บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูงหลังนี้ติดตั้งที่จังหวัดอุทัยธานีใช้เป็นบ้านสวน และมีพื้นที่ใต้ถุนบ้านให้ประยุกต์ใช้งาน และจะมีพื้นที่เฉลียงระเบียงชั้นบนมีม้านั่งสำหรับนั่งพักผ่อนหรือใช้เป็นพื้นที่รับแขกภายนอก บ้านหลังนี้แบ่งเป็น 3 ยูนิต รวมกับส่วนบันไดอีก 1 การขนส่งตัวบ้านจะต้องใช้รถเครนประมาณ 4 คัน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18

แปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18

แปลนแบบบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นยกสูงหลังนี้จะใช้พื้นที่ดินประมาณ 9*6 ตารางเมตร มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับแขกพร้อมกับเฉลียงระเบียงทางหน้าบ้านและมีบันไดทางขึ้นบ้านทึ่มีชานพัก 1 สเต็ป

จากรูปแปลนบ้านห้องนอน 1 จะมีขนาด 3*3 ตารางเมตร ห้องนอน 2 ขนาด 6*3 ตารางเมตรพร้อมห้องน้ำ 2*1.5 ตารางเมตรในตัว ส่วนพื้นที่ห้องโถงรับแขก และส่วนพื้นที่ครัวจะเชื่อมต่อกันเป็นตัวแอล ด้านหน้าจะมีพื้นที่ระเบียงประมาณ 3*1.5 ตารางเมตร พร้อมกับม้านั่งและราวกันตก

ขนย้ายชิ้นส่วนบ้านน็อคดาวน์ไปติดตั้งยังที่ จ.อุทัยธานี

การขนย้ายครั้งนี้จะใช้รถเฮี๊ยบประมาณ 4 คัน โดยจะเป็นส่วนของตัวบ้าน 3 ยูนิต และส่วนของบันไดและชิ้นส่วนอื่นๆ เพื่อไปทำการติดตั้งเข้ากับระบบฐานรากที่ลูกค้าเตรียมไว้

ยกขึ้นรถขนย้ายบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง M18
ยกขึ้นรถขนย้ายบ้านน็อคดาวน์ M18
ยกชิ้นส่วนบ้านน็อคดาวน์ขึ้นรถขนย้าย

พาชมพื้นที่ภายนอกรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์ยกสูง M18

หลังประกอบบ้านน็อคดาวน์ยกสูงเสร็จ

ต่อจากที่ทำติดตั้งบ้านน็อคดาวน์แล้วก็จะทำการเก็บความเรียบร้อยในส่วนต่อชิ้นส่วนต่างๆ รวมถึงการเตรียมพื้นที่ต่างๆให้เรียบร้อย เช็คระบบไฟฟ้า ระบบสุขาภิบาล และถังน้ำสำรองรวมถึงปั๊มน้ำให้เรียบร้อย

มาเริ่มสำรวจที่หน้าบ้านน็อคดาวน์หลังนี้กันครับ ด้านล่างลูกค้าจะมีการเทสแลปปูนเหนือตัวฐานรากที่เตรียมไว้ ทำให้ได้พื้นที่โล่งสะอาดเป็นใต้ถุนบ้าน พร้อมกับมีการเตรียมปลั๊กสายไฟเอาไว้ใช้ด้านล่างด้วย ด้านบนมีการติดตั้งโคมไฟผนังที่เสา 4 จุดเพื่อเพิ่มความสว่างให้กับบันไดทางขึ้นและพื้นที่หน้าบ้านในยามค่ำคืน

ด้านล่างใช้เสาเหล็กกัลวาไนซ์ขนาดใหญ่ในการรองรับน้ำหนักบ้าน ดูแล้วให้ความรู้สึกแข็งแรงดี (ขนาดเสาตัวนี้สามารถรับน้ำหนักบ้านได้มากกว่านี้อีกสบายๆ) โครงสร้างเหล็กกัลวาไนท์ทั้งหมดทาสีขาวรวมถึงทำสีเดียวกันราวจับบันไดและระเบียงกันตกด้วย

เตรียมฐานบันไดขึ้นบ้านน็อคดาวน์ยกสูง

ด้านหน้าและด้านข้างก็จะมีการติดตั้งหน้าต่างหลายจุด มีทั้งแบบและต่างบานสไลด์ และหน้าต่างบานกระทุ้งรอบตัวบ้านเลย ทำให้สามารถเปิดระบายอากาศรับลมจากภายนอกได้รับอากาศบริสุทธิ์ ผนังภายนอกบุด้วยไม้ฝา SCG ลายเสี้ยนไม้พร้อมทาสีเข้ม-อ่อน  ภายในผนังและพื้นที่ฝ้าใต้หลังคาก็จะมีการบุฉนวน EPS เพื่อช่วยในการลดอุณหภูมิความร้อนจากภายนอก ทำให้อุณหภูมิภายในต่ำกว่าภายนอกไม่ร้อนและอยู่สบายตัว วัสดุหลังคาด้านบนเลือกใช้เป็นเมทัลชีทสำหรับทำหลังคาสไตล์โมเดิร์น ชายคาด้านนอกเลือกใช้แผ่นฝ้าเจาะรูสำหรับช่วยในการระบายความร้อนใต้หลังคา

สภาพภายนอกโดยรอบบ้านน็อคดาวน์

บันไดทางขึ้นขึ้นจะมีการใช้ลูกนอนไม้บันไดของ SCG หนา 25 มม. มีชานพัก 1 สเต็ป ปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG หนา 25 มม. เช่นเดียวกัน ขึ้นไปทางด้านบนจะมีประตูโครงเหล็กสามารถเปิดปิดได้สำหรับการสุนัขหรือสัตว์อื่นๆไว้ให้เข้าไปถึงพื้นที่เฉลียงระเบียงได้

ด้านบนบริเวณเฉลียงระเบียงหน้าบ้าน จะมีการติดตั้งไม้พื้นสำหรับทำม้านั่งยาวทั้งระนาบด้านหน้าสามารถใช้นั่งทำกิจกรรม พร้อมมีราวกันตกทาสีขาว พื้นที่ตรงนี้มีการติดตั้งโคมไฟซาลาเปาแบบ LED 2 จุดทำให้ได้ความสว่างเพียงพอในยามค่ำคืน มีการติดตั้งปลั๊กไฟ/เต้ารับ 1 จุดสำหรับเอาไว้ใช้ในการต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าภายนอก อย่างเช่น พัดลม หรือเตาปิ้ง-ย่างไฟฟ้า เป็นต้น มีการเดินสายไฟภายในผนังและเพดานเพื่อความเรียบร้อย สวยงาม

สภาพภายนอกโดยรอบบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง

พาชมพื้นที่ภายในตัวบ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังนี้

ภายในห้องนอนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง

ประตูทางเข้าบ้านใช้ประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่พร้อมมุ้งลวด พื้นบ้านภายในห้องนอนห้องโถงจะมีการปูด้วยกระเบื้อง SPC (Stone Plastic Composit) ทับแผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ซึ่ง SPC นี้จะมีคุณสมบัติที่ทนความชื้น แข็งแรง กันปลวก กันมอด อายุการใช้งานยาว และสามารถเลือกลายสวยๆได้ มีการติดตั้งบัวพื้นสำหรับเก็บความเรียบร้อยและปกป้องผนังจากความชื้น ผนังภายในเลือกใช้ไม้ฝาบังใบเซาะร่อง U 6 นิ้ววางในแนวนอน เพดานใช้ยิปซั่มแผ่นเรียบและมีไฟดาวน์ไลท์ทั่วทุกมุมห้อง พร้อมกับโคมไฟซาลาเปาที่จุดกึ่งกลางของทุกๆห้อง หน้าต่างบานสไลด์และบานกระทุ้งทุกตัวจะมีมุ้งลวด พื้นที่ตรงห้องโถงฝ้าเพดานจะทำเป็นฝ้าหลุมเดินสายไฟภายในผนัง

ภายในห้องโถงบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง

พื้นที่ห้องครัวจะมีการปูกระเบื้องที่พื้น และมีทำเคาน์เตอร์ครัว Built-in ให้ มีหน้าต่างบานเลื่อนพร้อมมุ้งลวด 2 ฝั่งและพัดลมระบายอากาศ ภายในห้องน้ำก็จะมีการปูกระเบื้องตั้งแต่พื้นไปจนถึงชนเพดาน มีหน้าต่างบานกระทุ้งสำหรับระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ และเครื่องสุขภัณฑ์ครบครัน ก่อนจะทำการปูกระเบื้องในห้องน้ำจะมีการติดตั้งแผ่น Waterproof และเคลือบ epoxy ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมันช่วยให้มั่นใจได้ว่าน้ำจะไม่มีทางรั่วที่พื้นห้องน้ำอย่างแน่นอน

ภายในห้องครัวของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง
ภายในห้องน้ำของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกสูง

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นสูง M18 หลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้ราคาอยู่ที่ 850,000 บาท มีขนาดพื้นที่ 6*9 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก และ เฉลียงระเบียงหน้าบ้านพร้อมบันไดทางขึ้น ราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถให้ผู้รับเหมาในพื้นที่ช่วยเตรียมตรงส่วนนี้ได้ซึ่งราคาจะถูกกว่าจ้างซับคอนแทรคของบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางและค้างแรมเลยทำให้ราคาสูงกว่า และก็ช่วงนี้มีโปรโมชั่นขนส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรกจากโรงงานบ้านน็อคดาวน์ที่สระบุรี ระยะทางที่เกินคิดคำนวณค่าจ้างรถตามจริงซึ่งราคาไม่แพงครับ

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจบ้านน็อคดาวน์สไตล์โมเดิร์นยกพื้นสูงแนวๆนี้ อาจจะต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งาน หรืออยากจะเพิ่มห้องเพิ่มเติม สามารถที่จะทักไลน์เข้ามาพูดคุยกันก่อนได้ครับ เดี๋ยวทีมงานจะออกแบบฯและประเมินราคาให้ ทักไลน์โดยการกดปุ่มข้างล่างนี้แล้วเพิ่มเพื่อนเข้ามาคุยกันครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นสูง M18 อุทัยธานี

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นยกพื้นสูงหลังนี้เหมาะกับใคร

บ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะกับสมาชิกตั้งแต่ 2-4 คน สามารถนำไปตั้งเป็นบ้านสวน หรือบ้านพักตากอากาศในพื้นที่ที่มีวิวสวยงามได้เช่นกัน บ้านหลังนี้มีการยกสูงทำให้มั่นใจว่าปลอดภัยจากน้ำท่วมระดับ 2 เมตร บางทีพื้นที่บ้านลูกค้าอาจจะอยู่ในพื้นที่ติดกับภูเขาอาจจะมีน้ำหลากจากภูเขาในช่วงฤดูมรสุม บ้านยกสูงมีข้อดีหลายอย่างเลย และอีกอย่างคือสามารถที่จะมองวิวทอดสายตาได้ยาวๆ ความสุขเกิดขึ้นได้ทุกวัน นั่งทานกาแฟตอนเช้า ทานข้าวหน้าบ้านยามเย็น ใช้เวลากับครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา มีความสุขกับคนที่เรารัก สุดยอดความปรารถนาแล้วครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์ยกสูงที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ใต้ถุนสูง

บ้านน็อคดาวน์ใต้ถุนสูง ยกพื้นสูง บ้านสำเร็จรูปยอดนิยม

บ้านน็อคดาวน์ยกสูง

บ้านน็อคดาวน์ยกสูงหลังคาจั่ว ติดตั้งที่ จ.อยุธยา

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง M15

บ้านน็อคดาวน์ยกพื้นสูง รุ่น M15 ติดตั้งที่ ลำลูกกา จ.ปทุมธานี

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น รุ่น M20 ติดตั้งที่ จ.นครนายก