บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นรุ่นนี้ใช้เป็นบ้านสวนสำหรับพักตากอากาศ มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครันมีพื้นที่ใต้ถุนบ้าน สำหรับผู้อ่านท่านใดที่กำลังมองหาบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นแนวๆนี้ลองเข้ามาศึกษารายละเอียดดูครับเผื่อจะถูกใจหรือถ้าอยากจะปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานตรงไหนก็สามารถที่จะทักเข้ามาคุยกันได้ครับ

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M20

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นทรงโมเดิร์น

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น ชั้นล่าง M20
แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น ชั้นบน M20

เนื่องจากบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์นหลังนี้มี 2 ชั้นเรามาดูแบบแปลนพื้นชั้นล่างกันนะครับ โดยชั้นล่างนี้จะมี 2 ห้องก็คือ ห้องครัวขนาด 4 * 3 ตารางเมตร และห้องน้ำ 1.5 * 2 ตารางเมตร ส่วนอื่นๆในใต้ถุนบ้านก็จะมีเทพื้นคอนกรีต และมีพื้นที่วางโต๊ะ วางแคร่ สำหรับนั่งพักผ่อนได้

ส่วนแบบแปลนบ้านของชั้น 2 นั้นก็จะเห็นว่ามีห้องนอน 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำ ห้องนอน 1 มีขนาด 5*4 ตารางเมตรพร้อมห้องน้ำภายใน ส่วนห้องนอน 2 มีพื้นที่ 5*3.5 ตารางเมตรพร้อมห้องน้ำภายในสามารถเข้าจากห้องโถงได้ มีพื้นที่ห้องรับแขกขนาดใหญ่ ภายนอกก็จะมีเฉลียงระเบียงและบันไดทางขึ้น

ด้านข้างทางซ้ายบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น

มาดูพื้นที่รอบๆบ้านน๊อคดาวน์ M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้เมื่อมองจากไกลๆจะเห็นความโดดเด่นของหลังคาทรงโมเดิร์น พร้อมบันไดทางขึ้นที่อยู่ทางหน้าบ้าน มีการทำฐานรากเตรียมไว้และเทพื้นซีเมนต์ พร้อมก่อปูนเป็นผนังสูงสัก 1.2 เมตร ของห้องชั้นล่าง โครงสร้างบ้านทั้งหมดใช้เหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม ทาสีโครงบ้านและโครงบันไดเป็นสีเทา ส่วนราวจับบันไดทางขึ้นและราวกันตกทาสีดำ

ด้านหน้าบ้านน้อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น M20
ชั้นล่างของบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น

อย่างที่กล่าวไปในขั้นต้นชั้นล่างจะมีห้อง 2 ส่วนก็คือส่วนของห้องครัวสำหรับใช้ประกอบอาหารพร้อมหน้าต่างสำหรับระบายอากาศ และส่วนของห้องสุขาสำหรับใช้งานด้านล่าง ชุดสายไฟด้านล่างก็จะเดินลอยร้อยท่อ PVC มีโคมไฟผนังกันน้ำติดไว้ที่เสาทางด้านชั้นบนรอบตัวบ้านให้ความสว่างยามค่ำคืน

ด้านข้างทางขวาบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น

ผนังภายนอกบ้านจะใช้เป็นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์บังใบเซาะร่อง U หน้ากว้าง 6 นิ้ว ทาสีเทาอ่อนรอบตัวบ้าน ภายในผนังมีการบุฉนวนกันความร้อน (EPS) เพื่อช่วยลดความร้อนจากภายนอก บริเวณชายคาภายนอกก็จะเลือกใช้ฝ้าเจาะรูสำหรับช่วยระบายอากาศร้อนจากห้องภายใต้หลังคา เหนือฝ้าเพดานก็จะมีการบุฉนวนกันความร้อนเช่นกัน ชายคาทางด้านหลังมีการติดตั้งรางน้ำสำหรับรองรับน้ำฝนจากหลังคาแล้วปล่อยให้ไหลลงตามท่อน้ำทิ้ง

ตรงด้านหน้าของบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เราจะเห็นว่ามีขนาดหน้ากว้างมาก(หน้ากว้าง 13 เมตร) ข้างบนแต่งหน้าต่างบานเลื่อนทั้งบานเล็กบานใหญ่ใช้กระจกสีชาลดแสง คนภายในสามารถมองออกมาทางหน้าบ้านเห็นวิวได้ไกลเพราะอยู่ในมุมสูง ด้านซ้ายเป็นบันไดทางขึ้นพร้อมชานพักและมีเฉลียงระเบียง

บันไดทางขึ้นและชานพักบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นทรงโมเดิร์น M20

ด้านหลังมีการติดตั้งระบบท่อน้ำดี/บ่อบำบัดน้ำเสียรวมถึงถังสำรองน้ำและปั๊มน้ำ มาดูบันไดทางขึ้นบ้านกัน เลือกใช้ไม้ลูกนอนของ SCG และไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์แบรนด์ SCG ที่หนา 25 มิลลิเมตร มีการทาสีที่ใช้สำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ทำให้ติดทนทาน ทนความชื้น ทนฝน ทนแดด ปลอดภัยจากปลวกและมอด เมื่อเดินผ่านชานพักขึ้นมาถึงด้านบนเฉลียงระเบียงเราก็จะเห็นว่าพื้นที่เฉลียงระเบียงก็ใช้ไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG ปูเช่นเดียวกัน ทำให้พื้นที่ส่วนนี้ถ้ามีน้ำหรือฝนสาดกระเซ็นมาที่พื้นน้ำก็จะร่วงลงใต้ถุนบ้านน้ำไม่ขังที่ชั้นบน

บันไดทางขึ้นบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นทรงโมเดิร์น M20

ประตูทางเข้าตัวบ้านก็จะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่ (Fix 2 Slide 2) เหนือพื้นที่เฉลียงระเบียงก็จะมีการติดตั้งระแนงเหล็กเพื่อความสวยงามและกรองแสงแดดได้นิดหน่อย เพดานก็จะใช้ฝ้าแผ่นเรียบแบบไฟเบอร์ซีเมนต์ (4 มม.) สำหรับกันความชื้นด้านนอกพร้อมติดตั้งโคมไฟ LED 2 ดวง สำหรับให้แสงสว่างกับพื้นที่เฉลียงระเบียงหน้าบ้านนี้

ปูไม้พื้นที่เฉลียงระเบียงชั้น2
โครงสร้างพื้นที่เฉลียงระเบียงชั้น2

พาเข้ามาดูภายในตัวบ้านน็อคดาวน์ ที่ชั้น 2 M20

เมื่อเดินเข้ามาในตัวอาคารพื้นที่ห้องโถงแล้วทางซ้ายจะเห็นหน้าต่างบานเลื่อนทางด้านในสุดพร้อมสายไฟเตรียมไว้สำหรับติดแอร์ในพื้นที่บริเวณนี้ ฝ้าเพดานเลือกออกแบบเป็นแบบฝ้าหลุมพร้อมติดตั้งโคมไฟดาวน์ไลท์ 6 จุดรอบห้องโถง และมีโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง มีการปูพื้นด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) ทับไปที่แผ่นพื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ ทำให้ได้พื้นที่สวยงามน่าใช้ ทั้งแข็งแรง ทนทาน กันน้ำ กันปลวก พร้อมติดตั้งบัวพื้นรอบห้อง ผนังภายในใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บังใบเซาะร่อง U พร้อมทาสีเทาเข้ม ซึ่งให้ความรู้สึกต่างจากภายนอกบ้านที่เป็นสีเทาอ่อน

ห้องโถงชั้น 2 บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น มองไปหน้าบ้าน

ผนังภายในห้องนอนก็จะทาสี Dark Blue (มืดกว่าด้านนอกทำให้ห้องดูเย็นและมืดเหมาะกับการพักผ่อน) บนแผ่นผนังบังใบเซาะร่อง U มีการเดินสายไฟภายในผนังทั้งหมด มีการเตรียมปลั๊กไฟ สวิทซ์แสงสว่าง เตรียมปลั๊กซ์สายแลน/สายอากาศ ไว้เรียบร้อย พื้นภายในห้องนอนปูวัสดุ SPC ลายเดียวกันกับห้องโถงทำให้ดูไร้รอยต่อสวยงาม

ห้องโถงชั้น 2 บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น มองไปข้างในบ้าน

ภายในห้องนอนก็จะมีห้องน้ำ ส่วนห้องนอน 2 ในห้องน้ำจะมีประตู 2 ด้านสามารถเข้าได้ทั้ง 2 ฝั่ง ทั้งจากห้องนอน 2 และห้องโถง ส่วนห้องนอน 1 จะเข้าห้องน้ำได้จากภายในห้องนอนเท่านั้น ภายในห้องนอนแต่ละห้องก็จะติดตั้งหน้าต่างบานเลื่อนและบานกระทุ้งพร้อมมุ้งลวด ฝ้าเพดานภายในห้องนอนจะเป็นแบบฝ้าเรียบ และมีการติดตั้งไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุมห้องพร้อมโคมไฟซาลาเปาตรงกลาง 1 ดวง

ห้องนอน1 มีห้องน้ำในตัว
ห้องนอน2 ที่ชั้น 2 มีห้องน้ำในตัว
ห้องนอนที่ชั้น 2

ภายในห้องน้ำก็จะมีอ่างล้างหน้า กระจกส่องหน้า ที่แขวนผ้า สายชำระ ฝักบัว และชักโครกที่ลูกค้าเพิ่มเงินจากตัวสแตนดาร์ดเพื่อให้ได้สไตล์แบบที่ชอบ การปูกระเบื้องพื้นจะมีการติดตั้งแผ่น Water Proof จากเยอรมันพร้อมทาอีพ็อกซี่ จากนั้นก็ปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องผนังขึ้นไปจนสุดถึงเพดานเพื่อกันความชื้นจากภายในห้องน้ำออกมาในห้องนอน ภายในจะมีการติดตั้งหน้าต่างระบายอากาศบานกระทุ้งพร้อมมุ้งลวด และพัดลมดูดอากาศ มีไฟดาวน์ไลท์ 1 จุด

ห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์ชั้นบนในห้องนอน
ห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์ชั้นบนในห้องนอน (2)

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นรุ่น M20 หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน้อคดาวน์ 2 ชั้นสไตล์โมเดิร์น M20 หลังนี้ราคาอยู่ที่ 1,400,000 บาท ปลูกบนพื้นที่ 6*13 ตารางเมตร 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำด้านบน และมี 1 ห้องน้ำด้านล่าง มีห้องครัวห้องรับแขก เฉลียงระเบียง และบันได โดยราคานี้ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ถังน้ำสำรองและปั๊มน้ำ ลูกค้าสามารถติดต่อผู้รับเหมาในพื้นที่ให้มาทำฐานรากให้ได้ครับราคาจะถูกกว่า หรือถ้าหาไม่ได้จริงๆทางบริษัทฯ(PARHOME) ก็มีซับคอนแทคให้เรียกใช้บริการ แต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่นะครับ เนื่องจากจะต้องมีค่าเดินทางแล้วก็ค่าค้างแรมเพิ่มเข้ามา ตอนนี้มีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ระยะ 100 กิโลเมตรแรก อย่างบ้านหลังนี้ก็จะมีการขนย้ายชิ้นส่วนใช้รถหลายคัน ก็จะส่งฟรี 100 กิโลเมตรแรก แล้วจากนั้นระยะที่เกินก็จะคำนวณให้ตามจริงซึ่งราคาไม่แพงครับ(จ้างซับรถเฮี้ยบ)

ถ้าลูกค้าท่านใดสนใจบ้านน๊อคดาวสไตล์โมเดิร์นแบบ 2 ชั้นนี้สามารถติดต่อเข้ามาทาง LINE โดยการกดปุ่มเพิ่มขึ้นข้างล่างนี้แล้วทักมาได้เลย หรือถ้าต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งานในบ้านก็สามารถทักเข้ามาได้เลยครับเดี๋ยวทางทีมงานจะทำการปรับแบบบ้านน็อคดาวใหม่แล้วก็คำนวณราคาใหม่ให้ครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

บ้านน้อคดาวน์ 2 ชั้น M20 หลังนี้เหมาะกับใครบ้าง?

บ้านน็อคดาว 2 ชั้นหลังนี้ถือว่าเป็นบ้านขนาดกลางเหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิกตั้งแต่ 2-4 ท่าน มีพื้นที่ใต้ถุนบ้านมีห้องครัวแยกชั้นล่างมี 3 ห้องน้ำข้างบนมี 2 ห้องนอนพร้อมห้องน้ำมีพื้นที่ห้องรับแขกขนาดใหญ่และเฉลียงระเบียงหน้าบ้านสำหรับรับลมและสังสรรค์ข้างนอกยามเย็น

ทีมงาน PARHOME สร้างบ้านน็อคดาวน์ทั่วไทย

แบบบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

วิธีการเลือกบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น M10

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M10 ติดตั้งที่ กทม.

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น M8

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M8 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี