บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M10 หลังนี้ มี 6 ตำแหน่งพื้นที่ใช้งานที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นห้องเก็บของข้างหลัง(ใช้เป็นห้องนอนได้) ห้องออกกำลังกาย ห้องน้ำ พื้นที่ Outdoor พื้นที่ Indoor (ใช้เป็นห้องนอนได้) เฉลียงข้างบ้าน และบันไดวนภายนอกอาคาร

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น

อย่างที่กล่าวไปข้างต้น ลูกค้าท่านนี้ต้องการบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นสำหรับใช้เป็นส่วนต่อขยายพื้นที่การใช้งานแยกออกมาจากตัวบ้านหลักเลย ได้มีการออกแบบเบื้องต้น โดยอยากจะให้มีห้องออกกำลังกาย, มีห้องใช้เป็นห้องรับแขกพื้นที่ Indoor & Outdoor แล้วก็มีห้องเก็บของ หรือเอาไว้ใช้พักผ่อน, เตรียมงานทางด้านหลัง(สำหรับรองรับแขก)

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M10

หลังจากที่ร่วมกันออกแบบแล้วก็ได้สร้างแบบจำลอง 3 มิติขึ้นมาคร่าวๆ กำหนดให้บันไดขึ้นชั้นสองอยู่ทางด้านหน้าของตัวบ้าน ชั้นล่างมี 3 ห้อง (ห้องด้านหลัง ห้องด้านหน้าสำหรับออกกำลังกาย และห้องน้ำ) ห้องออกกำลังกายจะมีห้องน้ำ และชั้น 2 มีพื้นที่ Indoor และ Outdoor มีหลังคาใสสำหรับกันฝน(กรองแสง UV)

03 แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น M10

มาดูรายละเอียดเลย์เอาท์จากแบบ 2D กันครับ ด้านล่างจะมีห้อง 2 ห้อง ห้องด้านหน้าขนาด 4 * 3.5 ตรม. ถ้าหลังก็จะมีขนาด 4 * 3.5 ตรม.เท่ากัน แล้วจะมีห้องน้ำขนาด 1.5 * 2 ตรม. กินพื้นที่ห้องด้านหลัง แต่เดินเข้าใช้สำหรับห้องด้านหน้าเท่านั้น (ตรงส่วนนี้สามารถที่จะปรับเปลี่ยนประตูให้เข้าทั้ง 2 ห้องได้เช่นกัน)

04 เลย์เอ้าท์ 3D แปลนบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M10

ที่ชั้น 2 ก็จะมีพื้นที่อยู่ 2 ส่วนเช่นกัน คือพื้นที่เฉลียงระเบียงเป็นส่วนของ Outdoor ขนาด 3 * 3.5 ตรม. มีหลังคากระจกคลุมกันฝน และพื้นที่ส่วน Indoor มีขนาด 5 * 3.5 ตรม. ใช้สำหรับเป็นห้องพักผ่อนหรือรองรับแขก/เพื่อน/สมาชิกในครอบครัว

02 ออกแบบบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ด้วยโปรแกรม 3มิติ
05 โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

จากภาพเลย์เอาท์ 3 มิติ รูปทางซ้ายจะเป็นชั้นล่าง รูปทางขวาจะเป็นชั้นบน เราก็จะพอได้เห็นพื้นที่การใช้งานแล้วว่าหน้าต่างอยู่ตรงไหน ประตูอยู่ตรงไหนนะครับ เดี๋ยวเรามาดูเรื่องของการก่อสร้างและติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้นะครับว่าจะมีขั้นตอนการติดตั้งยังไงบ้าง

06 โครงสร้างบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

หลังจากที่ลูกค้าได้ทำการเตรียมระบบฐานรากมาให้เรียบร้อยตามแบบ ทางโรงงานบ้านน็อคดาวน์(PARHOME) ก็จะต้องประกอบชิ้นงานส่วนใหญ่ที่โรงงานแล้วก็ยกไปติดตั้งที่หน้างานบ้านลูกค้า  แต่ในเคสนี้เรามีปัญหาเรื่องของการใช้เครนยกบ้านที่เป็น Unit ประกอบเสร็จไปตั้งในพื้นที่ข้างใน มีปัญหาเพราะระยะทางห่างจากถนนพอสมควรเลยทำให้การยกบ้านน็อคดาวน์ข้ามสายไฟแล้วไปวางในพื้นที่ที่เราต้องการนั้นทำไม่ได้ เลยต้องใช้วิธีการแยกโครงสร้างผนังและพื้นมาจากโรงงานแล้วมาทำการติดตั้งเชื่อมต่อเข้าหากันที่หน้างานอีกทีนึง หลังจากที่ประกอบโครงสร้างชั้น 1 เรียบร้อยแล้วก็ทำการประกอบโครงสร้างชั้น 2 ต่อ เมื่อโครงสร้างเรียบร้อยแล้วทางทีมงานก็ได้ทำการติดตั้งผนัง ฉนวนกันความร้อน หน้าต่าง ประตู บันได ระบบสายไฟทั้งหมดที่หน้างานเลย

07 บันไดวนขึ้นชั้น 2 สำหรับบ้านน็อคดาวน์

พาชมพื้นที่ภายนอกบ้านน็อคดาวน์หลังนี้

ที่นี้เรามาดูรายละเอียดหลังจากติดตั้งบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นนี้เรียบร้อยกันแล้วนะครับ บ้านมีการยกพื้นสูงประมาณ 2 ฟุต ใต้ถุนบ้านทำการปิดช่องทึบให้ดูเรียบร้อย มีรูระบายอากาศเพื่อระบายความชื้นจากพื้นดิน ด้านหน้าทำการติดตั้งบันไดทางขึ้น 3 ขั้น พื้นที่ระเบียงจะสามารถเดินขึ้นบันไดวนไปชั้น 2 แล้วก็เดินไปยังห้องด้านหลังได้ มีการปูไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG หนา 25 มม. ใช้สีสำหรับทาไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะช่วยให้การยึดเกาะแข็งแรงทนน้ำทนแดด เลือกทาสีน้ำตาลเข้ม

11 พื้นที่หน้าบ้าน บันไดทางขึ้น

ด้านหน้าเราจะเห็นบันไดวนที่เดินขึ้นจากชั้น 1 ไปชั้น 2 ทาสีแม่บันไดโครงเหล็กเป็นสีดำตามโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ทั้งหมด ด้านหน้าและด้านข้างจะเห็นชุดหน้าต่างและประตูขนาดใหญ่ทั้ง 3 ด้านเลย ต้องการรับแสงให้ได้มากที่สุดในช่วงเวลากลางวัน ที่หลังคาชั้น 2 จะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือส่วนที่เป็น Indoor กับส่วนที่เป็น Outdoor ส่วนด้านนอกจะใช้หลังคากระจกเทมเปอร์กรองแสง UV ด้านในจะใช้เป็นหลังคาทรงโมเดิร์นวัสดุเมทัลชีท

10 ปูหญ้าหน้าบ้าน

ผนังภายนอกรอบตัวบ้านจะใช้เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์แผ่นเรียบทาสีเฉพาะช่วยให้ทนแดด ทนฝน ยึดเกาะได้นาน รอบตัวบ้านและเพดานจะมีการบุฉนวนกันความร้อน PU/EPS ช่วยลดอุณหภูมิภายนอกที่จะเข้ามาในตัวบ้านให้น้อยลง ช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้า ประหยัดแอร์ ภายนอกมีการติดตั้งโคมไฟกิ่งรอบบ้านทั้ง 4 มุมให้แสงสว่างและสร้างบรรยากาศยามค่ำคืน

08 หลังคาใสกระจกเทมปอร์โพลีคาร์บอเนตอะคริลิค

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้

ทางเข้าชั้น 1 จะเป็นประตูกระจกบานสไลด์เฟรมอลูมิเนียมพร้อมช่องแสงด้านบน ในห้องแรกนี้ผนังอีก 2 ฝั่งจะมีหน้าต่างบานสไลด์เฟรมอลูมิเนียมพร้อมช่องแสงด้านบนเช่นกัน เปิดรับแสงเต็มที่เพื่อให้ห้องมีความสว่างในช่วงเวลากลางวัน ทางด้านในมีการติดตั้งผ้าม่านโปร่งแสงสำหรับบังสายตาเพิ่มความเป็นส่วนตัวเพราะฝั่งนี้ติดกับเพื่อนบ้านข้างๆกัน

09 ด้านหน้า ด้านข้าง บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น
12 ภายในชั้นแรกของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M10

พื้นห้องปูด้วยวัสดุพื้น SPC (Stone Plastic Composite) ลายไม้ ให้ทั้งความแข็งแรง ทนความชื้น กันปลวก กันมอด สามารถที่จะเลือกลายได้ ด้านพื้นติดผนังจะมีการติดตั้งบัวพื้น ช่วยเรื่องกันกระแทก กันความสกปรก กันความชื้นจากพื้นขึ้นสู่ผนังทำให้เกิดเชื้อรา หรือทำให้สีหรือ wallpaper ลอก และลดการสะสมของฝุ่น ผนังภายในใช้แผ่นไฟเบอร์ซีเมนต์บุฉนวนกันความร้อน และทำการติดวอลเปเปอร์(สามารถเลือกลวดลาย&สีได้)

13 พื้นที่ภายในชั้นล่างบ้านน้อคดาวน์
14 พื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์ชั้นล่าง
15 ห้องน้ำชั้นล่าง

ระบบไฟฟ้าและการเดินสายไฟเป็นแบบซ่อนในผนัง มีไฟส่องสว่างดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุม พร้อมโคมไฟฟลอเรสเซนต์แบบโมเดิร์น มีตำแหน่งปลั๊กไฟ 2 จุด ด้านในจะเห็นประตูห้องน้ำเป็นประตู UPVC ด้านในมีสุขภัณฑ์พร้อมใช้งาน ทั้งกระจกเงาแต่งหน้า ฝักบัว ที่แขวนผ้า อ่างล้างหน้า ชักโครก และสายชำระ การระบายอากาศก็จะมีช่องลมระบายอากาศและพัดลมดูดอากาศ พร้อมไฟส่องสว่างภายในแบบดาวน์ไลท์ ผนังห้องน้ำทำการปูกระเบื้องจากพื้นไปจนสุดเพดาน ส่วนการปูพื้นห้องน้ำ ก่อนปูกระเบื้องจะมีการใช้ฉนวน Water Proof และเคลือบเรซิ่น ซึ่งเป็นเทคโนโลยีจากเยอรมันสำหรับกันน้ำรั่วซึม มั่นใจได้ว่าห้องน้ำจะไม่รั่วซึมใช้งานได้อย่างสบายใจ

17เฉลียงระเบียงชั้น 2

พาเดินขึ้นมาที่ชั้น 2 ผ่านบันไดวนทำสีดำกลมกลื่นกับโครงสร้างบ้าน ขึ้นมาดูพื้นที่ในส่วน Outdoor กันครับ ส่วนนี้จะมีพื้นที่หลังคาครอบคลุมอยู่ทำให้ป้องกันเรื่องน้ำฝนจากฝนได้ระดับหนึ่ง แต่ถ้ามีฝนสาดก็จะมีเข้ามาบ้างไม่ต้องห่วง เพราะพื้นที่ใช้ก็จะเป็นไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG ที่มีความหนา 25 มม. ทาสีสำหรับใช้กับไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ หลังคาที่ใช้จะใช้เป็นกระจกเทมเปอร์เพิ่มความปลอดภัย พื้นที่ Outdoor นี้จะมีราวระเบียงกันตกอยู่ทั้ง 3 ด้านเพิ่มความปลอดภัยให้กับผู้ใช้งานในพื้นที่นี้

16 ด้านหน้าชั้น 2 ของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M10

พื้นที่ภานในโซน Indoor ชั้น 2 นี้จะมีหน้าต่าง 2 ฝั่งรวมกับประตูทางเข้า 1 ฝั่ง ทำให้สามารถรับแสงและดูวิวทอดสายตาได้จากผนังทั้ง 3 ฝั่ง พื้นห้องทำการปูวัสดุ SPC เช่นกัน ผนังทำการติดตั้งใช้วัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์พร้อมติดวอลเปเปอร์ เพดานมีการแต่งฝ้าหลุมเพิ่มความหรูหราพร้อมติดโคมไฟซาลาเปาตรงกลางห้อง และหลอดไฟดาวน์ไลท์ทั้ง 4 มุม

18 ภายในชั้น 2 ของบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น M10

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับฟังก์ชั่นการใช้งานและพื้นที่ของบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้ เราจะเห็นได้ว่าสมาชิกภายในบ้านสามารถที่จะใช้ประโยชน์กับบ้านหลังนี้ได้มากมายนะครับ ไม่ว่าจะใช้เป็นที่รับรองแขก ที่รับรองลูกค้า หรือสังสรรค์กับเพื่อนฝูง ใช้เป็นที่ออกกำลังกาย ใช้เป็นห้องทำงาน ใช้เป็นที่เก็บของได้หมดเลยครับ ฉะนั้นถ้าใครต้องการที่จะสร้างบ้านหลังที่ 2 เอาไว้เป็นพื้นที่สำหรับ Entertainment ภายในพื้นที่บ้าน หรือจะใช้เป็นบ้านหลังหลักก็ได้เช่นกัน สามารถที่จะติดต่อสอบถามเข้ามาได้ทางไลน์ คลิกที่ปุ่มเพิ่มเพื่อนข้างล่างนี้นะครับ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์
19 ภายนอกบ้านน็อคดาน์

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น M10 หลังนี้ราคาอยู่ที่ 850,000 บาท พื้นที่ใช้งาน 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 บันไดวน 2 ระเบียง/เฉลียง ยังไม่รวมระบบฐานราก และระบบสุขาภิบาล ลูกค้าสามารถหาช่างเป็นพื้นที่ให้ (ทางบริษัทฯมีแบบฐานรากให้) ถ้าหาช่างในพื้นที่ไม่ได้ทางบริษัทฯจะมีซับคอนแทคให้ครับแต่ราคาจะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่(เนื่องจากต้องมีค่าเดินทางและค้างแรม) ในเคสนี้ บ้านลูกค้ามีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ในการใช้เครนยกตัวบ้าน เพื่อไปวางในตำแหน่งฐานรากที่เตรียมไว้ไม่ได้ จึงใช้วิธีการแยกทิ้งแยกชิ้นส่วนจากที่โรงงานมาประกอบที่หน้างาน วิธีนี้ก็จะใช้ระยะเวลาในการทำงานมากหน่อย ถ้าบ้านลูกค้าท่านใดมีพื้นที่ที่รถเครนสามารถเข้าถึงและยกยูนิตบ้านน็อคดาวน์ไปวางบนฐานรากที่เตรียมไว้ได้เลยก็จะง่ายและรวดเร็วในการติดตั้งครับ

โปรโมชั่นของบริษัทพาร์เซอร์วิสฯ(PARHOME) ตอนนี้ก็จะมีขนส่งฟรี 100 กม.แรก ส่วนระยะทางที่เกินก็จะคำนวณตามจริงราคาไม่แพงครับ และถ้าลูกค้าต้องการที่จะปรับเปลี่ยนพื้นที่การใช้งาน ประตู หน้าต่าง หลังคา หรือบันได หรืออื่นๆ ก็สามารถที่จะแจ้งมาได้เลยทางบริษัทฯ(พาร์โฮม) จะทำการปรับแบบและเสนอราคาอีกครั้ง

20 ภายนอกบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น ยามเย็น

สรุปบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้เหมาะกับใคร?

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นทรงโมเดิร์นหลังนี้เหมาะกับคนที่มีบ้านหลักอยู่แล้วและต้องการเพิ่มพื้นที่เอนเตอร์เทรนเม้นท์ให้กับสมาชิกในครอบครัว รวมถึงใช้รองรับแขกหรือเพื่อนที่มาพบปะสังสรรค์กัน แต่ก็ยังสามารถปรับใช้เป็นบ้านหลังหลัก หรือใช้ในการทำเป็นออฟฟิศ สำนักงาน หรือบ้านพัก หรือห้องทำงานได้เช่นกัน แล้วแต่จะปรับเปลี่ยนตามความต้องการครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น M8

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M8 ติดตั้งที่ จ.สระบุรี

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น รุ่น M20 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น M26

ไอเดียบ้านน็อคดาวน์แฝด 2 ชั้น (โมเดิร์น&นอร์ดิก) รุ่น M26 ติดตั้งที่ชุมพร

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี