้านบนเป็นเมทัลชีทแต่งสโลปจากด้านซ้ายไปขวา ใต้หลังคามีการบุฉนวนกันความร้อน EPS/PU เช่นเดียวกับผนังบ้าน ช่วยลดอุณหภูมิจากใต้หลังคาให้เข้ามาในตัวอาคารน้อยที่สุด ช่วยให้ประหยัดไฟ แอร์ทำงานไม่หนัก

05 ป้ายหน้าร้านกาแฟ Before Birthday
06 หน้าร้านกาแฟสำเร็จรูป

พาชมรายละเอียดภายในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M6

หลังจากที่เดินเข้ามาภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ฝั่งฝั่งซ้ายจะเป็นโซนโต๊ะที่ให้ลูกค้านั่ง ฝั่งขวาจะเป็นเคาน์เตอร์รับออเด้อและชงกาแฟ รวมถึงห้องครัวสำหรับทำอาหารด้วย เริ่มกันที่ฝั่งซ้ายพื้นที่สำหรับลูกค้า จะสามารถวางโต๊ะกลมได้ 3-4 ตัว มีโคมไฟแขวน 3 ตัว และมีไฟดาวน์ไลท์ทั่วห้องประมาณ 6 หลอด มีผ้าม่านบางๆกรองแสงที่กระจกด้านข้าง ผนังและเพดานเป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบทาสีชมพูเช่นเดียวกับภายนอก

10 พื้นที่นั่ง Outdoor
09 ชั้นวางของภายในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์
08 เข้ามาในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์
11 บรรยากาศภายในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์
13 บรรยากาศภายในร้านคาเฟ่
14 การตกแต่งภายในร้านกาแฟน็อคดาวน์
07 บรรยากาศภายในร้านกาแฟบ้านน็อคดาวน์

ตรงกลางจะเป็นโต๊ะบาร์พร้อมม้านั่ง 3 ตำแหน่ง ตังค์ของกระจุกกระจิกน่ารักสำหรับลูกค้าที่นั่งรอกาแฟ พื้นในร้านจะปูทับด้วย SPC ลายไม้ ซึ่งมีความแข็งแรงทนทานทนต่อแรงกระแทก กันน้ำ กันปลวก

ที่เคาน์เตอร์บาร์ชงกาแฟ ทางร้านมีการวางเคาน์เตอร์ โต้โชว์ และตู้แช่ขนมเค้ก เหนือขึ้นไปมีการติดโคมไฟฟลูออเรสเซนต์ที่ยาว ส่องสว่างครอบคลุมหน้าเคาน์เตอร์ สำหรับการรับออเดอร์ และการทำงานของบาริสต้า

ภายในจะเป็นพื้นที่สำหรับห้องครัวและห้องน้ำ วัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างจะเป็นแบบเดียวกันกับในร้านเป็นยูนิตที่นำมาต่อกันเป็นตัวแอล

12 บรรยากาศภายในร้านกาแฟสำเร็จรูป

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์โมเดิร์นรูปตัวแอลหลังนี้ราคาอยู่ที่ 630,000 บาท ไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย โดยลูกค้าสามารถที่จะจ้างช่างแถวบ้านมาให้ช่วยทำระบบฐานรากและบอกมาน้ำเสียได้ครับ หรือถ้าไม่มีช่างแถวบ้านทางเราก็จะมี sub contract ให้ครับแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่ เพราะต้องมีการเดินทาง และอาจจะมีการค้างคืนสำหรับการทำระบบฐานราก การขนส่งทางบริษัทจะจัดส่งให้ฟรี 100 กิโลเมตรแรก ส่วนที่เกินจะคำนวณตามจริงครับซึ่งราคาไม่แพง หลังจากยกยูนิตต่างๆไปที่หน้างานแล้วทำการประกอบอีก 1-3 วัน ก็จะเรียบร้อยพร้อมใช้งานครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจร้านคาเฟ่น็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้ หรืออยากจะปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่สามารถที่จะเข้ามาพูดคุยรายละเอียดของตัวร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ได้เลยนะครับ ทางทีมงาน PARHOME จะมีวิศวกรและสถาปนิกคอยให้คำปรึกษาสำหรับการเตรียมสร้างร้านคาเฟ่เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจของท่าน

15 ด้านหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ ยามค่ำคืน

สรุปใครที่เหมาะกับร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นมินิมอลหลังนี้?

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์โมเดลนี้เหมาะกับผู้ประกอบการที่ชอบแนวการตกแต่งแบบเรียบหรูดูมินิมอล มีพื้นที่ให้บริการลูกค้าทั้งภายในภายนอก สามารถนำไปติดตั้งตามสถานที่ท่องเที่ยว หรือโซนพื้นที่ชุมชน ออฟฟิศ สำนักงาน สถานศึกษา แบบร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้จะใช้เวลาก่อสร้างไม่เกิน 1-2 เดือนพร้อมใช้งาน สามารถช่วยลดเวลาในการเริ่มธุรกิจ หรือขยายธุรกิจได้อย่างรวดเร็ว

แบบร้านคาแฟ่น็อคดาวน์ที่คล้ายกัน

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หน้าจั่ว รุ่น M3 ติดตั้งที่ จ.ลพบุรี

ร้านกาแฟน็อคดาวน์

35 ไอเดียการออกแบบร้านกาแฟน็อคดาวน์ให้ตรงกับ Brand Concept