วันนี้เรามาเจอกันกับร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ที่มีความโมเดิร์นสวยงาม หน้ากว้าง 10 เมตร ไม่มีเสาภายใน ทำให้ดูโล่งโปร่งสบาย มีชานหน้าร้าน ผนังกระจกกรองแสงเข้มๆ รับวิวรอบๆอาคาร เป็นร้านคาเฟ่ที่สวยงามมากๆอีกร้านนึงที่ภูมิใจเสนอ ภายนอกแต่งโทนสีเข้ม หลังคาแบบโมเดิร์น ประตูไม้บานเปิดมีออโต้โครส น่าสนใจอย่างไรไปดูรายละเอียดกัน

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ สไตล์โมเดิร์นมินิมอล M32 ติดตั้งสมุทรปราการ

แบบแปลนร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

ทางทีมงาน PARHOME ได้ร่วมทำการออกแบบกับลูกค้าในเลย์เอ้าท์การจัดวางเฟอร์นิเจอร์ ซิงค์ล้างแก้ว รวมถึงตำแหน่งวางเครื่องชงกาแฟ ตู้แช่เย็น และวางตำแหน่งท่อน้ำเข้า-น้ำออก เพื่อให้สะดวกต่อการใช้งานในร้านคาเฟ่แห่งนี้ดังรูป โดยร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้จะมีพื้นที่รวมทั้งหมดขนาด 10*7 ตร.ม. โดยแบ่งออกเป็นส่วนของชานระเบียง(Terrace หน้าร้าน) ขนาด 8*2 ตร.ม. ส่วนที่สองจะเป็นพื้นที่ภายในร้านขนาด 10*5 ตร.ม.  และส่วนที่สามจะเป็นห้องน้ำขนาด 2*1.5 ตร.ม.

แบบแปลนร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ m32

พาสำรวจพื้นที่ภายนอกของร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้

เมื่อมองเข้ามาจากทางหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้เราจะเห็นตัวอาคารเป็นอาคารแบบกล่องหลังคาโมเดิร์นไม่มีปีกด้านข้างทำให้ดูสวยและป้องกันน้ำรั่วซึมเข้าผนังได้เป็นอย่างดี ผนังภายนอกเป็นสมาร์บอร์ด SCG วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์ มีการติดตั้งผนังไม้เทียมทับวางไลน์ในแนวตั้งทำให้ผนังมีมิติแบบไม้ระแนง ดูสวยงามเก๋ไก๋มาก ทำสีมืดทึบดูขรึม สุขุม มีผนังกระจกสีเข้มกรองแสงทั้ง 3 ด้านมองเห็นวิวภายนอกได้ เหมาะกับการเป็นคาเฟ่ชิคๆ คูลๆ

จัดสวนหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์
ด้านหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

อาคารจะมีการยกพื้นประมาณ 1 ฟุต บริเวณชานด้านหน้าจะมีการปูไม้พื้นหนา 25 มม. ทำสีโอ๊คแดงให้เข้ากันกับประตูไม้ สามารถที่จะวางโต๊ะกลม และเก้าอี้เล็กๆ สัก 2 ชุดสำหรับใช้เป็นพื้นที่ Outdoor ให้กับลูกค้าที่ต้องการนั่งชมบรรยากาศข้างนอกยามเย็น

โครงสร้างอาคารทั้งหมดจะใช้เป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิม เฟรมกระจกทั้งหมดเป็นอลูมิเนียมทำสีเขียวเข้มให้เข้ากันกับความเขร่งขรึมของผนัง มีโคมไฟกันน้ำทรงกล่องติดตั้งรอบๆตัวอาคาร ให้ความสว่างและสร้างบรรยากาศในยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

วางตำแหน่งต้นไม้หน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

ที่ชายคาด้านหน้ามีการติดตั้งโคมไฟ LED ทรงกลมแบนสำหรับให้ความสว่างหน้าคาเฟ่จำนวน 3 จุด หลังคาที่ใช้เป็นวัสดุเมทัลซีท ใต้หลังคาและภายในผนังจะมีการติดตั้งฉนวนกันความร้อน EPS เพื่อช่วยลดความร้อนจากห้องใต้หลังคาและภายนอก ช่วยให้ประหยัดค่าไฟจากเครื่องปรับอากาศ

ด้านข้างฝังขวาร้านคาเฟ่น็อคดาวน์
จัดพื้นที่ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

เมื่อหันเข้าทางหน้าอาคาร ทางขวาจะมีผนังเป็นกระจกผสมกับผนังทึบ จะสามารถใช้ด้านข้างนี้เดินเข้าทางหลังร้านได้สะดวก ข้างหลังร้านจะมีประตูทางออกหลังร้าน และมีการวางถังน้ำและปั้มน้ำส่งผ่านท่อเข้าตัวอาคาร ด้านหลัง-ด้านข้างนี้ก็จะมีโคมไฟกันน้ำทรงกล่องสี่เหลี่ยมสำหรับให้แสงสว่างยามค่ำคืนเช่นกัน ส่วนด้านข้างซ้ายของตัวอาคาร จะมีประตูห้องน้ำและอ่างล้างมือพร้อมกระจกส่องหน้า ทางลูกค้าเลือกให้ประตูอยู่ด้านนอกอาคาร ลูกค้าสามารถเดินเข้ามาใช้ห้องน้ำได้โดนไม่ต้องเดินเข้ามาในอาคารทำให้สามารถแชร์การใช้งานกับพื้นที่ภายนอกได้ดี และจะมีการเดินท่อน้ำดี-น้ำเสียและบ่อบำบัดน้ำเสียให้กับห้องน้ำเพื่อบำบัดน้ำให้เหมาะสมก่อนที่จะไหลลงท่อสาธารณะต่อไป

ด้านข้างหน้าห้องน้ำร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

ภายในห้องน้ำก็จะมีอุปกรณ์ตราฐานสำหรับใช้งานไม่ว่าจะเป็น ชักโครก สายชำระ ช่องระบายอากาศ พัดลมดูดอากาศ ที่แขวนผ้า ไฟส่องสว่าง ฯลฯ พร้อมมีการปูกระเบื้องผนังจากพื้นขึ้นไปจนสุดเพดานทำให้ทำความสะอาดได้ง่ายคราบสกปรกไม่สะสม และก่อนปูกระเบื้องพื้นก็จะมีการปูแผ่น Water Proof พร้อมทา Epoxy กันรั่วซึมอีกชั้นมั่นใจได้ว่าไม่รั่วซึมอย่างแน่นอน

หลังร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

เข้าดูพื้นที่ภายในของร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้

ภายในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

เมื่อเดินเข้ามาข้างในร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้แล้วเราจะเห็นเป็นพื้นที่โล่งซึ่งยังไม่ได้จัดวางเฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ทั้งหลายของบาริสต้า จะเห็นผนังด้านในสุด แต่งวัสดุไม้เทียมวางไลน์ในแนวตั้งให้ความรู้สึกผ่อนคลายอบอุ่นจากความเป็นลายไม้ ส่วนผนังด้านข้างและด้านหน้าจะเป็นการเลือกใช้ผนังสมาร์ทบอร์ดเซาะร่อง U ของ SCG/ตราเพชร วางไลน์ในแนวนอนทาสีเดียวกับภายนอกอาคารให้ความรู้สึกสุขมนุ่มเข้ม และภายในผนังทึบก็จะมีการบุฉนวนกันความร้อน EPS เข้าไปด้วย

ฝ้าเพดานด้านบนจะเป็นฝ้าเรียบสีขาวดูโปร่งโล่งไม่อึดอัดมีฉนวนกันความร้อนเช่นกัน จะมีโคมไฟดาวน์ไลท์สี Warm White อยู่เต็มพื้นที่ให้ความรู้สึกในโทนอบอุ่น มีโคมไฟยาวแขวนห้อยลงมาประดับตกแต่งให้แสงแก่พื้นที่ทำงานของบาริสต้า มีโคมไฟดาวน์ไลท์แบบรางสำหรับส่งเข้าหาผนังแสดงจุดเด่นของโลโก้และบอกชื่อคาเฟ่ สายไฟทั้งหมดจะเดินในท่อและซ่อนในผนังทำให้ดูเรียบร้อยสวยงามตามสไตล์มินิมอล มีปลั๊กซ์ไฟหลายจุดเหมาะสำหรับรองรับลูกค้าที่เข้ามานั่งทำงานไปด้วยแบบ Co-Working Space ที่คนรุ่นใหม่นิยมทำงานนอกสถานที่ อย่างเช่น ตามคาเฟ่ต่างๆ เป็นต้น

ผนังกระจกของร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

ที่พื้นจะมีการปูพื้นผิวทับแผ่นพื้นด้วยวัสดุ SPC (Stone Plastic Composite) มีลวดลายไม้ที่สวยงาม(สามารถเลือกลายได้) แถมยังทนทาน รับแรงกระแทกจากโต๊ะเก้าอี้ได้ กันชื้น กันน้ำ กันปลวกได้สบายๆ และไม่มีแร่ใยหินมากวนใจกวนสุขภาพของผู้ใช้งานในพื้นที่อีกด้วย รอบๆบริเวณมุมพื้นจะมีการติดตั้งบัวพื้นเพื่อความสวยงามและกันความชื้นจากการถูพื้นทำความสะอาดไม่ให้ความชื้นสะสมที่ผนังจนทำให้เกิดสีลอกร่อนได้

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์โชว์ผนังและพื้น

ที่บริเวณพื้นจะมีการวางท่อน้ำดี-น้ำเสีย และเสริมโครงสร้างในจุดที่ต้องรับน้ำหนักมากเป็นพิเศษเอาไว้ตั้งแต่ตอนออกแบบ เพื่อให้บาริสต้าทำงานได้ง่ายใช้พลังงานน้อยในการหยิบของและเดินภายในเคาน์เตอร์ (Work Flow Area)

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้ราคาเท่าไหร่?

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้ราคา 700,000 บาท โดยราคานี้ยังไม่รวมการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ถ้าลูกค้าสามารถหาผู้รับเหมาในพื้นที่มาทำให้ได้จะทำให้ได้ราคาถูกกว่า(หรือมีซัพคอนเทรคฯให้) โดยทางบริษัทพาร์เซอร์วิสฯจะมีแบบแปลนสำหรับทำฐานรากให้

หน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ยามค่ำคืน

ตอนนี้ยังคงมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีที่ระยะ 100 กิโลเมตรจากโรงงานสร้างบ้านน็อคดาวน์พาร์โฮม หนองแค สระบุรี อยู่นะครับ ไม่ว่าอาคารน็อคดาวน์จะมีกี่ยูนิตก็ได้ ส่วนระยะที่เกินทางบริษัทฯจะคำนวณให้ตามจริง เป็นราคาจริงของการจ้างรถไม่บวกเพิ่ม

ถ้าลูกค้าท่านใดต้องการจะเปิดร้านคาเฟ่ ต้องการจะสร้างร้านน็อคดาวน์ตามแบบ M32 นี้ หรือต้องการที่จะปรับเปลี่ยนรูปแบบบ้านน็อคดาวน์และพื้นที่ หรือฟังก์ชั่นการใช้งาน หรือแบบในใจที่ต้องการแล้ว ก็สามารถที่จะกดเพิ่มเพื่อน แอดไลน์ ทักเข้ามาพูดคุยกันได้ครับ ทางบริษัทจะมีทีมออกแบบ ทั้งวิศกรและสถาปนิกคอยให้บริการ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หลังนี้บ้าง?

ร้านคาเฟ่หรือร้านกาแฟน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะสำหรับผู้ประกอบการที่ต้องการประกอบธุรกิจร้านกาแฟ  ร้านเบเกอรี่ ร้านอาหาร หรือแฟรนไซส์ต่างๆ สามารถที่จะออกแบบพื้นที่การใช้งาน ระดมไอเดียเพื่อให้สามารถ Support พนักงาน บาริสต้า พ่อครัว และลูกค้าได้อย่างเหมาะสมและมีลูกค้าประจำติดใจมาใช้งานที่ร้านเป็นประจำ บางท่านก็หาสถานที่นักทำงานแบบ Co-Working Space ไปด้วย บางท่านก็ชอบขนมและเบเกอรี่ ลองทักเข้ามาพูดคุยถึงไอเดียการออกแบบร้านคาเฟ่น็อคดาวน์กันได้เลยครับ

เปิดไฟหน้าร้านคาเฟ่น็อคดาวน์

แบบร้านคาแฟ่น็อคดาวน์หรือบ้านน็อคดาวน์ที่สามารถดัดแปลงเป็นคาเฟ่ได้

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล M6

พรีวิวร้านคาเฟ่น็อคดาวน์สไตล์มินิมอล รุ่น M6 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์ M3

ร้านคาเฟ่น็อคดาวน์หน้าจั่ว รุ่น M3 ติดตั้งที่ จ.ลพบุรี

บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ M12

พรีวิว บ้านโมเดิร์นน็อคดาวน์ตากอากาศ L Shape รุ่น M12 ติดตั้งที่ ขอนแก่น

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว M22

บ้านน็อคดาวน์ชั้นเดียว สไตล์นอร์ดิก มีระเบียง รุ่น M22 จ.ราชบุรี