บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูงหลังนี้ติดตั้งอยู่ที่ลำลูกกา จ.ปทุมธานี บ้านหลังนี้ยกสูงประมาณ 2.4 เมตรมีบันไดตรงทางเดียวแล้วก็มีราวบันได 2 ข้าง จะมีเฉลียงระเบียงที่ชั้นบนนะครับแล้วก็เดี๋ยวเรามาดูว่ามีพื้นที่การใช้งานอะไรบ้างครับ

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง M15 ลำลูกกา ปทุมธานี

พาดูภายนอกรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง M15

ด้านล่างบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เป็นบ้านที่มีการเพิ่มเสาเพื่อให้ตัวบ้านสูงขึ้นกว่าการยกพื้นต่ำโดยทั่วไป โดยข้อดีของบ้านน็อคดาวน์ยกสูงขึ้นก็คือ อย่างแรก คือไม่ต้องกังวลเรื่องน้ำท่วมทำให้ข้าวของในบ้านเสียหายเพราะมีการยกพื้นสูงระดับ 2 เมตรอยู่ ก็ดีอีกอย่างก็จะเป็นเรื่องของทัศนวิสัยมุมมองช่วยบังสายตาจากคนที่ยืนอยู่บนระดับถนนปกติ ช่วยป้องกันฝุ่นจากพื้นถนนไม่ให้ปลิวเข้าบ้านทำความสะอาดง่ายกว่า แล้วก็ยังมีพื้นที่ใต้ถุนบ้านสามารถที่จะประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง M15
ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง

ด้านบน ถ้ามองจากมุมหน้าบ้านเราก็จะเห็นระแนงบัง 2 ชิ้นเป็นตัวช่วยบังสายตาจากคนภายนอก และช่วยบังแสงที่จะส่องเข้ามายังเฉลียงระเบียงบ้าน ตัวบ้านจะมีหลังคาอยู่ 2 ชุดก็คือ หลังคาหลัก กับหลังคาเฉลียงหน้าบ้าน เป็นแบบทรงโมเดิร์นทั้งคู่ ตัวโครงสร้างบ้านใช้โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทั้งหมดเน้นทาสีขาว กัลวาไนซ์ช่วยยืดระยะการใช้งานตัวอาคารไปได้อีกนาน ยิ่งถ้ามีการบำรุงรักษาตามรอบอย่างเช่น เรื่องของการทาสีเคลือบกันความชื้นกันสนิมก็จะยิ่งช่วยให้โครงสร้างอยู่ได้ยาวนานไปเรื่อยๆ ผนังบ้านภายนอกก็จะมีการใช้ไม้ฝา SCG ทา 2 สีแล้วก็มีการติดตั้งหน้าต่างบานกระทุ้ง 2 บานและหน้าต่างบานเลื่อนคู่ 1 บาน ซึ่งทั้งหมดจะติดมุ้งลวดกันยุงไว้ด้วย ด้านหน้าก็จะมีโคมไฟที่เสาด้านบนอยู่ 3 จุดเป็นโคมไฟผนังกันน้ำสำหรับเปิดให้แสงสว่างและช่างบรรยากาศยามค่ำคืน

ในพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านเราก็จะเห็นว่า ที่ระเบียงหน้าบ้านจะมีมานั่งเป็นแนวยาวพร้อมระเบียงกันตกส่วนอีกฝั่งจะเป็นแค่ราวกันตกเฉยๆ มีการติดตั้งโคมไฟซาลาเปา 1 ดวง พื้นที่เฉลียงนี้สามารถที่จะใช้สำหรับรองรับแขก หรือวางโต๊ะสำหรับทานข้าวสังสรรค์ หรือทำกิจกรรมแบบ Outdoor/Open air ได้

ส่วนด้านข้างและด้านหลัง เราก็จะเห็นมีหน้าต่างบานกระทุ้งที่เป็นอยู่ในพื้นที่ห้องโถง และหน้าต่างบานเลื่อนอยู่ในพื้นที่ด้านหลัง แล้วก็พัดลมระบายอากาศในห้องน้ำพร้อมท่อน้ำดีน้ำเสีย และจะมีการติดตั้งโคมไฟผนังอีก 3 ดวงทางด้านหลังบ้าน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝา SCG เช่นกัน ซึ่งเป็นวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ที่มีความทนทานเหมือนกับปูนซีเมนต์ใช้งานได้ยาวนาน ที่ชายคาของหลังคาจะมีการติดตั้งฝ้าเจาะรูระบายอากาศเพื่อช่วยไล่อากาศร้อนใต้ห้องหลังคา ผนังรอบบ้านรวมทั้งเพดานจะมีการบุฉนวน PU/EPS เพื่อช่วยลดความร้อนจากภายนอกบ้าน

บ้านสำเร็จรูปยกพื้นสูง

มาดูรายละเอียดของทางขึ้นบ้านและเฉลียงหน้าบ้านกันครับ บันไดขึ้นบ้านใช้แม่บันไดเหล็กกัลวาไนซ์ทาสีขาวพร้อมปูไม้บันได SCG ไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มิลลิเมตร เป็นทางตรงขึ้นมาไม่มีชานพัก เมื่อเดินขึ้นมาถึงด้านบนเราจะเห็นม้านั่งระเบียงพร้อมราวกันตกทางฝั่งหน้าบ้านเป็นแนวยาว ส่วนอีกฝั่งจะไม่มีม้านั่งเป็นแค่ระเบียงกันตกเท่านั้น ไม้พื้นที่ปูบริเวณเฉลียงระเบียงนี้ใช้ไม้พื้น SCG ความหนา 25 มิลลิเมตร พร้อมทาสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้ทนน้ำ ทนแดด และปลอดภัยจากปลวก ไม่มีแร่ใยหิน ปลอดภัยมั่นใจได้

บันไดทางขึ้นบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

ประตูทางเข้าบ้านน็อคดาวน์เสาสูง

ทางเข้าตัวบ้านเป็นประตูกระจกบานเลื่อนคู่สามารถเลื่อนได้ซ้ายขวา และมีหน้าต่างบานกระทุ้งแนวตั้ง 1 บานพร้อมมุ้งลวด และเมื่อเข้าไปอยู่ในตัวบ้านมองออกมาข้างหน้าบ้านแล้วก็จะเห็นระแนงคู่ 2 ชุดและม้านั่งตัวยาวพร้อมกับพื้นที่เฉลียงระเบียงสำหรับทำกิจกรรมร่วมกันภายนอกบ้าน

ทางเข้าบ้านน้อคดาวน์

ภายในห้องโถงนี้จะมีหน้าต่าง 3 ด้าน ก็คือด้านหน้า ด้านหลัง แล้วก็ด้านข้าง ซึ่งด้านหลังจะเป็นหน้าต่างบานเลื่อน ส่วนด้านหน้ากับด้านข้างจะเป็นหน้าต่างบานกระทุ้งดังที่กล่าวไปแล้ว พื้นที่ห้องโถงนี้ก็สามารถที่จะใช้ตั้งเป็นห้องรับแขกแล้วก็ห้อง Entertainment ภายในบ้าน ผนังบ้านภายในมีการใช้ไม้ฝา SCG ทาสีขาวครีมช่วยให้ห้องสว่างสะอาดตา

ชานหน้าบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง

ทางซ้ายมือของห้องโถงก็จะประกอบไปด้วย 2 ห้อง คือห้องน้ำ 1 ห้องแล้วก็ห้องนอน 1 ห้องซึ่งเป็นห้องนอนหลัก พื้นที่ห้องน้ำก็จะมีสุขภัณฑ์ครบครันไม่ว่าจะเป็นชักโครกอ่างล้างหน้า กระจกส่องหน้าพร้อมที่วางสบู่ ฝักบัว พัดลมดูดอากาศ และกระจกระบายอากาศ พร้อมเตรียมสายไฟสำหรับติดตั้งเครื่องทำน้ำอุ่น มีไฟส่องสว่างดาวน์ไลท์ให้ 1 ดวง  ก่อนปูกระเบื้องพื้นในห้องน้ำ จะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof และเรซิ่นซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน ช่วยป้องกันไม่ให้น้ำรั่วซึม จากนั้นก็ทำการปูกระเบื้องที่พื้นและกระเบื้องที่ผนังขึ้นไปชนกับเพดานช่วยให้ทำความสะอาดผนังห้องน้ำได้ง่ายขึ้น

ภายในตัวบ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง ห้องโถง
ภายในห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์ยกเสาสูง
ภายในห้องนอนหลัก บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง

ภายในห้องนอนหลัก จะมีหน้าต่างบานเลื่อน และหน้าต่างบานกระทุ้งพร้อมกับมุ้งลวด วัสดุปูพื้นที่ใช้ก็เป็น SPC(Stone Plastic Composite) พร้อมบัวพื้นเช่นกันกับห้องโถง ผนังใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ไม้ฝาของ SCG มีการบุฉนวนกันความร้อนในผนัง และเพดานเช่นกัน เพดานเป็นฝ้าเรียบพร้อมไฟดาวน์ไลท์ 4 มุมห้อง และติดตั้งโคมไฟซาลาเปา 1 จุดตรงกลางห้อง

บ้านน็อคดาวน์ M15 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังนี้ราคา 500,000 บาท มีพื้นที่ 6*6 ตารางเมตร มี 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงที่สามารถใช้เป็นทั้งห้องรับแขก และวางเครื่องครัวได้ หรือจะมาทำครัวที่ด้านล่างใต้ถุนบ้านก็ได้เช่นกัน ลูกค้าท่านใดที่สนใจจะสร้างบ้านน็อคดาวน์แนวนี้สามารถที่จะติดต่อเข้ามาพูดคุยเรื่องรายละเอียดการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันหรือพื้นที่การใช้งานได้เลย ทักไลน์แล้วกดเพิ่มเพื่อนข้ามาคุยกันได้ครับ

ราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาลนะครับ ลูกค้าสามารถหาช่างในพื้นที่มาช่วยทำระบบฐานรากให้ได้เราจะมีแบบให้ หรือถ้าพื้นที่ไหนที่หาไม่ได้เราก็จะมีซับคอนแทรคให้บริการครับ(แต่ราคาจะแพงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่) ทางบริษัทมีโปรโมชั่นขนส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรก ระยะทางที่เกินคำนวณตามจริง(ราคาไม่แพง)

บ้านสำเร็จรูปยกสูง ลำลูกกา ปทุมธานี
ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับใคร?

บ้านหลังนี้เหมาะสำหรับคนที่คิดการณ์ไกล เลือกวางบ้านให้สูงเผื่อไว้ก่อน(ยิ่งถ้าอยู่ในพื้นที่ที่มีเรื่องของน้ำหลากน้ำท่วมก็จะเหมาะสมเป็นอย่างมาก) เมื่อบ้านสูงทำให้ได้ทัศนวิสัยที่ดี โล่งโปร่ง แล้วยังสามารถใช้งานพื้นที่ใต้ถุนบ้านได้อีกด้วย สามารถออกแบบบ้านน็อคดาวน์ให้มีพื้นที่ใช้งานเหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว บ้านหลังนี้เหมาะกับสมาชิกประมาณ 1-2 คนครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์ยกสูงคล้ายๆกัน

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังคาจั่ว ติดตั้งที่ จ.อยุธยา

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง รุ่น M18 ติดตั้งที่ จ.อุทัยธานี

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น รุ่น M20 ติดตั้งที่ จ.นครนายก