สวัสดีครับวันนี้เรามาพบกับบ้านน็อคดาวน์หลังคาเพิงแหงนโมเดิร์นหลังเล็กอีกครั้ง(PH-B2) หลังจากที่ดูรุ่น PH-B1 ไปวันก่อน โดยบ้านน็อคดาวน์หลังนี้จะมีความพิเศษตรงที่มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมม้านั่ง และหลังคาเพิงแหงนสไตล์โมเดิร์น 2 ชิ้นที่มีการแต่งเชิงชายน้ำหยดฉลุลายเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน พร้อมกับระแนงบังสายตาเพิ่มความเป็นส่วนตัว

หน้าบ้านน็อคดาวน์หลังคาเพิงแหงน เปิดไฟยามเย็น PH-B2

แปลนบ้านน็อคดาวน์หลังคาเพิงแหงน PH-B2

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยประมาณ 18 ตารางเมตร มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมกลับมานั่ง โดยภายในบ้านหลังนี้จะมีพื้นที่อยู่ประมาณ 3 ส่วนส่วนแรกก็จะเป็นพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านเป็นรูปตัวแอล บริเวณนี้ก็จะมีระแนงบังตาแล้วก็หลังคาอีกชุดหนึ่ง ส่วนที่ 2 จะเป็นห้องนอนขนาด 3 * 4.5 ตารางเมตร และส่วนที่ 3 จะเป็นห้องน้ำขนาด 1.5 * 1.5 ตรม. โดยห้องน้ำจะอยู่ในห้องนอนอีกทีนึง

02 เลย์เอ้าท์บ้านน็อคดาวน์ 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ
03 แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น PH-B02

พาชมพื้นที่ภายนอกรอบๆบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

พื้นที่หน้าบ้านจะมีเฉลียงระเบียงวางเป็นรูปตัวแอลมีหลังคาคลุม ด้านข้างจะมีระแนงบังสายตาสำหรับเพิ่มความเป็นส่วนตัวกันคนที่มองมาจากภายนอก ด้านข้างจะมี step บันไดทางขึ้น 1 ขั้น จะมีการปูไม้พื้น fiber sement ของ SCG หนา 25 มม. ปูที่พื้นที่เฉลียงระเบียงและสเต็ปทางเดินขึ้นเฉลียงระเบียง พร้อมกับทาสีโอ้คเข้ม โดยเป็นสีที่ใช้สำหรับทาวัสดุพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ

04 ด้านหน้าบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น PH-B02
06 ด้านข้างบ้าน มีกระจกบานเลื่อน และช่องระบายอากาศห้องน้ำ
07 ผนังด้านนอกบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น

ข้างๆจะมีระเบียงกันตกและมีกันตกแบบที่ทำเป็นม้านั่งหย่อยขาแบบมีพนักพิง สามารถที่จะนั่ง หรือนำโต๊ะมาวางเพื่อที่จะตั้งวงทานข้าว สังสรรเฮฮาภายในครอบครัว มีการติดโคมไฟส่องสว่างแบบกันน้ำที่เสาหน้าบ้าน 2 จุด และหลังบ้าน 2 จุด เพื่อให้ความสว่างยามค่ำคืนรอบๆตัวบ้าน

05 ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์มีระแนงบังตาและวาง CDU

ด้านข้างบ้านจะมีระแนงบางสายตาบังช่วงประตูกระจกบานเลื่อน ด้านข้างห้องนอนมีกระจกบานกระทุ้งผลักซ้าย 2 บาน ส่วนด้านข้างอีกฝั่งนึงจะมีหน้าต่างบานกระทุ้งหน้าต่างบานเลื่อนและช่องหน้าต่างระบายอากาศจากห้องน้ำ

08 ภายนอกบ้าน มีหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บาน
09 ภายนอกบ้าน_พื้นที่เฉลี่ยงข้างบ้าน

ด้านหลังของตัวบ้านบริเวณห้องน้ำจะมีการเดินท่อน้ำดีจากท่อประปา น้ำเสียจากห้องน้ำลงสู่บ่อเกรอะ หลังคาของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นแนวสไตล์โมเดิร์นจะมีหลังคาอยู่ 2 ชุด ส่วนแรกเป็นชุดของหน้าบ้านสำหรับคลุมพื้นที่เฉลียงระเบียง ส่วนที่ 2 จะเป็นหลังคาส่วนหลักของตัวบ้าน หลังคาทั้ง 2 ส่วนจะมีการแต่งชายคาหยดน้ำลายฉลุรอบด้าน ฝ้าใช้ขาด้านนอกจะใช้แบบมีรูสำหรับช่วยระบายอากาศความร้อนจากหลังคา

10 เดินท่อน้ำดีน้ำเสียหลังบ้านน็อคดาวน์
11 เดินท่อน้ำเสียลงบ่อเกรอะ
12 ระบบเดินท่อน้ำดีน้ำเสียบ้านน็อคดาวน์

ผนังภายนอกตัวบ้านใช้เป็นไม้ฝา SCG ทาสีขาวและเขียวสลับกัน ภายในผนังบุฉนวน EPS สำหรับช่วยลดความร้อนจากภายนอกทำให้อุณหภูมิในบ้านต่ำกว่าข้างนอก อยู่สบายไม่อึดอัด มีการติดตั้งรางน้ำทิ้งไวนิลและต่อท่อลงพื้น เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำไหลจากหลังคาไปโดนเพื่อนบ้าน

13 มีการเดินรางรับน้ำฝนจากหลังคาและต่อท่อน้ำทิ้ง

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์

เมื่อเข้ามาภายในบ้านแล้วเราจะเห็นเป็นพื้นที่สำหรับวางเตียงนอนและมีห้องน้ำในตัวซึ่งตั้งอยู่ด้านในสุด ผนังห้องใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ของกระเบื้องตราเพชรหนา 6 มิลลิเมตร มีการบุฉนวนกันความร้อน EPS ภายในผนังช่วยลดอุณหภูมิจากภายนอก ทำให้อุณหภูมิภายในบ้านไม่ร้อน้หมือนข้างนอก ลูกค้าท่านนี้เลือกใช้ wallpaper ซึ่งสามารถที่จะเลือกลายเลือกสีได้ตามที่ชอบ เต้ารับปลั๊กและสวิตซ์หลอดไฟจะฝังกับผนัง การเดินสายไฟจะเดินท่อร้อยสายไฟฝังลงไปในผนัง ทำให้ดูเรียบร้อยสะอาดตา

14 ผนังติดตั้งวอลเปเปอร์
15 ตู้ไฟ Main Circuit Breaker และไฟส่องสว่าง

ส่วนฝ้าเพดานจะมี 2 สไตล์แบบแรกคือเป็นฝ้าเรียบจะอยู่ทางด้านในหน้าห้องน้ำ แบบที่ 2 จะทำเป็นฝ้าหลุมซ่อนไฟ LED (มีโคมไฟซาลาเปาอยู่ตรงกลาง) เพิ่มความหรูหราและมีมิติให้กับเพดาน เหนือฟ้าขึ้นไปจะมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน EPS ช่วยลดความร้อนจากหลังคา และจะมีการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุมห้อง สำหรับเป็นแสงสว่างหลัก มีการเตรียมสายไฟสำหรับติดตั้งแอร์ให้ มีตู้ไฟมาตราฐาน มอก.ให้ ถ้าลูกค้าท่านใดมีไอเดียที่อยากจะทำฝ้าหลุมรูปแบบไหนก็สามารถแจ้งมาได้ ลูกค้าบางท่านต้องการฝ้าหลุมหน้าตาแบบเหลี่ยมแบบมน ก็สามารถทำได้เช่นกันตามรูป

16 ภายในบ้านน็อคดาวน์และฝ้าหลุมซ่อนไฟ
18 ระบบฝ้าหลุมซ่อนไฟ PARHOME
17 ระบบฝ้าซ่อนไฟและไฟส่งสว่างในบ้านน็อคดาวน์

แผ่นพื้นภายในจะเป็นแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG หนา 18 มม. ปูทับด้วยกระเบื้อง SPC (Stone Plastic Composite) เป็นกระเบื้องที่มีความแข็งแรงทนทานมีส่วนผสมของหินทำให้แข็งแรง ทนน้ำ ทนปลวก ทนความชื้น ลูกค้าสามารถเลือกลายที่ชอบได้ รอบๆตัวห้องก็จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งและหน้าต่างบานสไลด์กรอบอลูมิเนียมสำหรับเปิดระบายอากาศหรือรับลม

19 ภายในห้องน้ำแบบมาตราฐานบ้านน็อคดาวน์
20 ภายในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ครบครัน
21 ภายในห้องน้ำมีราวแขวนผ้า

ส่วนสุดท้ายจะเป็นห้องน้ำที่อยู่ด้านในสุด ภายในจะมีสุขภัณฑ์ครบครันไม่ว่าจะเป็นชักโครก สายชำระ อ่างล้างหน้า ฝักบัว กระจกส่องหน้า ราวแขวนผ้า ช่องระบายอากาศ และพัดลมดูดอากาศ รวมถึงไฟส่องสว่างภายในด้วย จะมีการปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังขึ้นไปจนชนเพดานด้านบน ทำให้เชื้อราไม่สะสมและสามารถทำความสะอาดผนังได้ง่าย ก่อนจะทำการปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof จากเยอรมันและทาด้วย epoxive ซ้ำก่อนปูกระเบื้อง ทำให้มั่นใจได้ว่าห้องน้ำจะไม่มีรั่วอย่างแน่นอน

บ้านน็อคดาวน์ PH-B2 หลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีขนาด 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำพื้นที่ใช้สอย 18 ตร.ม ราคาของตัวบ้านอยู่ที่ 225,000 บาท โดยยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาล ลูกค้าสามารถให้ช่างผู้รับเหมาในพื้นที่เตรียมได้ หรือถ้าไม่มีผู้รับเหมาแถวบ้านก็สามารถใช้ซับคอนแทรคของบริษัทพาร์เซอร์วิสฯได้ แต่ราคาอาจจะสูงกว่านิดหน่อยครับ เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรมของช่าง

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจสร้างบ้านน็อคดาวน์หลังเล็กๆสไตล์โมเดิร์นหลังนี้สามารถที่จะติดต่อเข้ามาได้ทาง LINE ถ้าต้องการปรับเปลี่ยนสเปคของตัวบ้านก็สามารถแจ้งเข้ามาได้เลย ไม่ว่าจะเป็นผนัง พื้น เพดาน หลังคา หรือชั้นระเบียงภายนอก เพื่อปรับให้เหมาะสมกับความต้องการก็แจ้งมาได้เลย เดี๋ยวทางบริษัทจะปรับแบบบ้านน็อคดาวน์และทำใบเสนอราคาให้ครับ ตอนนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรกอยู่นะครับ ถ้าระยะทางไกลขึ้นก็จะมีบวกค่าเดินทางเพิ่มขึ้นอีกนิดหน่อยตามระยะทางที่เพิ่มขึ้น

22 ภายนอกบ้านน็อคดาวน์ มีเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับสมาชิกประมาณ 1-2 คน สามารถที่จะใช้เป็นบ้านพักตากอากาศ บ้านสวน หรือทำเป็นที่พักรีสอร์ทได้ มีขนาดเล็กกะทัดรัด มีส่วนของพื้นที่หน้าบ้านสำหรับทำกิจกรรม ภายในก็จะมีพื้นที่สำหรับวางที่นอนแล้วก็พื้นที่หน้าห้องน้ำ แล้วก็มีห้องน้ำในตัว

แบบบ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียวที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็ก PH-B1

บ้านน็อคดาวน์หลังเล็กสไตล์โมเดิร์น รุ่น PH-B1

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้น มีเฉลียงพร้อมม้านั่งห้อยขา ติดตั้งที่ จ.ตราด

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M9

พรีวิว บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์โมเดิร์น รุ่น M9 ติดตั้งที่ จ.สมุทรปราการ