บ้านน็อคดาวน์กระจกหลังนี้จะมีความโดดเด่นในเรื่องของหน้ากว้าง ผนังกระจกรับแสงรับวิวภายนอก และพื้นที่เฉลียงระเบียงที่มีขนาดเต็มหน้ากว้าง 12 เมตร สไตล์ของตัวบ้านจะเป็นลักษณะทรงกล่องโมเดิร์นยกพื้นประมาณ 50 ซ.ม. 

บ้านน็อคดาวน์กระจก

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์กระจก รุ่น M30

จากรูปแบบแปลนบ้านน็อคดาวน์กระจกจะมีขนาดตัวบ้าน 12 * 8 ตร.ม. แบ่งพื้นที่ออกเป็น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียก 1 ห้องครัวและ 1 ห้องโถงขนาดใหญ่ และเฉลียงระเบียงหน้าบ้านที่ยาวเต็มหน้ากว้าง 12 เมตร

แบบแปลนบ้านน็อคดาวน์กระจก M30

ห้องนอน 1 และ 2 มีขนาด 4 * 3 ตร.ม มีห้องโถงรับแขกหรือนั่งเล่นขนาดใหญ่ 8*4 ตร.ม ห้องน้ำแยกส่วนแห้งส่วนเปียกขนาด 4 * 2 ตร.ม. ข้างๆกันจะมีห้องครัวขนาด 4 * 2 ตารางเมตรเช่นกัน ด้านหน้าจะมีเฉลยระเบียงขนาด 12 * 2 ตารางเมตรสำหรับวางโต๊ะเก้าอี้นั่งพักผ่อน จิบชาจิบกาแฟหน้าบ้าน

พาสำรวจด้านนอกรอบๆตัวบ้าน

เมื่อเราทำการเดินสำรวจรอบๆตัวบ้านแล้ว เราจะด้านหน้าเป็นบ้านในลักษณะทรงกล่องเหลี่ยมสไตล์โมเดิร์นโดยที่ด้านหน้าเต็มไปด้วยกระจก มีการกั้นพื้นที่ห้องภายในโดยใช้กระจกเป็นผนังเน้นรับแสงเข้าตัวบ้าน ทำให้ไม่มืดทึบในตอนกลางวัน

เฉลียงระเบียงหน้าบ้านน็อคดาวน์กระจก M30

โครงสร้างเหล็กทั้งหมดเป็นเหล็กกัลวาไนซ์กันสนิมทาสีดำ หลังคาด้านบริเวณเฉลียงระเบียงใช้วัสดุหลังคาเป็นหลังคาเมทัลชีทพร้อมฉนวน PU Foam ช่วยกันความร้อนจากหลังคาได้เป็นอย่างดี ภายนอกจะมีการเดินสายไฟร้อยท่อสวยงาม มีหลอดไฟส่องสว่าง LED ทรงกลมแบนถึง 3 จุดและมีโคมไฟกันน้ำทรงสี่เหลี่ยมโมเดิร์นที่เสาด้านหน้า 2 จุด สำหรับส่องสว่างหน้าบ้านยามค่ำคืน 

ด้านข้างของผนังในส่วนเฉลียงระเบียงหน้าบ้านนี้จะทำเป็นระแนงบังตา มีช่องให้ลมเข้าออกได้ไม่อึดอัด ส่วนพื้นปูด้วยไม้เทียมวัสดุไฟเบอร์ซีเมนต์หนา 25 มิล ทาสีพื้นด้วยสีสำหรับไฟเบอร์ซีเมนต์โดยเฉพาะ ผนังของตัวบ้านด้านหน้าจะเป็นกระจกทั้งระนาบพร้อมประตูบานเลื่อนขนาดใหญ่ 

ด้านข้างบ้านน็อคดาวน์กระจก M30

ด้านข้างของตัวบ้านขนาดนี้จะมี 2 ส่วนคือ ทั้งส่วนของกระจกและผนังทึบ บริเวณชายคาด้านข้างตัวบ้านจะมีการใช้ฝ้าเจาะรูเพื่อช่วยระบายความร้อนในพื้นที่ห้องใต้หลังคา 

สำรวจพื้นที่ภายในบ้านน็อคดาวน์กระจก M30

เมื่อเปิดประตูกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่เดินเข้ามาในตัวบ้านแล้ว เราจะเห็น Layout ห้องในตัวบ้านชัดเจน โดยพื้นที่แรกคือห้องโถงขนาดใหญ่ ที่เป็นพื้นที่ส่วนกลางติดกับทุกห้อง พื้นปูด้วยวัสดุพื้น SPC (Stone Plastic Composite) ลายไม้ มีความแข็งแรงทนทาน กันน้ำ รับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี (สามารถเลือกลายได้)

ภายในห้องโถงรับแขก หน้าห้องน้ำ หน้าห้องครัว M30

ผนังบ้านด้านขวามือจะมีกระจกบานเลื่อนขนาดใหญ่สั่งทำพิเศษ สำหรับเปิดรับลมจากภายนอกแบบเต็มที่ ถัดมาห้องทางขวามือจะเป็นประตูกระจกบานเลื่อนเข้าไปในห้องครัว ภายในครัวจะมีการต่อท่อน้ำดี-น้ำเสียรอไว้สำหรับวางเฟอร์นิเจอร์ ซิ้งค์ล้างจาน และเครื่องครัวต่างๆ และยังมีกระจกบานเลื่อน 2 ชุดสำหรับเปิดระบายอากาศและรับลมเข้าครัว

ระบบการเดินสายไฟภายในบ้านจะเป็นการเดินร้อยท่อฝังเข้าไปในผนังบ้าน ทำให้บ้านดูคลีน สะอาดตา ดูเรียบร้อย มีโคมไฟซาลาเปา 2 ดวง และโคมไฟดาวน์ไลท์ที่มุมต่างๆของตัวห้องโถงนี้ เพื่อให้แสงสว่างที่เพียงพอในยามค่ำคืน ที่ฝ้าเพดานจะเป็นฝ้าฉาบเรียบสีขาว มีการบุฉนวนกันความร้อน EPS ทั้งที่เหนือฝ้าและในผนัง เพื่อช่วยลดความร้อนจากภายนอกบ้านให้เข้ามาน้อยลง

นอกจากผนังที่เป็นกระจกเทมเปอร์แล้ว ในส่วนที่เป็นผนังทึบจะเลือกใช้เป็นแผ่นผนังไฟเบอร์ซีเมนต์เซาะร่อง U 6 นิ้ววางไลน์แนวนอน ให้ความรู้สึกมินิมอลเรียบๆ ที่มุมพื้นผนังจะมีการติดบัวมุมกันกระแทกและกันฝุ่นและความชื้นเข้าสู่ผนังซึ่งจะทำให้สีผนังลอกร่อน(จากการถูทำความสะอาดบ้าน)

ภายในห้องน้ำบ้านน็อคดาวน์กระจกแยกส่วนแห้งส่วนเปียก M30

ถัดมาอีกห้องจะเป็นห้องน้ำ มีขนาด 4*2 ตร.ม. เท่ากับห้องครัว จะมีการแยกพื้นที่ส่วนแห้ง-ส่วนเปียกด้วยกระจกเทมเปอร์สำหรับใช้ในห้องน้ำโดยเฉพาะ ทางลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบสุขภัณฑ์ตามสไตล์ที่ชอบได้เลย หักลบเพิ่มเติมจากอุปกรณ์มาตราฐานที่บริษัทเตรียมไว้ให้ได้ ไม่ว่าจะเป็น ชักโครก สายชำระ ฟักบัวอาบน้ำ กระจกส่องหน้า อ่างล้างหน้าพร้อมลิ้นชัก เป็นต้น

ในห้องน้ำจะมีการปูกระเบื้องพื้นและกระเบื้องที่ผนังที่ปูจากพิ้นขึ้นไปจรดกับเพดานเลย ทำให้ดูแลความสะอาดได้ง่าย ไม่มีเชื้อราสะสมที่ผนัง ก่อนที่จะปูกระเบื้องในพื้นห้องน้ำจะมีการติดตั้งแผ่นกันน้ำจากเยอรมันและทาอีพ็อคซี่กันรั่วอีกชั้น มั่นใจได้ว่าห้องน้ำจะไม่รั่วซึมแน่นอน ด้านบนก็จะมีหน้าต่างระบายอากาศและรับแสงจากภายนอกในเวลากลางวัน และมีพัดลมระบายอากาศช่วยให้ห้องน้ำไม่เหม็นและอับชื้น

ภายในห้องนอนบ้านน็อคดาวน์กระจก 30

ถัดมาจะเป็นห้องนอน 2 ห้องติดกัน มีขนาด 12 ตรม. ทั้ง 2 ห้อง ห้องนอน 1 เน้นเป็นห้องกระจกทั้ง 4 ทิศทาง และมีประตูบานเลื่อนเข้า-ออกห้อง และต้อบงทำการติดผ้าม่านทั้ง 4 ทิศเพื่อความเป็นส่วนตัว ส่วนห้องนอน 2 จะมี 2 ฝั่งที่เป็นผนังทึบพร้อมกระจกบานเลื่อนสำหรับเปิดรับลมจากภายนอก

บ้านน็อคดาวน์กระจกหลังนี้ราคาเท่าไหร่

บ้านน็อคดาวน์กระจกหลังนี้ราคาตัวบ้านอยู่ที่ 1,250,000 บาท ยังไม่รวมระบบฐานรากและระบบสุขาภิบาลที่ทางเจ้าของบ้านต้องเตรียม โดยสามารถที่จะหาผู้รับเหมาในพื้นที่มาเตรียมส่วนนี้ให้ได้ หรือถ้าลูกค้าหาไม่ได้สามารถใช้บริการซับคอนแทรกของบริษัทที่รับงานทำฐานรากให้ได้ แต่ราคาจะสูงกว่าผู้รับเหมาในพื้นที่เพราะต้องมีค่าเดินทางข้ามจังหวัดและการค้างแรมของช่าง ช่วงนี้ก็ยังมีโปรโมชั่นขนส่งฟรีในระยะ 100 กม.แรกจากโรงงาน ส่วนเกินคิดตามจริงที่จ้างรถขนส่งให้ซึ่งไ่ม่แพงครับ (ถ้าหลังใหญ่จะมีหลายยูนิตต้องจ้างรถขนส่งหลายคัน)

ลูกค้าท่านใดสนใจอยากจะสร้างบ้านน็อคดาวน์สไตล์ใกล้เคียงกันนี้ สามารถที่จะทำการปรับแบบบ้านน็อคดาวน์ให้เหมาะสมกับความต้องการได้ จะเพิ่มจะลดพื้นที่หรือวัสดุส่วนได้สามารถเข้ามาคุญรายละเอียดได้ที่โรงงานสร้างบ้านน็อคดาวน์ PARHOME หนองแค สระบุรี หรือทักไลน์เข้ามาได้โดยการกดปุ่มเพิ่มเพื่อนทักเข้ามาได้ครับ ทางบริษัทจะมีทีมงานวิศวกรและสถาปนิกคอยให้บริการ

ติดต่อพาร์โฮมบ้านน็อคดาวน์

ใครที่เหมาะกับบ้านน็อคดาวน์กระจกสไตล์นี้บ้าง?

บ้านหลังนี้เหมาะกับการเปิดรับวิวธรรมชาติรอบๆตัวบ้าน ต้องการรับแสง ต้องการรับลม และยังมีพื้นที่หน้าบ้านสำหรับทำกิจกรรมในร่มมีหลังคาคลุม มีพื้นที่ใช้งานครบครัน เหมาะกับครอบครัวที่มีสมาชิก 2-4 ท่าน หรือสามารถใช้เป็นสำนักงาน หรือที่พักสไตล์รีสอร์ท หรือใช้เป็นคาเฟ่ร้านกาแฟก็ได้เช่นกัน ค่อนข้างอเนกประสงค์พอสมควร

บ้านน็อคดาวน์กระจก

บ้านน็อคดาวน์กระจกรุ่นอื่นๆ

บ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ M13

พรีวิวบ้านพักน็อคดาวน์ตากอากาศ ติดตั้งบ้านริมแม่น้ำใกล้น้ำตก รุ่น M13

บ้านน็อคดาวน์กระจก

ทำไมต้องเป็นบ้านน็อคดาวน์กระจก? เหมาะกับการอยู่อาศัยหรือทำเป็นคาเฟ่ แบบไหนเหมาะกว่ากัน?