บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น หลังนี้มีความโดดเด่นดูสวยงาม ใช้โครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีดำทำให้ดูขรึมแข็งแกร่ง มีเฉลียงระเบียงทางหน้าบ้านทั้ง 2 ชั้นหลังคาคลุม บ้านน็อคดาวน์หลังนี้มีพื้นที่ 2 ชั้น แยกพื้นที่ส่วนห้องนอนไว้ด้านบนชั้น 2 สามารถดูวิวรอบบ้านได้ 360 องศา เหมาะกับการปลูกเป็นบ้านสวน หรือพื้นที่ในเมืองก็ได้เช่นกันเนื่องจากต้องการแปลงพื้นที่ดินไม่ใหญ่มาก

01 บ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้น M8 สระบุรี

เดินดูรอบๆตัวบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์น 2 ชั้นนี้

มองจากหน้าบ้านเขาไปจะเห็นเฉลียงระเบียงทั้งชั้นล่างและชั้นบน ชั้นล่างมีระแนงบังตาทาสีดำ นมสามารถไหลผ่านได้ทำให้ไม่อึดอัดแต่ช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัวจากด้านข้าง ผนังภายนอกจะใช้เป็นไม้ฝา SCG หนา 8 มิล ทาสีเทาอ่อน กรอบหน้าต่างทั้งหมดทาเป็นสีดำเช่นเดียวกับโครงสร้างเหล็ก

02 ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

มีการติดไฟกิ่งส่องสว่าง(กันน้ำ) รอบตัวบ้านทั้งด้านหน้าด้านข้างและด้านหลัง ใช้วิธีการเดินท่อร้อยสาย PVC ป้องกันสายไฟจากแสงแดดและความชื้นจากฝน ประตูทางเข้าชั้นล่างเป็นประตูกระจกบานสไลด์ 2 บาน ชั้น 2 จะเป็นหน้าต่างบาน fix ขนาดใหญ่ 2 บาน และประตูกระจกบานสวิง ทางด้านข้างขวาบ้านชั้นล่างจะประกอบไปด้วยหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดซ้าย 2 บาน และด้านในหน้าต่างบานสไลด์ ชั้นบนก็จะเน้นหน้าต่างบานสไลด์บานฟิกและบานกระทุ้งเพื่อเปิดรับแสงให้มากที่สุดจากภายนอก ส่วนด้านข้างซ้ายของตัวบ้านชั้นล่างก็จะมีหน้าต่างบานกระทุ้งเปิดซ้าย 2 บาน ชั้นบนก็จะมีกระจกบานสไลด์บานฟิคและบานกระทุ้งเหมือนทางด้านขวาเปิดรับแสงเข้าเต็มที่เหมือนกัน ส่วนทางด้านหลังบ้านจะมีหน้าต่างบานสไลด์สำหรับพื้นที่ทำครัวที่อยู่โซนหลังบ้าน

ตัวบ้านยกพื้นสูงประมาณ 60 ซม. ด้านล่างปล่อยโล่งมีตอม่อฐานรากรองรับบ้านอย่างแน่นหนา บันไดทางขึ้นบ้าน 3 ขั้น ใส่ลูกนอนไม้บันได SCG หนา 25 มิลลิเมตรเฉลียงระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยไม้พื้น SCG หนา 25 มิลพร้อมทาสีที่ใช้สำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะมีราวกันตกแต่งสีดำเช่นเดียวกับโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ มีโคมไฟซาลาเปาอยู่ด้านบน 1 ดวงหน้าประตู มีระแนงบังสายตาทั้งสองฝั่ง

พาชมพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์โมเดิร์นหลังนี้

03 ห้องครัวและห้องน้ำชั้นล่าง

เมื่อเดินผ่านประตูบ้านกระจกบานสไลด์ จะเห็นพื้นที่ห้องโถงของชั้น 1 โซนด้านในเป็นที่วางเคาน์เตอร์ครัวและซิงค์ล้างจานถัดไปทางซ้ายจะเป็นห้องน้ำและบันไดทางขึ้นชั้น 2 ผนังภายในชั้นล่างจะใช้เป็นไฟเบอร์ซีเมนต์ SCG/ตราเพชร หนา 6 มิล แผ่นเรียบทาสี พร้อมบุฉนวนกันความร้อน EPS/PU มีการเดินท่อร้อยสายไฟจากเพดานลงมายังสวิทช์และปลั๊กไฟ ไฟส่องสว่างจะเป็นดาวน์ไลท์และโคมไฟซาลาเปา พื้นชั้นล่างจะปูพื้นด้วย SPC (Stone Plastic Composite) ที่มีความแข็งแรงทนทาน ทนความชื้น กันปลวก กันมอด ได้เป็นอย่างดี และมีการแต่งบัวไม้กันกระแทกที่มุมพื้นด้วย

04 ห้องน้ำ

ประตูทางเข้าห้องน้ำชั้นล่างเป็นบานเปิด UPVC ท่อนบนเป็นกระจกโปร่งแสงมีลวดลาย ท่อนล่างเป็นช่องระแนงอากาศสามารถไหลผ่านได้ ภายในห้องน้ำจะมีสุขภัณฑ์ที่เป็นอ่างล้างหน้า ชักโครก กระจกแต่งหน้า ฝักบัว พัดลมดูดอากาศ และช่องระบายอากาศ ครบตามมาตรฐาน ก่อนจะปูกระเบื้องภายในห้องน้ำจะมีการติดตั้งแผ่น water proof & resin เป็นเทคโนโลยีจากเยอรมัน มั่นใจได้ว่าพื้นห้องน้ำจะไม่รั่วซึม จากนั้นก็ทำการปูกระเบื้องที่พื้นและผนังจนถึงเพดาน ช่วยให้ทำความสะอาดผนังได้ง่าย มีไฟส่องสว่างเป็นดาวน์ไลท์ 1 ดวง และมีการเตรียมสายไฟสำหรับเครื่องทำน้ำอุ่นให้ 1 จุด

08 บันไดขึ้นชั้น 2
07 ช่องบันไดบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

บันไดทางขึ้นชั้น 2 วางอยู่ทางซ้ายติดกับห้องน้ำ แม่บันไดเป็นโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ มีชานพัก 1 สเต็ป ใช้ลูกนอนไม้บันไดของ SCG หนา 25 มม. ราวบันไดเหล็กทาสีดำจากชั้นล่างขึ้นมาถึงราวกันตกชั้นบน

11 ห้องน้ำชั้น 2 และบันไดทางลง
09 ภายในบ้านน็อคดาวน์ชั้น 2
10 มุมมองชั้น 2 มองไปหน้าบ้าน

เมื่อเดินขึ้นมาชั้นบนจะเป็นห้องโถงชั้นบน จะเห็นผนังห้องด้านหน้าและด้านข้างเต็มไปด้วยบานหน้าต่าง และบานกระจกสำหรับการเปิดรับแสงเต็มที่ สามารถที่จะมองพื้นที่รอบๆบ้านได้ไกล เห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม มีการปูพื้นด้วยไม้พื้น SPC และบัวพื้นเช่นเดียวกับชั้นล่าง มีโคมไฟซาลาเปาและโคมไฟดาวน์ไลท์สองทั่วทุกมุมห้อง และส่องสว่างช่วงบันได ข้างบนนี้จะมีห้องนอน 1 ห้องมีใช้ประตูบานเปิด UPVC มีหน้าต่างทั้งด้านข้างและด้านหลังสำหรับรับแสงและรับอากาศเข้าห้อง

05 เฉลียงระเบียงชั้นบนฝั่งหน้าบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น
06 เฉลียงระเบียงหน้าบ้านน็อคดาวน์ชั้น 2

ประตูทางออกไปที่ระเบียงชั้น 2 จะเป็นประตูกระจกบานสไลด์แขวนรางเลื่อนด้านบนไม่มีสเต็ปรางสไลด์ด้านล่างมาขวางทางเดิน เมื่อเดินออกมาข้างนอกจะเห็นว่ามีราวกันตกรอบพื้นที่สามารถที่จะตั้งโต๊ะ ตั้งเก้าอี้ สำหรับนั่งชมวิวหรือจิบกาแฟยามเช้า เพดานด้านบนเป็นฝ้าแผ่นเรียบติดโคมไฟซาลาเปา 1 ดวง ชายขาด้านนอกติดตั้งฝ้าแบบมีรูเพื่อระบายอากาศในห้องใต้หลังคาเมทัลชีท พื้นเฉลียงใช้ไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์ของ SCG เหมือนชั้นล่างทาสีโอ้คเข้มเข้ากับราวกันตกและเสาโครงสร้างเหล็กกัลวาไนซ์ ดูสีที่ใช้ทาพื้นจะเป็นสีที่ใช้เฉพาะสำหรับทาไม้พื้นไฟเบอร์ซีเมนต์

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้ราคาเท่าไหร่?

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้นหลังนี้สนนราคาอยู่ที่ 750,000 บาท ยังไม่รวมระบบฐานรากและบ่อบำบัดน้ำเสีย ลูกค้าสามารถจ้างผู้รับเหมาแถวบ้านในการเตรียมระบบฐานรากและบ่อบำบัดให้เรียบร้อยก่อนที่จะยกบ้านไปติดตั้ง หรือถ้าลูกค้าไม่สามารถหาช่างได้ทางบริษัทพาเซอร์วิสฯ(PARHOME) จะมีซับคอนแทรคแนะนำให้ได้ครับแต่ราคาจะสูงกว่าช่างในพื้นที่ เพราะจะมีค่าเดินทางและค้างแรมในการเตรียมฐานราก บ้านน็อคดาวน์หลังนี้ใช้พื้นที่ปลูกบ้านประมาณ 3.5 * 7.5 ตารางเมตร (ยังไม่รวมระยะร่นตาม พรบ.อาคาร)

ถ้าลูกค้าต้องการปรับแบบบ้านหลังนี้ให้มีพื้นที่ใช้งานที่เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว สามารถที่จะปรับเปลี่ยนตามความต้องการได้ เช่น ต้องการเพิ่มห้องน้ำชั้นบน โดยจะทำการออกแบบและคำนวณราคาให้ใหม่ ส่วนค่าขนส่งทางบริษัทพาเซอร์วิสฯ(PARHOME) จะขนส่งให้ฟรี 100 กิโลเมตรแรก ส่วนระยะทางที่เกินจะคำนวณตามจริง (ราคาไม่แพงครับ) เมื่อขนส่งไปติดตั้งจะใช้เวลาติดตั้งประมาณ 1-3 วันก็เป็นอันเรียบร้อย พร้อมใช้งาน (ระยะเวลาขึ้นอยู่กับรายละเอียดหน้างาน)

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์
บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

สรุปบ้านน็อคดาวน์หลังนี้เหมาะสมกับใคร?

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้สามารถที่จะใช้เป็นบ้านหลัก หรือบ้านสวน หรือทำเป็นออฟฟิศก็ได้เช่นกัน เหมาะสำหรับสมาชิก 1-3 คน โดยจะมีห้องนอนหลัก 1 ห้องอยู่ด้านบน 2 ห้องโถง(บน/ล่าง) ด้านล่างใช้รับแขก นั่งดูทีวี และสามารถทำอาหารเล็กๆน้อยๆได้ มีห้องน้ำอยู่ชั้นล่าง ถ้าลูกค้าต้องการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้นหลังนี้ก็สามารถที่จะปรับเปลี่ยนได้ครับ

แบบบ้านน็อคดาวน์สองชั้นที่คล้ายกัน

บ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น M10

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงโมเดิร์น 2 ชั้น รุ่น M10 ติดตั้งที่ กทม.

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น M20

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ทรงโมเดิร์น รุ่น M20 ติดตั้งที่ จ.นครนายก

บ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น

วิธีการเลือกบ้านน็อคดาวน์ 2 ชั้น ให้เหมาะสมกับสมาชิกในครอบครัว

บ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิก M1

พรีวิวบ้านน็อคดาวน์ทรงนอร์ดิกมีชั้นลอย ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ติดตั้งที่ จ.สุพรรณบุรี